Thiết kế nhà phố 3 tầng

Thiết kế nhà phố 3 tầng hiện đại, tân cổ điển và cổ điển được các gia đình lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Thiết kế nhà 3 tầng cần sự sáng tạo để mang lại cảm giác tinh tế, sang trọng và ấn tượng. Hãy cùng An Khoa Design khám phá và tìm hiểu thêm về xu hướng thiết kế nhà phố 3 tầng qua bài viết này nhé!

Vì sao nhà phố 3 tầng lại được ưa chuộng hiện nay?

Phù hợp với quỹ đất và nhu cầu: Đầu tiên và quan trọng nhất, diện tích đất xây dựng phù hợp. Đất ở đô thị như TPHCM rất hạn chế. Vì vậy, nhà ống 3 tầng là sự lựa chọn tốt nhất để đáp ứng nhu cầu nhà ở của mọi người. Thứ hai, ngôi nhà 3 tầng phù hợp với nhu cầu sinh hoạt của một gia đình lên đến 5-6 người.

Xây dựng nhanh chóng và dễ dàng: Thiết kế đơn giản giúp quá trình thi công xây dựng nhanh chóng và dễ dàng, tiết kiệm thời gian hoàn thành.

Chi phí đầu tư xây dựng ở mức vừa phải: So với các hình thức nhà ở khác như biệt thự, nhà phố cao tầng: 4 tầng, 5 tầng trở lên thì nhà phố 1 trệt 2 lầu 3 tầng luôn là sự lựa chọn tối ưu nhất.

Nhà phố 3 tầng
Nhà phố 3 tầng

Ưu, nhược điểm của nhà phố 3 tầng

Ưu điểm

Tối đa hóa không gian xây dựng

Nhà ống 3 tầng không cần phải có diện tích xây dựng quá lớn. Thường gặp là có diện tích từ 30 đến 100m2. Vì vậy, nếu bạn sở hữu một khu đất nhỏ với chiều ngang hẹp chỉ 3-4m thì kiểu nhà ống 3 tầng là lựa chọn tốt nhất.

Thi công hoàn thành nhanh chóng

Các mẫu nhà 3 tầng nhìn chung có thiết kế đơn giản, không cầu kỳ, kết cấu chịu lực yêu cầu thấp hơn nhà 4 5 tầng nên thời gian xây dựng sẽ ngắn hơn so với các kiểu xây dựng nhà nhiều tầng hơn hoặc biệt thự.

Không tốn kém quá nhiều chi phí nhân công và vật liệu

Nhà ống 3 tầng tiết kiệm chi phí rất nhiều so với xây biệt thự hay nhà 2 tầng chữ L nên chỉ cần gia chủ có kinh tế ở mức vừa phải là được. Điều này giúp chủ nhà phố có đủ ngân sách đầu tư.

Đa dạng lựa chọn phong cách kiến trúc

Ngôi nhà phố 3 tầng thích hợp với nhiều kiểu kiến trúc khác nhau. Do đó, chủ nhà có thể lựa chọn một trong các phong cách hoặc có sự kết hợp giữa hiện đại, tân cổ điển, cổ điển. Tuy nhiên, khi thiết kế theo bất kỳ phong cách nào, bạn không nên chỉ chú ý đến sở thích cá nhân mà nên xem xét đến sự phù hợp của kích thước mặt tiền, diện tích đất và kết cấu xây dựng.

Đáp ứng nhu cầu sử dụng cơ bản

Với diện tích từ 30m2 trở lên, gia chủ có thể lắp đặt nội thất cơ bản như phòng khách, bếp ăn, phòng thờ, sân phơi, số phòng ngủ và số phòng vệ sinh thì tuỳ thuộc vào diện tích càng lớn thì có thể bố trí 3 đến 4 phòng ngủ và 2 đến 3 phòng vệ sinh. Bạn nên chú ý đến thiết kế của từng loại căn phòng vì chúng có từng công năng khác nhau. Chẳng hạn như phòng khách cần bố trí trang trọng, bếp cần tiện nghi, sử dụng thuận tiện, phòng ngủ ấm áp, phòng vệ sinh kín đáo riêng tư và sạch sẽ…. Các phòng cần được bố trí rất khoa học, vì hành lang giữa các phòng thường hẹp. Nếu không thì sinh hoạt sẽ mang lại rất nhiều bất tiện và cảm giác bí bách.

Dễ xây dựng và chi phí đầu tư không quá cao

Mẫu nhà 3 tầng nhìn chung có đặc điểm là xây dựng đơn giản gọn gàng, thời gian thi công ngắn hơn so với biệt thự. Vì thời gian tiêu tốn để thi công hoàn thiện được như thiết kế cũng là một yếu tố được quan tâm trong bất kỳ công trình nào.

Nhà phố 3 tầng có nhiều ưu điểm
Nhà phố 3 tầng có nhiều ưu điểm

Nhược điểm

Nhà phố 3 tầng chỉ phù hợp với những gia đình có 5-6 thành viên trở xuống gồm vợ chồng và 3 đứa con. Nếu gia đình có thêm ông bà sinh sống cùng con cháu thì nhà ống 3 tầng lại khá bất tiện. Trong trường hợp có khách đến chơi nhà mà ở qua đêm sẽ không có nơi ở thoải mái cho khách.

Nhà phố thường không thể mở được cửa sổ ở hai bên hông vì cả hai bên đều sát vách tường với nhà hàng xóm. Đó là lý do nhà phố thường tù túng và thiếu sáng. Việc thiết kế và bố trí không gian trong các khu vực chức năng của ngôi nhà ống 3 tầng cũng trở nên khó khăn hơn.

Nhà phố 3 tầng có nhược điểm bởi sát vách tường nhà bên cạnh
Nhà phố 3 tầng có nhược điểm bởi sát vách tường nhà bên cạnh

Phân loại thiết kế nhà phố 3 tầng

Thiết kế nhà phố 3 tầng theo mặt tiền

Phân loại nhà phố theo kích thước mặt tiền và số mặt tiền

Kích thước mặt tiền:

Nhà ống 3 tầng có kích thước mặt tiền 4m, mặt tiền 5m, mặt tiền 6m.

Mẫu nhà phố 3 tầng mặt tiền 3m
Mẫu nhà phố 3 tầng mặt tiền 3m
Mẫu nhà phố 3 tầng mặt tiền 4m
Mẫu nhà phố 3 tầng mặt tiền 4m
Mẫu nhà phố 3 tầng mặt tiền 5m
Mẫu nhà phố 3 tầng mặt tiền 5m
Mẫu nhà phố 3 tầng mặt tiền 6m
Mẫu nhà phố 3 tầng mặt tiền 6m
Mẫu nhà phố 3 tầng mặt tiền 7m
Mẫu nhà phố 3 tầng mặt tiền 7m
Mẫu nhà phố 3 tầng mặt tiền 8m
Mẫu nhà phố 3 tầng mặt tiền 8m – Nguồn: Sưu tầm
Mẫu nhà phố 3 tầng mặt tiền 9m
Mẫu nhà phố 3 tầng mặt tiền 9m – Nguồn: Sưu tầm
Mẫu nhà phố 3 tầng mặt tiền 10m
Mẫu nhà phố 3 tầng mặt tiền 10m

Số mặt tiền:

Nhà 3 tầng có 1, 2 mặt tiền tiếp giáp với mặt đường.

Mẫu nhà phố 1 mặt tiền 3 tầng
Mẫu nhà phố 1 mặt tiền 3 tầng
Mẫu nhà phố 2 mặt tiền 3 tầng
Mẫu nhà phố 2 mặt tiền 3 tầng – Nguồn: Sưu tầm

Thiết kế nhà 3 tầng theo mái

Dạng mái bằng, mái thái, mái nhật, mái lệch,…

Mẫu nhà phố 3 tầng mái bằng

Nhà 3 tầng mái bằng là một loại kiến trúc nhà ở gồm ba tầng và mái bằng, có nghĩa là mái nhà được thiết kế phẳng hoặc gần như phẳng, thay vì có mái dốc như những ngôi nhà truyền thống với mái nghiêng.

Mẫu nhà phố 3 tầng mái bằng
Mẫu nhà phố 3 tầng mái bằng

Mẫu nhà phố 3 tầng mái Thái

Nhà 3 tầng mái thái thường chỉ đến một loại kiến trúc nhà ở có mái thiết kế theo phong cách Thái Lan. Phong cách này có những đặc điểm độ dốc lớn tạo nét riêng biệt và độc đáo, thường được thể hiện qua cách xây dựng và trang trí.

Mẫu nhà phố 3 tầng mái Thái
Mẫu nhà phố 3 tầng mái Thái – Nguồn: Sưu tầm

Mẫu nhà phố 3 tầng mái Nhật

Nhà 3 tầng mái Nhật là một loại kiến trúc nhà ở được thiết kế và xây dựng theo phong cách Nhật Bản truyền thống. Phong cách này thường có các đặc điểm độc đáo và thể hiện tinh thần thiền và đơn giản của văn hóa Nhật Bản.

Mẫu nhà phố 3 tầng mái Nhật
Mẫu nhà phố 3 tầng mái Nhật

Mẫu nhà phố 3 tầng mái lệch

Nhà 3 tầng mái lệch là một loại kiến trúc nhà ở có ba tầng và mái thiết kế với một độ nghiêng hoặc phần mái lệch nhau. Điều này tạo ra một diện mạo độc đáo cho ngôi nhà và có thể có những ưu điểm và thách thức riêng.

Mẫu nhà phố 3 tầng mái lệch
Mẫu nhà phố 3 tầng mái lệch – Nguồn: Sưu tầm

Thiết kế nhà phố 3 tầng theo phong cách thiết kế

Nhà phố phong cách hiện đại, nhà phố 3 tầng phong cách cổ điển, tân cổ điển,…Ngoài ra cũng có nhiều phong cách khác để gia chủ có thể lựa chọn: Scandinavian, tối giản,…phù hợp theo nhu cầu sử dụng và sự định hình phong cách cá nhân yêu thích.

Mẫu nhà phố 3 tầng hiện đại

Phong cách hiện đại trong thiết kế nhà phố 3 tầng được các gia chủ lựa chọn cho tổ ấm của mình. Hệ nội thất bên trong có thể sử dụng những gam màu trung tính như trắng, xám, đen để không gian được hiện đại và không bị lỗi thời.

Mẫu nhà phố 3 tầng hiện đại
Mẫu nhà phố 3 tầng hiện đại

Mẫu nhà phố 3 tầng tân cổ điển

Mẫu nhà phố 3 tầng phong cách tân cổ điển là kết hợp giữa cổ điển và hiện đại, có phào chỉ trần, tường, đồ nội thất có họa tiết hoa văn trang trí.

Mẫu nhà phố 3 tầng phong cách tân cổ điển
Mẫu nhà phố 3 tầng phong cách tân cổ điển

Mẫu nhà phố 3 tầng cổ điển

Nhà phố 3 tầng cổ điển là một loại kiến trúc nhà ở bao gồm sự kết hợp giữa các yếu tố kiến trúc truyền thống. Nhà thường có các yếu tố như cửa sổ vòm, cột trụ, mặt tiền đá hoặc gỗ, và các chi tiết trang trí phức tạp như gạch mosaic. Sử dụng vật liệu truyền thống: Gỗ, đá, bê tông để tạo ra cảm giác cổ điển và sang trọng. Các cửa sổ có thể có các phần cửa sổ tạo kiểu hoặc khung cửa sổ cổ điển. Đồ nội thất cổ điển như ghế gỗ, bàn trà, và đèn trần cổ điển.

Mẫu nhà phố 3 tầng cổ điển
Mẫu nhà phố 3 tầng cổ điển – Nguồn: Sưu tầm

Thiết kế nhà phố 3 tầng theo công năng

Thiết kế nhà phố 3 tầng có garage tầng 1, có hầm để xe, tầng tum làm phòng ngủ hoặc phòng thờ, có gác lửng, sân vườn, sân thượng, cầu thang ngoài.

Mẫu nhà phố 3 tầng có garage

Một mẫu nhà phố 3 tầng có garage để đậu xe. Tiện lợi cho gia đình có xe hơi và tạo ra không gian lưu trữ bổ sung.

Mẫu nhà phố 3 tầng có gara
Mẫu nhà phố 3 tầng có gara

Mẫu nhà phố 3 tầng có tầng hầm

Một mẫu nhà phố 3 tầng với tầng hầm là một thiết kế nhà đa tầng phổ biến, thường được sử dụng để tối ưu hóa không gian sống và cung cấp nhiều tiện ích hơn cho gia đình. Tầng hầm thường được sử dụng để đậu xe thay cho việc để xe ở tầng trệt hay để làm kho lưu trữ đồ đạc.

Mẫu nhà phố 3 tầng có hầm
Mẫu nhà phố 3 tầng có hầm – Nguồn: Sưu tầm

Mẫu nhà phố 3 tầng có gác lửng

Một ngôi nhà 3 tầng có gác lửng là một thiết kế phổ biến trong việc tận dụng không gian và cung cấp sự linh hoạt cho gia đình. Gác lửng là một không gian nằm giữa tầng trệt và tầng 2. Nó có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, ví dụ như một phòng gia đình thêm, phòng làm việc, thư viện hoặc thậm chí làm trang trí thú vị cho ngôi nhà. Gác lửng thường được mở ra bên dưới để tạo sự liên kết và không gian mở rộng.

Mẫu nhà phố 3 tầng có gác lửng
Mẫu nhà phố 3 tầng có gác lửng – Nguồn: Sưu tầm

Mẫu nhà phố 3 tầng 1 tum

Nhà phố 3 tầng 1 tum là một loại thiết kế nhà phố mà có 3 tầng và 1 tầng tum ở trên cùng che chắn cầu thang. Tầng tum thường được sử dụng cho các mục đích cụ thể như sân thượng, phòng thờ, hoặc không gian thư giãn.

Mẫu nhà phố 3 tầng 1 tum
Mẫu nhà phố 3 tầng 1 tum

Mẫu nhà phố 3 tầng có cầu thang ngoài

Một mẫu nhà phố 3 tầng với cầu thang ngoài là một lựa chọn thiết kế phổ biến, đặc biệt là trong các ngôi nhà đô thị hoặc có diện tích đất hạn chế. Cầu thang ngoài giúp tiết kiệm không gian bên trong ngôi nhà và tạo ra một sự phân chia rõ ràng giữa không gian bên ngoài và bên trong. Bên cạnh đó cầu thang ngoài tạo lối đi tắt để lên hoặc xuống tầng.

Mẫu nhà phố 3 tầng có cầu thang ngoài
Mẫu nhà phố 3 tầng có cầu thang ngoài – Nguồn: Sưu tầm

Bố trí công năng nội thất nhà phố 3 tầng

Tầng 1

1 Phòng khách, 1 phòng bếp, 1 phòng vệ sinh.

Tầng 1 thường là không gian dành cho hoạt động chung và tiếp đón khách của gia đình. Do đó, thông thường, chúng ta sẽ đặt các phòng chức năng như phòng khách, phòng bếp và nhà vệ sinh ở đây. Ngoài ra, có thể xem xét thiết kế giếng trời để tạo ra một khu vực thư giãn bổ sung, nơi bạn có thể đặt bàn ghế, cây cỏ, và tận hưởng không gian để đọc sách, thưởng thức trà, hoặc trò chuyện với bạn bè và người thân.

Tầng 2

2 Phòng ngủ, 1 phòng vệ sinh.

Thiết kế tầng 2 thường bao gồm hai phòng ngủ và một nhà vệ sinh riêng biệt. Tuy nhiên, cũng có thể cân nhắc việc kết hợp nhà vệ sinh trong một trong hai phòng ngủ, đây là một sự lựa chọn khả thi.

Tầng 3

1 Phòng ngủ, 1 Phòng thờ và 1 sân thượng.

Tầng 3 thường được sử dụng để có một phòng ngủ bổ sung và một phòng thờ. Ngoài ra, thiết kế tầng này thường kết hợp một ban công rộng, tạo một không gian mở để trồng các loại hoa và cây xanh.

Thiết kế phòng khách trang trọng

Các ngôi nhà hiện đại 3 tầng thường ưa chuộng lối thiết kế mở giữa phòng khách và phòng bếp ở tầng 1. Thiết kế này là một xu hướng phổ biến trong hầu hết các dự án nhà hiện nay.

Thiết kế phòng khách nhà phố 3 tầng
Thiết kế phòng khách nhà phố 3 tầng

Việc sử dụng thiết kế mở giúp tối ưu hóa không gian và tạo sự kết nối. Nó cũng có thể giúp tiết kiệm chi phí xây dựng, vì không cần xây tường ngăn cách hai khu vực. Tuy quan trọng nhất là cách bố trí phải đảm bảo sự hài hòa giữa không gian chung và riêng tư. Điều này sẽ tạo ra một tổng thể thẩm mỹ và tiện lợi trong cuộc sống hàng ngày của các thành viên trong gia đình.

Tùy thuộc vào sở thích và phong cách sống của từng gia chủ, đồ nội thất trong phòng khách có thể đa dạng. Một tông màu trắng và vàng thường mang lại sự tinh tế và sang trọng, trong khi tông xám và các gam màu pastel có thể tạo nên vẻ hiện đại và tối giản.

Thiết kế phòng bếp tiện nghi

Bếp được xem như trái tim của ngôi nhà, nơi thường chứng kiến sự hạnh phúc gia đình. Thiết kế khu vực bếp phải tập trung vào sự tiện dụng và sự thông thoáng để phục vụ gia đình. Các vật liệu thường được sử dụng trong thiết kế bếp ưu tiên chất liệu dễ dàng lau chùi, có màu sắc nhã nhặn và tinh tế.

Thiết kế phòng bếp nhà phố 3 tầng
Thiết kế phòng bếp nhà phố 3 tầng

Thường thì bếp được đặt ở tầng 1, phía cuối của ngôi nhà và thường có cửa sổ hoặc cửa phụ dẫn ra sân sau để tạo sự thông thoáng và hạn chế mùi thức ăn. Việc đặt bếp ở tầng trệt cung cấp tính tiện lợi trong việc nấu nướng và sinh hoạt hàng ngày. Đồng thời, nó cũng đảm bảo an toàn và khả năng thoát hiểm nhanh chóng.

Trong trường hợp gia chủ lựa chọn tường kính thay vì tường gạch hoặc có các chi tiết trang trí phức tạp, thì chi phí thiết kế bếp sẽ cao hơn. Tuy nhiên, điều này có thể tạo nên một không gian bếp đẹp mắt và hiện đại hơn, và đồng thời tận dụng ánh sáng tự nhiên để làm cho không gian trở nên rộng rãi hơn.

Thiết kế phòng ngủ ấm áp

Phòng ngủ không chỉ đơn giản là nơi để nghỉ ngơi, mà còn là một không gian sáng tạo thể hiện cá tính riêng của mỗi người. Đó có thể là nơi tiếp tục học tập hoặc làm việc, vì vậy thiết kế phòng ngủ cần mang phong cách riêng biệt và thúc đẩy sự sáng tạo.

Thiết kế phòng ngủ nhà phố 3 tầng
Thiết kế phòng ngủ nhà phố 3 tầng

Để đảm bảo tính yên tĩnh và sự riêng tư, thường thì các phòng ngủ được bố trí ở tầng 2 hoặc 3, thường ở phía sau của ngôi nhà. Trong trường hợp bố trí phòng ngủ ở phía mặt tiền, kiến trúc sư thường sử dụng kính cường lực để tăng cường độ bền, an toàn và giảm tiếng ồn từ bên ngoài. Các rèm cửa có thể được sử dụng để điều chỉnh ánh sáng. Gia chủ cần xem xét chi phí thêm nếu quyết định sử dụng kính thay cho tường. Hoặc có thể thiết kế một khu vực thay đồ và nhà vệ sinh tích hợp trong phòng ngủ.

Mỗi góc nhỏ trong phòng ngủ của các mẫu nhà 3 tầng có thể được thiết kế theo cách riêng, phụ thuộc vào sở thích cá nhân của gia chủ. Điều này có thể là phong cách hiện đại, tối giản, tinh tế, hoặc thậm chí cá tính và độc đáo.

Thiết kế phòng vệ sinh hợp lý

Nhà vệ sinh thường được thiết kế theo phong cách hiện đại, với việc tách biệt khu vực ướt và khô để đảm bảo tính tiện nghi và an toàn trong quá trình sử dụng. Thiết kế của chúng thường mang lại cảm giác thư giãn cho các thành viên trong gia đình.

Thiết kế phòng vệ sinh nhà phố 3 tầng
Thiết kế phòng vệ sinh nhà phố 3 tầng

Theo tiêu chuẩn thiết kế, mỗi tầng nên có ít nhất một nhà vệ sinh để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, số lượng và kích thước cũng như các trang thiết bị trong nhà vệ sinh có thể thay đổi tùy thuộc vào số lượng thành viên trong gia đình và mục đích sử dụng.

Một điều quan trọng cần lưu ý là lắp cửa sổ hoặc ô thông gió để đảm bảo sự thông thoáng, thoát mùi và điều tiết độ ẩm trong nhà vệ sinh. Vị trí đặt nhà vệ sinh nên ở cuối dãy, tránh ngược hướng gió, và đảm bảo sự sạch sẽ cho khu vực này. Chi phí thi công có thể phát sinh nếu bạn quyết định tăng số lượng nhà vệ sinh trên cùng một tầng. Điều này sẽ phụ thuộc vào phạm vi thi công thực tế và yêu cầu cụ thể của dự án.

Thiết kế phòng thờ tôn nghiêm

Không gian thờ phụng là một phần không thể thiếu trong thiết kế của ngôi nhà của người Việt Nam. Tùy thuộc vào diện tích của khu đất và quan điểm của gia chủ, phòng thờ có thể được bố trí ở một góc riêng trên tầng cao nhất của ngôi nhà hoặc tích hợp vào không gian phòng khách ở tầng 1. Dù ở bất kỳ vị trí nào, khu vực này vẫn phải đảm bảo sự trang nghiêm và tôn kính.

Thiết kế phòng thờ nhà phố 3 tầng
Thiết kế phòng thờ nhà phố 3 tầng

Thiết kế sân thượng thư giãn

Nếu quyết định chọn ngôi nhà 3 tầng có sân thượng, gia chủ có khả năng tùy chỉnh khu vực này để biến nó thành một không gian ngoài trời hoàn hảo cho các hoạt động sinh hoạt chung. Đây có thể là một nơi yên tĩnh để đọc sách, thư giãn và thưởng thức trà vào mỗi buổi sáng hoặc thậm chí là một khu vực tập yoga. Việc trồng cây cảnh đẹp mắt để tạo ra một khu vườn nhỏ cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho những người yêu thú vui làm vườn. Tất cả điều này giúp đem thiên nhiên gần hơn với cuộc sống hàng ngày.

Thiết kế sân thượng nhà phố 3 tầng
Thiết kế sân thượng nhà phố 3 tầng

Khi thiết kế sân thượng, điều quan trọng cần xem xét bao gồm hệ thống chiếu sáng, thoát nước hiệu quả, và chống thấm dột để bảo vệ không gian dưới sân thượng. Bên cạnh đó, cần có kế hoạch bố trí mái che để bảo vệ khỏi nắng và mưa, tạo ra một không gian thoải mái và bảo vệ cho sân thượng.

Các lưu ý trong thiết kế nhà phố 3 tầng

Khi thiết kế một ngôi nhà 3 tầng, có một số lưu ý quan trọng bạn cần xem xét để đảm bảo rằng ngôi nhà sẽ đáp ứng được nhu cầu và mong muốn của gia đình. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi thiết kế nhà 3 tầng:

 • Xác định nhu cầu của gia đình: Trước khi bắt đầu thiết kế, hãy xác định rõ nhu cầu của gia đình. Bạn cần biết cần bao nhiêu phòng ngủ, phòng tắm, không gian chung, phòng làm việc, và các yếu tố khác để tạo ra một ngôi nhà phù hợp.
 • Phân bố không gian hợp lý: Cân nhắc cách phân bố không gian ở mỗi tầng sao cho hợp lý. Phòng khách, phòng ăn, phòng bếp, phòng thờ, và các phòng ngủ cần được bố trí sao cho thuận tiện và thoải mái.
 • Bố trí cầu thang: Cầu thang là phần quan trọng trong ngôi nhà 3 tầng. Hãy xác định vị trí phù hợp và thiết kế cầu thang sao cho dễ sử dụng và an toàn.
 • Sân thượng hoặc khu vực ngoài trời: Nếu có sân thượng, khu vực ngoài trời, hãy xem xét cách tận dụng chúng để tạo ra không gian thư giãn ngoài trời hoặc khu vườn.
 • Thiết kế tiết kiệm năng lượng: Hãy xem xét việc sử dụng các công nghệ và vật liệu tiết kiệm năng lượng như cách bố trí cửa sổ để tận dụng ánh sáng tự nhiên và cách cách nhiệt để giảm tiêu thụ năng lượng.
 • An toàn và thoát hiểm: Đảm bảo rằng ngôi nhà có hệ thống thoát hiểm và an toàn phù hợp, bao gồm cửa thoát hiểm và hệ thống báo cháy.
 • Phối cảnh và thẩm mỹ: Xem xét phong cách và phối cảnh tổng thể của ngôi nhà để nó tạo nên một diện mạo đẹp và thẩm mỹ.
 • Chi phí: Hãy xem xét ngân sách và chi phí khi thiết kế ngôi nhà. Điều này bao gồm cả chi phí thi công, vật liệu, và trang thiết bị.
 • Pháp lý và quy định xây dựng: Đảm bảo rằng bạn tuân theo tất cả các quy định xây dựng và pháp lý cần thiết để xây dựng ngôi nhà 3 tầng.
 • Tương lai: Xem xét cách thiết kế để phù hợp với tương lai, chẳng hạn như cần thiết để tạo thêm phòng hoặc thay đổi không gian trong tương lai.
 • Đơn vị thiết kế tốt: Đơn vị thiết kế là yếu tố vô cùng quan trọng để giúp bạn đảm bảo được yếu tố chất lượng cho công trình nhà ở của mình. Theo đó bạn nên lựa chọn những đơn vị đã có nhiều uy tín, kinh nghiệm trong lĩnh vực này để được tư vấn và thực hiện một cách hiệu quả nhất.
Thiết kế nhà phố 3 tầng hợp lý tuân thủ lưu ý cần thiết
Thiết kế nhà phố 3 tầng hợp lý tuân thủ lưu ý cần thiết

Khi bạn đã xem xét những lưu ý này và cân nhắc kỹ lưỡng, bạn có thể bắt tay vào việc thiết kế ngôi nhà 3 tầng sao cho phù hợp với nhu cầu và phong cách của gia đình.

Dự án thiết kế nhà phố 3 tầng tiêu biểu của An Khoa Design

Tên dự án: Thiết kế nhà phố 3 tầng Quận Tân Phú – Anh Tùng
Địa chỉ: 229* Tây Thạnh, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, Tp HCM
Chủ đầu tư: Anh Tùng

Thiết kế kiến trúc và nội thất các phòng công năng:

 • Phòng khách
 • Phòng ăn
 • Phòng bếp
 • Phòng thờ
 • Phòng vệ sinh và giặt ủi.

Phương án thiết kế

Trước khi bắt tay vào thiết kế mặt tiền của ngôi nhà, đội kiến trúc sư của chúng tôi đã tiến hành một quá trình nghiên cứu tỷ mỉ về hướng nắng, hướng gió, và cách tự nhiên tác động đến cấu trúc của ngôi nhà. Sau khi hoàn tất quá trình này, An Khoa Design đã tạo ra một thiết kế mặt trước độc đáo, bao gồm hai mảng tường có chiều dài khác nhau. Như bạn có thể thấy, phần tường bên trái đã được thiết kế dài hơn một chút so với phần tường 2 tầng bên phải. Điều này nhằm mục đích hạn chế ánh nắng mặt trời mạnh mẽ và sự oi bức vào buổi trưa và chiều. Ngoài ra, thiết kế này cũng giúp bảo vệ ngôi nhà khỏi những luồng gió mạnh trong những thời tiết khắc nghiệt như mưa bão.

Phối cảnh 3D mặt tiền nhà phố quận Tân Phú

Chi tiết mặt tiền nhà phố quận Tân Phú

Thiết kế phòng khách

Tầng trệt của ngôi nhà, khi bạn nhìn từ bên ngoài vào bên trong, đã được sắp xếp một cách hợp lý để tạo ra một không gian thoải mái và chức năng. Trước hết, bạn sẽ bước vào sảnh đón, nơi chào đón khách và tạo ấn tượng đầu tiên về ngôi nhà. Tiếp theo, bạn sẽ thấy phòng khách, nơi gia đình và bạn bè có thể tận hưởng thời gian chất lượng. Phòng bếp cũng được bố trí một cách thông thoáng, giúp tạo nên không gian nấu nướng thoải mái và tiện lợi. Khu vực vệ sinh cũng được đặt gần, tiện lợi cho cả gia đình và khách đến thăm.

Cầu thang được thiết kế gọn gàng và tinh tế, nằm ở một bên, và nó tích hợp một nhà kho dưới đáy cầu thang, tận dụng không gian để tăng diện tích lưu trữ. Điều này giúp giữ cho không gian trệt luôn gọn gàng và sạch sẽ.

Một điểm đáng chú ý khác là hệ thống đèn âm trần đã được lắp đặt trên toàn bộ trần tầng trệt. Điều này không chỉ giúp phân phối ánh sáng đều đặn đến từng phòng mà còn tạo ra một cảm giác dịu mắt, không gây chói. Lối bước lên cầu thang cũng được trang bị bóng đèn LED, giúp dễ dàng di chuyển ngay cả khi trời tối, đảm bảo sự an toàn và tiện lợi cho mọi người trong gia đình.

Thiết kế nội thất tầng trệt nhà phố 2 tầng

Mảng tường bên phải của ngôi nhà được thiết kế theo hướng kiến trúc của các nhà thờ đá, với một tượng thánh giá làm điểm nhấn. Ngay cạnh đó, bạn sẽ thấy khu vực bàn ăn được thiết kế với một kiểu dáng và tông màu hài hòa với nội thất xung quanh.

Thiết kế nội thất phòng khách và bàn ăn

Mảng tường bên trái của ngôi nhà là nơi lối đi của cầu thang. Dưới phần dưới của cầu thang, đã được tận dụng để bố trí một kệ TV và tạo ra một không gian nhỏ làm nhà kho.

Thiết kế phòng bếp

Theo thiết kế, không gian bếp được đặt đối diện với bàn ăn. Bếp được bố trí theo hình chữ L, tạo ra một lối đi thuận tiện cho người làm việc trong bếp. Luồng di chuyển trong bếp bắt đầu từ việc lấy nguyên liệu từ tủ lạnh, sau đó tiến hành sơ chế tại bồn rửa và nấu món ăn tại bếp. Các thiết bị và dụng cụ nấu nướng được sắp xếp gọn gàng trong hệ tủ được lắp đặt ở cả phía trên và dưới kệ bếp.

Thiết kế nội thất phòng khách và bếp

Thiết kế phòng ngủ

Tầng 1 được sử dụng làm phòng ngủ cho hai vợ chồng của anh Tùng. Phòng ngủ đã được thiết kế để tích hợp đầy đủ các chức năng cần thiết, bao gồm khu vực nghỉ ngơi, một bàn làm việc, hệ thống tủ đồ hai bên tường, một bàn trang điểm, và khu vực vệ sinh ở phía cuối phòng.

Thiết kế nội thất phòng ngủ master cho nhà phố 2 tầng

Phòng ngủ master cho đôi vợ chồng trẻ
Thiết kế bàn làm việc cho phòng ngủ master

Bàn làm việc đơn giản, gọn gàng và tinh tế
Thiết kế tủ đồ cho phòng ngủ master

Hệ tủ đồ ở cả hai bên mặt tường với màu đen nhám cùng hệ thống đèn LED tăng sự sang trọng và đẳng cấp

Tầng 2 của ngôi nhà có một phòng ngủ nhỏ, một nhà vệ sinh, một phòng giặt ủi và một phòng thờ. Phòng ngủ ở tầng này được thiết kế đơn giản và nhỏ gọn, với các nội thất cơ bản phù hợp cho lứa tuổi trung niên.

Thiết kế nội thất phòng ngủ đơn giản

Phòng ngủ đơn giản cho người lớn tuổi
Thiết kế nội thất phòng ngủ nhà phố

Phòng ngủ có thêm ban công thoáng mát và hệ tủ đồ tích hợp tivi tiện lợi

Thiết kế phòng vệ sinh

Nhà phố của anh Tùng được trang bị tổng cộng 3 nhà vệ sinh, được phân bố đều cho từng tầng. Đặc biệt, tầng trệt có một thiết kế đặc biệt với tiểu cảnh bao gồm một lối đi đường mòn đá và mặt tường được trang trí bằng các chậu dây leo.

Thiết kế nhà vệ sinh kết hợp tiểu cảnh

Nhà vệ sinh tầng trệt với thiết kế tiểu cảnh bên ngoài tạo sự kết nối với thiên nhiên
Thiết kế nhà vệ sinh tận dụng ánh sáng bên ngoài

Thiết kế nhà vệ sinh tầng 1 lấy ánh sáng từ giếng trời phía bên ngoài
Thiết kế nhà vệ sinh dành cho người lớn tuổi

Nhà vệ sinh tầng 2 với độ cao các ngăn tủ và lavabo được hạ thấp, kết hợp với các thanh vắt khăn kèm tay vịn. Đây là thiết kế dành riêng cho người lớn tuổi

Thiết kế khu vực cầu thang

Cầu thang được thiết kế theo dạng chữ U kéo dài, với các bậc thang thon dài và không quá cao. Điều này giúp cho quá trình di chuyển lên xuống trở nên nhẹ nhàng và không đòi hỏi quá nhiều sức lực. Đặc biệt, với sự có mặt của người lớn tuổi trong gia đình, kiến trúc sư đã đặc biệt quan tâm đến trải nghiệm của họ và đã đưa ra những giải pháp tối ưu nhất để đảm bảo an toàn và tiện lợi.

Thiết kế cầu thang chữ U cho nhà phố

Góc cầu thang tầng 1, nhỏ gọn những không quá chật hẹp

Lối hành lang được thiết kế vừa vặn, không quá rộng cũng không quá hẹp, tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông. Kích thước này đủ rộng để cho phép hai người di chuyển ngược chiều một cách thoải mái.

Thiết kế lối đi hành lang khoa học

Hành lang góc nhìn từ phòng thờ ở tầng 2

Thiết kế phòng thờ

Ngôi nhà được xây dựng với phong cách hiện đại, tuy nhiên, phòng thờ là một không gian đặc biệt và thiêng liêng, vì vậy nó được thiết kế theo phong cách cổ điển để tôn vinh nét đẹp truyền thống của căn phòng này. Điều này giúp làm nổi bật sự trang trọng và tôn nghiêm của phòng thờ. Hơn nữa, hệ thống đèn LED được thiết kế ẩn sau các chạm khắc trên bức tường càng làm tôn thêm sự tôn nghiệm của không gian này.

Thiết kế phòng thờ thiên chúa cho nhà phố

Phòng thờ với tông chủ đạo là màu trắng và mặt sàn gỗ – Thiết kế đặt trưng của các nhà thờ
Thiết kế nội thất mặt cửa phòng thờ cho nhà phố 2 tầng

Khung cảnh phòng thờ nhìn ra các phòng trên tầng 2

Chi phí thiết kế nhà phố 3 tầng

Báo giá thiết kế nhà phố 3 tầng

Công việc thiết kế Đơn giá thiết kế Loại hình thiết kế
Thiết kế nội thất 400.000đ/m2 Nhà phố 3 tầng
Thiết kế kiến trúc 300.000đ/m2 Nhà phố 3 tầng
Thiết kế kiến trúc và nội thất 600.000đ/m2 Nhà phố 3 tầng

Bảng giá thiết kế nhà phố 3 tầng với An Khoa Design

An Khoa Design – Đơn vị thiết kế nhà phố 3 tầng đẹp, khả thi

An Khoa Design chuyên thiết kế nhà phố 3 tầng đẹp đa dạng phong cách từ hiện đại, tân cổ điển đến cổ điển,… Với đội ngũ Kiến trúc sư có năng lực chuyên môn cao về thiết kế, đặc biệt am hiểu cả thi công thực tế để tạo nên thiết kế đẹp và khả thi cho ngôi nhà 3 tầng của khách hàng. Nếu bạn cần liên hệ để tư vấn thêm, hãy liên hệ ngay với An Khoa Design qua số điện thoại hotline 0901 293 693 để được tư vấn chi tiết chuyên sâu về công trình của bạn.

Thiết kế nhà phố 3 tầng - An Khoa Design
Thiết kế nhà phố 3 tầng – An Khoa Design

Công ty TNHH Tư vấn Thiết kế Xây dựng An Khoa (An Khoa Design)

Hotline: 0901 293 693
Địa chỉ: 2/7 Trung Lang, Phường 12, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
Website: ankhoadesign.com.vn
Email: khoanguyen@ankhoa.com.vn

An Khoa Design - Avarta
An Khoa Design

Sự cân bằng giữa các yếu tố về thẩm mỹ, kỹ thuật, nghệ thuật, cảm xúc, kinh tế và công năng sử dụng chính là chìa khóa của thiết kế nội thất, tạo một phong cách sống hoàn hảo trong các dự án thiết kế nội thất mà An Khoa Design gửi gắm đến bạn.