Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng 1

Theo Tạp chí Forbes, một không gian thoải mái, sáng tạo có thể tăng ít nhất 20% năng suất làm việc của nhân viên. Tạp chí này cũng khẳng định rằng môi trường làm việc cảm hứng là chìa khoá cho sự cộng tác hiệu quả của họ và các đối tác và sức ảnh hưởng đối với các đối thủ. Bài viết này chúng tôi không nhằm mục đích Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng cho bạn mà quan trọng hơn điều đó là chúng tôi muốn chia sẻ kinh nghiệm là nội thất văn phòng trong thời điểm hiện nay. 

Hình ảnh văn phòng top những công ty hàng đầu thế giới

Trước khi nói đến việc tư vấn thiết kế nội thất văn phòng và lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất văn phòng tôi muốn bạn cùng xem một số văn phòng làm việc của các doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới như Amazon, Facebook, Google, Alibaba.

Văn phòng làm việc của Facebook tại Menlo thuộc California

Văn phòng làm việc facebook2

 

Văn phòng làm việc Facebook Ảnh Designboom
Ảnh từ trên cao nhìn xuống văn phòng làm việc của Facebook – Ảnh Designboom

Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng

Văn phòng làm việc của Amazon

 

Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng - Amazone
Văn phòng làm việc của Amazon- Ảnh Designboom

Văn phòng làm việc của Amazone -Ảnh Designboom

Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng Amazone 3

Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng Amazone 4
Văn phòng làm việc của Amazone -Ảnh Designboom

Văn phòng làm việc của Google tại Ireland 

 

Phòng làm việc của Google
Phòng làm việc của Google

Phòng làm việc của Google1 Phòng làm việc của Google3 Phòng làm việc của Google4 Phòng làm việc của Google5 Phòng làm việc của Google6 Phòng làm việc của Google7

Văn phòng làm việc của Alibaba

Văn phòng Alibaba 6
văn phòng làm việc của alibaba – Ảnh Archdaily
văn phòng làm việc của alibaba
văn phòng làm việc của alibaba – Ảnh Archdaily

Một số văn phòng làm việc tại Việt Nam hiện nay

Tại Việt Nam hiện nay, chúng ta có thể kể đến những doanh nghiệp lớn như:  Shopee, Lazada…

Văn phòng làm việc lazada
Văn phòng làm việc lazada – Ảnh: Internet

Văn phòng làm việc lazada - Ảnh: Intenet

Văn phòng làm việc shoppee
Văn phòng làm việc shopee

Khi ngắm những không gian này hẳn tôi và bạn đề phải thốt lên “òa” đây là chính là một ngôi nhà lớn. Nó khác hẳn với không gian truyền thống chúng ta vẫn thường thấy và trải nghiệm. Dễ dàng nhận ra một đặc điểm chung trong những thiết kế này là:  Công trình kết hợp linh hoạt giữa văn phòng làm việc chung với nhiều tiện nghi của dịch vụ giải trí.  Ngoài ra còn có lớp học yoga, trung tâm chăm sóc sức khoẻ và tất nhiên là các khu vực chức năng cơ bản khác.

Một trong những công ty nổi tiếng với văn phòng sáng tạo là Google. Văn phòng lớn nhất của Google ở châu Âu nằm tại Zurich, Thụy Sĩ. Điều đặc biệt là phần lớn nhân viên nơi đây không hề có bàn làm việc cố định, các phòng họp được thiết kế, sắp xếp theo nhiều chủ đề độc đáo khác nhau. Nhờ đó, nhân viên luôn có cảm giác như làm việc tại chính căn nhà của mình. Các văn phòng sáng tạo cũng chính là một trong những lý do giúp Google trở thành nơi làm việc đáng mơ ước nhất trên thế giới.

Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng

Những xu hướng thiết kế nội thất văn phòng làm việc hiện nay

Để có thể đưa ra quyết định xây dựng môi trường làm việc như thế nào, xây dựng theo phong cách nào để mang tạo ra môi trường làm việc hiệu quả cho nhân viên thì bạn cần nắm rõ các phong cách thiết kế và  xu hướng thiết kế nội thất văn phòng làm việc hiện nay. Đồng thời, xây dựng hình ảnh văn phòng cũng chính là xây dựng hình ảnh cho công ty của bạn chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng, đối tác và đối thủ. Vậy nên bạn cần lưu ý:

Những xu hướng thiết kế nội thất văn phòng làm việc hiện nay:

Thiết kế nội thất văn phòng mở

Mô hình này đang được áp dụng thành công ở hầu khắp các công ty tại Việt Nam hiện nay. Một số công ty có thể kể đến như: Lazada, tiki, shopee…

Những thiết kế theo không gian mở lược bỏ những bức tường, vách ngăn sẽ tạo nên không gian thân thiện, thoải mái hơn cho nhân viên, dễ dàng tương tác và kết nối với nhau.

Để giải bài toán về chi phí đầu tư cho thiết kế thi công văn phòng làm việc thì mô hình văn phòng này là lời giải hoàn hảo nhất. Việc giảm thiểu các vách ngăn cho các không gian phòng ban khác sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa ngân sách mà vẫn có một không gian như ý.

Văn phòng làm việc shoppee3

Thiết kế nội thất văn phòng đa năng – KHÔNG GIAN KẾT NỐI CÔNG VIỆC VÀ GIẢI TRÍ

Là phong cách mà không gian kết hợp linh hoạt giữa văn phòng làm việc chung với nhiều tiện nghi của dịch vụ giải trí, ngoài ra còn có lớp học yoga, trung tâm chăm sóc sức khoẻ và tất nhiên là các khu vực chức năng cơ bản khác.

Hiện nay mô hình này rất phổ biến trên thế giới và tai Việt Nam bởi nó phù hợp cho những công ty có số lượng nhân viên lớn. Tuy nhiên ngân sách đầu tư cho những không gian này không hề nhỏ nếu như bạn không lựa chọn địa đơn vị thiết kế nội thất không đảm bảo về năng lực thiết kế và thi công.

Thiết kế nội thất văn phòng 1 Thiết kế nội thất văn phòng Thiết kế nội thất văn phòng4 Thiết kế nội thất văn phòng3

Thiết kế văn phòng phong cách gia đình

Văn phòng làm việc theo phong cách gia đình là mô hình văn phòng phù hợp cho những công ty nhỏ với nguồn nhân lực dưới 20 nhân viên. Đặc điểm của phong cách này là biến không gian làm việc thành ngôi nhà đúng nghĩa. Những công trình này thường có diện tích nhỏ nên việc của nhà thiết kế sẽ là bố trí không gian được đơn giản hóa vừa có thể làm việc, vừa có khu sinh hoạt chung và vừa có khu vực nấu ăn.

Các khu vực làm việc được bố trí nội thất đơn giản giúp các thành viên thoải mái trao đổi và trò chuyện với nhau.

Cách hợp nhất nhiều chức năng vào một bầu không khí ấm áp, thúc đẩy sức sáng tạo, đổi mới và khuyến khích tinh thần tương tác ở mức độ nhất định

Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng (22)
Ảnh Dezeen

Thiết kế nội thất văn phòng Co working space

Cùng với sự xuất hiện của hàng loạt các công ty nhỏ và freelancers trong những năm gần đây đã khiến cho xu hướng thiết kế nội thất văn phòng co-working được ra đời. Co working space đang nở rộ loại văn phòng dịch vụ tại thị trường văn phòng ở Việt Nam. Đây là mô hình văn phòng không gian làm việc chung. Các doanh nghiêp và cá nhân sẽ cùng chia sẽ không gian làm việc. Cùng vận hành và sủ dụng tất cả các tiện ích, thiết bị văn phòng chung.

Mô hình này mang phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ; Những người làm việc tự do; Co- work với các start–up

Bởi vậy nên khi thiết kế văn phòng theo mô hình này đồi hỏi sự sáng sáng cao về thẩm mĩ và công năng. Mô hình kinh doanh dịch vụ văn phòng Co working space mới xuất hiện tại Việt Nam trong một vài năm nay tuy nhiên sức thu hút không hề nhỏ.

thiết kế nội thất văn phòng Co working space -

Những hạng mục chính trong thiết kế nội thất văn phòng

Dù bạn thiết kế văn phòng theo phong cách nào thì cũng cần phải nắm rõ những hạng mục sau:

Bố trí không gian

Như đã nói ở trên tùy theo cơ cấu tổ chức nhân sự; lĩnh vực hoạt động kinh doanh và phong cách thiết kế mà NTK (Đơn vị thiết kế) sẽ lên phương án bố trí phù hợp cho văn phòng của bạn.

Một số hạng mục như thiết kế văn phòng giám đốc, nhân viên, phòng họp, quầy lễ tân, phòng giải trí, phòng yoga, khu vực ăn uống …

Hãy trao đổi rõ ràng với kiến trúc sư để có một phương án tốt nhất cho văn phòng của bạn

Ánh sáng, màu sắc và Trang trí trong văn phòng

Ánh sáng: Ánh sáng là chất liệu cho mọi không gian và không một nguồn sáng nào tuyệt vời hơn ánh sáng tự nhiên. Hãy tận dụng tối đa cách cánh cửa để lấy sáng. Ánh sáng tự nhiên cũng giúp cho tình thần của con người trở nên dễ chịu hơn thay vì các loại ánh sáng cơ học.

Thế nhưng không phải môi trường nào cũng có thể cho bạn đầy đủ ánh sáng. Vậy nên yêu cầu đối với các đơn vị thiết kế phải đảm bảo tối ưu hoá ánh sáng tự nhiên hoặc sử dụng các nguồn sáng hiệu quả mà vẫn đảm bảo cho sức khỏe của mắt và hiệu quả công việc.

Màu sắc:

Với bất kỳ không gian nào màu sắc luôn là một yếu tố quan trọng. Đối với thiết kế nội thất văn phòng, màu sắc ảnh hưởng rất lớn đến việc tạo ra một không gian làm việc thoải mái, tiện nghi và làm tăng hiệu quả công việc.

Đồng thời, qua không gian phòng làm việc cũng giúp xây dựng hình ảnh công ty. Trong đó màu sắc được thể hiện rõ nhất.

Trang trí trong văn phòng

Văn phòng được bố trí linh hoạt để phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng, từ làm việc, giải trí cho đến tổ chức sự kiện, họp bàn công việc.

Yếu tố phong thủy

Việc áp dụng các nguyên tắc phong thủy văn phòng làm việc bên cạnh việc giúp bạn hanh thông trong công việc, còn đem lại may mắn và mang lại lợi ích tối đa cho chủ nhân làm việc trong đó. Trong đó bạn cần chú ý về nguyên tắc sắp xếp bàn ghế, tranh và cây cảnh trong phòng làm việc…

Quy trình Thiết kế và thi công nội thất văn phòng tại An Khoa Design

Quy trình thiết kế nội thất văn phòng

 

Giai đoạn 1: KTS tiếp nhận thông tin và khảo sát mặt bằng, đo vẽ hiện trạng thực tế.

Giai đoạn 2: Lên phương án thiết kế, bố trí mặt bằng công năng trên bản vẽ 2D

Giai đoạn 3: KTS lên phương án thiết kế không gian nội thất, thiết kế bản vẽ không gian 3D kèm bảng Dự toán

Giai đoạn 4: Bàn giao Hồ sơ kỹ thuật và quyết toán hợp đồng thiết kế nội thất

 

Quy trình thi công nội thất văn phòng

 

BƯỚC 1: CHỐT VẬT LIỆU CÙNG CHỦ ĐẦU TƯ

Thống nhất vật liệu sử dụng trong dự án với chủ đầu tư. Cân nhắc về chất lượng, giá cả và phải phù hợp với phong cách thiết kế

Thống nhất vật liệu sử dụng trong dự án với chủ đầu tư. Cân nhắc về chất lượng, giá cả và phải phù hợp với phong cách thiết kế.

BƯỚC 2: NHẬN MẶT BẰNG VÀ TIẾN HÀNH ĐO ĐẠC

Nhận mặt bằng đủ các điều kiện thi công và Tiến hành đo đạc kích thước nội thất chính xác nhất.

Nhận mặt bằng đủ các điều kiện thi công và Tiến hành đo đạc kích thước nội thất chính xác nhất.

BƯỚC 3: THI CÔNG HOÀN THIỆN PHẦN THÔ

Nhập vật tư công trình để thi công hoàn thiện phần thô. Các cồn việc bao gồm: Xây tường ngăn giữa các phòng, trần thạch cao, gạch lót sàn, thiết bị vệ sinh, sơn nước và hệ thống điện nước …

BƯỚC 4: TIẾN HÀNH SẢN XUẤT – GIA CÔNG NỘI THẤT TẠI XƯỞNG

Song song với quá trình hoàn thiện thi công nội thất phần thô, Xưởng sản xuất tiến hành sản xuất đồ nội thất theo theo hợp đồng đã ký kết giữa hai 2 bên nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm và đúng tiến độ công trình bàn giao.

BƯỚC 5: THI CÔNG HOÀN THIỆN ĐỒ NỘI THẤT

Hoàn Thiện đồ gỗ: Cửa đi, bàn làm việc các phòng ban, Tủ tài liệu, … các vách ngăn hoa văn trang trí bằng gỗ (nếu có)

Hoàn thiện đồ rời: hoàn thiện rèm, sofa, bàn trà sofa, giấy dán tường, các décor trang trí trên tường, gương treo…

BƯỚC 6: NGHIỆM THU VÀ BÀN GIAO CÔNG TRÌNH

Tiến hành nghiệm thu về chất lượng, khối lượng và số lượng của sản phẩm nội thất tại công trình. Trong trường hợp chất lượng, khối lượng và số lượng của sản phẩm đúng như cam kết và khách hàng đã thỏa mãn được tất cả mọi yêu cầu. Hai bên sẽ cùng ký biên bản nghiệm thu, bàn giao dự án và thanh lý hợp đồng.

 

 

Trong trường hợp khách hàng đã thực hiện hợp đồng Thiết kế nội thất chung cư tại An Khoa Design hoặc đã có bản vẽ thiết kế thì An Khoa Design tiến hành thương thảo hợp đồng Thi công nội thất. Quy trình thi công nội thất gồm:

Xem ngay:  Tổng hợp dự án Thiết Kế Thi Công nội thất Văn Phòng thực hiện bởi An Khoa Design

Bạn đang muốn tìm đơn vị Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng & Thi công nội thất văn phòng có đầy đủ năng lực, trách nhiêm và giàu kinh nghiệm liên hệ ngay với chúng tôi qua

Hotline: 093 877 4486

An Khoa Design - Avarta
AnKhoa Design

Sự cân bằng giữa các yếu tố về thẩm mỹ, kỹ thuật, nghệ thuật, cảm xúc, kinh tế và công năng sử dụng chính là chìa khóa của thiết kế nội thất, tạo một phong cách sống hoàn hảo trong các dự án thiết kế nội thất mà AnKhoa Design gửi gắm đến bạn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.