Thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói

 

Thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói là hình thức chủ đầu tư giao toàn bộ công việc thi công hoàn thiện phần thô và thi công hoàn thiện phần nội thất cho một đơn vị, công ty có chuyên môn trong lĩnh vực Thiết kế & Thi công nội thất. 

 

Trong bài viết Kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chúng tôi đã đề cập đến những vấn đề liên quan đến thiết kế và thi công trong đó có thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói.

 

 

Quy trình làm nội thất chung cư

Sau khi nhận nhà, tùy theo hình thức bàn giao căn hộ bàn giao thô hay bàn giao hoàn thiện nội thất cơ bản thì quy trình làm nội thất chung cư bao gồm:

 

Thuê thiết kế nội thất:

 

Nhà thiết kế là người hiểu rõ tỉ lệ và quy mô của căn hộ chung cư để đưa ra phương án thiết kế phù hơp.

Các công việc thường bao gồm việc nghiên cứu, quy hoạch, sắp đặt không gian, màu sắc, kết hợp đồ nội thất, v.v, Bằng các công cụ hỗ trợ  đơn vị thiết kế sẽ ra sản phẩm trực quan trước khi tiến hành thi công thực tế giúp bạn dễ dàng hình dung không gian tương lai của bạn rõ ràng và chân thực nhất.  Ngoài hình ảnh thì đi kèm cần có là bộ hồ sơ với bản vẽ kỹ thuật đầy đủ, chính xác. Công việc của NTK  là tư vấn và làm việc với khách hàng để đưa ra sản phẩm kiến trúc (có yếu tố xây dựng, kết cấu), hoặc sản phẩm nội thất (nhà ở, văn phòng, khách sạn), đáp ứng yêu cầu đưa ra.

Thiết kế thi công nôi thất chung cư trọn gói
Mặt bằng bố trí nội thất mô tả chi tiết các hạng mục cần thiết kế và thi công – Dự án Richstar, Tân Phú
Thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói
Concept dự án Richstar – Phòng khách
Thiết kế thi công nội thất trọn gói
Concept dự án Richstar – Phòng khách và bếp
Thiết kế & Thi công nội thất trọn gói
Concept dự án Richstar – Phòng bếp

 

Thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói
Concept dự án Richstar – Phòng khách và phòng làm việc

 

Thiết kế & Thi công nội thất trọn gói
Concept dự án Richstar – Phòng ngủ

Thiết kế nội thất chung cư 5

 

Thi công hoàn thiện nội thất phần thô:

 

Trong đó,  thi công hoàn thiện phần thô bao gồm các công việc xây tường ngăn giữa các phòng, các vách ngăn bằng kính khung sắt ( Nếu có), cán nền cho sàn , Thi công hệ thống điện nước âm tường, âm trần, hệ thống ống đồng máy lạnh, thi công trần thạch cao,  Lát gạch, lát sàn gỗ, sơn nước, gắn thiết bị vệ sịnh, lắp vách kính tắm đứng trong nhà vệ sinh.

 

Thi công hoàn thiện phần thô
Căn hộ Saigon South Residences trong giai đoạn hoàn thiện phần thô

 

Thi công hoàn thiện phần nội thất:

 

Thi công hoàn thiện phần nội thất bao gồm:

 

  • Hoàn Thiện đồ gỗ: Cửa đi, Bếp, Bàn ăn, ghế ăn, Kệ Tivi, Tủ, giường, bàn trang điểm, tủ cho lavabo, các vách ngăn hoa văn trang trí bằng gỗ(nếu có)
  • Hoàn thiện đồ rời: hoàn thiện rèm, sofa, bàn trà sofa, giấy dán tường, các décor trang trí trên tường , gương treo…

 

Thiết-kế-thi-công-nội-thất-chung-cư-trọn-gói--8
Hình ảnh thực tế thi công hoàn thiện nội thất tại dự án Richstar

Thiết-kế-thi-công-nội-thất-chung-cư-trọn-gói-9

 

Dịch vụ thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói là xu hướng phát triển hiện nay khi mà càng nhiều người sở hữu những căn hộ chung cư. Dịch vụ này cũng rất phù hợp với những khách hàng bận rộn hoặc những khách hàng chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực làm nội thất chung cư. Không chỉ với những căn hộ nhỏ mà những căn hộ có diện tích hơn thì việc thuê thiết kế và thi công nội thất cũng là một cách nâng tầm phong cách sống hiện nay.

5  lợi ích mang lại khi Thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói

Không gian hoàn hảo

 

Một dự án chỉ có thể thành công khi có sự kết hợp ăn ý giữa thiết kế và thi công. Một đơn vị vừa có năng lực về thiết kế vừa có kinh nghiệm về thi công thì sẽ giải quyết được hầu hết tất cả các vấn đề về thẩm mĩ và công năng.

Tiết kiệm chi phí

 

Chi phí có ảnh hưởng đến quyết định đầu tư trong việc lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công nội thất bởi. Đặc biệt khi bạn cần thuê thiết kế thi công nội thất trọn gói thì gặp rất nhiều khó khăn trong việc xác định sự khác biệt về chất lượng thiết kế và giá cả thi công tương ứng giữa các đơn vị.

Bài toán này sẽ được giải quyết khi bạn sử dụng thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói.  Cụ thể, đơn vị nhận dự án sẽ báo giá cụ thể từng hạng mục và có thể cho phép phát sinh từ 5 – 10% nên việc kiểm soát chi phí sẽ dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, khi dùng dịch vụ trọn gói thì khách hàng sẽ được miễn phí hoặc giảm phí thiết kế nên sẽ tiết kiệm được khoản chi phí không hề nhỏ.

Tuy nhiên, đối với những gói miễn phí thiết kế bạn nên cận thận bởi hầu hết các gói thiết kế miễn phí đều ít khi đảm bảo chất lượng.  Hầu hết những gói thiết kế này không được đơn vị thiết kế đầu tư về thời gian cũng như sự sáng tạo.

Để giúp quý khách dễ so sánh về chi phí giữa thuê Thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói và thuê thiết kế và thi công rời, những con số dưới đây sẽ làm rõ hơn hơn:

 

 Ví dụ: Thiết kế nội thất chung cư 70m2

Báo giá thiết kế nội thất

Chi phí thiết kế Nội thất = 200.000 x 70 = 14.000.000

 

Chi phí thi công hoàn thiện nội thất

 

     STT              Hạng mục thi công         Chi phí
        1 Phòng khách         50.000.000
        2 Phòng bếp         35.000.000
        3 Phòng ngủ Master         37.000.000
        4 Phòng ngủ nhỏ          35.000.000
       5 Chi phí khác          45.000.000
TỔNG CỘNG         202.000.000

 

Báo giá THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT CHUNG CƯ TRỌN GÓI

Chi phí thiết kế Nội thất = 200.000 x 70 = 14.000.000

 

( Lưu ý: Chi phí thiết kế = Đơn giá thiết kế x diện tích thiết kế)

 

     STT              Hạng mục thi công         Chi phí
        1 Phòng khách         45.000.000
        2 Phòng bếp         35.000.000
        3 Phòng ngủ Master         40.000.000
        4 Phòng ngủ nhỏ          30.000.000
       5 Chi phí khác          20.000.000
TỔNG CỘNG         170.000.000

Lưu ý: BẢNG GIÁ CHỈ MANG TÍNH MINH HỌA

 

Như vậy, trong trường hợp bạn có thể sử dụng dịch vụ miễn phí thiết kế thì khi thi công chí phí cũng cao hơn từ 5% – 10% so với thuê thiết kế thi công nội thất trọn gói.

 

Tiết kiệm thời gian và tiến độ thi công nhanh chóng

 

Trong trường hợp bạn thuê dịch vụ trọn gói thì tất cả các quy trình từ lên ý tưởng, thiết kế, sản xuất, thi công nội thất phần phô; thi công hoàn thiện phần nội thất đầu được diễn ra có sự thống nhất là kỹ lưỡng ngay từ ban đầu.

Bên cạnh đó, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc truyền tải và lên ý tưởng cho đơn vị thiết kế thi công. Điều này sẽ tiết kiệm thời gian cũng như công sức khi bạn phải làm việc với 2 đến 3 đơn vị cùng một lúc.

Chúng tôi đã gặp những trường hợp thuê thiết kế riêng và thi công riêng. Đơn vị thi công không hiểu được các ý đồ thiết kế nên dẫn đến nhiều hệ lụy khó có thể giải quyết nhanh chóng. Hoặc trong trường hợp có thể giải quyết nhưng chất lượng công trình sẽ không thể đảm bảo chất lượng thi công 100%.  Khi đó hầu như đơn vị thiết kế và thi công sẽ mất rất nhiều thời gian làm việc, trao đổi với nhau về dự án.  Chưa kể hầu như kết quả bạn đạt được sẽ không được như ý muốn.

Bên cạnh đó, khi thi công nội thất còn phải kể đến quy trình giám sát thi công. Trong trường hợp bạn thuê 2 đơn vị  riêng thì đồng thời bạn sẽ phải chi trả ngân sách giám sát cho hai bên. Nhưng nếu thuê một đơn vị trọn gói thì mọi việc giám sát sẽ được đơn vị hỗ trợ. Điều này vừa tiết kiệm chi phí, vừa tránh mất thời gian cho bạn lại vừa đảm bảo chất lượng công trình.

 

Trách nhiệm và bảo hành

 

Như đã nói ở trên, khi bạn thuê thiết kế riêng và thi cong riêng rất khó để hoàn thành căn hộ chung cư được như ý tưởng thiết kế bạn đầu. Và nếu như có sự có xẩy ra không như ý muốn sẽ rất khó để xác định lỗi ở thiết kế hay thi công.

Trong khi đó lựa chọn đơn vị thiết kế thi công nội thất trọn gói thì đơn vị đó sẽ phải chịu trách nhiệm từ đầu đến cuối.

Ngoài ra bạn sẽ nhận được các dịch vụ bảo hàng trong khi sử dụng. Thời gian bảo hành tùy vào khối lượng công trình và giá trị nội thất.

 

Quy trình Thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói tại An Khoa Design

 

Nhằm giúp quý khách hàng hiểu rõ những hạng mục thiết kế và thi công từ đó có sự kiểm soát đối với đơn vị thiết kế thi công An Khoa Design xin gửi đến quý khách hàng quy trình thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói…khi thực hiện tại An Khoa Design. 

 

QUY TRÌNH THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUNG CƯ

 

BƯỚC 1: TIẾP NHẬN THÔNG TIN KHÁCH HÀNG

 

Bằng cách liên hệ với An Khoa Design qua Hotline  0906 71 91 75 hoặc Fanpage AN KHOA DESIGN  cũng như qua các hình thức liên hệ khác. Đội ngũ nhân viên kinh doanh tại An Khoa Design sẽ tiếp nhận thông tin từ khách hàng và lên kế hoạch về lịch hẹn giữa gia chủ và Kiến trúc sư, Nhà Thiết kế của An Khoa Design

BƯỚC 2: KHẢO SÁT CÔNG TRÌNH THỰC TẾ & TƯ VẤN CÁC GIẢI PHÁP TỐI ƯU

 

Ngay sau khi có được thông tin khách hàng chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp để nắm bắt kích thước mặt bằng, nhu cầu sử dụng thực tế của khách hàng. Chúng tôi cũng mong muốn được lắng nghe những chia sẻ về tính cách của từng thành viên để xây dựng những phương án tối ưu nhất. Bạn cũng có thể nhận được những lời khuyên từ chuyên gian để có không gian hoàn hảo nhất với mức ngân sách phù hợp.

BƯỚC 3: KHÁCH HÀNG CHỌN PHƯƠNG ÁN TỐI ƯU LAYOUT VÀ KÝ KẾT HỢP ĐỒNG THIẾT KÊ

Trong khoảng thời gian làm việc từ 3 – 5 ngày làm việc An Khoa Design sẽ gửi đến bạn các phương án tối ưu. Tùy thuộc vào quy mô dự án mà thời gian có sự thay đổi ở mức phù hợp. Khi khách hàng thực sự hài lòng về phương án của chúng tôi thì tiến hành ký kết Hợp đồng thiết kế.

BƯỚC 4: THIẾT KẾ PHỐI CẢNH 3D NỘI THÂT

Sau 7 – 14 ngày làm việc An Khoa Design  sẽ gửi khách hàng Hình ảnh minh họa ý tưởng 3D về: Chi tiết không gian thiết kế; Màu sắc;  Đồ nội thất; …

BƯỚC 5: CHỦ ĐẦU TƯ CHỈNH SỬ HỒ SƠ THIẾT KẾ ( HSTK)

Bạn chỉ phải trả phí thiết kế khi thực sự hài lòng với thiết kế của chúng tôi. Vậy nên, sau khi nhận được bản vẽ 3D về các không gian trong trường hợp có những chi tiết cần bổ sung hoặc chưa hài lòng sẽ được An Khoa Design xử lý nhanh chóng.

BƯỚC 6: HOÀN THIỆN HSTK VÀ BÀN GIAO HSTK PHẦN NỘI THẤT

Hồ sơ kỹ thuật thiết kế khách hàng sẽ nhận được như sau:

➡  Bản vẽ 2D chi tiết kỹ thuật trần – tường – sàn.

➡ Bản vẽ triển khai chi tiết kỹ thuật thi công tất cả đồ nội thất.

➡ Bản vẽ bố trí điện – nước

QUY TRÌNH THI CÔNG NỘI THẤT CHUNG CƯ

 

BƯỚC 1: CHỐT VẬT LIỆU CÙNG CHỦ ĐẦU TƯ

Thống nhất vật liệu sử dụng trong dự án với chủ đầu tư. Cân nhắc về chất lượng, giá cả và phải phù hợp với phong cách thiết kế.

Thống nhất vật liệu sử dụng trong dự án với chủ đầu tư. Cân nhắc về chất lượng, giá cả và phải phù hợp với phong cách thiết kế.

 

BƯỚC 2: NHẬN MẶT BẰNG VÀ TIẾN HÀNH ĐO ĐẠC

Nhận mặt bằng đủ các điều kiện thi công và Tiến hành đo đạc kích thước nội thất chính xác nhất.

BƯỚC 3: THI CÔNG HOÀN THIỆN PHẦN THÔ

Nhập vật tư công trình để thi công hoàn thiện phần thô. Các cồn việc bao gồm: Xây tường ngăn giữa các phòng, trần thạch cao, gạch lót sàn, thiết bị vệ sinh, sơn nước và hệ thống điện nước ..

BƯỚC 4: TIẾN HÀNH SẢN XUẤT – GIA CÔNG NỘI THẤT TẠI XƯỞNG

Song song với quá  trình hoàn thiện thi công nội thất phần thô, Xưởng sản xuất tiến hành sản xuất đồ nội thất  theo theo hợp đồng đã ký kết giữa hai 2 bên nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm và đúng tiến độ công trình bàn giao.

BƯỚC 5: THI CÔNG HOÀN THIỆN ĐỒ NỘI THẤT

 

Hoàn Thiện đồ gỗ: Cửa đi, Bếp, Bàn ăn, ghế ăn, Kệ Tivi, Tủ, giường, bàn trang điểm, tủ cho lavabo, các vách ngăn hoa văn trang trí bằng gỗ (nếu có)

Hoàn thiện đồ rời: hoàn thiện rèm, sofa, bàn trà sofa, giấy dán tường, các décor trang trí trên tường, gương treo…

BƯỚC 6: NGHIỆM THU VÀ BÀN GIAO CÔNG TRÌNH

Tiến hành nghiệm thu về chất lượng, khối lượng và số lượng của sản phẩm nội thất tại công trình. Trong trường hợp chất lượng, khối lượng và số lượng của sản phẩm đúng như cam kết và khách hàng đã thỏa mãn được tất cả mọi yêu cầu. Hai bên sẽ cùng ký biên bản nghiệm thu, bàn giao dự án và thanh lý hợp đồng.

 

Báo giá Thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói

Click xem ngay:

 

>>   Báo giá thiết kế thi công nội thất chung cư trong gói

>>   Báo giá thiết kế nội thất chung cư chi tiết

>>   Báo giá thi công nội thất chung cư chi tiết từ A – Z

 

Để nói về thiết kế nội thất, thi công nội thất hay Thi công nội thất trọn gói tpHCM An Khoa luôn tự tin với năng lực của mình.

Chúng tôi tự tin khi kết hợp gu thẩm mĩ của một tập thể với những kĩ năng và kiến thức chuyên môn được đào tạo bài bản. Được kinh qua rất nhiều dự án thực tiến từ 2015 đến nay để An Khoa Design có những dự án đạt chất lượng cao, luôn nhận được hài lòng từ phía khách hàng và giới chuyên môn.

 

>   Xem ngay:  Tổng hợp các dự án Thiết kế và Thi công được thực hiện bởi An Khoa Design

 

Mọi thông tin liên hệ tư vấn về Thiết kế nội thất  – Thi công nội thất; Tư vấn làm nhà; Báo giá thiết kế và thi công nội thất liên hệ An Khoa Design tại Hotline: 093 877 4486

An Khoa Design - Avarta
An Khoa Design

Sự cân bằng giữa các yếu tố về thẩm mỹ, kỹ thuật, nghệ thuật, cảm xúc, kinh tế và công năng sử dụng chính là chìa khóa của thiết kế nội thất, tạo một phong cách sống hoàn hảo trong các dự án thiết kế nội thất mà An Khoa Design gửi gắm đến bạn.