Thi công nội thất căn hộ chung cư3

Kinh nghiệm thi công nội thất căn hộ có vai trò rất quan trọng. Đối với những người đang hoạt động trong lĩnh vực thiết kế thi công nội thất nói chung và những người muốn sử dụng các đồ dùng nội thất nói riêng.

Thiết kế và thi công nội thất bao gồm nhiều công trình với các hạng mục khác nhau như: biệt thự, chung cư, văn phòng, spa… Mỗi loại hình đều mang lại một phong cách thiết kế hoàn toàn khác nhau. Vì vậy bạn cần phải hiểu rõ và nắm bắt chắc chắn để mang lại kết quả hiệu quả nhất. Hôm nay thông qua bài viết này, An Khoa Design sẽ chia sẻ đến các bạn một số kinh nghiệm khi thi công nội thất chung cư như sau. Hãy theo dõi nhé!

kinh nghiệm thi công nội thất căn hộ
thi công nội thất căn hộ chung cư

Nguồn : An Khoa

1. Tư vấn trước khi bắt tay vào thi công nội thất

Để có một công trình thi công nội thất được hoàn hảo về tính thẩm mỹ và đảm bảo đầy đủ công năng sử dụng nhất. Thì việc thiết kế nội thất trước khi bắt tay vào thi công là một điều vô cùng quan trọng. Người thực hiện các bản vẽ thiết kế phải đảm bảo sao cho có tính chuyên môn cao. Nhằm nghiên cứu được công năng sử dụng, kích thước, màu sắc và chất liệu đồ nội thất sao cho phù hợp nhất với từng bố cục không gian và sở thích của gia chủ.

Tuy nhiên để có được một công trình như mong muốn và đúng với sở thích thì đơn vị mà bạn chọn phải có một đội ngũ kiến trúc sư và kỹ sư chuyên nghiệp, có trách nhiệm. Việc miễn phí của phần thiết kế có thể là chưa được phí hoặc đã được tính dồn vào các hạng mục thi công phần sau này thôi. Vì vậy chẳng có gì gọi là miễn phí cả. Đơn giản như, miễn phí thường sẽ đi đôi với hiệu quả không tốt. Nếu bạn tách được 2 công đoạn này ra riêng lẻ bạn sẽ chủ động hơn được trong việc đưa ra quyết định của mình.

kinh nghiệm khi thi công nội thất căn hộ chung cư
kinh nghiệm thi công nội thất căn hộ chung cư

Nguồn : An Khoa

Kinh nghiệm khi thiết kế thi công nội thất là bạn phải có trong tay một bộ hồ sơ thiết kế thực sư hoàn chỉnh. Hồ sơ thiết kế có thể chiếm chưa tới 10% tổng giá trị tài sản của toàn bộ ngôi nhà. Nếu bản thiết kế đó tốt, sẽ gia tăng giá trị cho căn nhà.

Trái lại, nếu không có trong tay bản thiết kế đó trước, số tiền phát sinh sẽ tăng gấp nhiều lần. Do phải chỉnh sửa, hoặc làm đi làm lại nhiều lần. Hồ sơ thiết kế nếu hoàn chỉnh sẽ bao gồm như sau: hồ sơ thiết kế phải mang tính khả thi, phải thể hiện rõ kết cấu, kích thước về chi tiết vật liệu, làm cơ sở cho các đơn vị khác khi tham gia báo giá.

kinh nghiệm thi công nội thất căn hộ chung cư
kinh nghiệm thi công nội thất căn hộ chung cư

Nguồn: An Khoa

2. Có nên lựa chọn thiết kế thi công nội thất trọn gói

Quá trình thực hiện của 1 bản thiết kế đến thi công là mất cả một quá trình, mà ở đó đơn vị thiết kế và gia chủ sẽ cùng nhau chia sẻ và nắm bắt tất cả các yêu cầu chi tiết, từng ngóc ngách của căn nhà. Nên họ sẽ hiểu họ cần làm gì tốt nhất cho ngôi nhà bạn.

Các bộ phận báo giá và thiết kế sẽ phối hợp với nhau khi có những thay đổi hay cập nhật mới so với thiết kế khi thi công ở ngoài công trình và có thời gian điều chỉnh kịp thời. Đơn vị sẽ chịu trách nhiệm với sự hợp lý của bản thiết kế và thi công.

minh họa thiêt kế nội thất chung cư
minh họa thiêt kế nội thất chung cư

Nguồn: An Khoa

3. Kinh nghiệm khi thi công nội thất căn hộ chung cư

3.1 Chú ý đến các hạng mục cần thi công

Màu sơn tường

Khi lựa chọn sơn các loại màu sáng sẽ làm cho căn phòng của bạn trông trở nên rộng rãi và sáng sủa hơn rất nhiều. Không nên sử dụng quá nhiều màu khác nhau sẽ khiến cho diện tích bị nhỏ và làm cho căn phòng trông rối rắm và u ám hơn.

hãy sử dụng gam màu sáng hoặc ấm
hãy sử dụng gam màu sáng hoặc ấm

Nguồn: An Khoa

Đồ dùng nội thất, trang trí

Khi chọn mua đồ dùng nội thất chung cư hải lựa chọn theo cùng một tông màu và có kích cỡ phù hợp. Bạn nên mua giường ngủ, bàn kệ tủ, bếp trước nhằm ưu tiên phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt trước. Đồ vật trang trí hay tivi nên để chọn sau. Không nên chọn rèm cửa có quá nhiều hoa văn, họa tiết lòe loẹt sẽ gây rối mắt và căn phòng cũng trông kém sang hơn.

bạn nên bố trí và sử dụng hợp lý nội thất
bạn nên bố trí và sử dụng hợp lý nội thất

Nguồn: An Khoa

Trần nhà

Bạn không nên chọn làm trần giả khi thi công nội thất chung cư bởi vì căn phòng sẽ tạo cảm giác nặng nề và không khi sẽ không thông thoáng hơn được chút nào.

sử dụng trần thạch sẽ giúp căn hộ của bạn sang hơn
sử dụng trần thạch sẽ giúp căn hộ của bạn sang hơn

Nguồn: An Khoa

Không gian phòng ngủ

Bạn hoàn toàn có thể cách điệu, sáng tạo để tạo điểm nhấn khác biệt bằng 1 mảnh giấy dán tường có họa tiết phù hợp ở khu đầu giường. Nếu dán phòng thì nên chọn gam màu trung tính. Ngoài ra, bạn nên mua giường tủ trước rồi hẵng lựa chọn loại giấy dán tường cho căn phòng, từ đó sẽ giúp cho căn phòng trông được hài hòa và cân đối hơn. Có thể sử dụng trải đệm dưới sàn trước nếu chưa có điều kiện.

thiết kế phòng ngủ
thiết kế phòng ngủ

Nguồn: An Khoa

Không gian phòng bếp

Nên bạn ưu tiên thi công nội thất phòng bếp trước và bày trí các đồ dùng nội thất theo trình tự gọn gàng, ngăn nắp như sắp xếp đồ đạc theo cách nấu của chủ căn hộ, ngăn kéo, máy hút mùi, hệ thống tủ bếp ở trên và dưới, khu vực để xoong nồi, bình lọc nước uống, đồ đựng gia vị…

thiết kế phòng bếp
thiết kế phòng bếp

Nguồn : An Khoa

Phòng tắm

Nếu trần nhà làm bằng trần thạch cao thì hãy dùng bình nóng lạnh loại ngang vì nếu sử dụng bình vuông sẽ không vững chắc.

Thiết kế phòng tắm kết hợp phòng vệ sinh
Thiết kế phòng tắm kết hợp phòng vệ sinh

Nguồn : An Khoa

Sự an toàn

Để đảm bảo sự an toàn thì hãy lắp thêm cửa sắt ở khu vực cửa ra vào để chống trộm và rào lại ở những khu vực nguy hiểm nếu nhà bạn đang có em bé.

minh họa thiêt kế nội thất chung cư
hãy đảm bảo an toàn nếu gia đình bạn có trẻ em

Nguồn: An Khoa

3.2 Bàn bạc rõ ràng về hình thức nhận và bàn giao công trình

Hầu hết các căn hộ chung cư hiện nay đều sẽ được bàn giao dưới dạng hình thức sau đây.

Bàn giao thô

Là dạng căn hộ với toàn bộ các phần trần, sàn nhà, hay việc ốp lát của căn hộ chưa được đụng đến. Kiểu bàn giao thô này sẽ rất phù hợp với những gia chủ có yêu cầu về tính thẩm mỹ cũng như đời sống sinh hoạt cao.

Căn hộ bàn giao thô
Căn hộ bàn giao thô

Bàn giao với một phần nội thất là cơ bản

Là dạng căn hộ có phần trần, sàn và lát gạch đã được làm hoàn thiện. Hoặc là kiểu bàn giao nhà với toàn bộ phần nội thất đã được thi công hoàn thiện. Việc xác định rõ về hình thức nhận và bàn giao căn hộ sẽ giúp cho bạn hình dung rõ được ngân sách chi phí hợp lý và tránh các chi phí phát sinh không thật sự cần thiết.Đối với các căn hộ khi bàn giao thô, chủ đầu tư cần phải tự chủ trong việc thiết kế về nội thất căn hộ.

Còn đối với trường hợp khi bàn giao ở dạng thứ 2, bạn sẽ hạn chế được các khoản chi phí thiết kế nội thất khác nhưng lại có nhiều khó khăn trong việc thiết kế nội thất theo ý muốn của mình.

căn hộ được bàn giao với nội thất cơ bản
căn hộ được bàn giao với nội thất cơ bản

Thật sự không quá khó để có thể tìm kiếm cho mình một đơn vị thiết kế nội thất phù hợp. Tuy nhiên việc bạn cần nhớ rằng năng lực thiết kế và thi công của đơn vị đó là yếu tố quyết định sự lựa chọn hàng đầu của bạn. Bạn có thể tìm hiểu thông qua Website của đơn vị, liên hệ trực tiếp đến công ty để hiểu rõ về không gian làm việc từ đó giúp bạn hiểu rõ hơn về phong cách thiết kế của họ. Hoặc thông qua các dự án mà đơn vị đã từng thực hiện.

căn hộ được trang bị nội thất cơ bản
căn hộ được trang bị nội thất cơ bản

Nguồn: An Khoa

3.3 Xác định rõ về kinh phí bạn sẽ đầu tư

Đơn vị thiết kế, thi công nội thất sẽ tính sơ bộ cho bạn về các mức giá bạn phải bỏ ra đầu tư nếu thi công những đồ nội thất theo như bản vẽ thiết kế. Vì vậy, bạn sẽ có cái nhìn dễ hình dung hơn về số tiền ban đầu mình ước tính sẽ bỏ ra. Từ đó, dựa trên số tiền mà bạn có khả năng đầu tư để đơn vị thi công có dự toán hợp lý nhất. Kinh phí khi đầu tư làm nội thất chung cư sẽ bao gồm như sau: chi phí cho phần thi công hoàn thiện của phần thô; chi phí thi công hoàn thiện cho phần nội thất.

xác định chi phí đầu tư thiết kế thi công nội thất
xác định chi phí đầu tư thiết kế thi công nội thất

Nguồn: An Khoa

3.4 Chi phí vật liệu khi thi công hoàn thiện cho phần thô

Căn hộ khi bàn giao thô chỉ có các phần tường bao ở xung quanh căn hộ và phần tường bao xung quanh của khu vực nhà vệ sinh. Các căn hộ bàn giao thô sẽ không có tường ngăn phân chia giữa các phòng, trần thạch cao, gạch lát sàn, các trang thiết bị vệ sinh, sơn nước và cả hệ thống điện nước. Bạn có thể lựa chọn loại chất liệu đồ nội thất phù hợp với căn hộ cũng như điều kiện tài chính mà mình có thể bỏ ra dưới sự tư vấn tỉ mỉ của đơn vị thi công.

tính toán kỹ lưỡng chi phí đầu tư
tính toán kỹ lưỡng chi phí đầu tư

nguồn : An Khoa

Tùy thuộc vào vật liệu của đồ nội thất, phong cách thiết kế và đơn vị thi công đó mà sẽ có chi phí thi công hoàn thiện cho phần đồ nội thất hoàn toàn khác nhau. Nếu như bạn chưa có điều kiện thực tế để thực hiện cho toàn bộ không gian căn hộ của mình thì có thể áp dụng cách làm . Khi thi công toàn bộ căn chung cư của mình thì sẽ có giá dao động cỡ 200 triệu, bạn có thể thi công phần nội thất phòng khách và phòng bếp với mức đầu tư là 70 triệu và 1 phòng ngủ với mức chi phí cỡ 40 triệu.

4. Hiểu rõ về chất liệu để làm đồ nội thất

Trong thiết kế và trang trí cho không gian căn hộ, chất liệu chính là yếu tố cấu thành nên chất lượng của một thiết kế. Hiện nay, có rất nhiều loại vật liệu có độ bền khá cao, và thân thiện với môi trường.

Một số loại vật liệu có thể lựa chọn như: Gỗ ( gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp) Đá, Kính, nhựa, Kim loại, hay tre…Để hiểu hết và nắm rõ từng loại vật liệu nội thất để từ đó vận dụng và có sự kết hợp sao cho mang lại một không gian sang trọng, đúng với ý tưởng ban đầu nhất có thể.

nội thất gỗ sẽ có giá cao hơn nội thất công nghiệp
nội thất gỗ sẽ có giá cao hơn nội thất công nghiệp

nguồn: An Khoa

5. Nắm bắt quy trình thiết kế thi công nội thất căn hộ chung cư

Thiết kế nội thất

Giai đoạn 1: Đặt yêu cầu vfa bắt đầu thực hiện thiết kế

Bước 1: Tiếp nhận về thông tin của khách hàng một cách rõ ràng

Bước 2: Khảo sát về công trình thực tế và Tư vấn giải pháp tối ưu nhất

Bước 3: Khách hàng lựa chọn phương án tối ưu và ký kết hợp đồng thiết kế

Bước 4: Lên bản vẽ 3D nội thất

Bước 5: Gia chủ xem xét về hồ sơ thiết kế

Bước 6: Hoàn thiện hồ sơ và bàn giao hồ sơ về phần nội thất

Bước 7: Tiến hành hoàn thiện các hạng mục phụ (Nếu có)

Quy trình thiết kế nội thất - An Khoa Design

Giai đoạn 2: Sản xuất nội thất

Bước 1: Chốt về vật liệu nội thất cùng với chủ đầu tư

Bước 2: Nhận mặt bằng đầy đủ các điều kiện thi công và đo đạc kích thước về nội thất

Bước 3: Nhập về vật tư công trình.

Bước 4: Tiến hành sản xuất, Gia công nội thất tại xưởng sản xuất

Bước 5: Cùng với chủ đầu tư kiểm tra và xác nhận sau khi đã thành phẩm

Bước 6: Vận chuyển và tiến hành lắp đặt nội thất

Bước 7: Kiểm tra, nghiệm thu công trình khi đã hoàn thiện

Bước 8: Kiểm tra vệ sinh sản phẩm trước khi bàn giao.

Bước 9: Bàn giao công trình sai khi đã hoàn thiện, thực hiện dịch vụ bảo hành và bảo trì theo từng hạng mục sản phẩm.

Giai đoạn 3: Thi công nội thất

Đơn vị thiết kế thi công nội thất căn hộ chung cư uy tín tại TP HCM

An Khoa Design là đơn vị thiết kế thi công trọn gói uy tín chuyên nghiệp nhất hiện nay. Với đội ngũ KTS vô cùng sáng tạo, luôn bắt nhịp với những xu hướng thiết kế cũng như phong cách ấn tượng, sang trọng nhất hiện nay.

Với các dự án thiết kế đẹp, cao cấp đã được hoàn thiện bởi An Khoa Design. Chúng tôi tự tin luôn làm khách hàng hài lòng và tin tưởng khi sử dụng dịch vụ và lựa chọn.

thiết kế nội thất chung cư

Lời kết

Trên đây là một số thông tin về kinh nghiệm thi công nội thất căn hộ chung cư mà bạn có thể tham khảo. Từ đó bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn để có được một không gian sống đầy đủ tiện nghi và hợp lý nhất. Nếu bạn có nhu cầu cần thiết kế và thi công nội thất căn hộ chung cư hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số hotline 0901 293 693 để được tư vấn cụ thể nhé!.

An Khoa Design - Avarta
An Khoa Design

Sự cân bằng giữa các yếu tố về thẩm mỹ, kỹ thuật, nghệ thuật, cảm xúc, kinh tế và công năng sử dụng chính là chìa khóa của thiết kế nội thất, tạo một phong cách sống hoàn hảo trong các dự án thiết kế nội thất mà An Khoa Design gửi gắm đến bạn.