sửa-nhà-có-cần-xem-tuổi-tư-vấn-từ-chuyên-gia-AnKhoa-Design

Thật sự rất là nên xem tuổi. Trong bài viết này An Khoa Design sẽ cung cấp các thông tin quan trọng cho chủ đề sửa nhà cũ có cần xem tuổi không?

1. Sửa nhà có cần xem tuổi không?

Ông bà ta hay có câu: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Sửa chữa cải tạo nhà là việc quan trọng vô cùng vì bạn đã can thiệp thay đổi, phá vỡ bố cục ngôi nhà đã được định hình, bao gồm biến đổi các nhân tố phong thủy quan trọng của ngôi nhà.

Chia-sẻ-kinh-nghiệm-mượn-tuổi-sửa-nhà-AnKhoa-Design

1.1 Xem tuổi sửa nhà có ý nghĩa gì?

Nhà là nơi để trở về, là nơi trú “bình an” nhất so với thế giới bên ngoài. Do đó, trước khi bắt đầu thực hiện bất kỳ dự án dịch vụ cải tạo nhà nào liên quan đến ngôi nhà — dù là xây dựng, sửa chữa hay cải tạo — Bạn cũng cần có kế hoạch chuẩn bị kỹ càng, kể cả khâu xem tuổi khi tiến hành xây dựng sửa chữa nhà.

Sửa chữa nhà hợp tuổi được quan niệm là để giúp việc làm ăn gia đình trở nên tốt đẹp, gia đình hạnh phúc, an lành, các thành viên được sống trong môi trường nhiều năng lượng tốt, tích cực. Gia đình hòa thuận, vui vẻ.

Cải tạo nhà 2 tầng thành 3 tầng

1.2 Những hạng mục không cần phải xem tuổi

Theo nghiên cứu của các chuyên gia Phong Thủy, những hạng mục không ảnh hướng đến móng nhà, mái nhà, thay đổi nhiều kiến trúc của ngôi nhà, chủ yếu là các hạng mục nhỏ lẻ như sơn nội thất, ngoại thất, ốp tường, lát gạch, bố trí sửa phòng với những thay đổi nhỏ.. thì không cần phải xem tuổi, chỉ cần cân nhắc chọn ngày lành tháng tốt để động thổ, thắp hương cúng lễ là có thể tiến hành cải tạo nhà.

1.3 Những hạng mục tu sửa cần xem tuổi

Tương tự ngược lại, với các hạng mục bản chất cần thay đổi kết cấu kiến trúc ngôi nhà, cải tạo sửa chữa các phần móng nhà, mái nhà, xử lý nghiêng, nứt, lún, nâng tầng, thêm tầng, đập tường… thì thiết nghĩ bạn cần phải xem tuổi. Nói theo cách của Phong thủy, việc cải tạo các hạng mục trên ảnh hưởng đến long mạch, vận khí của gia chủ.

Tâm linh trong trường hợp này thật sự tốt, nó là khoa học tâm linh phát triển thành một nghề, được minh chứng trong một thời gian dài có đóng góp tích cực cho gia chủ, giúp gia tăng vượng khí, hạn chế hoặc tránh khỏi vận hạn, đen đủi

sửa-nhà-có-cần-xem-tuổi-tư-vấn-từ-chuyên-gia-AnKhoa-Design
Sửa nhà có cần xem tuổi – tư vấn từ chuyên gia An Khoa Design

2. Ảnh hưởng của việc xem tuổi khi sửa nhà

Tại sao phải sửa nhà theo phong thủy? Tác dụng của việc làm này là gì? Cải tạo và sửa chữa ngôi nhà sẽ tạo ra một không gian sống mới cho những thành viên sống trong đó; tuy nhiên, nó cũng làm thay đổi bố cục kiến trúc ngôi nhà và thay đổi này tác động trực tiếp đến các trường năng lượng khác nhau, tác động lên cả khuôn viên ngôi nhà mà mắt thường không thể nhìn thấy được. Việc làm này nếu không có kế hoạch tính toán, một chút xíu sự thành khẩn tâm linh, có thể sẽ mang lại bất hạnh hoặc xui xẻo cho bất cứ ai cư trú ở đó.

Ngoài ra tuổi sửa nhà như gắn liền vận mệnh gia chủ. Chọn ngày lành tháng tốt cho việc thay đổi kết cấu còn giúp hóa giải những khuyết điểm xấu của hiện trạng nhà đang đó, có thể đổi vận mang lại tài lộc, hưng thịnh.

Xem thêm:
Cải tạo nhà phố
Cải tạo căn hộ
Cải tạo biệt thự
Cải tạo nhà cấp 4
Cải tạo phòng khách
Cải tạo phòng bếp
Cải tạo phòng ngủ
Cải tạo phòng tắm

3. Những lưu ý khi xem tuổi sửa nhà

3.1 Sửa nhà xem tuổi của ai? Sửa nhà có mượn tuổi được không?

Tu sử nhà nên xem tuổi thân chủ cũng là chủ đề được nhiều chủ nhà quan tâm. Theo quan niệm từ cha ông bà ta thời xưa thì “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Cho nên căn cứ vào đàn ông làm chủ đạo. Trong trường hợp năm muốn xây nhà rơi vào năm xấu, không hợp mệnh, bạn có thể mượn tuổi để sửa nhà.

3.2 Trường hợp nào cần mượn tuổi xem nhà?

Nếu tuổi chủ nhà không tuân theo các yêu cầu của Phong Thủy, điều quan trọng là bạn cần phải mượn tuổi của người khác để có thể hoàn thành việc sửa chữa đúng tiến độ, hợp phong thủy.

Nên  Không nên
Người mượn tuổi – Nên là nam vì người đàn ông được xem là trụ cột trong gia đình, vận khí dương dồi giàu, vững chắc trong nhà.

– Là người trong gia đình không chịu tang, không mắc phải vận hạn xui xẻo hay họ hàng thân thiết để dễ dàng cho các thủ tục giấy tờ mua lại về sau.

– Chọn người mượn tuổi có tuổi tác lớn hơn gia chủ để đem đến nhiều may mắn hơn sau này.

– Vi phạm các yếu tố Tam tai, Kim lâu, Hoang ốc.

– Không được cùng lúc cho 2 người mượn tuổi sửa chữa nhà – xây mới – cải tạo

3.3 Các nguyên tắc xem tuổi khi sửa nhà

Nguyên-tắc-xem-tuổi-sửa-nhà-AnKhoa-Design

Tuổi được sử dụng để xem khi cải tạo – xây dựng – sửa chữa nhà được tính theo công thức như sau:

Tuổi gia chủ = Năm xây nhà – năm sinh + 1

Cách tính năm Tam Tai để phòng tránh:

Tuổi Năm Tam tai
Tí, Thân, Thìn Dần, Mão, Thìn
Tuất, Dần, Ngọ Dậu, Thân, Tuất
Mão, Mùi, Hợi Ngọ, Mùi, Tỵ
Sửu, Tỵ, Dậu Tý, Sửu, Hợi.

3.4 Tránh năm tuổi, năm đại hạn – Tuổi Tam Tai – Năm Kinh Lâu – Năm Hoàng Ốc

Việc xây sửa nhà phải tránh vào các năm Hoang Ốc, Kim Lâu, Tam Tai. Điều này sẽ khiến tai họa và xui xẻo xảy ra mà không được báo trước hay báo trước.

Cách xem năm Kim Lâu:

Các tuổi thuộc năm Kim Lâu là: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

Cách xem năm Hoàng Ốc: 

Các tuổi thuộc năm Hoàng Ốc: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.

sửa-nhà-có-cần-xem-tuổi-tư-vấn-từ-chuyên-gia-AnKhoa-Design
Sửa nhà có cần xem tuổi – tư vấn từ chuyên gia An Khoa Design

3.5 Cập nhật những tuổi xây nhà năm đẹp nhất

An Khoa Design sẽ tiếp tục cập nhật các tuổi xây nhà đẹp những năm tiếp theo

Tuổi xây nhà đẹp nhất năm 2022

Sinh năm 1955 – Ất Mùi

Sinh năm 1962 – Nhâm Dần

Sinh năm 1965 – Ất Tỵ

Sinh năm 1971 – Tân Hợi

Sinh năm 1974 – Giáp Dần

Sinh năm 1983 – Quý Hợi

Sinh năm 1989 – Kỷ Tỵ

Sinh năm 1998 – Mậu Dần

Tuổi xây nhà đẹp nhất năm 2023

Sinh năm 1954 – Giáp Ngọ

Sinh năm 1957 – Đinh Dậu.

Sinh năm 1963 – Quý Mão.

Sinh năm 1965 – Ất Tỵ

Sinh năm 1966 – Bính Ngọ

Sinh năm 1975 – Ất Mão.

Sinh năm 1981 – Tân Dậu.

Sinh năm 1990 – Canh Ngọ

3.6 Chia sẻ kinh nghiệm mượn tuổi sửa nhà

An Khoa Design gửi đến gia chủ kinh nghiệm mượn tuổi sửa nhà.

Thứ 1, chủ nhà cần mang giấy tờ chủ quyền nhà làm giấy bán nhà. Việc này giống như việc cho người khác làm đại diện, tượng trưng cho người cần mượn tuổi.

Thứ 2, Phần động thổ, sau khi động thổ người được mượn tuổi sẽ thực hiện khấn vái và động thổ.

Thứ 3, Phần đổ mái, người đại diện cũng thay mặt gia chủ làm các thủ tục.

Thứ 4, Phần lễ nhập trạch người đại diện thay mặt gia chủ thực hiện dâng hương, khấn hoàn thành nhà mới.

Thứ 5, Gia chủ có nhiệm vụ làm giấy mua lại nhà với mức giá tượng trưng, thực hiện bàn giao công trình, nhớ niềm nở cười vui vẻ. Sau đó Gia chủ làm lễ nhập trạch.

Lưu ý: Trong lúc người đại diện đang làm lễ, chủ nhà nên tránh đi chỗ khác cho đến khi làm lễ xong.

Nguyên-tắc-xem-tuổi-sửa-nhà-AnKhoa-Design

Tìm hiểu thêm:
Cải tạo nhà 30m2
Sửa nhà 1 tầng thành 2 tầng
Cải tạo nhà 2 tầng
Cải tạo nhà 3 tầng

4. Một số kiêng kỵ khi sửa nhà

4.1 Xem tuổi, chọn giờ lành tháng tốt

Như An Khoa Design đã trình bày trước đó, các chuyên gia phong thủy nói rằng khi bạn sửa chữa hoặc cải tạo nhỏ, tuổi phong thủy không quá quan trọng; nhưng khi bạn đang cố gắng cải tạo một ngôi nhà từ trên xuống dưới, kiến tạo kiến trúc mới, điều quan trọng là phải biết những ngày tốt nhất để bắt đầu sửa chữa nhà.

4.2 Chú ý lựa chọn màu sơn

Theo nguyên lý ngũ hành, một môi trường được tạo nên bởi 5 yếu tố khác nhau:

Đất (Thổ), Nước (Thủy), Lửa (Hỏa), Thực vật (Mộc), Kim loại (Kim)

Mỗi phần tử có màu cụ thể của riêng nó. Khi thiết kế sửa chữa lại ngôi nhà hoặc văn phòng của bạn, bạn nên tính đến cả tính thẩm mỹ và những gì tốt nhất cho bản thân về mệnh của bạn; tốt nhất là nhờ đơn vị chuyên thi công theo thiết kế nội thất giúp bạn chọn màu sơn phù hợp.

4.3 Đừng quên vị trí tài lộc khi cải tạo phòng khách

Phòng khách là bộ mặt của toàn bộ ngôi nhà, là nơi tiếp đón khách và thể hiện phong cách sống của mỗi người. Nó cho thấy bạn đang đứng ở đâu về mặt kinh tế – xã hội.

Thiết kế nội thất Quận 3

Hãy để các chuyên gia thiết kế thi công nội thất giúp bạn điều chỉnh những khuyết điểm còn tồn động trong không gian phòng khách, điều hòa, luân chuyển sinh khí tối ưu về mặt phong thủy và còn giúp bạn có không gian nội thất được nâng tầm thẩm mỹ, cá nhân hóa theo sở thích của gia chủ.

4.4 Tránh đặt bếp đối diện cửa

Theo văn hóa Trung Quốc cổ đại, người ta cho rằng mở cửa nhìn thấy bếp có thể dẫn đến hao tài tốn của. Vì lý do này, nhiều người chọn không gian nấu nướng đối diện với lối vào hoặc lối ra – chẳng hạn như không đặt bếp đối diện không gian cửa nhà, cửa ra ban công hoặc cửa phòng ngủ, hoặc nằm cạnh toilet…

Hạn-chế-việc-bếp-đặt-đối-diện-cửa-AnKhoa-Design

Ngoài ra, để giải quyết vấn đề này mà không cần phải thay đổi hoàn toàn hướng nhà bếp – gia chủ có thể đầu tư vào các vật dụng như rèm cửa và vách ngăn để có đủ sự riêng tư cho việc chuẩn bị thức ăn trong khi vẫn giữ được độ thông thoáng, tạm hợp phong thủy, giữa lửa cho nhà bạn

4.5 Không để cửa trước và cửa sau nằm trên cùng một đường thẳng

Đặt như vậy sẽ làm vận khí không được giữa lại trong ngôi nhà của bạn. Nguồn năng lượng bị thất thoát, ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ. Tips: càng lưu giữ nhiều nguồn năng lượng trong nhà càng tốt

Không-để-cửa-trước-và-cửa-sau-nằm-trên-cùng-một-đường-thẳng-AnKhoa-Design

Nguồn ảnh: xaydungkimanh.com

4.6 Không đặt nhà vệ sinh ở trung tâm ngôi nhà

Phong thủy đề nghị đặt nhà vệ sinh xa trung tâm của ngôi nhà. Bạn không nên đặt nó ở giữa, để cửa của nó không làm gián đoạn vận khí trong nhà.

Tham khảo thêm:
Cải tạo nhà cấp 4 chữ L
Sửa nhà cấp 4 có gác lửng
Sửa nhà cấp 4 mái ngói

Lời kết

Như vậy An Khoa Design đã gần như trả lời toàn bộ những thắc mắc của quý khách về vấn đề: “Cải tạo nhà có cần xem tuổi”. Nếu như quý khách cảm thấy bài viết này hữu ích, vui lòng chia sẻ bài này để được nhiều người biết đến. Bên cạnh đó, An Khoa Design – Công ty TNHH Tư vấn Thiết Kế Xây Dựng An Khoa chuyên nhận thiết kế thi công các dự án nội thất trên các địa bàn quận huyện TP HCM. Nếu bạn có nhu cầu bạn có thể liên hệ An Khoa Design ngay để được tư vấn chuyên sâu.

Mời bạn xem chi tiết:
Dịch vụ sửa nhà Quận Tân Bình

An Khoa Design - Avarta
An Khoa Design

Sự cân bằng giữa các yếu tố về thẩm mỹ, kỹ thuật, nghệ thuật, cảm xúc, kinh tế và công năng sử dụng chính là chìa khóa của thiết kế nội thất, tạo một phong cách sống hoàn hảo trong các dự án thiết kế nội thất mà An Khoa Design gửi gắm đến bạn.