Thiết-kế-thi-công-nội-thất-trọn-gói(1)

Thiết kế thi công nội thất trọn gói chính là việc một công ty, đơn vị đảm nhiệm tất cả các công đoạn bao gồm thiết kế và thi công nội thất. Nó bao gồm các bước từ quá trình lên bản vẽ, phối cảnh cho đến khi bắt tay vào thi công. Lựa chọn đơn vị thiết kế thi công trọn gói sẽ đảm bảo tuyệt đối về: công năng, kinh tế và thẩm mĩ trong cùng một dự án. 

Thiết kế nội thất là gì?

Với số lượng thành viên lên đến  … Group Nghiện Nhà đã trở thành một trong những nhóm chia sẻ thông tin, kinh nghiệm về làm nhà hiện nay. Và cũng chính bởi vậy mà nhờ những chia sẻ này rất nhiều bạn có thể tự tay trang trí và xây dựng tổ ấm của mình. Việc làm này thực tế là bạn đang tự trang trí nội thất. Vậy Thiết kế nội thất là gì? Trang trí nội thất là gì?

Thiet ke noi that nhom facebook nghien nha

Nhìn chung công việc của một nhà trang trí nội thất dựa vào kinh nghiệm và gu thẩm mĩ của mỗi người. Điều này đồng nghĩa không có cái chuẩn trong trang trí nội thất. Một người trang trí nội thất thường tìm hiểu hình ảnh qua internet, nghiên cứu “cơ bản” về cách sắp xếp, cách sử dụng màu sơn, kinh nghiệm mua đồ nội thất và sau đó áp dụng cho ngôi nhà của mình.  Tự trang trí nội thất ai cũng có thể làm được. Và chất lượng sẽ phụ nhiều vào gu thẩm mĩ của mình.

Thiết kế nội thất – Đây là một nghề đòi hỏi phải được đào tạo chính quy và cấp bằng bởi đơn vị giáo dục; bằng Kiến trúc sư hoặc Cử nhân Nội thất. Các công việc thường bao gồm việc nghiên cứu, quy hoạch, sắp đặt không gian, màu sắc, kết hợp đồ nội thất, v.v, thường sử dụng các phần mềm thiết kế hỗ trợ để đưa ra sản phẩm trực quan trước khi tiến hành thi công thực tế. Ngoài hình ảnh thì đi kèm cần có là bộ hồ sơ với bản vẽ kỹ thuật đầy đủ, chính xác. Công việc của họ là tư vấn và làm việc với khách hàng để đưa ra sản phẩm kiến trúc (có yếu tố xây dựng, kết cấu), hoặc sản phẩm nội thất (nhà ở, văn phòng, khách sạn), đáp ứng yêu cầu đưa ra. Với những công trình cần đụng chạm tới hệ kết cấu như xây mới, sửa đổi không gian, liên quan việc xin phép xây dựng thì riêng Kiến trúc sư chủ trì thiết kế cần phải có giấy phép hành nghề được cấp bởi đơn vị quản lý.

Thiết-kế-thi-công-nội-thất-trọn-gói-(1)
Các dự án An Khoa Design hoàn thiện Thiết kế và thực hiện thi công năm 2020 

Đã có rất nhiều bài viết chia sẻ kinh nghiệm làm nhà, thế nhưng bạn đừng nhầm lẫn giữa trang trí nội thất và nhà thiết kế nội thất.

Tuỳ theo năng lực, kinh nghiệm và hiện trạng nhà bạn mà bạn nên đưa ra quyết định tự trang trí hay thuê thiết kế nội thất.

Thế nhưng chúng tôi luôn khuyến khích khách hàng nhờ sự tư vấn cũng như khảo sát của các đơn vị thiết kế thi công nội thất uy tín. Tại An Khoa Design bước này chúng tôi thực hiện hoàn toàn miễn phí.

Thiết kế nội thất là gì? Những quy tắc thiết kế nội thất không thể bỏ qua để có một không gian đẹp

Thi công nội thất là gì?

Thi công nội thất là bước hiện thực hoá ý tưởng thiết kế thông qua việc sử dụng chất liệu, màu sắc, chất lượng và kỹ năng thi công của con người.

Thi công hoàn thiện nội thất phần thô:

Trong đó,  thi công hoàn thiện phần thô bao gồm các công việc xây tường ngăn giữa các phòng, các vách ngăn bằng kính khung sắt ( Nếu có), cán nền cho sàn , Thi công hệ thống điện nước âm tường, âm trần, hệ thống ống đồng máy lạnh, thi công trần thạch cao,  Lát gạch, lát sàn gỗ, sơn nước, gắn thiết bị vệ sịnh, lắp vách kính tắm đứng trong nhà vệ sinh.

Thi công hoàn thiện phần thô
Hoàn thiện phần thô trong dự án án Cải tạo nhà phố anh Du – chị Thảo
Thiết-kế-thi-công-nội-thất-trọn-gói-(3)
 Thi công hoàn thiện phần thô

Thi công hoàn thiện phần nội thất

Thi công hoàn thiện phần nội thất bao gồm:

Hoàn Thiện đồ gỗ: Cửa đi, Bếp, Bàn ăn, ghế ăn, Kệ Tivi, Tủ, giường, bàn trang điểm, tủ cho lavabo, các vách ngăn hoa văn trang trí bằng gỗ(nếu có)

Hoàn thiện đồ rời: hoàn thiện rèm, sofa, bàn trà sofa, giấy dán tường, các decor trang trí trên tường , gương treo…

Quy-tắc-thiết-kế-nội-thất-(3)
Thi công hoàn thiện nội thất đồ gỗ

Thiết kế thi công nội thất trọn gói

Như vậy Thiết kế thi công nội thất trọn gói chính là việc một công ty, đơn vị đảm nhiệm tất cả các công đoạn bao gồm thiết kế và thi công nội thất. Nó bao gồm các bước từ quá trình lên bản vẽ, phối cảnh cho đến khi bắt tay vào thi công.

Cụ thể:

Bước 1: Khảo sát công trình thực tế

Việc khảo sát công trình thực tế là điều bắt buộc trước khi tiến hàng thiết kế nội thất. Việc khảo sát thực tế sẽ giúp KTS đánh giá được ưu nhược điểm của mặt bằng. Từ đó có phương án thiết kế thi công hữu hiệu nhất.

Bước 2: Thiết kế bản vẽ 3D

Sau khi khảo sát công trình, các KTS sẽ lên phương án và thực hiện các bản vẽ 3D – Bản vẽ  không gian 3 chiều, giúp cho các chủ đầu tư có thể nhìn rõ và hình dung ra được những đặc điểm cơ bản mà ngôi nhà của mình sẽ có sau khi hoàn thành xong: phong cách, màu sắc, chất liệu, trần, tường, sàn …

Bước 3: Thi công nội thất

Thi công hoàn thiện nội thất phần thô:

Trong đó, thi công hoàn thiện phần thô bao gồm các công việc xây tường ngăn giữa các phòng, các vách ngăn bằng kính khung sắt ( nếu có), cán nền cho sàn, thi công hệ thống điện nước âm tường, âm trần, hệ thống ống đồng máy lạnh, thi công trần thạch cao, lát gạch, lát sàn gỗ, sơn nước, gắn thiết bị vệ sịnh, lắp vách kính tắm đứng trong nhà vệ sinh.

Thi công hoàn thiện phần nội thất bao gồm:

Hoàn Thiện đồ gỗ: Cửa đi, Bếp, Bàn ăn, Ghế ăn, Kệ Tivi, Tủ, Giường, Bàn trang điểm, Tủ cho Lavabo, các vách ngăn hoa văn trang trí bằng gỗ (nếu có)

Hoàn thiện đồ rời: hoàn thiện Rèm, Sofa, bàn trà Sofa, Giấy dán tường, các Décor trang trí trên tường , Gương treo…

Bước 4: Vệ sinh công trình và bàn giao

Bước cuối cùng trong thi công nội thất trọn gói đó chính là vệ sinh công trình. Sau khi làm vệ sinh sạch sẽ thì đơn vị thi công sẽ liên hệ chủ nhà đến bàn giao, nghiệm thu công trình.

Đến với An Khoa Design, bằng năng lực, trình độ chuyên môn được khẳng định qua nhiều công trình thực tế. Chúng tôi tin rằng qua cuộc gặp gỡ và trao đổi điều chúng tôi có thể mang đến cho bạn là sự tin tưởng về chuyên môn thiết kế và kỹ năng thi công. Nhắc máy lên và gọi  0901 293 693 để làm nhà trọn gói

AnKhoa Design

Sự cân bằng giữa các yếu tố về thẩm mỹ, kỹ thuật, nghệ thuật, kinh tế, cảm xúc và quan trọng hơn là công năng sử dụng chính là chìa khóa của thiết kế nội thất, tạo một phong cách sống hoàn hảo trong các dự án thiết kế nội thất mà An Khoa Design gửi gấm đến bạn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.