Thiết kế nội thất nhà 2 tầng

Trong những năm gần đây, nhu cầu thiết kế nội thất nhà 2 tầng đang ngày càng tăng cao tuy nhiên để thiết kế được một không gian thoải mái rộng rãi phù hợp với ngân sách không phải là điều dễ dàng. Vậy nên hôm nay An Khoa Design sẽ chia sẻ tới bạn những ý tưởng cùng các mẫu thiết kế nội thất nhà phố 2 tầng đẹp hiện đại sang trọng tối ưu tiện nghi, hãy theo dõi bài viết sau nhé!

thiet-ke-noi-that-nha-2-tang
Thiết kế nội thất nhà 2 tầng đẹp hiện đại cùng An Khoa Design

Ý tưởng thiết kế nội thất nhà 2 tầng hiện đại

Nhà 2 tầng là một loại hình nhà phố, nhà ống thường thấy và đang ngay càng phổ biến và là xu hướng thiết kế của người Việt Nam gần đây vì nguồn kinh phí đầu tư hợp lý nhưng không phải ai cũng có thể sở hữu ngôi nhà có diện tích rộng rãi như mong muốn. Vậy thiết kế nội thất nhà phố 2 tầng làm sao cho đẹp, tiện nghi. Hãy tham khảo các gợi ý dưới đây thử nhé !

Thiết kế nội thất tầng 1 

Khi thiết kế nội thất thì với không gian tầng 1 đa phần sẽ được bố trí phòng khách, phòng bếp và phòng tắm cùng nhà vệ sinh giúp tối ưu hóa diện tích căn nhà mà vẫn giữ được sự tiện nghi cần thiết. Bạn nên sử dụng các gam màu sáng hay gam màu ấm để tạo cảm giác rộng rãi thư giãn trong nhà. Hãy tham khảo mẫu thiết kế nội thất từ dự án dưới đây của An Khoa nhé.

thiet-ke-noi-that-phong-khach-nha-2-tang
Thiết kế nội thất nhà 2 tầng khu vực phòng khách

Trong thiết kế này An Khoa ưu tiên sử dụng gam màu ấm cùng decor thêm cây cảnh, tivi âm tường để tối ưu hóa không gian cùng việc tạo cảm giác thoải mái thư giãn cho gia chủ.

Phòng bếp và khu vực ăn uống sinh hoạt trong gia đình được bố trí cùng 1 khu vực với đầy đủ nội thất tiện nghi cần thiết, đảm bảo công năng sử dụng cho gia chủ.

thiet-ke-noi-that-phong-bep-nha-2-tang
Thiết kế nội thất nhà 2 tầng khu vực phòng bếp, phòng ăn

Thiết kế nội thất nhà 2 tầng thì để tối ưu không gian nhưng vẫn đem lại cảm giác tiện nghi cần thiết thì phương án thiết kế phòng tắm cùng phòng vệ sinh chung là hữu ích, bạn hãy tham khảo thử nhé !

thiet-ke-noi-that-phong-ve-sinh-nha-2-tang
Nội thất phòng vệ sinh ngăn nắp trong thiết kế nội thất nhà 2 tầng

Thiết kế nội thất tầng 2

Với khu vực tầng 2 sẽ là không gian phòng ngủ, làm việc và thư giãn của gia đình vì vậy An Khoa ưu tiên sử dụng thiết kế không gian mở với cửa sổ lớn để không khi trong phong trong lành, thoáng đãng hơn. Trong thiết kế dưới đây tầng 2 sẽ gồm 2 phòng ngủ là 1 phòng ngủ cho vợ chồng cùng 1 phòng ngủ cho con của gia chủ với thiết kế đồng bộ với tông màu ấm làm chủ đạo.

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-nha-2-tang
Nội thất phòng ngủ vợ chồng với cửa sổ lớn trong thiết kế nội thất nhà 2 tầng
thiet-ke-noi-that-phong-ngu-nha-2-tang
Bố trí nội thất phòng ngủ đơn cho con đầy đủ tiện nghi khi thiết kế nội thất nhà 2 tầng

Ngoài khu vực phòng ngủ ra An Khoa cũng thiết kế 1 phòng vệ sinh nhỏ chung với phòng tắm trên tầng 2 giúp việc sinh hoạt tiện lợi hơn.

thiet-ke-noi-that-phong-tam-phong-ve-sinh-nha-2-tang
Nội thất phòng tắm chung phòng vệ sinh thiết kế nội thất nhà 2 tầng

Gợi ý mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng hiện đại tiện nghi

Nếu bạn sở hữu ngôi nhà ống với diện tích bề ngang ngôi nhà khá hạn chế thì khi thiết kế nội thất nhà 2 tầng bạn nên sử dụng gam màu sáng để tạo cảm giác không gian ảo trong căn nhà rộng rãi hơn, sử dụng nội thất đơn giản, tiện nghi thông thoáng trong nhà. Bạn hãy tham khảo thiết kế sau của dự án thực hiện bởi An Khoa Design nhé.

thiet-ke-noi-that-nha-ong-2-tang
Thiết kế phòng khách nội thất nhà ống 2 tầng

Với khu vực phòng khách An Khoa sử dụng tông màu trắng cùng các thiết kế liền vách, âm tường để tận dụng tối đa diện tích ngôi nhà. Điểm nhấn chính là sofa đôi với phong cách tối giản cùng thiết kế cầu thang thẳng độc đáo mà vẫn đam bảo sự tiện nghi, tiện lợi.

Nhà ống 2 tầng có bề ngang khá hạn chế nên việc thiết kế phòng ăn và phòng bếp nối liền sẽ tạo không gian mở và có thể bố trí đầy đủ nội thất cần thiết. Đây chính là nơi lưu giữ khoảnh khắc bên nhau của gia đình nên An Khoa đã đầu tư rất nhiều chất xám để đảm bảo được những yếu tố trên.

thiet-ke-noi-that-phong-an-nha-ong-2-tang
Bố trí nội thất phòng ăn tiện lợi với tủ bếp chữ L

Khu vực phòng bếp cũng được bố trí bộ bàn ăn với chất liệu giả gỗ đầy đủ tiện nghi và gọn gàng.

Thiết kế phòng ngủ trong nhà ống 2 tầng hay nhà phố 2 tầng theo cách gọi vùng miền cũng như quy chuẩn chung của các loại hình nhà ở khác, ưu tiện tính tiện nghi, gọn nhẹ và tối ưu diện tích căn phòng. Khu vực tầng 2 vẫn sẽ là không gian phòng ngủ, ở dự án này An Khoa lựa chọn thiết kế tối giản với ban công cùng việc decor thêm quạt trần.

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-tang-2-nha-ong-2-tang
Thiết kế nội thất phòng ngủ vợ chồng nhà ống 2 tầng

Với phòng ngủ cho con An Khoa sẽ thay đổi nội thất một chút qua việc ưu tiên sự hiện đại, năng động và các tông màu sáng decor thêm icon decan giúp gia tăng sự tập trung khi học tập.

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-nha-2-tang
Nội thất phòng ngủ cho con nhà ống 2 tầng

Lưu ý khi thiết kế nội thất nhà 2 tầng 

Để tạo nên một không gian hòa hợp giữa đầy đủ các yếu tố hiện đại, tiện nghi, thẩm mỹ, cấu trúc khi thiết kế nội thất nhà 2 tầng thì bạn cần biết những lưu ý quan trọng sau đây. Hãy ghi chú lại để sử dụng cho dự án của nhà mình nhé !

Lưu ý thiết kế cầu thang

Thiết kế cầu thang là một điểm nhấn quan trọng trong không gian nhà 2 tầng ( hay nhà phố, nhà ống 2 tầng ) vì đây là nới kết nối 2 không gian với nhau. Bạn nên chọn màu sắc phù hợp với tổng thể không gian chung cùng vật liệu chắc chắn để đảm bảo an toàn khi thiết kế nội thất nhà 2 tầng. Ngoài ra bạn nên chú ý kết cấu sao cho phù hợp với diện tích nhà hơn thay vì việc chú trọng decor tập trung quá nhiều vào thẩm mỹ.

thiet-ke-cau-thang-trong-nha-2-tang
Thiết kế cầu thang cần chú ý tới gam màu, tổng thể diện tích, không gian chung

Lựa chọn phong cách thiết kế nội thất phù hợp

Dù ngôi nhà bạn ở có diện tích rộng hay hạn chế thì thiết kế nội thất nhà 2 tầng các phong cách thiết kế hiện đại luôn được ưa chuộng bởi sự tiện dụng, đa năng cùng tính thẩm mỹ trang nhã, đường nét nội thất đơn giản. Ngoài ra còn có những phong cách nổi bật khác như phong cách nội thất tối giản, scandinavian cũng được ứng dụng vào thiết kế nội thất nhà 2 tầng tạo nên gu thẩm mỹ rất cao cho gia chủ.

thiet-ke-noi-that-nha-ong-2-tang-dep
Hiện đại và tối giản là những phong cách thích hợp, được ưa chuộng nhất trong thiết kế nội thất nhà 2 tầng.

Bạn không nên lựa chọn phong cách tân cổ điển hay cổ điển khi thiết kế nội thất nhà 2 tầng nếu ngôi nhà thuộc kiểu nhà ống hẹp về bề ngang vì nội thất các phong cách này chiếm nhiều diện tích và khó di chuyển. Bạn chỉ nên lựa chọn các phong cách trên nếu bề ngang căn nhà đủ tốt cùng diện tích trung bình trở lên.

Thiết kế nội thất phòng khách

Phòng khách chính là linh hồn, gương mặt phản chiếu ngôi nhà của bạn vì vậy hãy ưu tiện lựa chọn bố trí nội thất hợp lý cùng phong cách nội thất phù hợp, nếu bạn sở hữu nhà ống thì nên thiết kế nội thất phòng khách đơn giản với nội thất kích thước nhỏ gọn, tiện nghi để thoáng đãng hơn và chú trọng tới gam màu tổng thể khi thiết kế nội thất nhà 2 tầng.

thiet-ke-noi-that-nha-2-tang-toi-gian
Với nhà ống thì phòng cách tối giản hay hiện đại sẽ rất phù hợp với bạn

Diện tích rộng hơn thì lựa chọn cũng đa dạng hơn, vì vậy bạn hãy đối chiếu với diện tích thực của căn nhà cùng tham khảo thêm nhiều ý kiến từ các chuyên gia khác, đơn vị đảm nhận thiết kế nội thất nhà 2 tầng nhé !

Thiết kế nội thất phòng bếp 

Đây là không gian sinh hoạt chung và lưu ý những ký niệm đẹp trong gia đình nên bạn không cần quá cầu kỳ về mặt nội thất, ưu tiên sự hòa hợp với tổng thể phong cách chung của ngôi nhà là được. Hãy nhớ là lựa chọn nội thất phù hợp, không được cồng kềnh chiếm nhiều diện tích.

thiet-ke-noi-that-phong-bep
Lưu ý thiết kế không gian nội thất phòng bếp nhà 2 tầng

Lựa chọn chất liệu nội thất

Tùy vào việc lựa chọn phong cách thiết kế nội thất nhà 2 tầng mà có thể sử dụng chất liệu phù hợp.

+ Đối với phong cách hiện đại, tối giản nội thất thông thường được làm bằng gỗ công nghiệp, bê tông, kim loại hoặc thủy tinh.

+ Phong cách tân cổ điển sang trọng, đặc trưng với chất liệu gỗ, da, đá hoa cương. Nó được chạm khắc tỉ mỉ và tinh xảo để tạo cho căn phòng vẻ bóng bẩy và thể hiện địa vị của chủ nhân.

thiet-ke-noi-that-nha-2–tang
Lựa chọn chất liệu phù hợp

Gam màu và ánh sáng

Đối với những ngôi nhà có diện tích vừa phải, bạn nên sử dụng những màu sắc mát mẻ, tươi sáng, nhẹ nhàng và trang nhã để đánh lừa các giác quan và tạo ra nhiều không gian hơn. Mặt khác, trong những căn phòng rộng hơn, bạn có thể thoải mái sử dụng những gam màu ấm như cam, vàng, nâu nhạt để ngôi nhà thêm ấm cúng.

thiet-ke-noi-that-nha-2-tang-tien-nghi
Thiết kế nội thất nhà 2 tầng với gam màu sáng giúp đánh lừa thị giác

Những lưu ý chung khác bạn cần quan tâm

  • Sắp xếp nội thất khoa học

Các góc nhà của bạn có rất nhiều không gian hữu ích nếu bạn sử dụng chúng một cách khôn ngoan. Các kệ và góc kệ hẹp giúp không gian trở nên linh hoạt hơn khi chứa được nhiều đồ, thậm chí chúng còn có khả năng trang trí rất tiện lợi. không đặt quá nhiều đồ đạc.

  • Lưu ý về phong thủy

Khi thiết kế nội thất nhà 2 tầng phong thủy cũng là vấn đề mà bạn cần lưu tâm. Bạn cần bố trí nội thất đầy đủ công năng, sự tiện nghi cần thiết cùng việc sắp xếp đúng hướng phong thủy, theo mệnh của mình để ngôi nhà đem lại sinh khi và may mắn đến với các thành viên trong gia đình

  • Tính toán ngân sách kỹ lưỡng

Điều cuối cùng bạn cần quan tâm lưu ý đó chính là ngân sách, hãy tính toán thật chi tiết để đảm bảo mức chi phí bỏ ra phù hợp với không gian mình mong muốn. Nếu bạn không rõ chi phí ra sao thì phần dưới An Khoa sẽ chia sẻ tới bạn bảng báo giá của mình. Thông thường thì 1 dự án thiết kế nội thất nhà 2 tầng hay thiết kế nội thất nhà ống 2 tầng thì cũng sẽ dao động từ 250.000.000 vnd trở lên.

Bảng báo giá thiết kế nội thất nhà 2 tầng tại An Khoa

Chi phí thiết kế thi công nội thất trọn gói trung bình tại Hồ Chí Minh

Đối với thiết kế nội thất riêng biệt mức giá giao động từ khoảng 350.000 -500.000 VND/ m2 (không có nội thất ).

Đối với thi công nội thất riêng biệt giá dao động từ 1.250.000 VND/m2 trở lên, tùy thuộc vào chất liệu và giá trị của món đồ nội thất đó.

Hợp đồng thiết kế thi công nội thất trọn nói thì giá sẽ được cộng gộp cả hai hạng mục trên mức giá sẽ giao động khoảng 1.550.000 VND/m2 trở lên. Dưới đây là bảng báo giá thiết kế nội thất tại An Khoa Design

STT Báo giá thiết kế nội thất Giá
1 Căn hộ, chung cư, nhà phố, nhà ống, nhà cấp 4 350.000 VND
2 Biệt thự, Villas trên 500.000 VND tùy hợp đồng
3 Văn phòng, nhà hàng, spa, shop quần áo, beauty salon,.. 350.000 VND

Trên đây là toàn bộ những ý tưởng và lưu ý khi thiết kế nội thất nhà 2 tầng mà An Khoa Design muốn chia sẻ tới toàn bộ bạn đọc, Nếu bạn có nhu cầu thiết kế nội thất nhà 2 tầng hay thắc mắc cần giải đáp thì đừng ngần ngại liên hệ với An Khoa Design nhé .Xin chúc các bạn có 1 dự án thành công như mong muốn.

An Khoa Design là công ty thiết kế và thi công nội thất uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh và khu vực Nam Trung Bộ nói chung với trên 8 năm kinh nghiệm và sở hữu xưởng sản xuất nội thất rộng tới 1000 m2 và sản xuất trực tiếp không qua trung gian. Giá thấp hơn tới 23% so với giá thị trường điển hình.

Công ty có đội ngũ nhân sự trẻ với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên môn, luôn nỗ lực làm hài lòng khách hàng và đưa ra những giải pháp thiết thực giúp họ sở hữu không gian sống lý tưởng nhất.

 

An Khoa Design - Avarta
An Khoa Design

Sự cân bằng giữa các yếu tố về thẩm mỹ, kỹ thuật, nghệ thuật, cảm xúc, kinh tế và công năng sử dụng chính là chìa khóa của thiết kế nội thất, tạo một phong cách sống hoàn hảo trong các dự án thiết kế nội thất mà An Khoa Design gửi gắm đến bạn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *