Ảnh hưởng sửa chữa nhà đến thai nhi

Anh Nguyễn Trần Minh Phúc (30t, Đà Nẵng) đang xây nhà dở thì nghe tin việc vợ có bầu gần 1 tháng ngoài kế hoạch mới phát hiện. Dù thai còn nhỏ, nhưng anh chị cũng nhận được không ít phàn nàn từ ông bà nội-ngoại bởi lý do: nghe khi vợ có thai thì kiêng sửa chữa cải tạo nhà.

Anh Phúc cũng muốn tìm hiểu thêm thông tin về việc này để tiện trao đổi với người lớn – các đất sinh thành.

Người chồng trách nhiệm đảm đang chăm sóc vợ lẫn giám sát sửa chữa nhà
Người chồng trách nhiệm đảm đang chăm sóc vợ lẫn giám sát sửa chữa nhà

Kinh nghiệm dân gian

Theo quan niệm truyền thống, một gia đình không thể có hai điều tốt cùng một lúc. Mặc dù có con là một sự kiện trọng đại, tuyệt vời và vui vẻ đối với hầu hết các gia đình, nhưng việc xây dựng sửa chữa nhà, thi công nội thất cũng đi kèm với một cái giá đắt. Nếu những sự kiện này xảy ra đồng thời, nó có thể mang lại những phiền tối, mệt mỏi cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

vợ mang bầu có nên sửa nhà không 01

Có thể bạn cũng quan tâm:

Đầu Năm Có Nên Sửa Nhà Không? Liệu Có Kiêng Kỵ Cải Tạo Nhà Đầu Năm?

Quan điểm phong thủy – Có kiêng có lành

Việc kiêng kị sửa nhà khi phụ nữ mang thai không phải là không có cơ sở. Tuy nhiên cũng tùy trường hợp mà ta có hướng xử lý phù hợp, cũng đừng quá cứng nhắc, bảo thủ và có thành kiến về điều này.

Quan trọng là chúng ta cần bổ túc thêm kiến thức về phong thủy trong thiết kế nội thất, những điều cần lưu ý khi sửa chữa cải tạo nhà.

Có nên sửa nhà khi vợ mang bầu

Nhiều người cho rằng khi phụ nữ mang thai cần tránh những yếu tố ảnh hưởng đến thai nhi. Tùy cơ địa của mỗi người nên sẽ có những yếu tố trực tiếp hoặc gián tiếp ảnh hưởng đến. Đặc biệt khi mang thai phụ nữ cần tránh những chấn động mạnh về tâm lý, vận động mạnh, bụi bặm, kể cả các công việc tưởng chừng đơn giản như pha cafe cho anh em thi công, đập đá làm trà đá…

vợ mang bầu có nên sửa nhà không 02

Những khó khăn sửa nhà khi vợ mang thai

Phụ nữ mang thai có thêm một sinh linh mới là một điều tuyệt vời, tuy nhiên khi nhìn ở góc độ logic thì rõ ràng người phụ nữ lúc này đang phải chăm lo cho thai nhi, đi lại khó khăn dễ mệt, không thể giúp đỡ gì nhiều trong việc sửa chữa nhà, thậm chí là còn bị các yếu tố bên ngoài như bụi, nắng, gió, tiếng ồn tác động, những tác nhân bên ngoài này ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của cả mẹ và bé. Lúc này người mẹ cần một không gian yên tĩnh để tịnh dưỡng.

Anh Phúc – Người đàn ông lúc này phải chịu thêm nhiều áp lực khác từ việc giám sát công thi đang thi công lẫn đảm bảo sự an toàn của vợ con. Quá nhiều vấn đề có thể phát sinh, kể cả vấn đề cân đối tài chính có thể xảy ra, Vì vậy – thực tế, nhiều người cho rằng mang thai trong giai đoạn sửa chữa nhà đồng nghĩa với việc mang đến những điều xui xẻo.

Trọng trách của những ông bố

Đồng vợ đồng chồng tát biển đông cũng cạn. Tuy nhiên trong trường hợp này. Vai trò trụ cột của người đàn ông được thể hiện tối đa, vừa lo việc lớn vừa lo việc vặt trong gia đình. Người đàn ông cần phải đảm bảo sức khỏe để có thể cần một lúc nhiều việc. Đảm bảo không bị mất giấc ngủ. Xây nhà là một việc lâu dài có thể tính bằng năm. Bạn có thể cần đủ minh mẫn tỉnh táo để xử lý các vấn đề liên quan đến tài chính dự chi, và có thể có các vấn đề đau đầu ở nơi bạn đang làm việc. ( 3 trong  1)

Những tác động tiềm ẩn đến thai phụ và em bé

Mặc dù trong thời gian này, mẹ bỉm sữa không cần phải làm những công việc vất vả. Sửa chữa nhà khi đang mang thai có thể ảnh hưởng tiêu cực đến cả mẹ và con vì nó có thể khiến mẹ mệt mỏi hoặc cáu kỉnh do mức độ tiếng ồn tăng lên.

Ảnh hưởng sửa chữa nhà đến thai nhi
Ảnh hưởng sửa chữa nhà đến thai nhi

Điều quan trọng là những tác động đó không chỉ làm phiền các thai phụ và còn ảnh hưởng đến đứa con nhỏ của mình

Bà bầu cần được nghỉ ngơi trong thời gian mang thai để chuẩn bị tâm lý cho khi em bé chào đời và cũng đủ đề kháng để việc nuôi nấng con cái được thuận tiện dễ dàng.

Hơn nữa, bản chất của một người phụ nữ là phải chăm chút từng chi tiết nhỏ ở nhà. Việc tân trang lại ngôi nhà của bạn có thể khiến cô ấy khá căng thẳng; bởi vì cô ấy cũng phải lo lắng và dễ bị trầm cảm. Và điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của cả con và bản thân cô ấy khi mang thai.

Trọng trách của người chồng thương vợ ngay thời điểm sửa nhà

Những tác động đến phong thủy khi phụ nữ mang bầu

Phong thủy là một yếu tố cần chú ý khi sửa chữa nhà, bởi nếu bạn tiến hành thay đổi kiến trúc nhà ở thì nó sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ khuôn viên, cuộc sống của gia đình bạn mà mắt thường không thể nhìn thấy được. Mọi vật trên đời đều ẩn chứa trường năng lượng riêng. Các trường năng lượng này đối với người lớn ít nhiều chưa thấy có tác động trực tiếp, chúng ta dễ thích nghi, tuy nhiên đối với các bé trong bụng sẽ bị ảnh hưởng mà bạn không để ý.

Với cơ thể non nớt, sức đề kháng kém nên việc làm quen với môi trường sống mới sẽ rất khó khăn.

Việc tu sửa nhà khi phụ nữ mang bầu có thể dẫn đến những hệ lụy gây ra việc sinh non, thai nhi chết yểu xui rủi trong quá trình xây dựng cải tạo nhà.

7-kieng-ky-cai-tao-phong-thuy-gia-chu-can-biet

Các trường hợp không nên sửa nhà khác

Còn rất nhiều các vấn đề cần kiêng kỵ cụ thể trong phòng khách, phòng bếp, hướng nhà…

Bạn có thể tìm hiểu thêm tại bài viết “Cẩm Nang Cải Tạo Nhà” để nghiên cứu thêm. Thuộc Phần 5

Lời kết

Như vậy kết luận từ những phân tích trên, bạn không nên cải tạo sửa nhà khi vợ mang bầu. Việc tu sửa trong giai đoạn này sẽ tác động tiêu cực rất lớn đến tâm lý, sức khỏe của gia đình.

Bạn nên ghi nhớ thông điệp bài viết này và áp dụng để tránh những điều không tốt và mang lại thịnh vượng cho gia đình của bạn. Liên hệ ngay An Khoa Design để được tư vấn thêm về vấn đề Phong Thủy và dự án cải tạo nhà của bạn. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn hết mình.

An Khoa Design - Avarta
An Khoa Design

Sự cân bằng giữa các yếu tố về thẩm mỹ, kỹ thuật, nghệ thuật, cảm xúc, kinh tế và công năng sử dụng chính là chìa khóa của thiết kế nội thất, tạo một phong cách sống hoàn hảo trong các dự án thiết kế nội thất mà An Khoa Design gửi gắm đến bạn.