Sửa nhà cấp 4 mái ngói

Những ngôi nhà cấp 4 mái ngói truyền thống từ lâu đã dần cũ kỹ theo năm tháng, xuống cấp & thiếu tiện nghi. Bạn đang có dự định cải tạo, sửa nhà cấp 4 mái ngói nhanh gọn lẹ và đẹp để biến đổi diện mạo cho nơi chốn sinh hoạt hàng ngày của gia đình? Ngay bây giờ sẽ là thông tin về việc sửa nhà cấp 4 mái ngói đỏ đẹp, siêu tiết kiệm ngân sách cải tạo mà bạn có thể tham khảo!

Những lợi ích khi sửa nhà cấp 4 mái ngói

Tiết kiệm chi phí xây mới

Sở dĩ, các ngôi nhà cũ thường chọn cải tạo thay vì xây mới toàn diện, bởi chúng có thể tối ưu ngân sách. So với xây mới, cải tạo sẽ tiết kiệm được hơn 50% chi phí.

Sửa nhà cấp 4 mái ngói tiết kiệm chi phí
Sửa nhà cấp 4 mái ngói tiết kiệm chi phí – Nguồn: Sưu tầm

Điều đáng nói hơn là ngôi nhà có một diện mạo mới như ý mà thậm chí nhiều người còn không nhận ra đây là ngôi nhà cấp 4 cũ được tu sửa lại.

Bạn sẽ không phải mất tiền làm móng, xây dựng thô,… Đây được xem là các khoản chi phí khá tốn kém khi chúng ta đập đi xây mới. Hơn thế nữa, với việc phá bỏ một ngôi nhà, gia chủ còn phải tốn thêm chi phí như: công phá dỡ, thu dọn xà bần,…

Thủ tục đơn giản

Nếu xây mới bạn cần phải xin cấp phép từ cơ quan chức năng. Còn nếu cải tạo, sửa chữa, không tác động kết cấu chịu lực thì mọi thủ tục sẽ được tinh giảm. Trong vòng 20 ngày, bạn đã có thể nhận được giấy phép chấp thuận cải tạo, sửa chữa.

Sửa nhà cấp 4 mái ngói với thủ tục đơn giản
Sửa nhà cấp 4 mái ngói với thủ tục đơn giản – Nguồn: Sưu tầm

Tiết kiệm thời gian

Một trong những ưu điểm kế tiếp của cải tạo nhà cũ thành mới có thể kể tới là rút ngắn được đáng kể thời gian. Vậy nên, nếu như bạn ở những thành phố, không có nhiều thời gian để xây nhà cấp 4 mái ngói, giải pháp cải tạo nhà cấp 4 mái ngói là một trong các phương pháp tuyệt vời nhất.

Giải pháp xây nhà cấp 4 mái ngói giá rẻ tiết kiệm uy tín
Giải pháp xây nhà cấp 4 mái ngói giá rẻ tiết kiệm uy tín – Nguồn: Sưu tầm

Nội dung hữu ích dành cho bạn khi cải tạo nhà cấp 4:

7 lưu ý quan trọng khi sửa chữa cải tạo nhà cấp 4 mái ngói

Xác định rõ kế hoạch, mục đích sử dụng sau khi cải tạo

Việc xác định rõ kế hoạch, mục tiêu là vấn đề trước tiên bạn phải chú ý khi sửa chữa cải tạo nhà cấp 4 cũ mái ngói. Lập kế hoạch để lên các giải pháp, phương án từng bước cải tạo nhà sẽ giúp cho hoạt động cải tạo cụ thể, tiết kiệm ngân sách và hoàn thành nhanh chóng.

Nếu có mong muốn tiết kiệm kinh phí trong việc sửa sang nhà mái ngói cũ để bán lại hoặc cho thuê, chủ nhà nên căn tính mức chi phí cải tạo so với mức giá cho thuê hoặc bán nhà để có quyết định phù hợp.

Số lượng, khu vực và vị trí chính xác cần sửa chữa

Chủ nhà cần xác định rõ từng hạng mục trong việc sửa nhà cấp 4 mái ngói? Từ đó lên kinh phí dự trù chính xác cho việc cải tạo. Nếu chu đáo, chủ nhà có thể đi tìm hiểu thêm một số người có tay nghề sửa nhà cấp 4 đi trước hay bên chuyên cung cấp dịch vụ để được tư vấn giải pháp sao cho phù hợp nhất.

Xác định thời điểm sửa chữa cải tạo nhà

Chủ nhà cần xác định thời điểm cải tạo sao cho hợp lý. Thậm chí, chủ nhà nên xem tử vi phong thủy khi thực hiện sửa nhà vì nó tác động ảnh hưởng trực tiếp tới vận mệnh chủ nhà khi ở trong ngôi nhà.

Kiểm tra kết cấu ngôi nhà

Nếu chủ nhà có dự định thay đổi lối kiến trúc, thêm tầng hay mở rộng diện tích thì nên kiểm tra kỹ nền móng cũ để xem có đủ vững chắc hay cần gia cố.

Điều này là thiết yếu để bảo đảm phần móng đủ tốt ngay từ ban đầu, loại bỏ tình trạng phải sửa lại, phát sinh chi phí. Nếu bạn không chú tâm, sẽ có thể xảy ra nhiều vấn đề ngoài ý muốn trong thời gian cải tạo.

Cần kiểm tra kết cấu trước khi sửa chữa nhà cấp 4 mái ngói
Cần kiểm tra kết cấu trước khi sửa chữa nhà cấp 4 mái ngói – Nguồn: Sưu tầm

Dự trù kinh phí sửa chữa cải tạo nhà

Chi phí đầu tư là yếu tố quan trọng quyết định tới quy mô và chất lượng nội thất của ngôi nhà. Gia chủ cần phải dự trù kinh phí từng hạng mục cụ thể để tính được những khoản chi thiết yếu. Chuẩn bị đầy đủ ngân sách và dự trù kinh phí khởi phát thêm như: phí thuê nhà thầu, kinh phí cho vật liệu & nội thất bên trong, chi phí vận chuyển nội thất trong thời gian sửa chữa cải tạo nhà.

Nhà cấp 4 mái ngói đẹp
Nhà cấp 4 mái ngói đẹp – Nguồn: Sưu tầm

Lựa chọn mẫu thiết kế nhà ở

Việc chọn lựa mẫu thiết kế để sửa nhà cấp 4 mái ngói là cực kỳ quan trọng vì có quyết định diện mạo tổng thể của ngôi nhà. Một ngôi nhà có thiết kế đẹp sẽ thể hiện sự phong cách riêng, tinh tế của chủ nhà.

Có 2 tiêu chuẩn cần thiết bạn cần biết để chọn lựa thiết kế nhà cấp 4 mái ngói phù hợp:

 • Nắm rõ về hình thức thiết kế & bố trí không gian, địa điểm phòng ốc để chắc chắn phù hợp tử vi phong thủy của căn phòng.
 • Lưu ý đặt cửa chính đúng vị trí, các vị trí cửa phụ, cửa sổ phù hợp, không đặt gương tùy ý trong nhà…
Mẫu nhà cấp 4 mái Nhật đẹp
Mẫu nhà cấp 4 mái Nhật đẹp – Nguồn: Sưu tầm

Chọn lựa một nhà thầu uy tín

Đa số gia chủ hiện tại thường chưa nắm vững các nguyên tắc, chuyên môn trong việc cải tạo nhà. Do đó, bạn nên tìm kiếm các công ty, nhà thầu đáng tin có chất lượng, để được tư vấn, thiết kế thi công một cách bài bản nhất.

Các kiến thức sửa chữa nhà cấp 4 dưới đây có thể giúp ích cho bạn:

Ý tưởng sửa nhà mái ngói cấp 4 đẹp, tối ưu ngân sách

Cải tạo nhà cấp 4 mái ngói có thêm gác lửng

Với những gia chủ muốn tăng thêm phần diện tích sinh hoạt thì gác lửng là một phương án khả thi nhất. Xây thêm gác lửng trong quá trình cải tạo, sửa nhà cấp 4 mái ngói là phù hợp với nhu cầu cuộc sống hiện nay. Việc này vừa giúp gia tăng không gian sinh hoạt cho cả gia đình, lại vừa đáp ứng tính thẩm mỹ.

Cải tạo nhà cấp 4 mái ngói thêm gác lửng
Cải tạo nhà cấp 4 mái ngói thêm gác lửng – Nguồn: Sưu tầm

Sau đây là một vài điểm lưu ý để việc thiết kế thêm gác lửng cho nhà cấp 4 mái ngói hợp lý nhất:

 • Đặc điểm vốn có của tầng gác lửng là lấy sáng không tốt. Do đó, gác lửng nên dùng kính sẽ là một phương pháp hữu hiệu để khắc phục hạn chế này.
 • Diện tích gác lửng nhà cấp 4 thường chật hẹp, do đó không nên sử dụng đồ dùng nội thất cồng kềnh để tầng gác lửng trông rộng rãi hơn.

Sửa nhà cấp 4 mái ngói thành mái thái

Kiến trúc, thiết kế kiểu nhà mái thái sẽ giúp bầu không khí lưu thông trong ngôi nhà được thông thoáng. Theo nhiều đơn vị chuyên cải tạo, sửa nhà cấp 4 mái ngói thành mái thái không quá phức tạp, thời gian thi công cũng rất nhanh. Cùng với đó là kinh phí để hoàn tất nhà kiểu này khá hợp lý, không yêu cầu nhiều kỹ thuật thi công tân tiến.

Sửa nhà cấp 4 mái ngói thành mái thái
Sửa nhà cấp 4 mái ngói thành mái thái – Nguồn: Sưu tầm

Sửa nhà cấp 4 mái ngói thành nhà lầu

Phụ thuộc vào kết cấu chịu lực của ngôi nhà cũ (móng nhà, kết cấu bê tông) mà bạn có phương án gia cố khi sửa nhà cấp 4 thành nhà tầng.

Bên cạnh đó, khi cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu, bạn phải để mắt đến quang cảnh tự nhiên. Đồng thời, khi thiết kế thi công cần để ý đến diện tích quy hoạch của từng phòng để bố trí, sắp xếp những phòng ốc sao cho hợp lý nhất.

Sửa nhà cấp 4 mái ngói thành nhà lầu
Sửa nhà cấp 4 mái ngói thành nhà lầu

Nội dung cải tạo nhà cấp 4 liên quan:

Đơn vị sửa nhà cấp 4 mái ngói uy tín – An Khoa Design

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa cải tạo nhà. Với đội ngũ kiến trúc sư, nhà thiết kế, kỹ sư tài năng có chuyên môn cao, tâm huyết với nghề, An Khoa Design đã nhận được sự tin cậy, ủng hộ dịch vụ từ đông đảo các khách hàng ở TPHCM và các khu vực lân cận.

Khi trao trọn niềm tin với cải tạo nhà phố của An Khoa Design, khách hàng sẽ có được sự hài lòng tuyệt đối bởi vì:

 • Đội ngũ kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất và kỹ sư có mặt nhanh chóng khi tiếp nhận thông tin nhu cầu từ khách hàng để khảo sát đo đạc, đưa ra phương án cải tạo với giải pháp phù hợp, tối ưu chi phí.
 • Vật tư vật liệu, nội thất đáp ứng thi công cải tạo nội thất chung cư đều được tuyển chọn chất lượng và cam kết chính hãng.
 • Quy trình cải tạo bài bản, nhanh chóng, đảm bảo công năng, chất lượng lẫn tính thẩm mỹ cao.
 • Chính sách bảo hành dự án công trình đầy đủ, rõ ràng, minh bạch, đảm bảo được thực hiện đúng.
 • Chi phí khi thiết kế thi công cải tạo trọn gói ưu đãi, cam kết không phát sinh thêm các khoản phí bất hợp lý.
 • Cam kết nhà hoàn thiện giống bản thiết kế trên 95%.
 • Đội ngũ, nhân công chuyên nghiệp, nhiệt huyết.

Bảng giá cải tạo nhà cấp 4 mái ngói

Bảng giá cải tạo nhà cấp 4 mái ngói cập nhật mới nhất theo thị trường

 

STT Tên hạng mục cải tạo nhà Đơn giá cải tạo nhà
1 Đục dỡ gạch ốp tường, lát nền 50.000 – 65.000 đồng/m2
2 Đục xới sàn bê tông cốt thép 50.000 – 250.000 đồng/m2
3 Cạo bỏ lớp trát tường cũ 80.000 – 90.000 đồng/m2
4 Đào móng hoặc đào bể chứa nước 600.000 – 700.000 đồng/m2
5 Tháo gỡ mái tôn cũ và dỡ hệ xà cũ 30.000 – 80.000 đồng/m2
6 Tháo dỡ trần, vách ngăn thạch cao 20.000 – 40.000 đồng/m2
7 Xây tường 110mm gạch ống 250.000 đồng
8 Xây tường 220mm gạch ống 484.000 đồng
9 Xây tường 110mm gạch đặc 265.000 đồng
10 Xây tường 220mm gạch đặc 530.000 đồng

 

Bảng giá thiết kế nhà cấp 4 mái ngói của An Khoa Design

Công việc thiết kế Đơn giá thiết kế Loại hình thiết kế
Thiết kế nội thất 400.000đ/m2 Nhà phố, chung cư, biệt thự
Thiết kế kiến trúc 300.000đ/m2 Nhà phố, biệt thự, biệt thự cao cấp
Thiết kế kiến trúc và nội thất 600.000đ/m2 Nhà phố, biệt thự, biệt thự cao cấp

Thông tin hữu ích giúp bạn sửa chữa cải tạo nhà cấp 4:

Lời kết

Với những chia sẻ hữu ích qua bài viết, bạn hoàn toàn có thể sửa nhà cấp 4 mái ngói theo nhu cầu và ý thích riêng. Nếu bạn cần đến sự linh hoạt để phù hợp hơn với mong muốn cụ thể, bạn có thể liên hệ An Khoa Design theo số hotline 0901 293 693 để được tư vấn chuyên sâu về việc cải tạo nhà, thay đổi diện mạo ngôi nhà đẹp, khang trang và tiện nghi hơn.

An Khoa Design - Avarta
An Khoa Design

Sự cân bằng giữa các yếu tố về thẩm mỹ, kỹ thuật, nghệ thuật, cảm xúc, kinh tế và công năng sử dụng chính là chìa khóa của thiết kế nội thất, tạo một phong cách sống hoàn hảo trong các dự án thiết kế nội thất mà An Khoa Design gửi gắm đến bạn.