Cách tiết kiệm chi phí cải tạo nhà

Cách tiết kiệm chi phí cải tạo nhà là mối quan tâm của nhiều gia chủ hiện nay khi muốn sửa sang lại ngôi nhà của mình. Thay vì phá dỡ nhà, hiện tại nhiều người chọn lựa hình thức thay thế lại nhà cũ để tiết kiệm ngân sách hơn. Thế nhưng, làm sao để tận dụng kinh phí triệt để trong tiến trình sửa sang nhà,tránh xảy ra tiêu tốn lãng phí không đáng có, phát sinh thêm các hạng mục không cần thiết trong việc cải tạo nhà. Trong bài viết này, AnKhoa Design gửi đến bạn một số gợi ý giúp việc cải tạo lại ngôi của mình tiết kiệm ngân sách nhưng vẫn đầy đủ công năng tiện ích và đẹp.

1. Cần lập dự trù cụ thể trước lúc thi công

Đầu tiên, bạn cần phải lên chiến lược cụ thể cho việc sửa chữa thay thế nội thất của căn nhà, việc này giúp tránh khỏi hiện trạng giảm hoặc tăng những hạng mục khi đi vào tiến trình thi công thực tiễn. Từ đó tiết kiệm thời gian, tiền bạc của chủ nhà. Vậy nên, trước tiên bạn phải lên bảng dự trù về các phần muốn sửa chữa thay thế, giá thi công & vật tư nguyên vật liệu, thiết bị, dụng cụ,…

Cách tiết kiệm chi phí cải tạo nhà

2. Tránh việc phá dỡ quá nhiều tường

Việc phá dỡ tường là vấn đề thường thấy khi mọi người thực hiện sửa chữa nhà. Tuy nhiên đây là khuôn khổ tiêu tốn nhiều ngân sách cho công sức đập đi và xây lại mới. Nhiều khi vì muốn tận dụng mọi không gian để gia tăng diện tích sử dụng mà bạn ra quyết định dỡ bỏ những bức tường. Thế nhưng, điều nó lại tác động ảnh hưởng trực tiếp tới cấu tạo của ngôi nhà, đôi khi lại làm phát sinh thêm nhiều chi phí.

Cách tiết kiệm chi phí cải tạo nhà

3. Không nhất thiết phải thay thế toàn bộ đồ nội thất

Đồ nội thất bên trong là một trong những khâu tiêu tốn nhiều tiền nhất trong thời gian cải tạo lại căn nhà. Trong nhà bạn có đồ đạc hư hỏng cần thay thế và một số nội thất dù đã hơi cũ nhưng vẫn còn sử dụng tốt, để tiết kiệm chi phí, bạn không nhất thiết cần phải sắm lại trọn bộ nội thất mới cho ngôi nhà. Việc sửa chữa, tái chế để tận dụng lại nội thất nhà cũ là một trong những phương án khi cải tạo nhà để tiết kiệm ngân sách rất đáng kể.

Cách tiết kiệm chi phí cải tạo nhà

4. Tránh việc biến đổi quá nhiều về màu sắc

Để việc cải tạo nhà cũ tốn ít tiền vẫn đảm bảo công năng được hiệu quả, bạn cũng có thể giữ lại màu sắc sơn tường cũ nếu vẫn phù hợp với phong cách, kiểu dáng mới của ngôi nhà. Khi thay thế đồ đạc và vật dụng cũ thành mới, hãy lựa chọn màu tươi sáng hơn khi so với màu sắc chủ đạo của ngôi nhà cũ để đảm bảo rằng bạn vẫn cảm thấy ngôi nhà tươi mới hơn ban đầu.

Cách tiết kiệm chi phí cải tạo nhà

5. Tận dụng các kết cấu không gian sẵn có

Một trong các phương pháp để tiết kiệm ngân sách cho việc cải tạo nhà là tận dụng triệt để thiết kế lúc đầu. Đồng thời, cũng có thể tận dụng những khu vực chỉ có không gian nhỏ không đủ sinh hoạt nhưng có thể cất trữ đồ đạc nhằm gia tăng công dụng của từng vị trí trong tổng thể căn nhà.

Cách tiết giảm kinh phí cải tạo lại nhà ở

6. Tránh việc thay thế trần nhà nếu không thật sự cần thiết

Hầu hết các trần nhà khi cải tạo lại đều phải dựa theo kết cấu tổng quan của nhà cũ. Do vậy, ngoài việc phải thay thế vị trí cột, dầm, thì bạn mới cần cải tạo lại trần. Bên cạnh đó, nếu trần đã xảy ra tình trạng hư hỏng, nứt gây thấm dột thì mới cần thiết cải tạo sửa chữa lại.

Làm sao để tiết kiệm kinh phí cải tạo lại nhà

7. Không di dời khu vực bếp & WC

Việc dịch chuyển địa điểm của căn phòng bếp ăn & vệ sinh thường đi kèm theo việc ốp lát lại gạch gốm, lắp đặt hệ thống đường ống nước. Đặc biệt, nó còn có thể tác động ảnh hưởng tới các hạng mục chức năng khác, vậy nên khi cải tạo sẽ tăng thêm ngân sách khá là nhiều.

Cách tiết kiệm chi phí cải tạo nhà

8. Cải tạo nhà tiết kiệm ngân sách bằng cách mua lại đồ đạc đã qua sử dụng

Cải tạo nhà cũ với kinh phí tiết kiệm hơn bằng sự việc dùng đồ nội thất, thiết bị chiếu sáng cũ, đã qua tay. Những dụng cụ thiết bị này không những vẫn đáp ứng tốt công năng sử dụng cần thiết mà còn tiết kiệm ngân sách tối ưu đáng kể.

Cách giảm bớt chi phí cải tạo nhà

9. Sơn tường thay cho việc dùng giấy dán tường

Trong trường hợp bạn muốn biến đổi không gian mới mẻ hơn mà không muốn nhiều chi tiêu nhiều thì sơn thường thay cho việc dùng giấy dán tường là lựa chọn phù hợp. Nên căn cứ vào màu sàn và trần nhà để hoà hợp màu sắc, từ đó lựa chọn được màu tường thích hợp.

Cách cải tạo nhà chi phí thấp mà vẫn đẹp

10. Hạn chế phá đi phần sàn nhà cũ khi cải tạo

Có nhiều căn nhà cũ với sàn làm bằng gỗ tốt dùng bền hay sàn đá cẩm thạch. Do đó, nếu tình trạng hiện tại của chúng còn tốt, bạn chỉ cần đánh bóng lại bề mặt sàn gỗ và quét thêm lớp sơn bảo vệ bên ngoài, hay chọn giải pháp làm sáng bằng cách sử dụng sáp đối với sàn đá. Quyết định giữ lại sàn như cũ là một trong số những giải pháp giúp bạn hạn chế tối đa trong việc tiêu tốn chi phí. Dù là sàn cũ nhưng chỉ với một vài thao tác tân trang là đã giúp sàn nhà ban đầu đáp vai trò chức năng lẫn tính thẩm mỹ, thể hiện được phong cách riêng đặc trưng của ngôi nhà và thể hiện một phần phong cách sống gần gũi thiên nhiên của gia chủ.

Cách tiết kiệm chi phí cải tạo nhà

11. Sử dụng ít nhân công nhất có thể

Trong tổng ngân sách cải tạo, thì tiền chi trả cho lao động có thể chiếm đến con số 50% kinh phí. Chi phí cải tạo nhà sẽ cao đáng kể khi bạn phải sử dụng nhiều nhân công triển khai, do đó bạn cần cân đối sao cho phù hợp. Hạng mục này cần được bàn bạc trao đổi cụ thể cùng các nhà thầu để chốt số lượng người tham gia cải tạo sao cho phù hợp. Bạn cũng có thể thuê nhân công trả lương công nhật hoặc khoáng cho đơn vị cung cấp dịch vụ cải tạo nhà trọn gói để đơn giản thuận tiện là tùy thuộc vào bạn.

Cách tiết kiệm chi phí cải tạo nhà

12. Sử dụng vật tư trong tầm giá trung bình

Bạn có thể chọn những loại vật liệu xây dựng, nội thất có mức giá không quá cao để tốn ít chi phí và phù hợp với tổng thể kết cấu ngôi nhà. Bạn có thể sử dụng gạch ốp lát bình thường thay cho đá cẩm thạch hay những vật liệu tương đồng về chức năng nhưng có tầm giá thấp hơn, mà vẫn đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Tối ưu chi phí vật tư trong quá trình sửa sang lại ngôi nhà là hoạt động nên làm để tiết kiệm chi phí cải tạo nhà cũ.

Hướng dẫn tốn ít chi phí cải tạo nhà

AnKhoa Design – Đơn vị cải tạo nhà tối ưu chi phí

Việc cải tạo nhà đẹp đáp ứng công năng sử dụng không phải là điều dễ dàng. Hoạt động cải tạo lại ngôi nhà sao cho cân bằng giữa chi phí và lợi ích gia chủ nhận được lại thêm phần căng não hơn. Vì vậy, AnKhoa Design với đội ngũ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm thực tiễn xử lý vấn đề, cung cấp dịch vụ cải tạo nhà tối ưu kinh phí để đáp ứng nhu cầu của chủ nhà hiện nay. Nếu bạn vẫn còn nhiều băn khoăn mà thông tin gói gọn trong bài viết này chưa thể giải đáp được những thắc mắc của bạn. Bạn thể tham khảo thêm những thông tin liên quan hữu ích về chủ đề cải tạo nhà, để bạn có được cái nhìn tổng quan hơn trong việc ra quyết định cải tạo lại tổ ấm của mình.

Cách tiết kiệm tiền khi cải tạo nhà

Dịch vụ cải tạo nhà với chi phí tối ưu tại AnKhoa Design xứng đáng được bạn trao trọn niềm tin bởi các lý do sau đây:

  • Luôn thấu hiểu những nhu cầu mong muốn hiện diện trong tâm trí của mỗi chủ nhà khi cải tạo
  • Đặt bản thân công ty vào vị trí của khách hàng để nhìn nhận từng hoạt động sao cho sát với những trải nghiệm của khách hàng trong ngôi nhà sau khi cải tạo
  • Cân đối chi phí cải tạo phù hợp với túi tiền của khách hàng nhưng không vì thể mà lựa chọn những giải pháp giá cực rẻ mà không đảm bảo được chất lượng về lâu dài.

Với việc nhận được sự bằng lòng của nhiều khách hàng khi đã sử dụng dịch vụ cải tạo nhà, AnKhoa Design tự hào là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ cải tạo nhà cho đa dạng nhu cầu khách hàng cũng như với các hạn mức ngân sách khác nhau. Bằng năng lực sử dụng các nguồn lực hiệu quả kết hợp với cái tâm trong nghề, AnKhoa Design tự tin có thể giúp khách hàng của mình có được ngôi nhà như ý.

Cách tiết kiệm chi phí cải tạo nhà

Lời kết

Với những chia sẻ hữu ích qua bài viết, bạn đã có hình dung về cách tiết kiệm chi phí cải tạo nhà mà vẫn đáp ứng nhu cầu, sở thích riêng đảm bảo sự thay đổi diện mạo tuyệt đẹp. Nếu bạn cần đến sự linh hoạt để phù hợp hơn với mong muốn cụ thể, bạn có thể liên hệ AnKhoa Design theo số hotline 0901 293 693 để được đội ngũ chuyên môn tư vấn chuyên sâu về việc cải tạo sửa chữa lại ngôi nhà một cách tối ưu kinh phí nhất.

CEO An Khoa
AnKhoa Design

Sự cân bằng giữa các yếu tố về thẩm mỹ, kỹ thuật, nghệ thuật, cảm xúc, kinh tế và công năng sử dụng chính là chìa khóa của thiết kế nội thất, tạo một phong cách sống hoàn hảo trong các dự án thiết kế nội thất mà AnKhoa Design gửi gắm đến bạn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.