cai-tao-nha-ong-top-5-kinh-nghiem-thoi-diem-sua-chua-nha

Nhà ống bạn đã cũ, với ngân sách ít ỏi, việc xây nhà mới gần như bất khả thi. Giải pháp nào có thể giúp bạn vừa đạt được ước mơ có một ngôi nhà như mới, không gian sống thẩm mỹ cao, vừa túi tiền. AnKhoa Design bật mí với bạn Top 5 kinh nghiệm sửa chữa, nâng cấp cải tạo nhà ống cũ:

Dấu hiệu cho thấy nhà ống cũ của bạn cần cải tạo gấp

Các công trình nhà ống đã xây dựng trên 10 năm, đang có dấu hiệu bị ẩm móc, rong rêu, mất khả năng chống thấm, công năng ngôi nhà không còn phù hợp với nhu cầu hiện tại ví dụ như các ngôi nhà phố cũ trước đây thường xây dựng không có bản vẽ, các không gian sống chật chội, bí bách, gia đình có thêm nhiều thành viên mới cần cải tạo không gian sống tốt hơn, tiện nghi hơn

cai-tao-nha-ong-top-5-kinh-nghiem

 (Hình ảnh cải tạo nhà theo phong cách thiết kế nội thất Địa Trung Hải)

Xem thêm nội dung cải tạo nhà ống:

Kinh nghiệm 01: Dự trù kinh phí cải tổ nhà ống hơn 50% dự kiến

cai-tao-nha-ong-top-5-kinh-nghiem-kinh-phi-cai-tao-nhaDù đã có tính toán tỷ mĩ, việc cải tạo, xây dựng, thi công thiết kế nội thất, có thể phát sinh những vấn đề ngoài ý muốn. Gia chủ cần chuẩn bị ngân sách cho 2 khoản: dự trù kinh phí thực hiện và dự trù kinh phí phát sinh. Điều này giúp gia chủ đảm bảo được tiến độ thi công cần thiết, tránh kéo dài dự án phát sinh thêm nhiều chi phí không đáng có.

Kinh nghiệm 02: Tham khảo nhà mẫu có chọn lọc

Theo kinh nghiệm trên 10 năm của AnKhoaDesign, các gia chủ cải tạo có xu hướng đưa bản mẫu của các ngôi nhà khác, và yêu cầu làm y chan 95% vì thấy nó hợp gu
Tuy nhiên, khách cần nhớ rằng mỗi căn nhà có kết cấu, khả năng chịu lực, không gian bố trí riêng biệt, nên tốt nhất gia chủ cần tham khảo ý kiến của chuyên gia, các kiến trúc sư. Việc lựa chọn một thiết kế đồng nhất, không chấp vá từ các nhà mẫu khách đã xem sẽ giúp cải tổ nhà ống dễ dàng, hoàn thiện đẹp mắt, kết nối các không gian sống với nhau như xây nhà mới, tiết kiệm nhiều thời gian và tiền bạc.

cai-tao-nha-ong-top-5-kinh-nghiem-mau-nha-dep-2

(Hình ảnh các mẫu nhà thiết nội kế nội thất đẹp phong cách hiện đại)

Đặc biệt, với nhà ống thường bí bách và thiếu ánh sáng, chính vì thế nên có giếng trời, thêm cửa sổ để ánh nắng tự nhiên có thể lan tỏa vào từng ngóc ngách căn nhà. Cửa sổ bạn nên lắp cửa kính và là cửa sổ trượt để tiết kiệm diện tích.

cai-tao-nha-ong-top-5-kinh-nghiem-gieng-troi-lay-sang

Kinh nghiệm 03: Thống nhất ý kiến, nhu cầu của các thành viên trong gia đình

AnKhoa Design gặp không ít trường hợp gia chủ có tính cách gia trưởng, thích tự quyết hết, nắm quyền trong gia đình, dẫn đến thiếu tôn trọng ý kiến, nhu cầu của các thành viên khác trong gia đình, phát sinh những tranh cãi không đáng có không quá trình thi công, đồng thời gây khó khăn cho đội thi công xây dựng nội thất.
Gia chủ cần phải kết hợp hài hoà giữa ước muốn của từng cá nhân với thiết kế tổng thể của ngôi nhà. Căn phòng của trẻ con thì sắc màu tươi tắn hơn, căn phòng của người già thì đơn giản, căn bếp thì cần hiện đại và đầy đủ ánh sáng,…

Gia đình thảo luận phong cách thiết kế nội thất
Nguồn ảnh: Pixabay – Gia đình thảo luận lấy ý kiến cải tạo nhà

Kinh nghiệm 04: Lựa chọn thời điểm sửa nhà

cai-tao-nha-ong-top-5-kinh-nghiem-thoi-diem-sua-chua-nha-2

Gia chủ hạn chế sửa nhà vào dịp cuối năm, giáp Tết, hay mùa mưa vì các thời điểm này thợ thi công khan hiếm, giá vật liệu còn tăng cao, nhân sự nôn Tết về về gia đình, ảnh hưởng đến kết quả thi công

Thời điểm sửa chữa cải tạo nhà hợp lý bắt đầu từ đầu năm rơi vào tháng 1 – 2. Hạn chế, tránh được các tháng mưa, các tháng đại kỵ như tháng 7 ( tháng cô hồn)

 

Kinh nghiệm 05: Chọn một phong cách nội thất cụ thể đồng nhất

Tính trên cả thế giới có hơn 100+ phong cách thiết kế khác nhau, để tìm một mẫu thiết kế đẹp không khó, bạn có thể tham khảo trên mạng bằng cách truy cập google.com và gõ từ khóa “phong cách thiết kế nội thất cải tạo nhà ống đẹp” là ra hàng nghìn kết quả khác nhau. 

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo các mẫu nhà khác từ bạn bè, đi trên đường phố xá, từ các công ty thiết kế nội thất….Mỗi căn nhà sẽ có cấu trúc, diện tích, kèm sở thích, phong thủy theo tuổi khác nhau của từng gia chủ. Việc lựa chọn cần tránh sự rập khuông, bạn nên lựa chọn sau khi kết hợp các thông tin thu thập được, đánh giá và chọn lọc kỹ lưỡng.

AnKhoa Design khuyến khích bạn nên tìm đến một nhà tư vấn thiết kế nội thất chuyên nghiệp thay vì tự trang trí một cách tự phát, giúp bạn có một phong cách nội thất cụ thể đồng nhất, khai thác hiệu quả công năng các gian phòng tối đa, tăng thẩm mỹ không gian sống.

cai-tao-nha-ong-top-5-kinh-nghiem-thoi-diem-sua-chua-nha

Xem thêm:

Lời kết

Hy vọng, mỗi căn nhà sau khi cải tạo sẽ có không gian mới đúng ý gia chủ, vừa tiện nghi, vừa thẩm mỹ và là nơi nghỉ ngơi tốt nhất cho cả gia đình sau những giờ học tập và lao động vất vả. Bạn đang có nhu cầu cải tạo nhà ống đẹp hơn, khang trang hơn vậy thì đừng trì hoãn mà hãy bắt tay ngay vào công việc.

An Khoa Design - Avarta
An Khoa Design

Sự cân bằng giữa các yếu tố về thẩm mỹ, kỹ thuật, nghệ thuật, cảm xúc, kinh tế và công năng sử dụng chính là chìa khóa của thiết kế nội thất, tạo một phong cách sống hoàn hảo trong các dự án thiết kế nội thất mà An Khoa Design gửi gắm đến bạn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *