Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng 1

Theo Tạp chí Forbes, một không gian thoải mái, sáng tạo có thể tăng ít nhất 20% năng suất làm việc của nhân viên. Tạp chí này cũng khẳng định rằng môi trường làm việc cảm hứng là chìa khoá cho sự cộng tác hiệu quả của họ và các đối tác và sức ảnh hưởng đối với các đối thủ. Bài viết này chúng tôi không nhằm mục đích Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng cho bạn mà quan trọng hơn điều đó là chúng tôi muốn chia sẻ kinh nghiệm là nội thất văn phòng trong thời điểm hiện nay.

Hình ảnh văn phòng top những công ty hàng đầu thế giới

Trước khi nói đến việc tư vấn thiết kế nội thất văn phòng và lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất văn phòng tôi muốn bạn cùng xem một số văn phòng làm việc của các doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới như Amazon, Facebook, Google, Alibaba.

Văn phòng làm việc của Facebook tại Menlo thuộc California

Văn phòng làm việc Facebook Ảnh Designboom
Ảnh từ trên cao nhìn xuống văn phòng làm việc của Facebook – Ảnh Designboom
Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng
Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng

Văn phòng làm việc của Amazon

Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng - Amazone
Văn phòng làm việc của Amazon- Ảnh Designboom
Văn phòng làm việc của Amazone -Ảnh Designboom
Văn phòng làm việc của Amazone -Ảnh Designboom
Thiết kế văn phòng không gian độc đáo
Thiết kế văn phòng không gian độc đáo
Văn phòng làm việc của Amazone
Văn phòng làm việc của Amazone -Ảnh Designboom

Văn phòng làm việc của Google tại Ireland

Phòng làm việc của Google
Văn phòng làm việc của Google
Thiết kế nội thất văn phòng đơn giản hiện đại
Nội thất văn phòng được thiết kế đơn giản tập trung vào công năng
Phòng thư giãn ăn uống trò chuyện của Google
Phòng thư giãn của Google
Thiết kế văn phòng giải trí, game
Thiết kế văn phòng giải trí
Thiết kế phòng âm nhạc
Thiết kế phòng âm nhạc sống động
Thiết kế phòng độc lạ
Thiết kế phòng trò chuyện trao đổi độc lạ

Phòng làm việc của Google7

Văn phòng làm việc của Alibaba

Văn phòng Alibaba 6
văn phòng làm việc của alibaba – Ảnh Archdaily
văn phòng làm việc của alibaba
văn phòng làm việc của alibaba – Ảnh Archdaily

Một số văn phòng làm việc tại Việt Nam hiện nay

Tại Việt Nam hiện nay, chúng ta có thể kể đến những doanh nghiệp lớn như: Shopee, Lazada…

Văn phòng làm việc lazada
Văn phòng làm việc lazada – Ảnh: Internet

Văn phòng làm việc lazada - Ảnh: Intenet

Văn phòng làm việc shoppee
Văn phòng làm việc shopee

Khi ngắm những không gian này hẳn tôi và bạn đề phải thốt lên “òa” đây là chính là một ngôi nhà lớn. Nó khác hẳn với không gian truyền thống chúng ta vẫn thường thấy và trải nghiệm. Dễ dàng nhận ra một đặc điểm chung trong những thiết kế này là: Dự án văn phòng tích hợp bố trí phòng làm việc chung cùng với nhiều tiện ích của dịch vụ giải trí thư giãn. Bên cạnh đó còn có lớp học yoga, trung tâm chăm sóc cá nhân và không thể thiếu các khu vực chức năng cơ bản cần thiết.

Một trong số công ty danh tiếng có văn phòng thiết kế sáng tạo là Google. Văn phòng quy mô nhất của Google ở châu u đặt tại Zurich, Thụy Sĩ. Điểm độc đáo là đa phần nhân viên ở đây không hề có vị trí ngồi làm việc cố định, các phòng họp được thiết kế bố trí với nhiều chủ đề độc lạ ấn tượng. Từ đó, nhân viên luôn có cảm hứng như làm việc tại ngôi nhà thân thuộc của mình. Văn phòng mở sáng tạo với không gian làm việc chung chính là một trong những yếu tố giúp Google trở thành nơi làm việc đáng mơ ước, lý tưởng nhất trên thế giới.

Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng

Những xu hướng thiết kế nội thất văn phòng làm việc hiện nay

Để có thể đưa ra quyết định tạo dựng một môi trường làm việc như thế nào, thiết kế theo phong cách nào, tạo ra môi trường làm việc sao cho nhân viên có được năng suất hiệu quả, thì bạn cần hiểu rõ các phong cách thiết kế và xu hướng bố trí nội thất văn phòng làm việc hiện đại. Việc kiến tạo hình ảnh văn phòng chính là việc xây dựng hình ảnh, thương hiệu cho doanh nghiệp chỉn chu, ấn tượng hơn trong tâm trí khách hàng, đối tác làm ăn và đối thủ cạnh tranh. Vì vậy bạn cần chú ý đến:

Những xu hướng thiết kế nội thất được ưa chuộng cho văn phòng làm việc mới nhất hiện nay:

Thiết kế nội thất cho không gian văn phòng mở

Mô hình thiết kế này đã đi vào áp dụng đạt kết quả thành công rộng khắp các công ty quy mô lớn tại Việt Nam hiện nay. Trong số đó có các công ty điển hình có thể kể tên như: Lazada, Tiki hay Shopee…

Những thiết kế theo không gian mở lược bỏ những bức tường, vách ngăn sẽ tạo nên không gian thân thiện, thoải mái hơn cho nhân viên, dễ dàng tương tác và kết nối với nhau.

Để giải bài toán về chi phí đầu tư cho thiết kế thi công văn phòng làm việc thì mô hình văn phòng này là lời giải hoàn hảo nhất. Việc giảm thiểu các vách ngăn cho các không gian phòng ban khác sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa ngân sách mà vẫn có một không gian như ý.

Văn phòng làm việc shoppee3

Thiết kế nội thất văn phòng làm việc tiện ích đa năng – Kết hợp công việc với giải trí thư giãn

Là lối thiết kế mà không gian kết hợp linh động giữa vị trí chỗ làm việc chung có chức năng cơ bản, kèm theo nhiều tính năng đáp ứng tiện nghi cho hoạt động giải trí, bên cạnh đó còn có lớp học yoga, khu vực chăm sóc sức khỏe để sản sinh năng lượng làm việc.

Hiện nay mô hình này không chỉ phổ biến ở các công ty tập đoàn trên thế giới mà tai Việt Nam cũng phù hợp với những công ty, tập đoàn có quy mô số lượng nhân viên nhiều. Về ngân sách đầu tư cho những không gian văn phòng mở như vậy là không hề nhỏ, có khả năng phát sinh chi phí lớn nếu như chủ đầu tư không tìm được đơn vị thiết kế nội thất chuyên thiết kế nội thất văn phòng hiện đại, đáp ứng về năng lực tiêu chuẩn trong thiết kế và thi công.

Thiết kế nội thất văn phòng 1 Thiết kế nội thất văn phòng Thiết kế nội thất văn phòng4 Thiết kế nội thất văn phòng3

Thiết kế văn phòng theo phong cách công ty gia đình

Văn phòng làm việc thiết kế nội thất theo phong cách gia đình là mô hình không gian văn phòng tối ưu cho những doanh nghiệp, công ty nhỏ có nhân sự không quá 20 nhân viên. Đặc trưng của phong cách gia đình là thiết kế không gian làm việc như là một ngôi nhà đúng nghĩa. Quy mô văn phòng có diện tích nhỏ nên vai trò quan trọng của nhà thiết kế là bố trí làm sao cho không gian được đơn giản hóa, có khu vực làm việc, hội họp, có nơi sinh hoạt chung và cần có khu vực bếp nấu ăn.

Không gian làm việc được thiết kế nội thất đơn giản tập trung vào công năng cần thiết, giúp các thành viên làm việc độc lập và trao đổi công việc thuận tiện với nhau.

Tích hợp nhiều chức năng vào một không gian để tạo nên một nơi làm việc gắn kết, ấm áp, khơi nguồn cảm hứng sáng tạo, đổi mới và nâng cao tinh thần tương tác, phối hợp.

Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế nội thất cho văn phòng chia sẻ – Co-working space

Sự ra đời của hàng loạt các doanh nghiệp quy mô nhỏ và người làm việc tự do freelancers tăng cao hiện nay đã dẫn đến xu hướng thiết kế nội thất văn phòng chia sẻ nở rộ. Văn phòng chia sẻ đang phát triển mạnh mẽ loại văn phòng dịch vụ trên thị trường văn phòng tại Việt Nam. Đây là kiểu văn phòng có không gian làm việc chung. Các tổ chức doanh nghiêp, công ty và các cá nhân sử dụng dịch vụ sẽ cùng chia sẻ không gian làm việc. Cùng vận hành và sử dụng tất cả các tiện ích, thiết bị dùng chung trong văn phòng.

Mô hình văn phòng này đem đến sự tối ưu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, những người làm việc tự do, co-work với các doanh nghiệp mới start-up.

Do đó khi thiết kế văn phòng theo kiểu gia đình này yêu cầu sự sáng tạo cao về thẩm mĩ và công năng sử dụng. Mô hình kinh doanh dịch vụ văn phòng chia sẻ mới phát triển tại thị trường Việt Nam trong một vài năm gần đây, tuy nhiên sức hút với các nhà đầu tư kinh doanh là không hề nhỏ.

thiết kế nội thất văn phòng Co working space -

Các hạng mục cần có khi thiết kế nội thất văn phòng

Dù bạn thiết kế văn phòng theo phong cách nào thì cũng cần phải nắm rõ những hạng mục sau:

Bố trí không gian

Như đã nói ở trên tùy theo cơ cấu tổ chức nhân sự; lĩnh vực hoạt động kinh doanh và phong cách thiết kế mà NTK (Đơn vị thiết kế) sẽ lên phương án bố trí phù hợp cho văn phòng của bạn.

Một số hạng mục như thiết kế văn phòng giám đốc, nhân viên, phòng họp, quầy lễ tân, phòng giải trí, phòng yoga, khu vực ăn uống …

Hãy trao đổi rõ ràng với kiến trúc sư để có một phương án tốt nhất cho văn phòng của bạn

Ánh sáng, màu sắc và Trang trí trong văn phòng

Ánh sáng: Ánh sáng là chất liệu cho mọi không gian và không một nguồn sáng nào tuyệt vời hơn ánh sáng tự nhiên. Hãy tận dụng tối đa cách cánh cửa để lấy sáng. Ánh sáng tự nhiên cũng giúp cho tình thần của con người trở nên dễ chịu hơn thay vì các loại ánh sáng cơ học.

Thế nhưng không phải môi trường nào cũng có thể cho bạn đầy đủ ánh sáng. Vậy nên yêu cầu đối với các đơn vị thiết kế phải đảm bảo tối ưu hoá ánh sáng tự nhiên hoặc sử dụng các nguồn sáng hiệu quả mà vẫn đảm bảo cho sức khỏe của mắt và hiệu quả công việc.

Màu sắc:

Với bất kể không gian nội thất nào thì màu sắc vẫn là một yếu tố đóng vai trò quan trọng để tạo nên không gian tối ưu. Với thiết kế nội thất văn phòng cũng như vậy, màu sắc góp phần lớn tạo nên một không gian làm việc thoải mái, tiện nghi và nâng cao hiệu quả năng suất làm việc.

Đồng thời, qua không gian phòng làm việc cũng giúp xây dựng hình ảnh công ty. Trong đó màu sắc được thể hiện rõ nhất.

Trang trí trong văn phòng

Văn phòng được bố trí linh hoạt để phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng, từ làm việc, giải trí cho đến tổ chức sự kiện, họp bàn công việc.

Yếu tố phong thủy

Việc tuân thủ các nguyên tắc phong thủy văn phòng làm việc sẽ tác động đến không khí làm việc hàng ngày, giúp mọi việc được hanh thông, đem lại may mắn và mang lại lợi ích tối đa cho người hoạt động làm việc tại văn phòng ấy. Trong đó bạn cần lưu ý đến nguyên tắc bố trí sắp xếp, kích cỡ chiều cao, dài, rộng của bàn ghế, tranh trang trí và cây cảnh đặt trong phòng làm việc…

Quy trình các bước thiết kế và thi công nội thất văn phòng của AnKhoa Design

Quy trình thực hiện thiết kế nội thất văn phòng

Giai đoạn số 1: Kiến trúc sư tiếp nhận thông tin yêu cầu của khách hàng, khảo sát mặt bằng, đo đạc, phác thảo hiện trạng thực tế ban đầu.

Giai đoạn số 2: Lên phương án thiết kế, bố trí mặt bằng công năng trên bản vẽ layout 2D

Giai đoạn số 3: Kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất lên phương án thiết kế không gian nội thất, vẽ phối cảnh không gian 3D kèm theo bảng dự toán các hạng mục

Giai đoạn số 4: Bàn giao Hồ sơ kỹ thuật khai triển thi công và quyết toán để kết thúc hợp đồng thiết kế nội thất.

Giai đoạn thi công nội thất văn phòng

Công đoạn 1: Chốt với chủ đầu tư về vật liệu đáp ứng thi công

Kiểm tra về chất lượng, giá cả và sự phù hợp với phong cách thiết kế chủ đạo.Thống nhất với chủ đầu tư về vật liệu được sử dụng trong công trình.

Công đoạn 2: Nhận mặt bằng công trình và tiến hành đo đạc khảo sát

Nhận mặt bằng đáp ứng đủ các điều kiện sẵn sàng để thi công và tiến hành đo đạc kích thước để bố trí thiết kế nội thất chuẩn xác.

Công đoạn 3: Thi công hoàn thiện xây thô

Nhập vật tư xây dựng công trình để thi công hoàn thiện phần thô. Có các hạng mục công việc cần thực hiện sau: Xây tường vách ngăn cách giữa các phòng, đổ trần thạch cao,ốp lát sàn gạch, lắp đặt thiết bị vệ sinh, lavabo, sơn nước và đi hệ thống điện, cấp thoát nước …

Công đoạn 4: Tuyển chọn vật liệu nội thất

Đi cùng với quá trình thi công bố trí lắp đặt nội thất phần thô, Đội ngũ tuyển chọn vật tư tiến hành đặt hàng đồ nội thất theo hợp đồng đã ký kết với chủ đầu tư, đảm bảo chất lượng sản phẩm đạt chuẩn và sẵn sàng đáp ứng đủ, đáp ứng tiến độ công trình.

Công đoạn 5: Tiến hành thi công lắp đặt nội thất

Hoàn thiện đồ nội thất gỗ: cửa đi ra vào phòng, bàn làm việc cho các phòng ban, tủ hồ sơ tài liệu,… các vách ngăn hở có hoa văn trang trí bằng gỗ (lam gỗ)

Lắp nội thất rời: hoàn thiện màn rèm, bộ ghế sofa, bàn trà sofa, giấy dán tường, các vật dụng trang trí trên tường, các mảng gương,…

Công đoạn 6: Nghiệm thu công trình bàn giao kết thúc hợp đồng thi công, chuyển sang chế độ bảo hành theo hợp đồng

Công ty và chủ đầu tư tiến hành nghiệm thu về chất lượng, khối lượng và số lượng hạng mục nội thất tại công trình đã thống nhất theo hợp đồng. Khi kết quả nghiệm thu kết luận hoạt động thi công dự án công trình đã đúng như cam kết và khách hàng được thỏa mãn những yêu cầu, mong muốn từ lúc đầu. Lúc này, chủ đầu tư cùng với công ty sẽ tiến hành ký xác nhận vào biên bản nghiệm thu để công ty bàn giao dự án đã hoàn thiện cho chủ đầu tư và thanh lý hợp đồng thi công.

Trong trường hợp khách hàng đã thực hiện hợp đồng Thiết kế nội thất chung cư tại AnKhoa Design hoặc đã có bản vẽ thiết kế thì An Khoa Design tiến hành thương thảo hợp đồng Thi công nội thất.

Xem ngay: Tổng hợp dự án Thiết Kế Thi Công nội thất Văn Phòng thực hiện bởi AnKhoa Design

Bạn đang muốn tìm đơn vị Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng & Thi công nội thất văn phòng có đầy đủ năng lực, trách nhiêm và giàu kinh nghiệm liên hệ ngay với chúng tôi qua

Hotline: 0901 293 693.

An Khoa Design - Avarta
An Khoa Design

Sự cân bằng giữa các yếu tố về thẩm mỹ, kỹ thuật, nghệ thuật, cảm xúc, kinh tế và công năng sử dụng chính là chìa khóa của thiết kế nội thất, tạo một phong cách sống hoàn hảo trong các dự án thiết kế nội thất mà An Khoa Design gửi gắm đến bạn.