Cải tạo nhà chung cư 60m2

Cải tạo nhà chung cư 60m2 giúp căn hộ nâng cao tính thẩm mỹ và đáp ứng công năng sử dụng của gia đình. Vì vậy, làm thế nào để cải tạo lại căn hộ chung cư 60m2 đẹp với kinh phí tối ưu và trong thời gian hợp lý? Tham khảo những thông tin dưới đây từ An Khoa Design để có thể thực hiện hoá mong muốn sửa sang, cải tạo căn hộ một cách hoàn mỹ nhất phù hợp ngay cả khi bạn đang có nhà chung cư cũ 60m2 hoặc mới xây nhưng không ưng ý cần cải tạo lại.

Cải tạo nhà chung cư 60m2

Hiện trạng cần cải tạo nhà chung cư 60m2

Căn hộ chung cư có diện tích quy hoạch 60m2 có tình trạng xuống cấp rất mất thẩm mỹ và không an toàn. Ngôi nhà đi vào sử dụng đã lâu nên đồ nội thất phần lớn bị hư hỏng, làm giảm đi chất lượng cuộc sống.

Nhà mới làm nhưng muốn cải tạo

Hiện tại, các gia đình trẻ quyết định mua những ngôi nhà chung cư mini với diện tích nhỏ. Đối với diện tích 60m2 cho một căn chung cư, các gia đình trẻ vừa túi tiền chi trả để sở hữu nhà. Vì lẽ đó mà những căn hộ này thường chỉ có 1 hoặc 2 phòng ngủ với không gian khiêm tốn. Do đó, nhiều gia chủ đang tìm kiếm cho mình đơn vị chuyên cải tạo nhà chung cư để làm mới lại không gian căn hộ 60m2.

Cải tạo nhà chung cư 60m2

Nhà đã cũ nên cần được cải tạo

Các căn hộ đã xuống cấp thường gặp nhiều vấn đề về kết cấu nhà, dễ dàng bị ẩm mốc, thấm nước. Không những vậy, thiết kế căn hộ cũ đã không còn phù hợp với thị hiếu ngày nay nên nhìn lỗi thời, tù túng. Nhiều gia chủ tự cải tạo lại căn hộ nhưng lại khiến căn hộ càng thêm mất thẩm mỹ. Ngoài ra, nhiều gia đình có thêm thành viên nên cần có nhiều phòng ngủ hơn. Vì thế, sửa nhà chung cư toàn bộ là giải pháp hợp lý và đầu tư xứng đáng nhất.

Cải tạo nhà chung cư 60m2

Lợi ích khi cải tạo lại căn hộ chung cư 60m2

Cải tạo chung cư 60m2 giúp ngăn chặn tình trạng nứt tường, thấm dột, giữ được sự vững chắc cho ngôi nhà và an toàn của các thành viên đang sống trong ngôi nhà đang hỏng hóc. Qua một thời gian sinh sống lâu dài, dần dần các hạng mục của công trình nhà ở bị xuống cấp. Thay đổi diện mạo căn hộ sẽ giúp mang đến trải nghiệm sống mới cho các thành viên gia đình của bạn.

Cải tạo lại căn hộ chung cư nhằm thay đổi bố trí không gian để theo kịp với xu hướng nhà cửa của thời đại, không bị lỗi mốt. Sửa chữa nhà chung cư trọn gói phục vụ nhu cầu sinh sống của những gia đình muốn giảm thiểu chi phí so với xây mới.

Việc cải tạo lại căn hộ chung cư cũ thành căn hộ mới để thay đổi không khí, gia tăng tiện lợi, có khả năng tối ưu kích thước diện tích tận dụng mọi không gian, đáp ứng được công năng sử dụng đầy đủ cần thiết cho căn hộ.

Cải tạo nhà chung cư 60m2

3 bước cần xác định khi cải tạo nhà chung cư 60m2

1. Định rõ mục đích cải tạo nhà chung cư 60m2

Biết trước được mục đích cải tạo căn hộ để làm gì sẽ là điều quan trọng đại diện cho nhu cầu của gia chủ. Khi biết được nhu cầu và qua khảo sát hiện trạng, đội ngũ chuyên môn sẽ quyết định hạng mục nào cần sửa chữa, cải tạo các phần nào và những khu vực nào có thể giữ nguyên. Nhờ vậy, gia chủ sẽ có được ngôi nhà cải tiến theo như mong muốn mà không phải đập đi xây lại thêm nhiều lần, tiêu tốn nhiều kinh phí hơn.

Cải tạo nhà chung cư 60m2

2. Tìm ý tưởng cải tạo nhà chung cư 60m2

Khi chủ nhà đã có được mục đích cần cải tạo, chủ nhà sẽ cung cấp thông tin nhu cầu với nhà thiết kế nội thất và kiến trúc sư để đội ngũ chuyên môn tìm kiếm ý tưởng, phương án để cải tạo căn hộ mới. Đơn vị cải tạo sẽ giúp bạn chọn được thiết kế căn hộ 60m2 đẹp và phù hợp nhất để đáp ứng công năng sử dụng. Ngày nay, thông thường các gia chủ yêu thích việc chọn kiểu thiết kế cải tạo dạng mở để có không gian thoáng mát. Ở các căn nhà chung cư kích cỡ 60m2, kết cấu không gian mở sẽ giúp giảm thiểu điện năng tiêu hao và kinh phí cho hoạt động cải tạo.

Cải tạo nhà chung cư 60m2

3. Đưa ra các phương án cải tạo cụ thể

Sau khi lên được ý tưởng thiết kế cải tạo, đội ngũ chuyên môn sẽ đề xuất các phương án cải tạo thực tế để gia chủ chấp thuận. Có đa dạng phương án để cải tạo căn hộ mới đáp ứng mục đích, theo đúng nhu cầu mong muốn của chủ nhà.

Cải tạo nhà chung cư 60m2

Phương án cải tạo nhà chung cư 60m2

  • Cải tạo lại các khu vực hay bị ẩm, lên mốc và đã xuống cấp ở hạng mục tường, trần, sàn nhà,…
  • Phủ màu sơn mới,thay đổi gạch ốp lát hoa văn hoạ tiết khác đi
  • Tạo ra không gian mở cho các phòng tiếp khách nối liền bếp, phòng ăn,…
  • Lắp đặt hệ thống giá treo, kệ, tủ,… nhằm tận dụng tối ưu diện tích, giúp tăng khoảng không gian sử dụng
  • Thay thế các vách tường gạch cũ bằng những vách ngăn kính xuyên thấu, CNC

Cải tạo nhà chung cư 60m2

Cách tối ưu ngân sách khi cải tạo nhà chung cư 60m2

Có cách nào để cải tạo căn hộ chung cư 60m2 phù hợp nhưng chi phí không quá cao cũng là băn khoăn của nhiều người. Với các hạng mục cần độ bền cao, sức chống chịu lớn, bạn cần thiết phải sử dụng các loại nguyên vật liệu tốt hơn. Ngoài ra, một số thông tin tiếp theo sẽ giúp bạn tối ưu cho việc sử dụng các nguồn lực khi cải tạo căn hộ chung cư 60m2 dẫn đến tiết giảm chi phí.

Tránh dỡ bỏ đi phần lớn cấu trúc ban đầu

Nên tránh tối đa việc phải đập bỏ tường, dỡ vách ngăn hay thay tủ,… Huỷ bỏ đi các hạng mục của công trình ban đầu là hoạt động tiêu tốn nhiều công sức, thời gian và ngân sách. Cách tốt nhất là khi phải dỡ bỏ hạng mục nên bàn bạc kỹ lưỡng với đơn vị cải tạo để đưa ra các giải pháp sửa chữa tận dụng tối đa nền tảng từ thiết kế căn hộ ban đầu.

Cải tạo nhà chung cư 60m2

Tận dụng đồ nội thất cũ

Nếu là đội ngũ nhà thiết kế nội thất, kiến trúc sư giàu kinh nghiệm sẽ giúp cho chủ nhà tiết kiệm bằng cách sử dụng lại hợp lý những đồ nội thất cũ. Bạn cũng có thể phủ sơn lại để phù hợp với thiết kế của căn hộ được cải tạo mới, việc bỏ đi mua cái khác lại cần cân nhắc là có lãng phí không và có cần thiết phải thay hay không.

Tư vấn kinh nghiệm cải tạo nhà chung cư 60m2

Phá bỏ hoặc xây tường ngăn lại phòng, tạo không gian mới

Những bức tường ngăn trước đây không hợp lý, chiếm nhiều không gian. Do đó, có thể phá bỏ tường ngăn cách để tạo nên một không gian sống mới thông thoáng hơn. Bên cạnh đó, muốn binh bố thêm phòng hay cần có không gian riêng tư nên lắp thêm vách ngăn cách để tạo không gian kín đáo hơn.

Cải tạo nhà chung cư 60m2

Diện tích phòng ngủ cũ giữ nguyên, cắt bớt phòng khách, khu vệ sinh, bếp ăn

Bố trí sắp xếp lại bộ ghế sofa, bàn trà, kệ để TV, các tủ trang trí chung một cụm sẽ dành ra được những khoảng không. Hay với phòng bếp, có thể cắt bớt bàn bếp, kệ tủ bếp để có thêm những khoảng trống cho ngôi nhà, phòng WC tránh bố trí dích dắc cần tuân thủ nguyên tắc trong ướt ngoài khô phân định rõ ràng.

Cải tạo nhà chung cư 60m2

Thay thế đồ nội thất cỡ lớn chiếm diện tích bằng những nội thất vừa cỡ

Tăng tính thẩm mỹ bằng một cái tủ cỡ nhỏ nhắn ở góc của căn phòng có thể còn lại nhiều khoảng không hơn khi đặt một chiếc tủ lớn trưng bày rượu, hay một bộ sofa vừa vặn với màu sắc được phối hoà hợp với trần và sàn cũng có thể tạo dấu ấn cho phòng tiếp khách thay vì bộ sofa cồng kềnh như cũ,…

Cải tạo nhà chung cư 60m2

Tận dụng khoảng trống trên tường và gầm cầu thang

Nên thu hẹp phòng ăn, phòng tiếp khách, nhiều đồ vật không thể giảm kích cỡ hơn được nữa nên vẫn còn chật chội. Lúc này, mọi khoảng trống không gian trên tường và trần nhà nên được tận dụng triệt để.

Bạn nên treo các vật dụng trong nhà bếp lên tường, nơi dễ dàng với tay đến, phòng bếp nhà bạn không những có thêm khoảng không gian mà còn trông mới lạ và độc đáo nữa. Còn khoảng không dưới gầm cầu thang, bạn có thể lắp tủ cao chạm gầm để cất trữ đồ ít dùng đến vào đấy.

Cải tạo nhà chung cư 60m2

Các giải pháp phân vùng cho căn hộ chung cư

Phân vùng bằng tường lửng

Phân vùng tường lửng giúp làm cho không gian được phân lớp nhiều hơn. Bức tường lửng có thể đóng vai trò phân chia không gian giữa phòng ngủ và phòng khách. Chiếc giường có thể được đặt vuông góc hoặc song song bức tường lửng, vừa có tác dụng trong việc che chắn giữa 2 phòng và thoáng khí.

Phân vùng với vải mành

Đây có thể là cách tiện lợi nhất để phân chia không gian làm đôi, tạo nên hai không gian êm ấm và lãng mạn, nếu bạn muốn một thấy không gian rộng lớn, việc cần làm gói gọn chỉ cần kéo bức màn trở lại. Bên cạnh đó, vải mành còn có đa dạng chất liệu và hoạ tiết, có thể dễ dàng kết hợp theo tâm trạng, sở thích và phong cách tổng thể của căn phòng, vô vùng thuận tiện.

Cải tạo nhà chung cư 60m2

Phân vùng kính (cải tạo chung cư 60m2 hay dùng cách này)

Loại kính sáng, trong suốt, có tác dụng rất lớn đối với không gian của các căn hộ chung cư nhỏ. Nó phù hợp với mọi loại nhà, với nhiều màu sắc. Kèm theo đó, cũng cần xét tới khu vực lắp đặt vách kính để tránh cho nguồn ánh sáng chiếu thẳng vào mắt.

Phân vùng bằng bức bình phong

Bố trí một bức bình phong phù hợp để ngăn chia không gian được tách biệt hợp lý đáp ứng sự kín kẽ cần thiết khi sử dụng. Vì bình phong không lớn lại nhẹ nên có thể được di chuyển dễ dàng, nó không cần đến nhiều không gian lại có công dụng trang trí.

Dùng cửa trượt và vách ngăn của cửa gấp

Việc sử dụng cửa trượt và gấp sẽ là giải pháp tiết kiệm không gian cho căn nhà. Thông thường sử dụng để phân cách không gian trong phòng tiếp khách với hành lang, phòng khách với phòng làm việc, đọc sách và phòng khách với không gian bếp.

Cải tạo nhà chung cư 60m2

Đơn vị cải tạo nhà chung cư 60m2 uy tín chuyên nghiệp TPHCM

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều những lời quảng cáo về dịch vụ cải tạo nhà chung cư từ hàng chục đến hàng trăm công ty. Nhiều đơn vị khác nhau khiến bạn thực sự phân vân không biết chọn nơi nào. Nơi đâu làm việc hiệu quả nhất, chất lượng tốt, đảm bảo bền vững nhất? Ở đâu có giá thành dịch vụ phải chăng? An Khoa Design tự hào là đơn vị cải tạo nhà chung cư 60m2 uy tín chuyên nghiệp có được sự bằng lòng của khách hàng. Tất cả những gì bạn băn khoăn cũng là ưu điểm mà An Khoa Design sở hữu:

  • Đội ngũ chuyên nghiệp, đơn vị uy tín tạo nên chất lượng tốt cho công trình cải tạo
  • Giá cả phù hợp so với thị trường
  • Triển khai thi công nhanh chóng, đảm bảo đúng tiến độ

Cải tạo nhà chung cư 60m2

Lời kết

Với những chia sẻ hữu ích qua bài viết, bạn đã có hình dung về việc cải tạo nhà chung cư 60m2 theo nhu cầu, sở thích riêng sẽ mang lại tiện ích và trải nghiệm tuyệt vời cho không gian sống ra sao. Nếu bạn cần đến sự linh hoạt để phù hợp hơn với mong muốn cụ thể, bạn có thể liên hệ An Khoa Design theo số hotline 0901 293 693 để được đội ngũ chuyên môn tư vấn chuyên sâu về việc cải tạo căn hộ chung cư 60m2 một cách tối ưu nhất.

An Khoa Design - Avarta
An Khoa Design

Sự cân bằng giữa các yếu tố về thẩm mỹ, kỹ thuật, nghệ thuật, cảm xúc, kinh tế và công năng sử dụng chính là chìa khóa của thiết kế nội thất, tạo một phong cách sống hoàn hảo trong các dự án thiết kế nội thất mà An Khoa Design gửi gắm đến bạn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *