Cai tao xe 29 cho thanh nha di dong 09

Tổng hợp kiến thức Cải tạo xe tải thành nhà di động, cải tạo xe 16 chỗ thành nhà có một không hai. Biến xe tải thành nhà, độ xe 16 chỗ thành nhà di động một cách xuất sắc dành cho ai là dân thích độ xe tải, chế xe tải, chế xe 16 chỗ hiện đại tiện nghi vi vu muôn nơi.

Xe hoán cải là gì? Thắc mắc về niên hạn của xe hoán cải

Xe hoán cải là gì

Xe hoán cải (cải tạo xe) là xe thay đổi kiến trúc, thiết kế nội thất ban đầu của phương tiện, nhằm tạo ra công năng mới, công dụng mới. Ví dụ cải tạo xe tải thành nhà, xe tải chở hàng thành xe lắp cần cẩu đa năng. chuyển tàu 2 boong thành 1 boong..

Cải tạo, hoán cải xe tải là gì - niên hạn cải tạo xe tải theo luật GTVT
Nguồn: Sưu tầm

Việc cải tạo xe cần có sự thẩm định của cơ quan chức năng, đảm bảo các yêu cầu về chất lượng, an toàn, bảo vệ môi trường, được cấp phép theo quy định của nhà nước thì mới được lưu hành

Niên hạn xe hoán cải

Theo quy định của Thông tư 85/2014/TT-BGTVT
Không cải tạo xe cơ giới chuyên dùng nhập khẩu thành xe cơ giới loại khác trong thời gian 05 năm, xe đông lạnh nhập khẩu thành xe loại khác trong thời gian 03 năm, kể từ ngày được cấp biển số đăng ký lần đầu.

Độ xe tải, cải tạo xe tải thành nhà với những quy định mới nhất.
Nguồn: Sưu tầm

Độ xe tải, cải tạo xe tải thành nhà với những quy định mới nhất.

Việc cải tạo xe cơ giới, cụ thể cải tạo xe tải thành nhà cần phù hợp tiêu chuẩn kỹ thuật, quy định về sự an toàn, bảo vệ môi trường khi tham gia giao thông và phải tuân thủ các quy định sau: (Tham khảo thêm thông tư 85/2014/TT-BGTVT)

– Không cải tạo thùng xe của xe tải nhập khẩu, sản xuất, lắp ráp mới, chưa qua sử dụng trong thời gian 06 tháng, kể từ ngày kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường lần đầu đến khi thẩm định thiết kế (trừ trường hợp cải tạo thành xe tập lái, sát hạch; cải tạo lắp đặt thêm mui phủ của xe tải thùng hở).

– Không cải tạo thay đổi mục đích sử dụng (công dụng) đối với xe cơ giới đã có thời gian sử dụng trên 15 năm, kể từ năm sản xuất của xe cơ giới đến thời điểm thẩm định thiết kế.

Như vậy với quy định này, nếu bạn có muốn cải tạo xe tải thành nhà, xe tải cần dưới 15 năm từ ngày sản xuất.

cải tạo xe tải thành nhà, xe tải cần dưới 15 năm từ ngày sản xuất
Cải tạo xe tải thành nhà, xe tải cần dưới 15 năm từ ngày sản xuất – Nguồn: Sưu tầm

Cải tạo xe tải thành xe bán hàng lưu động kiêm nhà ở

Không ít chủ nhân có máu làm ăn kinh doanh trong người, quyết định loại hình cải tạo xe tải thành xe bán hàng lưu động để hoạt động kinh doanh linh hoạt dễ dàng. Ngoài ra cũng là nơi cung cấp chỗ ở mini trong những ngày buôn bán hàng rong

Xe bán hàng lưu động có thể đóng trên xe tải nhiều nhiều loại hình khác nhau: Xe bán trà sửa, xe bán cafe, xe bán sinh tốt, xe bán thức ăn nhanh quận 7,4,10.., Xe hớt tóc, Xe tạp hóa, Xe bán trái cây, Xe bán dưa hấu, Xe bán cơm, xe làm quảng cáo thị trường roadshow …

Cải tạo xe tải con thành nhà để bán đồ ăn nước uống lưu động 01
Cải tạo xe tải con thành nhà để bán đồ ăn nước uống lưu động – Nguồn: Sưu tầm

Xã hội con người ngày càng bận rộn, khi mà ai ai cũng cố mang lên môi trường online để khai thác bán hàng thì việc đầu tư một chiếc xe tải bán hàng lưu động trở nên nổi bật, ít đối thủ, hiệu quả phục vụ được khách hàng linh hoạt tiết kiệm được nhiều chi phí, rất chi hút khách được khách hàng

Ý tưởng cải tạo xe 16 chỗ thành nhà

Có phải gia đình bạn có sở thích đam mê đi du lịch muôn nơi, rong ruổi trên khắp các nẻo đường. Bạn đang tìm ý tưởng gì đó đặc biệt để xây dựng những kỉ niệm đáng nhớ nhất dành cho gia đình của mình.

Hoán cải xe 16 chỗ thành nhà di động du lịch xuyên việt
Hoán cải xe 16 chỗ thành nhà di động du lịch xuyên việt – Nguồn: Sưu tầm

Ý tưởng DIY cải tạo xe 16 chỗ thành nhà là một trong các ý tưởng tuyệt vời, độc lạ, ít gia đình thực hiện, chỉ dành cho bạn – những con người đam mê du lịch!

Tuy nhiên việc cải tạo xe gặp phải nhiều rủi ro tìm ẩn mà có thể bạn không biết. Trong bài viết này An Khoa Design cung cấp thêm thông tin về ý tưởng cải tạo xe 16 chỗ thành nhà hay ho cùng với những điểm cần lưu ý để đảm bảo an toàn gia chủ và tuân thủ luật an toàn giao thông tại Việt Nam.

cải-tạo-xe-16-chỗ-thành-nhà-di-động-tiện-nghi-02
Nguồn: Sưu tầm

Độ xe 16 chỗ đúng pháp luật

Cải tạo xe 16 chỗ thành nhà hay nói cách khác độ xe cần phải tuân thủ theo quy định luật an toàn giao thông. Nếu không bạn sẽ có nguy cơ bị phạt rất nặng.

Theo lãnh đạo Cục Đăng kiểm, theo Thông tư số 85/2014. Với các phương tiện ô tô muốn được độ – cải tạo, chủ xe bắt buộc cần hoàn thành hồ sơ thiết kế mới gửi Sở GTVT Địa Phương hoặc Cục Đăng kiểm để tiến hành thẩm định.

Sau khi Cơ quan có thẩm quyền thẩm định đồng ý và phê duyệt thiết kế nội thất, chủ xe mới có quyền cải tạo xe 16 chỗ thành nhà. Sau khi hoàn thành, chủ xe cần lái phương tiện tới trung tâm đăng kiểm để kiểm duyệt – nghiệm thu, nếu Đạt thì mới được cấp phép lưu hành.

Việc này khá mất thời gian, tuy nhiên đã đam mê thì không gì ngăn cản được ^^.

Cải tạo xe 16 chỗ thành nhà chi phí bao nhiêu

độ-xe-16-chỗ-thành-nhà-di-động-đúng-pháp-luật-03
Độ xe 16 chỗ thành nhà di động đúng pháp luật – Nguồn: Sưu tầm

Đi phượt, đi du lịch là khoảng thời gian tuyệt vời để gia đình gần gũi và hiểu nhau hơn. Ngày xưa Phượt bằng xe máy, giờ đây khi đã có điều kiện trong tay, bạn muốn nâng tầm phong cách sống, chẳng những duy trì thể hiện sự yêu thương nhiều hơn với nữa kia của mình, mà còn dắt con cái theo. Giải pháp cải tạo xe 16 chỗ thành nhà di động được xem là vẹn cả đôi đường.

Chi phí dự trù cần phải cải tạo là bao nhiêu? Theo một số thông tin trên mạng chúng tôi thu thập được. Việc cải tạo một chiếc xe như vậy rơi vào 120-250 triệu để có đẩy đủ tiện nghi, sơn lại màu theo phong cách phượt đúng gu thẩm mỹ của gia chủ.

Tổng hợp một số gia đình Việt đã thực hiện cải tạo xe 16 chỗ thành nhà

1. Nhà xe 16 chỗ của Cặp vợ chồng Anh Sơn (34 tuổi) và Chị Thảo (32 tuổi) sống ở Long Biên (Hà Nội)

Với hơn 2 tháng tham khảo nhiều nguồn ý tưởng thiết kế xe du lịch thành nhà trong, ngoài nước, các group facebook.

cải-tạo-xe-16-chỗ-thành-nhà-di-động-độc-lạ
Nguồn: Sưu tầm

Vợ chồng anh Sơn đã quyết định mua chiếc xe ô tô cũ 16 chỗ và cải tạo lại thành nhà xe di động đầy đủ tiện nghi, vi vu du lịch muôn nơi.

15 ngày biến xe 16 chỗ thành nhà di dộng
Nguồn: Sưu tầm

Việc biến chế độ xe 16 chỗ thành nhà mất khoảng hơn 2 tuần thi công và hoàn thiện. Với sự trợ giúp của người thân, các công đoạn cắt gỗ, đá làm đồ nội thất trở nên dễ dàng hơn.

Chuyến hành trình đầu tiên gia đình anh Sơn đến Đồng Mô, Ba Vì. Chuyến đi có dắt bé Kem và Kay theo.

Hoán cải xe 16 chỗ thành nhà di động tiện nghi
Hoán cải xe 16 chỗ thành nhà di động tiện nghi – Nguồn: Sưu tầm

Cả nhà thực hiện một như một chuyến đi du lịch sinh tồn, bố mẹ hướng dẫn các con cấp lều trại, chuẩn bị đồ ăn, tập thói quen sống ngăn nắp trong không gian xe 16 chỗ chỉ 6m2

Lần đầu đi dã ngoại, khâu chuẩn bị đồ ăn vẫn còn thiếu sót đôi chút. Thật may mắn, vợ chồng anh Sơn đã tìm dc khu cắm trại khác có bán thực phẩm đầy đủ. Cả nhà được 1 phen no bụng ngoài mong đợi.

Lũ trẻ như được hòa mình vào thiên nhiên. Chuyến du lịch tiết kiệm đáng kể, việc di chuyển an toàn hơn so với xe máy, đúng mục đích ban đầu của anh Sơn. Cả nhà đều hài lòng trước kết quả này.

Hoán cải xe 16 chỗ thành nhà di động dắt 2 con trẻ theo
Nguồn: Sưu tầm

Từ tháng 3 đến tháng 5, vợ chồng anh Sơn tranh thủ cuối tuần cùng các con khám phá một số nơi ở Hà Nội. tháng 6-8, tranh thủ dịp hè, cả nhà đã làm chuyến du lịch xuyên Việt trên chính con xe yêu dấu của mình.

Nhờ việc có chiếc xe này, gia đình anh Sơn có cơ hội đến các làng chài đang thiếu thốn cơ sở vật chất. Từ đó gia đình có nhiều bài học hữu ích dạy các con trẻ, hiểu hơn về cuộc sống, văn hóa của vùng miền hơn.

2. Cặp vợ chồng trẻ 9x biến xe Ford thành ngôi nhà tiện nghi

Cặp vợ chồng này thật sự rất biết cách thỏa mãn đam mê chính mình, dù con con nhỏ nhưng vẫn không ngại để con xong pha cùng bậc bố mẹ

cải-tạo-xe-ford-16-chỗ-thành-cặp-vợ-chồng-9x

Chiếc xe Ford Transit 16 chỗ đời 2005 có mức giá 120 triệu, sau đó được chủ nhân độ xe thành nhà có đầy đủ phòng cơ bản như phòng ngủ, toilet, tủ quần áo, bàn làm việc thập chí là nguồn điện năng lượng mặt trời phục vụ cho công tác sinh hoạt.

cải-tạo-xe-ford-16-chỗ-thành-nhà-cặp-vợ-chồng-9x-02

Chủ xe tốn khoảng 250 triệu cho full a-z cải tạo nhà từ xe 16 chỗ. Chủ xe ấp ủ dự định thực hiện trọn bộ video chia sẻ các khoảnh khắc tuyệt vời này đến với mọi người. Truyền cảm hứng con dân yêu phượt, đồng thời có thêm thu nhập nho nhỏ thông qua các hoạt động này

cải-tạo-xe-ford-16-chỗ-thành-nhà-cặp-vợ-chồng-9x-03
Các tiện ích có thể bố trí thêm trong xe 16 chỗ

+ Vách ngăn cho xe 16 chỗ
Bố trí thêm vách ngăn, bạn sẽ có thêm không gian để đựng các vật dụng, tiện ích
+ Màn rèm cửa ô tô
Chủ xe muốn qua đêm trên xe không muốn cắm lều trại nên trang bị thêm để không gian được kín đáo hơn.
+ Nệm hơi giường hơi oto
Chủ xe có thể lựa chọn loại nệm chính hãng của Intex phân phối, rất nhiều mẫu mã đẹp, độ bền cao, được kiểu tra hơi đầy đủ, chống độc hại khu dùng, làm từ PVC nhập khẩu của Mỹ và Đức.

cải-tạo-xe-ford-16-chỗ-thành-nhà-cặp-vợ-chồng-9x-04
Nguồn: Sưu tầm

Chi tiết các hạng mục cải tạo xe 16 chỗ thành nhà có thể bạn cần tính đến

1. Khu vực bếp

–  Đèn hông xe.
–  Bạt che cuộn hông xe.
–  Thùng chứa nước sạch 100 lít.
–  Bếp từ
–  Tấm pin năng lượng mặt trời + ắc quy 100A GS
–  Bồn rửa chén + vòi rửa
–  Tủ kệ
–  Tủ lạnh 90 lít

2. Khu vực vệ sinh

–  Nhà vệ sinh + vòi sen + bồn cầu
– Máy nước nóng
– Thùng chứa nước thải

cải-tạo-xe-ford-16-chỗ-thành-nhà-cặp-vợ-chồng-9x-05

3. Tiện ích ngoài trời

–  Bàn ngồi ngoài trời
–  Lò nướng ngoài trời
–  Đèn chiếu sáng ngoài trời

4. Khu vực ngủ

–  Giường xếp / nệm
–  Rèm cửa kéo tay lên xuống

cải-tạo-xe-ford-16-chỗ-thành-nhà-cặp-vợ-chồng-9x-06

HỆ THỐNG ÂM THANH VÀ THIẾT BỊ ĐIỆN

  • Tivi led 32 inch + DVD + loa Kicker
  • 08 cổng sạc USB
  • DVD Cabin
  • Loa Kicker
  • Thiết bị phát sóng Wi-Fi 4G.
  • Hệ thống đèn LED giọt nước trang trí hai bên
  • Trần trang trí hiện đại kết hợp đèn dạ và đèn dạ chiếu sáng

THIẾT BỊ AN TOÀN

  • Hộp đen giám sát hành trình
  • Camera lùi xe tích hợp GPS

NGOẠI THẤT

  • Cửa lùa tự động mở rộng có chức năng chống kẹt, điều khiển từ xa, có khóa an toàn khi mất điện, cửa lùa mở rộng
  • Toàn bộ kính xe được dán Film cách nhiệt.
  • Bệ bước chân chuyển động theo cửa lùa.

Giải đáp thắc mắc về cải tạo thùng xe tải

Trường hợp cụ thể về niên hạn hoán cải xe tải thành xe hàng lưu động:

Người hỏi: Nguyễn Văn Tư

Cho mình hỏi: Gia đình mình có em Huyndai đời 2000

Đăng ký lần đầu là xe tải thùng kín 3 chỗ ngồi. Sau hơn 17 năm sử dụng, gia đình em có nhu cầu hoán cải thành 9 chỗ. Theo quy đinh mới hiện hành em có thể hoán cải được không hay là xe phải đi bán sắt vụn huhu.

Kính mong Anh/Chị xem xét trả lời sớm để Gia đình em yên tâm sử dụng tiếp

Chân thành cảm ơn.

Cải tạo thùng xe tải hyndai thành nhà
Nguồn: Sưu tầm
Cải tạo thùng xe tải hyndai thành nhà
Nguồn: Sưu tầm

Trả lời :
Chào văn Tư.

Trước năm 2001, Nhà nước cho cải tạo xe tải thành xe chở người. Bây giờ thông tư 29 v/v cải tạo xe cơ giới thì không cho bạn cải tạo từ xe chở người đã sử dụng quá 15 năm thành xe chở hàng và người.

Vì vậy, nếu trong năm 2014 bạn cải tạo lại thành xe tải thì được qua năm 2015 thì yên tâm sử dụng đến hết năm 2017 thì thanh lý. Trường hợp này thì không thể dùng được nữa rồi. Thanh lý thôi ạ.

Chi phí cải tạo xe tải thành nhà năm 2023

Với nhiều hạng mục cùng các nhu cầu khác nhau, khó có thể đưa ra được chi phí chính xác trong việc cải tạo xe tải thành nhà.

Chi phí cải tạo hoán cải xe tải thành nhà

Với những thông tin tổng hợp được. An Khoa Design nhận thấy rằng đơn giá cải tạo rơi vào khoảng 100 triệu đến 350 triệu.

Chủ xe cần tham khảo thêm nhiều nguồn thông tin hữu ích cũng như liên hệ nhiều đơn vị chuyên môn hơn để có báo giá chính xác nhất.

Dịch vụ cải tạo thùng xe tải chất lượng, uy tín giá tốt

Hiện tại An Khoa Design chưa cung cấp dịch vụ cải tạo xe tải thành nhà ở, tuy nhiên nếu có cơ hội về thiết kế nội thất nhà ở trong xe tải. An Khoa Design cũng muốn đồng hành thử sức nếu có cơ hội

Dịch vụ cải tạo Hoán cải xe tải thành nhà
Nguồn: Sưu tầm

Lời kết

Bài viết này hy vọng tổng hợp thông tin hữu ích đến các chủ xe có ý định cải tạo xe tải thành nhà. Ngoài ra trên mọi nẻo đường nếu bạn thấy ai đang có nhu cầu cải tạo nhà, thiết kế nội thất, thi công nội thất. Có thể giới thiệu với An Khoa Design theo số hotline 0901 293 693.

banner-thiet-ke-noi-that-ankhoa-design

Tham khảo thêm nội dung hữu ích:

Cải tạo nhà cũ thành nhà mới đẹp tiện nghi tối ưu chi phí.
Cải tạo nhà phố đẹp sang ấn tượng tối ưu diện tích đất.
Cải tạo nhà cấp 4 đẹp mới nâng cấp không gian sống.
Cải tạo biệt thự sang trọng đẳng cấp thời thượng tối ưu khuôn viên đất.
Cải tạo nhà chung cư đẹp tối ưu chi phí thiết kế thi công.
Cải tạo phòng khách đẹp sang trọng.
Cải tạo phòng bếp đẹp tiện nghi.
Cải tạo phòng ngủ ấm áp.
Cải tạo phòng WC sạch đẹp.
Cải tạo nhà vệ sinh nhỏ tận dụng diện tích.

An Khoa Design - Avarta
An Khoa Design

Sự cân bằng giữa các yếu tố về thẩm mỹ, kỹ thuật, nghệ thuật, cảm xúc, kinh tế và công năng sử dụng chính là chìa khóa của thiết kế nội thất, tạo một phong cách sống hoàn hảo trong các dự án thiết kế nội thất mà An Khoa Design gửi gắm đến bạn.