Thiết kế nội thất là gì 2

Thiết kế nội thất là làm gì? Đó là công việc thường bao gồm: nghiên cứu, quy hoạch, sắp đặt không gian, màu sắc, kết hợp đồ nội thất, v.v, thường sử dụng các phần mềm thiết kế hỗ trợ để đưa ra sản phẩm trực quan trước khi tiến hành thi công thực tế. Ngoài hình ảnh thì đi kèm cần có là bộ hồ sơ với bản vẽ kỹ thuật đầy đủ, chính xác. Công việc của họ là tư vấn và làm việc với khách hàng để đưa ra sản phẩm kiến trúc (có yếu tố xây dựng, kết cấu), hoặc sản phẩm nội thất (nhà ở, văn phòng, khách sạn), đáp ứng yêu cầu đưa ra. Với những công trình cần đụng chạm tới hệ kết cấu như xây mới, sửa đổi không gian, liên quan việc xin phép xây dựng thì riêng Kiến trúc sư chủ trì thiết kế cần phải có giấy phép hành nghề được cấp bởi đơn vị quản lý.

Thiết kế nội thất là làm gì ?

Hiểu một cách đơn giản thiết kế nội thất chính là việc sắp xếp và phân khu chức năng cho các thiết bị nội thất sao cho tiện lợi khi sinh hoạt, hài hòa về màu sắc, ánh sáng, bố cục và các vật trang trí để làm sao tạo nên một không gian sống, không gian làm việc thoải mái, thuận tiện nhất.

Quy trình làm thiết kế nội thất

Bước 1: TIẾP NHẬN THÔNG TIN KHÁCH HÀNG

Bằng cách liên hệ với AnKhoa Design qua Hotline  093 877 4486 hoặc Fanpage AN KHOA DESIGN  cũng như qua các hình thức liên hệ khác. Đội ngũ nhân viên kinh doanh tại AnKhoa Design sẽ tiếp nhận thông tin từ khách hàng và lên kế hoạch về lịch hẹn giữa gia chủ và Kiến trúc sư.

Ngoài ra có thể liên hệ tại đây: https://ankhoadesign.com.vn/lien-he

Bước 2: KHẢO SÁT CÔNG TRÌNH

Công việc trong bước khảo sát bao gồm:

→  Đo vẽ, kiểm tra các không gian kiến trúc, tính chất của không gian, các vị trí và đường kỹ thuật.

→  Vẽ chính xác các không gian kiến trúc, đặc biệt là cao độ, kích thước, vị trí tường, dầm, sàn của nhà quý khách

→  Vẽ chính xác vị trí, đường đi của các thiết bị, đường kết nối của các thiết bị kỹ thuật

Qua việc ­­khảo sát công trình KST nắm rõ các ưu điểm và hạn chế để có những phân tích, đánh giá tổng thể về công trình.

Qua việc gặp gỡ với khách hàng tìm hiểu nhu cầu sử dụng, độ tuổi, sở thích và mong muốn của khách hàng để lên phương án thiết kế.

z2515719030194 dca04e7a04abd0807818289a227d9188

Tại An Khoa Design quy trình được thực hiện miễn phí kèm theo sự tư vấn của KST về phương án thiết kế.

Bước 3: KHÁCH HÀNG CHỌN PHƯƠNG ÁN TỐI ƯU LAYOUT VÀ KÝ KẾT HỢP ĐỒNG THIẾT KẾ

Trong khoảng thời gian làm việc từ 3 – 5 ngày làm việc AnKhoa Design sẽ gửi đến quý khách các phương án tối ưu. Tùy thuộc vào quy mô dự án mà thời gian có sự thay đổi ở mức phù hợp. Khi khách hàng thực sự hài lòng về phương án của chúng tôi thì tiến hành ký kết Hợp đồng thiết kế.

The Gold View - 90m2
Mặt bằng bố trí vật dụng

Bước 4: THIẾT KẾ PHỐI CẢNH 3D NỘI THÂT

Sau 7 – 14 ngày làm việc An Khoa Design  sẽ gửi khách hàng Hình ảnh minh họa ý tưởng 3D về: Chi tiết không gian thiết kế; Màu sắc;  Đồ nội thất; …

Thiết kế nội thất căn hộ Topaz Twins 77m2
Bản vẽ 3D – Phòng khách 
Thiết kế nội thất căn hộ chung cư Topaz Twin
Bản vẽ 3D – Phòng khách
Thiết kế nội thất căn hộ chung cư Topaz Twin
Bản vẽ 3D – khu vực bếp
Thiết kế nội thất căn hộ chung cư Topaz Twin
Bản vẽ 3D – Phòng ngủ

BƯỚC 5: CHỦ ĐẦU TƯ CHỈNH SỬ HỒ SƠ THIẾT KẾ ( HSTK)

Bạn chỉ phải trả phí thiết kế khi thực sự hài lòng với thiết kế của chúng tôi. Vậy nên, sau khi nhận được bản vẽ 3D về các không gian trong trường hợp có những chi tiết cần bổ sung hoặc chưa hài lòng sẽ được An Khoa Design xử lý nhanh chóng.

BƯỚC 6: HOÀN THIỆN HSTK VÀ BÀN GIAO HSTK PHẦN NỘI THẤT

­­ Hồ sơ kỹ thuật thiết kế khách hàng sẽ nhận được như sau:

  »  Bản vẽ 2D chi tiết kỹ thuật trần – tường – sàn.

  »  Bản vẽ triển khai chi tiết kỹ thuật thi công tất cả đồ nội thất.

 »  Bản vẽ bố trí điện – nước

Lời kết

Công việc thiết kế chưa bao giờ là dễ dàng đối với các Kiến trúc sư, chuyên gia nội thất, những người được đào tạo bài bản qua trường lớp và có nhiều kinh nghiệm làm việc. Vậy nên dù bạn tự thiết kế hay thuê thiết kế nội thất đầu nên nắm rõ những công việc trên để có thể quản lý công việc một cách dễ dàng.

AnKhoa Design

Sự cân bằng giữa các yếu tố về thẩm mỹ, kỹ thuật, nghệ thuật, kinh tế, cảm xúc và quan trọng hơn là công năng sử dụng chính là chìa khóa của thiết kế nội thất, tạo một phong cách sống hoàn hảo trong các dự án thiết kế nội thất mà An Khoa Design gửi gấm đến bạn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.