thiet-ke-noi-that-nha-pho-30m2

Thiết kế nội thất nhà phố 30m2 là công việc rất quan trọng để tìm ra giải pháp tốt nhất. Việc kiến ​​tạo nên một không gian sống hoàn chỉnh và chu đáo cho chủ đầu tư đòi hỏi nhiều công đoạn phức tạp và khó khăn. Nhà phố 30m2 có đặc thù riêng và diện tích rất nhỏ nên kiến ​​trúc sư phải cân nhắc rất kỹ lưỡng để tổng hòa các yếu tố tốt nhất, tạo nên một không gian sống đẹp và tiện nghi nhất.

Nếu các bạn đang thắc mắc, băn khoăn mình nên lựa chọn thiết kế nội thất như thế nào thì dưới đây, An Khoa Design sẽ chia sẻ đến bạn những mẫu thiết kế cùng kinh nghiệm, lưu ý để kiến tạo nên không gian chuẩn mơ ước của mình.

thiet-ke-noi-that-nha-pho-30m2-dep
Thiết kế nội thất nhà phố 30m2 đẹp

Thường thì các ngôi nhà có diện tích tầm 30m2 thì hay thuộc dạng nhà ống có bề ngang khá hép, vì vậy phong cách hiện đại và tối giản sẽ là thích hợp nhất để có thể tận dụng được tốt không gian bên trong và dễ dàng hơn trong việc thay đổi phân chia các khu vực trong nhà.

Dù nhà bạn là xây mới hay nhà cũ thì cũng nên cân nhắc yếu tố trên khi thiết kế nội thất nhà phố 30m2, các phong cách sang trọng như tân cổ, cổ điển thì đặc trưng nội thất thường có khổ lớn nên sẽ chiếm khá lớn diện tích trong nhà. Hãy tham khảo các gơi ý thiết kế sau nhé !

Thiết kế nội thất nhà phố 30m2 cấp 4 đẹp hiện đại

Nhà phố 30m2 cấp 4, nhà cấp 4 là cách gọi theo nhiều vùng miền khác nhau nhưng bao quát chung chỉ những ngôi nhà có xây trên diện tích 30m2. Vậy thiết kế nhà phố 30m2 sao cho cuốn hút lộng lẫy. Dưới đây là các gợi ý xuất phát từ chính các dự án đã hoàn thành từ An Khoa Design.

Thiết kế nội thất phòng khách nhà phố 30m2

Với phòng khách thì bạn nên ưu tiên nhất là sử dụng các gam màu sáng để tạo cảm giác rộng rãi khi bước vào trong nhà, nội thất hiện đại, đa dụng sẽ là phương án phù hợp nhất khi thiết kế nội thất nhà phố 30m2.

thiet-ke-noi-that-nha-pho-30m2-cap-4
Thiết kế nội thất nhà phố 30m2 cấp 4

Thiết kế nội thất phòng bếp nhà phố 30m2

Thường thì khi thiết kế nội thất khu vực phòng bếp gia chủ muốn thiết kế riêng để không bị ám mùi thức ăn, ngoài ra việc bố trí phòng bếp cùng với 1 bộ bàn ăn nhỏ gọn sẽ giúp tiết kiệm diện tích. Về tủ bếp bạn cũng có thể dạng tủ chữ L hoặc chữ I bố trí sát tường để tối ưu hóa không gian trong nhà.

thiet-ke-noi-that-nha-pho-30m2-cap-4
Thiết kế nội thất phòng bếp

Thiết kế nội thất phòng ngủ nhà phố 30m2

Phòng ngủ là không gian quan trọng trong nhà, là nơi để mọi thành viên trong gia đình nghỉ ngơi, có không gian riêng tư của mình. Với An Khoa thì không đề cao việc trang trí quá nhiều khi thiết kế phòng ngủ mà đề cao giá trị thẩm mỹ và công năng sử dụng hơn. Thiết kế phòng ngủ đầy đủ tiện nghi mà không bí bách sẽ là phương án tối ưu.

thiet-ke-noi-that-nha-pho-30m2-cap-4
Thiết kế nội thất phòng ngủ

Với nhà phố 30m2 thì thường sẽ có từ 2 đến 3 phòng ngủ để dành cho ba mẹ và con cái, bên trên là mẫu phòng ngủ dành cho ba mẹ còn với phòng ngủ các bé sẽ được thiết kế nội thất tối giản và trang bị đầy đủ nội thất cần thiết.

thiet-ke-noi-that-nha-pho-30m2-cap-4
Thiết kế nội thất nhà phố 30m2 – phòng ngủ cho con

Thiết kế nội thất phòng tắm nhà phố 30m2

Để thiết kế nội thất nhà phố đẹp hiệu quả nhất thì bạn nên hạn chế việc thiết kế phòng tắm riêng mà hãy thiết kế chung cùng với nhà vệ sinh, điều này sẽ giúp bạn tối ưu hóa không gian trong nhà hơn.

thiet-ke-noi-that-nha-pho-30m2-cap-4
Thiết kế nội thất phòng tắm

Nội thất bên trong phòng tắm sẽ được trang bị đầy đủ gồm vòi sen, lavobo, bồn cầu đáp ứng tốt nhu cầu cần thiết của gia chủ.

Thiết kế nội thất nhà phố 2 tầng 30m2

Với thiết kế nội thất nhà phố 30m2 2 tầng, không gian sử dụng cũng khá hạn chế. Ngoài ra vì đảm bảo an toàn và chi phí đầu tư nên sẽ tránh phải thay đổi, thiết kế thi công lại các khu vực bên trong vì vậy các mẫu thiết kế nội thất phong cách hiện đại như dự án dưới đây của An Khoa sẽ là giải pháp tối ưu dành cho mọi gia chủ.

Thiết kế nội thất nhà nhỏ 30m2 tầng 1 

Dự án sau yêu cầu của gia chủ là muốn giữ nguyên lại hiện trạng và tối đa là được phép thay đổi ngoại quan, vì vậy để đồng bộ giữa cả ngoại quan và nội thất bên trong An Khoa đã thiết kế theo phong cách hiện đại cùng cách bố trí nội thất đơn giản mà tinh tế.

Tầng 1 ngôi nhà sẽ là không gian của phòng khách, phòng bếp và một phòng vệ sinh kết hợp phòng tắm. Phòng khách sẽ thiết kế tivi âm tường cùng sofa xám màu để đồng bộ với gam màu chung của cả ngôi nhà.

thiet-ke-noi-that-nha-pho-30m2-2-tang
Thiết kế nội thất nhà phố 30m2 2 tầng

Kế đến là phòng bếp sẽ được thiết kế với dạng tủ bếp chữ L bố trí thêm một bộ bàn ăn nhỏ tiện nghi giúp gia chủ thoải mái sử dụng với mọi nhu cầu.

thiet-ke-noi-that-nha-pho-30m2-2-tang
Thiết kế nội thất phòng bếp

Phòng tắm kết hợp nhà vệ sinh sẽ là giải pháp tối ưu nhất với các mẫu nhà có diện tích 30m2. Khi gia chủ cần thiết kế nội thất, khu vực này sẽ được ưu tiên thiết kế theo hướng tối giản và hiện đại để tận dụng tốt diện tích phân bổ cho khu vực này.

thiet-ke-noi-that-nha-pho-30m2-2-tang
Thiết kế nội thất phòng tắm kết hợp toilet

Thiết kế nội thất nhà nhỏ 30m2 tầng 2

Tầng 2 sẽ là không gian dành cho khu vực phòng ngủ sẽ được thiết kế bố trí nội thất tinh giản để tạo cảm giác thoải mái cho gia chủ, tránh việc không gian bị nội thất chiếm diện tích quá nhiều gây cảm giác gò bó khó chịu.

thiet-ke-noi-that-nha-pho-30m2-phong-ngu
Thiết kế nội thất phòng ngủ 1
thiet-ke-noi-that-nha-pho-30m2-phong-ngu
Thiết kế nội thất phòng ngủ cho con

Đây là một dự án nổi bật của An Khoa Design khi cũng giúp gia chủ thay đổi lại ngoại quan ngôi nhà hoàn toàn để phù hợp với nhu cầu mới của mình. Bạn có thể thấy từ một ngôi nhà xuống cấp sau khi trải qua quá trình thiết kế lại từ An Khoa đã thay đổi ngoại quan lẫn không gian bên trong một cách hoàn toàn mới, tiện nghi và sang trọng hơn, đáp ứng trên cả mong đợi từ khách hàng.

hien-trang-ban-dau
Hiện trạng ban đầu
hien-trang
Hiện trạng ban đầu dự án
thiet-ke-lai-ngoai-quan
Thiết kế thay đổi ngoại quan
thay-doi-hoan-toan
Thay đổi hoàn toàn không gian nội thất bên trong

Thiết kế nội thất nhà phố 3 tầng 30m2

Với nhà 3 tầng, không gian sử dụng sẽ tiện nghi, rộng rãi hơn và gia chủ cũng sẽ có nhiều lựa chọn hơn khi thiết kế nội thất nhà phố 30m2 của mình. Phòng khách, phòng bếp và toilet kết hợp phòng tắm sẽ được bố trí ở tầng trệt ( hay gọi là tầng 1 theo cách gọi khác nhau của mỗi người, mỗi vùng miền ), không gian phòng ngủ sẽ được bố trí ở tầng 2 và tầng 3, ngoài ra bạn cũng có thể thiết kế thêm tầng mái làm phòng ngủ nhỏ cùng với sân thượng để phơi đồ.

Thiết kế nội thất nhà 30m2 3 tầng khu vực phòng khách và phòng bếp

Nhà 30m2 vốn có diện tích khá hạn chế vì vậy việc đầu tư thiết kế nội thất nhà phố 30m2 sẽ là kế hoạch thông minh để tận dụng tối đa không gian, diện tích này, nâng cao chất lượng sống giúp không gian thoải mái, khoán khoái hơn.

Với phòng khách cách bố trí nội thất sát tường cùng sofa tinh giản sẽ là phương án cực kỳ tốt mà các gia chủ nên ưu tiên. Bạn cũng có thể decor thêm cây cảnh cho phòng khách, tranh ảnh để không gian tràn ngập sức sống thiên nhiên, gia tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

thiet-ke-noi-that-nha-pho-30m2-3-tang
Thiết kế nội thất nhà 30m2

Phòng bếp nối liền phòng khách vẫn sẽ là phương án tốt nhất vì nó sẽ giúp gia chủ thuận tiện hơn khi sinh hoạt và tận dụng tối đa diện tích sẵn có. Một bộ bàn ăn tối giản với chất lượng cao sẽ tô điểm lên vẻ đẹp thuần khiết của ngôi nhà. Thiết kế không gian với tông xám chủ đạo như dự án trên sẽ toát lên nét đẹp hiện đại, thanh lịch của gia chủ một cách tinh tế.

Thiết kế nội thất nhà 30m2 3 tầng khu vực phòng ngủ

Không gian phòng ngủ sẽ được bố trí ở tầng 2 và tầng 3. Vì vậy để đồng bộ với thiết kế chung thì các phòng ngủ sẽ được sử dụng nội thất chung giống nhau là tiện nghi, tối giản và thực dụng để đảm bảo sinh hoạt cá nhân và không gian riêng tư của mỗi người. Ngoài ra việc này cũng sẽ cắt giảm một khoản khá lớn về chi phí khi thiết kế nội thất.

thiet-ke-noi-that-nha-pho-30m2-3-tang
Thiết kế nội thất phòng ngủ nhà 3 tầng 30m2

Bố trí nội thất đa dạng trong phòng ngủ sẽ chỉ làm cho căn phòng rối rắm và bó hẹp hơn, vì vậy bạn nên lưu ý yếu tố trên nhé !

thiet-ke-noi-that-nha-pho-30m2-3-tang-3
Thiết kế nội thất phòng ngủ nhà 3 tầng 30m2

Thiết kế nội thất nhà 30m2 khu vực toilet và phòng tắm

Kiến trúc nhà 3 tầng sẽ cung cấp cho gia chủ một không gian thoải mái cho gia đình từ 3 đến 4 người. Ở đây An Khoa đã thiết kế 2 khu vực sinh hoạt cá nhân riêng ở tầng 1 và tầng 2 đảm bảo tiện nghi và thuận tiện khi sử dụng cho gia chủ.

thiet-ke-noi-that-nha-pho-30m2-3-tang
Thiết kế nội thất phòng tắm kết hợp toilet

Ý tưởng thiết kế phòng thờ khi thiết kế nội thất nhà phố 30m2 3 tầng

Với không gian sử dụng khá thoải mái và có thể bố trí nhiều phòng với các chức năng khác nhau, như dự án dưới đây gia chủ còn trống hẳn cả 1 không gian nên An Khoa đã thiết kế thêm phòng thờ để ngôi nhà được tận dụng tối ưu nhất và không tạo cảm giác thừa thãi, trống vằng.

thiet-ke-noi-that-nha-pho-30m2-3-tang-phong-tho
Thiết kế phòng thờ cho nhà phố 30m2 3 tầng

Còn dưới đây chính là ngoại quan của ngôi nhà 3 tầng 30m2 này, bạn cùng chiêm ngưỡng nhé !

du-an-nha-pho-cua-chi-lien-an-khoa-design
Dự án nhà phố của An Khoa Design

Trông khác biệt hẳn và lộng lẫy hơn các ngôi nhà bên cạnh đúng không ạ. Đây là dự án mà An Khoa cũng giúp chủ nhà chau chuốt từng không gian cho đến các chi tiết nhỏ nhất trong nhà từ cầu thang, phòng khách, thiết kế phân bổ lại không gian cho hợp lý.

 

Thiết kế nội thất nhà phố 30m2 4 tầng

Với kiến trúc 4 tầng thì không gian trong nhà sẽ được phân chỉ như sau. Tầng 1 sẽ là phòng khách và phòng bếp, toilet chung với phòng tắm. Từ tầng 2 trở đi sẽ là phòng ngủ, tầng trên cùng bạn cũng có thể để làm phòng ngủ hoặc phòng thờ.

Thiết kế nội thất phòng khách nhà phố 30m2 4 tầng

Phòng khách được xem là bộ mặt của ngôi nhà, vì vậy cần phải chú trọng và tô điểm kỹ lưỡng nhất để toát lên vẻ đẹp của toàn ngôi nhà. Do hạn chế về diện tích nên An Khoa đã đưa ra phương án thiết kế nội thất gắn tường như tivi, cửa sổ lớn để thu hút ánh sáng vào bên trong ngôi nhà. Ở dự án này gia chủ yêu thích nội thất gỗ nên An Khoa cũng sử dụng một bộ bàn ghỗ phù hợp với phong thủy gia chủ cùng tủ phòng khách bằng gỗ sang trọng có thể tận dụng làm nơi để rượu.

thiet-ke-noi-that-nha-pho-30m2-4-tang
Thiết kế nội thất nhà phố 30m2 4 tầng

Thiết kế nội thất phòng bếp nhà phố 30m2 4 tầng

Phòng bếp sẽ được thiết kế liền với phòng khách cùng tủ bếp chữ L bố trí thêm một bộ bàn ăn nhỏ gọn ngay cạnh đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của gia chủ.

thiet-ke-noi-that-nha-pho-30m2-4-tang
Thiết kế nội thất phòng bếp nhà phố 30m2 4 tầng

Ngoài ra An Khoa cũng thiết kế một vách ngăn nhỏ thông minh, tiện dụng giữa phòng khách và phòng bếp để có thể biến tấu thành một quầy bar mini tại nhà hay dùng để làm tủ đựng dụng cụ bếp.

Thiết kế nội thất phòng ngủ nhà phố 30m2 4 tầng

Từ khu vực tầng 2 trở đi sẽ là phòng ngủ của các thành viên trong gia đình. Phòng ngủ master sẽ được thiết kế với gam màu trắng nhã nhặn cùng với bố trí thêm một chiếc tivi kết hợp tủ sách thông minh.

thiet-ke-noi-that-nha-pho-30m2-4-tang
Thiết kế nội thất nhà phố 30m2 4 tầng

Phòng ngủ thường sẽ được thiết kế nội thất đơn giản những không hề kém sắc với phòng ngủ master, vẫn sẽ là gam màu trắng tinh tế cùng các thiết kế tủ kệ thông minh tại các vách tường, cột trụ tận dụng tối đa diện tích trong nhà.

thiet-ke-noi-that-nha-pho-30m2-4-tang
Thiết kế nội thất nhà 30m2 4 tầng

Ở dự án này do cấu trúc 4 tầng nên không gian sử dụng khá thoải mái nên theo yêu cầu của gia chủ, An Khoa Design cũng thiết kế riêng một khu vực trang điểm, nghỉ ngơi dành cho gia chủ, thiết kế thêm nhiều cửa sổ lớn với rèm sáo vô cùng tinh tế giúp căn phòng trở nên bừng sáng. Một mẹo nhỏ dành cho bạn rèm sáo có chi phí rất rẻ chỉ từ vài chục đến vài trăm nghìn nhưng khi dùng decor của sổ hay của nhà thì vô cùng sang trọng và tinh tế.

thiet-ke-noi-that-nha-pho-30m2-4-tang
Thiết kế nội thất nhà phố 30m2 4 tầng

Ngoài ra gia chủ cũng có thể thiết kế một khu vực không gian riêng cho phòng thờ, phòng khi nhỏ thay vì phòng trang điểm như dự án nhà 3 tầng ở trên.

Thiết kế nội thất toilet và phòng tắm nhà 30m2 4 tầng

Tại tầng 1 và tầng 3 sẽ có mỗi tầng 1 toilet kết hợp phòng tắm vô cùng tiện nghi và hiện đại với nội thất tinh giản tận dụng tối ưu diện tích sẵn có, đảm bảo sinh hoạt cá nhân của mọi thành viên trong gia đình.

An Khoa Design đã thiết kế gương tròn tinh tế cùng một bình cây nhỏ tô điểm thêm căn phòng trở nên hiện đại và sang trọng hơn nhiều lần. Gạch men cùng thiết kế sàn thấp hơn 20 cm sẽ là phương án tối ưu để lát sàn toilet giúp ngôi nhà không lo bị thẩm thấu, tràn nước.

thiet-ke-noi-that-nha-pho-30m2-4-tang
Thiết kế nội thất nhà phố 30m2 4 tầng

Lưu ý khi thiết kế nội thất nhà phố 30m2

Diện tích 30m2 không phải là quá lớn vì vậy để có thể tạo nên không gian như mình mong muốn bạn cần ghi chú lại một số lưu ý cùng các mẹo sau.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Cho dù ngôi nhà của bạn lớn hay nhỏ, bạn nên tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Không gian sống tràn ngập ánh sáng mang đến nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ và tăng sự thông thoáng, rộng mở.

Sử dụng nội thất thông minh

Sử dụng đồ nội thất thông minh thay vì đồ nội thất riêng lẻ có thể tiết kiệm rất nhiều không gian. Ngoài tính hữu dụng, nội thất thông minh còn có tính thẩm mỹ rất cao, chắc chắn sẽ mang đến nét thẩm mỹ hiện đại và hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn.

Lựa chọn những mẫu thiết kế hiện đại, đơn giản

Với diện tích 30 m2, bạn nên chọn thiết kế nhà nhỏ hiện đại tối giản. Kiểu thiết kế này giúp không gian sang trọng, trang nhã và đầy đủ công năng. Ngoài ra, thiết kế hiện đại còn mang lại sự hài hòa cho nội thất và không gian bên ngoài ngôi nhà của bạn.

Lưu ý nhỏ về thiết kế cầu thang 

Diện tích 30m2 khá nhỏ nên bạn không nên thiết kế các dạng cầu thang chữ L vì nó chiếm khá nhiều không gian trong nhà, hãy lựa chọn thiết kế cầu thang dạn xoắn ốc hoặc dạng ziczac.

thiet-ke-noi-that-nha-pho-30m2-cau-thang
Thiết kế cầu thang xương cá
thiet-ke-noi-that-nha-pho-30m2-3-tang-cau thang
Thiết kế cầu thang ziczac

Thiết kế thêm gác lửng hoặc xây thêm lầu, tầng mái

Nếu nhà bạn chưa có tầng và bạn không muốn bỏ ra quá nhiều chi phí cho việc sửa sang thiết kế lại nhà của khi việc thiết kế thêm gác lửng là một phương án hay mà bạn nên tham khảo. Đây là một giải pháp hiệu quả tối ưu cho nhà phố 30m2, nhà cấp 4, nhà nhỏ giúp gia chủ tận dụng được tối đa diện tích mà không cần bỏ quá nhiều tiền.

thiet-ke-them-gac-lung-cho-nha-nho
Thiết kế xây dựng gác lửng cho nhà nhỏ

Phương án thứ hai dành cho các gia chủ sở hữu nhà mái bằng thì có thể nâng lầu, xây thêm tầng mái nhỏ để làm phòng thờ hoặc nhà kho nhỏ ngoài ra việc xây thêm tầng mái chỉ chiếm dưới 30% diện tích sàn sẽ cho bạn thêm một khoảng sân thượng có thể tận dụng làm nơi phơi đồ, nơi thư giãn cuối tuần.

bo-tri-phong-tho
Bố trí phòng thờ tầng mái hay con gọi là tum
thiet-ke-noi-that-nha-pho-30m2-san-thuong
Nội thất sân thượng tiện nghi

Lời kết

Trên đây là các mẫu và dự án thiết kế nội thất nhà phố 30m2 của An Khoa, hi vọng quý vị và các gia chủ sẽ đưa ra được những ý tưởng mới lạ, độc đáo cho nội ngoại thất cho ngôi nhà tương lai của gia đình mình, mong quý vị và các bạn tìm được một mẫu tham khảo nhà phố 30m2 ưng ý nhất. Nếu có nhu cầu tư vấn hay bát cứ giải đáp nào cần thắc mắc, gia chủ có thể liên lạc thông qua hotline: 0901 293 693 để nhận được tư vấn nhanh nhất và miễn phí.

An Khoa Design - Avarta
An Khoa Design

Sự cân bằng giữa các yếu tố về thẩm mỹ, kỹ thuật, nghệ thuật, cảm xúc, kinh tế và công năng sử dụng chính là chìa khóa của thiết kế nội thất, tạo một phong cách sống hoàn hảo trong các dự án thiết kế nội thất mà An Khoa Design gửi gắm đến bạn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *