Thiết kế thi công nội thất văn phòng

 

COVID-19, dòng vốn FDI vẫn đổ vào Việt Nam và dự báo sẽ còn chảy mạnh hơn nữa trong thời gian tới. Cũng chính bởi vậy công suất trung bình thuê văn phòng vẫn duy trì ở mức cao đạt 97%; giá thuê tăng 2% theo quý ở cả văn phòng hạng A và B, đặc biệt tại tpHCM, Hà Nội và các thành phố lớn. Cũng chính bởi vậy mà Thiết kế thi công nội thất văn phòng HCM cũng được nhiều đơn vị trong và ngoài nước quan tâm.  

 

Báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho thấy tổng vốn FDI trong 4 tháng đầu năm chỉ đạt 12,33 tỉ USD, bằng 84,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, so cùng kỳ năm 2018 tăng tới 52,3%, tăng 16,4% cùng kỳ năm 2017 và tăng 79% cùng kỳ 2016.

Theo BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ

 

Thiết kế thi công nội thất văn phòng

Chi phí thiết kế thi công nội thất văn phòng HCM

 

Chi phí thiết kế nội thất văn phòng

 

Chúng ta vẫn thường hay nói đùa với nhau rằng “thứ gì không biết thì tra Google”. Thật đúng vậy, sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghiệp hiện nay đã khiến nhiều người dễ dàng tiếp cận hơn với các hình ảnh về thiết kế nội thất. Một số diễn đàn, group làm nhà, nghiện nhà … cung cấp, chia sẻ nội dung khổng lồ, bổ ích. Bạn bỗng nhận ra rằng: “Không quá khó nhỉ, Tự mình làm được.”

Thế nhưng, bạn cần hiểu rõ trong lĩnh vực thiết kế nội thất hiểu biết thôi chưa đủ. Bởi ngành nghề này là dịch vụ bán sự sáng tạo và tư duy chứ không phải copy là sẽ đẹp.

 Các công việc thường bao gồm việc nghiên cứu, quy hoạch, sắp đặt không gian, màu sắc, kết hợp đồ nội thất, v.v, thường sử dụng các phần mềm thiết kế hỗ trợ để đưa ra sản phẩm trực quan trước khi tiến hành thi công thực tế. Ngoài hình ảnh thì đi kèm cần có là bộ hồ sơ với bản vẽ kỹ thuật đầy đủ, chính xác. Công việc của họ là tư vấn và làm việc với khách hàng để đưa ra sản phẩm kiến trúc (có yếu tố xây dựng, kết cấu), hoặc sản phẩm nội thất (nhà ở, văn phòng, khách sạn), đáp ứng yêu cầu đưa ra. Với những công trình cần đụng chạm tới hệ kết cấu như xây mới, sửa đổi không gian, liên quan việc xin phép xây dựng thì riêng Kiến trúc sư chủ trì thiết kế cần phải có giấy phép hành nghề được cấp bởi đơn vị quản lý.

Trong đó, đối với văn phòng làm việc nó là nơi tạo ra doanh số, hiệu quả và thể hiện bộ mặt và giá trị thương hiệu của một doanh nghiệp.

 

Với khối lượng công việc và vai trò đầu tàu trong việc xây dựng và phát triển doanh nghiệp như vậy liệu có “THIẾT KẾ MIỄN PHÍ “?

 

Để có thể đảm bảo chất lượng công trình, chi phí thiết kế nội thất văn phòng là chính là khoản “đầu tư” không thể thiếu.

Chi phí thiết kế nội thất văn phòng tại tp HCM gia động từ 150.000/m2 cho đến vài triệu đồng.

Tại An Khoa Design Chi phí thiết kế nội thất hiện nay là 200.000/m2.

 

Thiết kế thi công nội thất văn phòng

 

Với mức giá này bạn sẽ nhận được:

 

•   Khảo sát miễn phí tại tp HCM

•   Tư vấn miễn phí về phong cách, chất liệu, màu sắc, phong thủy,  bố trí không gian

•   Xuất bản vẽ 2D, 3D

•   Bộ hồ sơ với bản vẽ kỹ thuật đầy đủ, chính xác

•   Hỗ trợ xin giấy xây dựng.

>> Xem ngay Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng từ A -Z

 

Chi phí hoàn thiện nội thất phần thô

 

Thi công hoàn thiện phần thô bao gồm các công việc xây tường ngăn giữa các phòng, các vách ngăn bằng kính khung sắt ( Nếu có), cán nền cho sàn , Thi công hệ thống điện nước âm tường, âm trần, hệ thống ống đồng máy lạnh, thi công trần thạch cao,  Lát gạch, lát sàn gỗ, sơn nước, gắn thiết bị vệ sịnh, lắp vách kính tắm đứng trong nhà vệ sinh.

Xây tường: Múc đích ngăn chia giữa các không gian trong một căn hộ

Thi công điện nước: Mục đích là đi lại hệ thống đèn, hệ thống nước, hệ thống máy lạnh theo nhu cầu sử dụng của từng không gian, sở thích của mỗi gia chủ sử dụng trong từng không gian bên trong căn hộ.

Làm trần thạch cao: Bước này làm trước khi lát gạch, lát sàn gỗ để tránh dụng cụ rơi ảnh hưởng đến mặt sàn. Khi làm trần cũng nên tính trước việc có lắp quạt trần, đèn chùm không để thi công phù hợp mà không làm hỏng tổng thể kết cấu công trình.

Lát gạch, lát sàn gỗ: Tùy theo sở thích, nhu cầu, kinh phí và ưu nhược điểm của từng loại vật liệu bạn có thể chọn loại phù hợp lát sàn gạch hay hỗ. Cũng tùy thuộc vào không gian và mục đích sử dụng bạn có thể kết hợp cả 2 vật liệu trên.

Sơn nước: sau khi hoàn thiện trần thạch cao; lát sàn, các đường điện nước âm tường, lắp đặt các thiết bị điện hoàn chỉnh thì tiến hành sơn nước.

Qua câu chuyện của anh Cường ở trên chúng ta có thể thấy rõ việc việc anh Cường không nắm rõ các quy trình thực hiện, không am hiểu về chuyên môn trong bố trí không gian, màu sắc và chất liệu là sai lầm đầu tiên dẫn đến việc không gian không được như mong muốn.

Chi phí hoàn thiện nội thất phần thô được tính theo m2 và có giá khác nhau theo từng thời điểm, từng công trình và tùy vào chất lượng của vật liệu, kỹ thuật thi công của từng đơn vị.

Vậy nên, để có mức giá tốt nhất hãy gọi cho chúng tôi 0906 71 91 75

 

Thiết kế thi công nội thất văn phòng
Thi công hoàn thiện phần thô

 

Chi phí hoàn thiện nội thất đồ gỗ

 

Hoàn Thiện đồ gỗ: Cửa đi,, Bàn làm việc, ghế nhân viên, Ghế giám đốc, ghế các phòng ban, Kệ Tivi ( Nếu có) , Tủ, giá sách ( nếu có), lavabo, các vách ngăn hoa văn trang trí bằng gỗ (nếu có)

Hoàn thiện đồ rời: hoàn thiện rèm, sofa, giấy dán tường, các decor trang trí trên tường, ….

 

Thiết kế thi công nội thất văn phòng
Thi công hoàn thiện đồ gỗ – Hình ảnh thực tế thi công tại văn phòng USOL Việt Nam 

Như vậy tùy theo cách thiết kế, cách lựa chọn đồ nội thất sẽ có bảng giá thi công hoàn thiện nội thất khác nhau. Báo giá chi tiêt sẽ được An Khoa Design gửi đến quý khách sau quá trình khảo sát, tư vấn thiết kế và thi công.

 

Quy trình thiết kế thi công nội thất văn phòng từ A – Z tại An Khoa Design

 

Quy trình thiết kế nội thất văn phòng

 

Giai đoạn 1: KTS tiếp nhận thông tin và khảo sát mặt bằng, đo vẽ hiện trạng thực tế.

Giai đoạn 2: Lên phương án thiết kế, bố trí mặt bằng công năng trên bản vẽ 2D

Giai đoạn 3: KTS lên phương án thiết kế không gian nội thất, thiết kế bản vẽ không gian 3D kèm bảng Dự toán

Giai đoạn 4: Bàn giao Hồ sơ kỹ thuật và quyết toán hợp đồng thiết kế nội thất

Quy trình thi công nội thất văn phòng

BƯỚC 1: CHỐT VẬT LIỆU CÙNG CHỦ ĐẦU TƯ

Thống nhất vật liệu sử dụng trong dự án với chủ đầu tư. Cân nhắc về chất lượng, giá cả và phải phù hợp với phong cách thiết kế

Thống nhất vật liệu sử dụng trong dự án với chủ đầu tư. Cân nhắc về chất lượng, giá cả và phải phù hợp với phong cách thiết kế.

BƯỚC 2: NHẬN MẶT BẰNG VÀ TIẾN HÀNH ĐO ĐẠC

Nhận mặt bằng đủ các điều kiện thi công và Tiến hành đo đạc kích thước nội thất chính xác nhất.

Nhận mặt bằng đủ các điều kiện thi công và Tiến hành đo đạc kích thước nội thất chính xác nhất.

BƯỚC 3: THI CÔNG HOÀN THIỆN PHẦN THÔ

Nhập vật tư công trình để thi công hoàn thiện phần thô. Các cồn việc bao gồm: Xây tường ngăn giữa các phòng, trần thạch cao, gạch lót sàn, thiết bị vệ sinh, sơn nước và hệ thống điện nước …

BƯỚC 4: TIẾN HÀNH SẢN XUẤT – GIA CÔNG NỘI THẤT TẠI XƯỞNG

Song song với quá trình hoàn thiện thi công nội thất phần thô, Xưởng sản xuất tiến hành sản xuất đồ nội thất theo theo hợp đồng đã ký kết giữa hai 2 bên nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm và đúng tiến độ công trình bàn giao.

BƯỚC 5: THI CÔNG HOÀN THIỆN ĐỒ NỘI THẤT

Hoàn Thiện đồ gỗ: Cửa đi, bàn làm việc các phòng ban, Tủ tài liệu, … các vách ngăn hoa văn trang trí bằng gỗ (nếu có)

Hoàn thiện đồ rời: hoàn thiện rèm, sofa, bàn trà sofa, giấy dán tường, các décor trang trí trên tường, gương treo…

BƯỚC 6: NGHIỆM THU VÀ BÀN GIAO CÔNG TRÌNH

Tiến hành nghiệm thu về chất lượng, khối lượng và số lượng của sản phẩm nội thất tại công trình. Trong trường hợp chất lượng, khối lượng và số lượng của sản phẩm đúng như cam kết và khách hàng đã thỏa mãn được tất cả mọi yêu cầu. Hai bên sẽ cùng ký biên bản nghiệm thu, bàn giao dự án và thanh lý hợp đồng.

 

An Khoa Design đã triển khai nhiều dự án Thiết kế thi công nội thất văn phòng HCM chất lượng từ thiết kế đến thi công với mức chi phí hợp lý. Một số công trình được chúng tôi thực hiện thời gian qua như USOL, …

Mọi thông tin cần tư vấn và hỗ trợ vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG AN KHOA

Hotline:  0906 71 91 75

Website: www.ankhoadesign.com.vn

Địa chỉ: 2/7 Trung Lang, Phường 12, Tân Bình, Hồ Chí Minh

Email:khoanguyen@ankhoa.com.vn

 

———————

AN KHOA DESIGN
Thiết Kế & Thi Công Nội Thất: Biệt Thự – Nhà Phố- Căn Hộ – Spa – Shop – Nhà Hàng – Văn Phòng

 

An Khoa Design - Avarta
AnKhoa Design

Sự cân bằng giữa các yếu tố về thẩm mỹ, kỹ thuật, nghệ thuật, cảm xúc, kinh tế và công năng sử dụng chính là chìa khóa của thiết kế nội thất, tạo một phong cách sống hoàn hảo trong các dự án thiết kế nội thất mà AnKhoa Design gửi gắm đến bạn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.