thiết-kế-nhà-bếp-đẹp-và-hiện-đại

Không chỉ thu hút bởi các thiết kế nhà bếp đẹp, thông minh và tinh tế, AnKhoa Design đặc biệt còn được chú ý bởi những thiết kế đẹp và hiện đại. Dựa trên nhu cầu của khách hàng, kinh nghiệm thiết kế và thi công nhà ở, AnKhoa Design tạo ra những không gian tích hợp đầy đủ công năng đem lại sự thuận tiện trong sinh hoạt.

Những nguyên tắc thiết thiết kế nhà bếp đẹp và hiện đại

Lựa chọn màu sắc phù hợp cho không gian bếp

Lựa chọn màu sắc đúng là cách làm nhanh chóng và tiết kiệm nhất khi bạn muốn có một căn bếp rộng rãi và thông thoáng với một diện tích nhỏ. Trong đó bạn cần chú ý:

Màu 1: Đâu là màu sắc chủ đạo, chiếm nhiều diện tích nhất trong phòng bếp và bạn không thể thay đổi. Đó có thể là màu của mặt bàn hoặc tủ bếp.

Màu 2: Màu của tường bếp. Màu tường bếp do bạn lựa chọn, nó nên là màu trung tính vì theo chuyên gia những màu trung tính sẽ dễ kết hợp và bổ sung cho màu

Màu 3: Màu điểm nhấn. Đây là màu sắc tạo nên sự độc đáo cho căn bếp của bạn, đó có thể là màu sắc cực nổi bật mà bạn yêu thích, thường được sử dụng cho các phụ kiện như ghế, đèn,… Cách tốt nhất để tìm ra màu nổi bật phù hợp cho phòng bếp đó là lấy các mẫu sơn theo các sắc thái mà bạn thích, thử ướm vào căn phòng cho đến khi bạn hài lòng với sự kết hợp thì thôi. Khi bạn tìm thấy bảng ba màu đặc trưng của mình, hãy lên danh sách để mua sắm phụ kiện cho phù hợp.

5 loại màu sắc được sử dụng cho phòng bếp như: Màu trắng, màu be, màu xanh xám, màu xanh dương, màu đen …

>>  Bạn có thể tham khảo bài viết: 10 màu sắc thú vị cho không gian bếp hiện đại trong mùa Tết 2022

Nội-thất-tiết-kiệm-không-gian-bếp-1
Căn bếp màu trắng sẽ tạo ra cam giác một căn bếp rộng hơn diện tích thực của nó.
Nội-thất-tiết-kiệm-không-gian-bếp-2
Những gam màu tối sẽ đem lại cảm giác ấm áp và sang trọng cho mọi không gian bếp.

Tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên

Đặt phòng bếp cạnh cửa đi bằng kính lớn, hưởng trọn ánh sáng tự nhiên. Đặc biệt nhiều món ăn Việt nam có mùi đặc trưng rất khó bay mùi nếu như phòng bếp không đủ thông thoáng.

Phòng bếp là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn trong quá trình nấu ăn. Thế nên, nguồn ánh sáng tự nhiên kèm theo hơi nóng sẽ là phương tiện diệt vi khuẩn rất hữu hiệu.

Nội-thất-tiết-kiệm-không-gian-bếp-6

Lựa chọn tủ bếp sát trần và sát tường

Kiểu tủ bếp sát trần và sat tường là phương án được nhiều gia đình lựa chọn nhằm tận dụng tối đa diện tích và không gian. Cũng vì vậy đây cũng là lựa chọn của hầu khắp các công trình  mà không chỉ là sự lựa chọn của các không gian nhỏ, các căn hộ chung cư mà .

Căn hộ Topaz Twins - 77m2 - 2PN
Những tủ bếp sát trần, sát tường chúng giúp tạo ra nhiều công năng hơn cho khu vực bếp

Những tủ bếp này tạo ra nhiều khu vực lưu trữ đồ và luôn giữ cho căn bếp gọn gàng.

Nội-thất-tiết-kiệm-không-gian-bếp-3

Thiết kế quầy bar trong không gian bếp

Chức năng chủ yếu của quầy bar trong bếp là nơi chuẩn bị thức ăn, nơi trung chuyển đồ ăn và cũng có thể là một bàn ăn trong các trường hợp cần thiết.

Trong một không gian bếp hiện đại, quầy bar còn đóng vai trò là nơi tiếp khách ấn tượng và tinh tế.

Quầy bar cũng đóng vai trò kết nối giữa không gian bếp và phòng khách trong một không gian nhỏ. Giúp cho căn bếp luôn gọn gàng, ngăn nắp và được sắp xếp khoa học.

>> Nội dung liên quan: Ý tưởng thiết kế quầy bar cho căn hộ chung cư áp dụng cho mọi phong cách

Quầy-bar-mini-chung-cư-(2)
Thiết kế quầy bar trong bếp tạo ra sự sang trọng, hiện đại. Góp phần tạo điểm nhấn cho không gian bếp

Bốn ý tưởng thiết kế nhà bếp đẹp và hiện đại

Kiểu nhà bếp đơn giản hiện đại

Những kiểu bếp đơn giản sử dụng tủ áp trần để tiết kiệm diện tích cho phòng bếp. Trong thiết kế này tủ bếp cũng được thiết kế với nhiều ngăn riêng biệt làm nơi trữ thực phẩm khô hoặc bảo quản công cụ nấu nướng. Kiểu bếp chữ I được sử dụng nhiều trong các căn hộ nhỏ khắc phục được hạn chế về mặt chiều dài.

thiết-kế-nhà-bếp-đẹp-và-hiện-đại

Thiết kế nhà bếp kết hợp phòng ăn

Nội-thất-tiết-kiệm-không-gian-bếp-5

Không chỉ là nơi các thành viên trong gia đình ăn uống mà bàn ăn đóng vai trò như là một phần liên kết giữa phòng khách và bếp thay cho những vách ngăn đơn điệu.

>>  Nội dung liên quan: Những mẫu thiết kế bếp gọn gàng, ngăn nắp cho căn hộ chung cư

Mẫu thiết kế phòng bếp hiện đại sang trọng

Với mức ngân sách đầu tư thấp nhưng phải đảm bảo công năng, chất lượng và tính thẩm mĩ thì đây là phương án tối ưu cho bạn.

Để tiết kiệm diện tích cho phòng bếp, có thể sử dụng tủ áp trần thay cho các loại tủ đứng. đối với các sản phẩm tủ áp trần hiện đại sẽ được thiết kế chia thành nhiều ngăn riêng biệt làm nơi trữ thực phẩm khô hoặc bảo quản công cụ nấu nướng.

Nội-thất-tiết-kiệm-không-gian-bếp

Mẫu thiết kế phòng khách hình chữ U

14.-Bếp

AnKhoa Design

Sự cân bằng giữa các yếu tố về thẩm mỹ, kỹ thuật, nghệ thuật, kinh tế, cảm xúc và quan trọng hơn là công năng sử dụng chính là chìa khóa của thiết kế nội thất, tạo một phong cách sống hoàn hảo trong các dự án thiết kế nội thất mà An Khoa Design gửi gấm đến bạn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.