Sửa nhà cấp 4 mái ngói

Những ngôi nhà cấp 4 mái ngói truyền thống từ lâu đã dần cũ kỹ theo năm tháng, xuống cấp & thiếu tiện nghi. Bạn đang có dự định cải tạo, sửa nhà cấp 4 mái ngói nhanh gọn lẹ và đẹp để biến đổi diện mạo cho nơi chốn sinh hoạt hàng ngày của gia đình? Ngay bây giờ sẽ là thông tin về việc sửa nhà cấp 4 mái ngói đẹp, siêu tiết kiệm ngân sách cải tạo mà bạn có thể tham khảo!

Nhà cấp 4 là gì?

Nhà cấp 4 là loại nhà ở với cấu trúc chịu lực bằng gỗ, gạch có cơ cấu ít hơn 3 tầng hoặc tổng diện tích mặt sàn tối đa là 1000m2. Thời hạn sử dụng của nhà cấp 4 sẽ kết thúc sau 30 năm. Kết cấu tường bao quanh phân chia giữa các phòng thường có vật liệu bằng gạch, phần chất liệu cấu tạo mái nhà thường sử dụng đó là từ ngói hay tấm lợp vật liệu tôn xi măng tổng hợp.

sua nha cap 4 mai ngoi 2

Những lợi ích sửa nhà cấp 4 mái ngói

Giảm thiểu kinh phí so với khi xây mới

Sở dĩ, các ngôi nhà cũ thường chọn cải tạo thay vì xây mới toàn diện. Bởi tiềm năng tiết kiệm ngân sách cực kỳ tối ưu. So sánh với xây mới, thì cải tạo sẽ tiết kiệm được hơn 50% kinh phí.

Điều đáng nói hơn là ngôi nhà có một diện mạo mới như ý mà thậm chí nhiều người còn không nhận ra được đây là ngôi nhà cũ được tu sửa lại.

Bạn sẽ không phải mất tiền làm móng, xây dựng thô,… Đây được xem là các khoản kinh phí khá tốn kém khi chúng ta đập đi xây mới. Hơn thế nữa, việc phá bỏ một ngôi nhà, gia chủ còn phải tốn thêm chi phí như: công phá dỡ, thu dọn xà bần.

sua nha cap 4 mai ngoi 16

Đơn giản trong làm thủ tục

Nếu xây mới bạn cần phải xin cấp phép từ cơ quan chức năng. Thế nhưng, nếu chỉ là cải tạo không tác động kết cấu chịu lực thì mọi thủ tục sẽ được tinh giảm. Trong vòng 20 ngày là bạn đã có thể nhận được giấy phép chấp thuận cải tạo, tu sửa.

Thủ tục này đặc biệt quan trọng cần thiết nếu chủ nhà ở tại những thành phố lớn như Thành phố Hồ Chí Minh. Phương án dễ dàng & nhanh chóng nhất chính là sử dụng dịch vụ cải tạo nhà trọn gói của AnKhoa Design tại TPHCM để hỗ trợ gia chủ xử lý hạng mục này.

sua nha cap 4 mai ngoi 20

Tốn ít thời gian

Một trong những ưu điểm kế tiếp của cải tạo nhà cũ thành mới có thể kể tới là rút ngắn được đáng kể thời gian. Thay vì phải có làm móng, xây tường, thì khi cải tạo bạn đã có thể bắt tay vào tu sửa những hạng mục khác ngay tức khắc.

Vậy nên, nếu như bạn ở những thành phố, không có nhiều thời gian thì cải tạo nhà cấp 4 mái ngói của bạn là phương pháp tuyệt vời nhất.

sua nha cap 4 mai ngoi 19

Nội dung hữu ích dành cho bạn khi cải tạo nhà cấp 4:

Một vài lưu tâm khi sửa nhà cấp 4 mái ngói

Xác định mục đích, lập kế hoạch cải tạo.

Việc xác định rõ kế hoạch, mục tiêu là vấn đề trước tiên bạn phải chú ý khi sửa nhà cấp 4 mái ngói. Lập kế hoạch để lên các giải pháp, phương án từng bước cải tạo nhà sẽ giúp cho hoạt động cải tạo cụ thể chi tiết, tiết kiệm ngân sách và hoàn thành nhanh chóng.

Nếu có mong muốn tiết kiệm kinh phí trong việc sửa sang nhà mái ngói để bán lại hoặc cho thuê, chủ nhà nên căn tính mức chi phí cải tạo so với mức giá cho thuê hoặc bán nhà để có quyết định phù hợp.

sua nha cap 4 mai ngoi 5

Hạng mục nhà cụ thể cần cải tạo

Chủ nhà cần xác định rõ hạng mục nào trong nhà mái ngói cấp 4 cần phải được tu sửa. Số hạng mục cần cải tạo là bao nhiêu? Từ đó lên kinh phí dự trù cho chuẩn xác. Nếu chu đáo, chủ nhà có thể đi tìm hiểu thêm một số người có tay nghề sửa nhà cấp 4 đi trước hay bên chuyên cung cấp dịch vụ để được tư vấn giải pháp sao cho phù hợp nhất.

sua nha cap 4 mai ngoi 10

Xác định thời điểm sửa chữa

Chủ nhà cần xác định thời điểm cải tạo sao cho hợp lý. Thậm chí, chủ nhà nên xem tử vi phong thủy khi thực hiện sửa nhà vì nó tác động ảnh hưởng trực tiếp tới vận mệnh chủ nhà khi ở trong ngôi nhà. Đây là vấn đề bạn phải chú ý khi sửa nhà cấp 4 mái ngói mà nhiều người thường không để ý tới.

sua nha cap 4 mai ngoi 18

Kiểm tra lại kết cấu chịu lực của ngôi nhà

Đối với công tác làm việc cải tạo nhà mái ngói cấp 4, nếu chủ nhà có dự định thay đổi lối kiến trúc, thêm tầng hay mở rộng diện tích thì nên kiểm tra kỹ nền móng cũ để xem có đủ vững chắc hay cần gia cố.

Điều này là thiết yếu để bảo đảm phần móng đủ tốt ngay từ ban đầu, loại bỏ tình trạng phải sửa lại, phát sinh chi phí. Nếu bạn không chú tâm, sẽ có thể xảy ra nhiều vấn đề ngoài ý muốn trong thời gian cải tạo.

Sửa nhà cấp 4 mái ngói

Dự tính chi phí bỏ ra để sửa nhà

Kinh phí đầu tư là yếu tố quan trọng quyết định tới quy mô và chất lượng nội thất của ngôi nhà. Bạn phải dự trù kinh phí từng hạng mục cụ thể để tính được những khoản chi thiết yếu. Chuẩn bị đầy đủ ngân sách và dự trù kinh phí khởi phát thêm như: phí thuê nhà thầu, kinh phí cho vật liệu & nội thất bên trong, kinh phí vận chuyển nội thất trong thời gian sửa nhà.

sua nha cap 4 mai ngoi 9

Chọn lựa mẫu thiết kế nhà phù hợp

Việc chọn lựa mẫu thiết kế để sửa nhà cấp 4 là cực kỳ quan trọng vì có quyết định diện mạo tổng thể của ngôi nhà. Một ngôi nhà có thiết kế đẹp sẽ thể hiện sự phong cách riêng, tinh tế của chủ nhà.

Có 2 tiêu chuẩn cần thiết bạn cần biết để chọn lựa thiết kế nhà mái ngói phù hợp:

Nắm rõ về hình thức thiết kế & binh bố không gian, địa điểm phòng ốc để chắc chắn phù hợp tử vi phong thủy của căn phòng.

Lưu ý đặt cửa chính đúng vị trí, các vị trí cửa phụ, cửa sổ phù hợp, không đặt gương tùy ý trong nhà…

sua nha cap 4 mai ngoi 15

Chọn lựa một nhà thầu đáng tin

Đa số gia chủ hiện tại đều không nắm vững các nguyên tắc, chuyên môn trong việc cải tạo nhà. Do đó, bạn nên tìm kiếm các công ty, nhà thầu đáng tin có chất lượng, để được tư vấn, thiết kế thi công một cách bài bản nhất.

Bên cạnh đó, thay vì tự mình làm thì việc tìm đến đơn vị cung cấp dịch vụ cải nhà trọn gói từ a-z cùng với cam kết bảo hành sẽ tối ưu chi phí và tiến độ hoàn thành.

sua nha cap 4 mai ngoi 6

Các kiến thức sửa chữa nhà cấp 4 dưới đây có thể giúp ích cho bạn:

Ý tưởng sửa chữa nhà mái ngói cấp 4 đẹp, tối ưu ngân sách

Sửa chữa cải tạo nhà cấp 4 mái ngói có thêm gác lửng

Với những gia chủ muốn cơi nới, tăng thêm phần diện tích sinh hoạt thì gác lửng là một phương án khả thi nhất. Xây thêm gác lửng trong quá trình cải tạo, sửa nhà cấp 4 mái ngói là phù hợp với nhu cầu cuộc sống hiện nay. Việc này vừa giúp gia tăng không gian sinh hoạt cho cả gia đình, lại vừa đáp ứng tính thẩm mỹ.

sua nha cap 4 mai ngoi 4

Sau đây là một vài điểm lưu ý để việc thiết kế thêm gác lửng cho nhà cấp 4 mái ngói hợp lý nhất:

Đặc điểm vốn có của tầng gác mái là lấy sáng không tốt. Vậy nên dùng kính sẽ là một phương pháp hữu hiệu để khắc phục hạn chế này.

Diện tích của tầng gác mái thường khá nhỏ. Bởi vậy, bạn đừng nên bố trí đồ nội thất cồng kềnh. Thay vào đó, hãy chọn màu sắc gỗ thích hợp không khí tầng lửng.

sua nha cap 4 mai ngoi 8

Nhà mái thái được hình thành từ việc sửa nhà cấp 4 mái ngói

Kiến trúc, thiết kế kiểu nhà mái thái sẽ giúp bầu không khí lưu thông trong ngôi nhà được thông thoáng. Theo nhiều đơn vị chuyên cải tạo, sửa nhà cấp 4 mái ngói thành mái thái không quá phức tạp, thời gian thi công cũng rất nhanh. Cùng với đó là kinh phí để hoàn tất nhà kiểu này khá hợp lý, không yêu cầu nhiều kỹ thuật thi công tân tiến.

Hiện tại, những kiểu nhà mái thái cấp 4 khá đa dạng và phong phú. Bạn có thể tham khảo để chọn lựa kiểu thiết kế thích hợp nhất không gian sống cho gia đình mình.

sua nha cap 4 mai ngoi 9

Sửa nhà cấp 4 mái ngói thành nhà lầu

Phụ thuộc vào kết cấu chịu lực của ngôi nhà cũ mà bạn có phương án gia cố khi sửa nhà cấp 4 mái ngói thành nhà tầng. Điển hình như móng nhà, kết cấu bê tông,…

Bên cạnh đó, khi cải tạo nhà mái ngói thành nhà lầu, bạn phải để mắt đến quang cảnh tự nhiên. Đồng thời, khi thiết kế thi công cần để ý đến diện tích quy hoạnh của từng phòng để bố trí, sắp xếp những phòng ốc sao cho hợp lý nhất.

sua nha cap 4 mai ngoi 7

Nội dung cải tạo nhà cấp 4 liên quan:

Đơn vị sửa nhà cấp 4 mái ngói uy tín – AnKhoa Design

Với nhiều năm tay nghề trong ngành cải tạo nhà, AnKhoa Design là đơn vị chuyên nghiệp mà bạn nên trao trọn niềm tin. Công ty không chỉ được đánh giá cao ở tiến độ thi công mà còn đảm bảo được chất lượng công trình dự án, nêu ra những phương án tối ưu nhất thích hợp với mọi tiêu chuẩn của khách hàng nêu ra.

Đội ngũ nhân lực kiến trúc sư, thiết kế, kỹ sư của AnKhoa Design có tay nghề chuyên môn cao, liên tục cập nhật những xu thế cải tạo nhà mới nhất hiện nay. Hoạt động đào tạo, nâng cấp chất lượng nguồn nhân lực không ngừng, đáp ứng nhu cầu ngày càng nâng cao của quý khách hàng.

AnKhoa Design triển khai thực hiện hợp đồng với tất cả những khách hàng sử dụng dịch vụ thiết kế, thi công cải tạo nhà. Mọi thông tin về giá cả từng hạng mục tiết kế, thi công sẽ có được liệt kê chi tiết trong bản hợp đồng. Điều khoản bảo hành được thực hiện theo đúng giao kết. Điều này bảo đảm quyền lợi tuyệt đối cho khách hàng.

Không chỉ có vậy, công ty còn đảm nhiệm tư vấn, thiết kế, thi công nhà trọn gói với mức giá tốt cạnh tranh với giá thị trường. AnKhoa Design đã thực hiện những công trình cải tạo nhà nhận được nhiều ủng hộ, đánh giá tích cực của nhiều gia chủ.

sua nha cap 4 mai ngoi 12

Thông tin hữu ích giúp bạn sửa chữa cải tạo nhà cấp 4:

Lời kết

Với những chia sẻ hữu ích qua bài viết, bạn hoàn toàn có thể sửa nhà cấp 4 mái ngói của mình theo nhu cầu và ý thích riêng. Nếu bạn cần đến sự linh hoạt để phù hợp hơn với mong muốn cụ thể, bạn có thể liên hệ AnKhoa Design theo số hotline 0901 293 693 để được tư vấn chuyên sâu về việc cải tạo lại căn nhà cấp 4 với diện tích như trên.

An Khoa Design - Avarta
AnKhoa Design

Sự cân bằng giữa các yếu tố về thẩm mỹ, kỹ thuật, nghệ thuật, cảm xúc, kinh tế và công năng sử dụng chính là chìa khóa của thiết kế nội thất, tạo một phong cách sống hoàn hảo trong các dự án thiết kế nội thất mà AnKhoa Design gửi gắm đến bạn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *