Thiết kế cổng nhà phố đẹp hiện đại

Trước khi tiến vào mỗi ngôi nhà chúng ta đều đi tới cổng nhà đầu tiên. Đây là bộ phận quan trọng không những có mục đích bảo vệ, đảm bảo an toàn ngôi nhà mà còn phải đáp ứng đem lại giá trị thẩm mỹ chung cho thiết kế. Vì vậy thiết kế cổng nhà phố đẹp hiện đại an toàn được rất nhiều gia chủ quan tâm.

So với các loại cổng nhà đơn giản ở thị trấn, nông thôn thì cổng nhà phố yêu cầu thiết kế và có những đặc điểm khác biệt hơn. Vậy làm sao để thiết kế cổng nhà phố đẹp mà hiện đại, giá thành tốt. Bạn hãy tham khảo ngay nội dung sau đây.

cong-nha
Tham khảo ngay các mẫu cổng nhà phố đẹp

Đặc điểm cổng nhà phố đẹp, hiện đại

Nhà phố là thuật ngữ dùng chỉ những ngôi nhà xây ở vùng thành thì trên diện tích khá khiêm tốn, thường là 40m2, 50m2 hay 60m2. Ngoài ra tùy vào mặt bằng bề ngang thì còn gọi là nhà ống, xây nhiều tầng để tận dụng tối đa diện tích sử dụng.

Vì vậy không chỉ thiết kế không gian, thiết kế nhà ở cổng nhà phố cũng cần chú trọng thiết kế sao cho phù hợp, đẹp đẽ nhất để hài hòa với phong cách công trình bởi nếu không tính toán kỹ lưỡng khi làm cổng nhà phố sẽ rất dễ gây mất cân xứng với tổng thể thiết kế ngôi nhà.

Cổng nhà phố thường không quá lớn và phổ biến với cổng nhà kiểu dạng cánh, kích thước vừa phải phù hợp để người và phương tiện đi lại có thể ra vào. Khi diện tích nhà nhỏ nhưng cổng quá to sẽ khiến tổng thể mỹ quan mất cân đối. Ngược lại, cổng quá nhỏ cũng không tốt cho phong thủy gia chủ vì cản trở sự lưu thông của luồng vận khí tốt vào nhà.

Từ những điều trên ta có thể thấy rõ một số đặc điểm của cổng nhà phố sau đây

  • Thường là dạng cánh hoặc cửa kéo.
  • Thiết kế nhỏ gọn đủ bao quát sân ngôi nhà
  • Chất liệu bền bỉ, chịu lực tốt
  • Độ dài thường gần bằng với sân nhà

Vậy làm sao để thiết kế cổng nhà đẹp, tiện nghi và đảm bảo mỹ quan. Bạn hãy tham khảo các mẫu cổng nhà phố đẹp, hiện đại ngay sau đây nhé !

Tổng hợp các mẫu cổng nhà phố đẹp, hiện đại

Sau đây An Khoa Design xin gửi bạn những mẫu thiết kế cổng nhà phố đẹp, sang trọng và an toàn nhất, đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu của gia chủ.

Mẫu cổng nhà phố 2 cánh

Là kiểu thiết kế phổ biến phù hợp với mọi phong cách thiết kế khác nhau, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm mẫu cổng 2 cánh ở bất kỳ mọi nơi. Như thiết kế dưới đây bạn có thể thấy mặt tiền khá nhỏ nên gia chủ đã chọn mẫu cổng 2 cánh làm bằng sắt với kích thước phù hợp với tổng thể của ngôi nhà. Đặc biệt với thiết kế gồm các thanh ngang nhỏ trên cổng giúp gia chủ có thể quan sát bên ngoài mà vẫn đảm bảo sự riêng tư, an toàn trong gia đình.

cong-nha-pho-2-canh
Cổng nhà phố 2 cánh

Chiều cao tiêu chuẩn dành cho loại cổng nhà 2 cánh là 212cm. Đối với chiều rộng thì có 4 loại thông số tương ứng với phong thủy gia chủ. Số đo loại thứ nhất là 109cm; loại thứ hai có số đo 126cm; loại thứ 3 tương ứng với số đo 153cm và loại cuối cùng có số đo là 176 cm.

Mẫu cổng nhà phố 4 cánh

Nếu diện tích ngôi nhà bạn khá rộng và không phù hợp với mẫu cổng 2 cánh do quá cồng kềnh thì bạn có thể tham khảo các mẫu cổng nhà phố 4 cánh sau.

  • Đối với khuôn cửa dày 4.5cm: kích thước chiều rộng phù hợp lần lượt là 245 cm, 264 cm, 271 cm, 291 cm, 350 cm và 369 cm và chiều cao là 216.5 cm.
  • Đối với khuôn cửa có độ dày 6cm: Chiều dài là 218cm, bạn có thể lựa chọn một trong những kiểu kích thước có chiều rộng sau lần lượt là 248 cm, 267 cm, 274 cm, 294 cm.
cong-nha-4-canh
Mẫu thiết kế cổng nhà 4 cánh bằng sắt
cong-nha-4-canh
Mẫu cổng nhà 4 cánh bằng inox

Mẫu cửa cổng sắt lùa

Hay còn gọi là cổng nhà kéo theo một số gia chủ tùy theo vùng miền. Đây là dạng thiết kế nhỏ gọn, hiện đại và ít chiếm không gian ngôi nhà nhất với thiết kế theo nguyên lý dạng trượt với máng trượt gắn cố định trên mặt sàn giúp dễ dàng kéo qua kéo lại.

cong-sat-lua
Cổng sắt lùa
cua-cong-sat-lua
Cửa cổng sắt lùa

Sau khi tìm hiểu sơ qua các dạng cửa cổng nhà phố, chắc hạn bạn đa định hình và tưởng tượng ra cách thiết kế và hoạt động của các dạng cửa cổng trên, vì vậy tiếp theo đây bạn hãy tham khảo ngay các mẫu cổng nhà phố cho các loại kiến trúc nhà phố khác nhau từ An Khoa Design nhé.

Mẫu cổng nhà phố 2 tầng

Mẫu nhà phố, nhà ống 2 tầng là mẫu nhà phổ biến tại khu vực thành thị thường có mặt tiền khá nhỏ nên các thiết kế nhà phố dạng cổng 2 cánh và một cổng đơn sẽ rất phù hợp. Vì diện tích khá hạn chế nên phương án không làm hàng rào mà sử dụng toàn bộ mặt tiền làm cổng nhà sẽ là tốt nhất. Ngoài ra việc này còn tô điểm cho ngoại thất ngôi nhà. Bạn hãy tham khảo thử mẫu dưới đây nhé !

thiet-ke-cong-nha-pho
Mẫu cổng nhà phố
cong-nha-pho
Cổng nhà phố 2 tầng đẹp
cong-nha-pho
Cổng nhà phố 2 tầng

Mẫu cổng nhà phố 3 tầng

Đây là mẫu nhà phố biến ở nhà phố và hay gọi là nhà ống do bề ngang khá hẹp, vì vậy các thiết kế cửa cổng 2 cánh. cổng 4 cánh hay cổng sắt lùa là phù hợp nhất vì nó ít tốn diện tích. Như những thiết kế cổng nhà phố dưới đây các khe rãnh trên cổng kết hợp với nhau tạo thành những họa tiết, hoa văn cân xứng tô điểm thêm vẻ đẹp của ngôi nhà, từ đó gia chủ vẫn có thể quan sát bên ngoài mà vẫn đảm bảo riêng tư trong nhà.

cong-nha-pho-dep
Mẫu cổng nhà phố đẹp
cong-nha-pho
Cổng nhà phố 3 tầng

Mẫu cổng nhà phố 4 tầng

Các mẫu nhà 4 tầng thì thường cũng có mặt tiền khá hẹp, vì vậy bạn có thể các thiết kế cổng nhà phố 2 cánh, 4 cánh bằng chất liệu thép, sắt, nhôm với thiết kế có những khoảng trống nhỏ trên cổng như dưới đây. Vừa đảm bảo an toàn lại phù hợp với nhiều diện tích nhà khác nhau.

cong-nha-pho-dep-tot
Cổng nhà phố đẹp
cong-nha-pho
Cổng nhà phố 4 tầng

Tổng hợp một vài mẫu cổng nhà phố đẹp, độc đáo khác

Một số mẫu cổng nhà phố đẹp, độc lạ nhất trong năm 2023 được An Khoa Design tổng hợp.

mau-cong-nha-pho-dep
Mẫu cổng nhà phố đẹp
cong-truot-tu-dong
Cổng trượt tự động
cong-nha-pho-dep-hien-dai
Thiết kế cổng nhà phố đẹp hiện đại
cong-nha-pho
Cổng nhà phố 2 cánh đẹp hiện đại

Lợi ích khi xây cổng nhà phố đẹp, hiện đại

Đây là một công trình phụ nhưng nếu thiết kế đúng, chuẩn và đẹp thì sẽ thể hiện lên gu thẩm mỹ của gia chủ. Tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà cũng như tạo không gian riêng tư tuyệt đối cho gia đình gia chủ.

Ngoài ra các khu vực thành thị thường có an ninh khá hỗn loạn nên đây cũng là một biên pháp khắc chế diều này.

Một số lưu ý khi chọn cổng nhà phố

Bạn đang xây dựng nhà hay có nhu cầu thay thế cổng nhà hiện tại thì cũng cần lưu ý, quan tâm một số điều sau đây.

Cổng nhà phố phải đảm bảo an toàn

cổng nhà dù đẹp đến mấy thì cũng phải đảm bảo chức năng cơ bản của nó, phải đảm bảo sự an toàn cho ngôi nhà. Vì vậy bạn cần lựa chọn các vật liệu bền như sắt, nhôm, khi làm cổng nhà.

Lựa chọn mẫu mã, thiết kế phù hợp

Đây là điều đương nhiên, bạn không thể thiết kế cổng nhà dạng cổ điển cho một ngôi nhà mang phong cách tối giản hay hiện đại được vì nó sẽ làm tổng quan chung bị rối loạn. Ngoài ra với loại hình nhà phố chủ yếu có diện tích hạn chế thì các mẫu cổng sắt, cổng nhôm đơn giản là lựa chọn tối ưu với mọi gia đình.

Lựa chọn màu sơn phù hợp

Một lưu ý nữa bạn cần chọn màu sơn cân đối, phù hợp với thiết kế của ngôi nhà. Ngoài ra màu sơn cùng nên phù hợp với phong thủy của gia chủ để đem đến phước lộc cho gia đình.

Hướng cổng nhà

Đây là một yếu tố nhỏ nhưng bạn cũng cần lưu tâm, hãy thiết kế cổng nhà đẹp, hiện đại nhưng phải phù hợp với phong thủy của mình. Bạn có thể tham khảo ý kiến sau từ chuyên gia phong thủy Khoa An.

  • ​Nếu mệnh gia chủ là Tây Tứ thì nên mở cổng hướng Tây/Tây Bắc/Tây Nam/Đông Bắc.
  • Nếu mệnh gia chủ chủ là Đông Tứ thì nên mở cổng hướng Bắc/Đông/Đông Nam/Nam.
  • Vị trí mở cổng tính từ khu đất của nhà bạn nhìn ra. Tuyệt đối không được bố trí cổng nhà thẳng với ngã ba.

Không thiết kế cổng quá kín

Hãy thiết kế cổng nhà phố với những đường rãnh hờ để lưu thông khi tốt hơn và bạn cũng không nên ưu tiên việc trồng quá nhiều cây xanh, việc này tạo sự bí bách khi bước tới cổng nhà

Trên đây là toàn bộ thông tin về thiết kế cổng nhà phố đẹp, hiện đại mà An Khoa Design muốn chia sẻ tới bạn, mong rằng với những thông tin trên đã giải đáp được hoàn toàn mọi thắc mắc, nhu cầu của bạn. An Khoa Design xin chúc bạn thiết kế được mẫu cổng nhà phố đẹp, hiện đại phù hợp nhất với ngôi nhà của mình.

An Khoa Design - Avarta
An Khoa Design

Sự cân bằng giữa các yếu tố về thẩm mỹ, kỹ thuật, nghệ thuật, cảm xúc, kinh tế và công năng sử dụng chính là chìa khóa của thiết kế nội thất, tạo một phong cách sống hoàn hảo trong các dự án thiết kế nội thất mà An Khoa Design gửi gắm đến bạn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *