sua-nha-can-lam-nhung-gi-cung-sua-nha-ruoc-tai-loc

Sửa nhà cần làm những gì? Bài viết này mang đến thông tin giá trị từ việc chuẩn bị cho các hạng mục thiết kế thi công – pháp lý cho đến các hạng mục tâm linh. Bài viết mang tính cung cấp thông tin tổng quát. Gia chủ cần click vào các liên kết trong bài viết để tìm hiểu thêm thông tin.

Tu sửa nhà hạng mục kiến trúc – nội thất – pháp lý

Tu sửa nhà hạng mục kiến trúc - nội thất - pháp lý
Tu sửa nhà hạng mục kiến trúc – nội thất – pháp lý

Cần có thiết kế hợp lý

AN KHOA DESIGN thích làm việc với những gia chủ có sự chuẩn bị trước cho việc sửa chữa nhà của mình. Họ là tuýp người cẩn trọng, chủ động tìm kiếm các ý tưởng hay ho và sẵn sàng gợi ý thêm những ý tưởng nhu cầu của họ muốn với An Khoa Design. Giúp bản thiết kế rõ ràng, bố trí hợp lý. Việc chốt thiết kế diễn ra thuận lợi hơn so với gia chủ vừa làm vừa tính, các thiết kế cần chỉnh sửa khá nhiều trong quá trình thiết kế gây lãng phí thời gian, tiền bạc, tốn kém.

Cần có phong cách nội thất đồng bộ

Nhu cầu nâng tầm không gian sống ngày càng được quan tâm. Nhà không chỉ là nơi để ở, mà nhiều chủ nhà mong muốn biến ngồi nhà thành một nơi nghỉ dưỡng, hưởng thụ “5 sao” cùng với các thành viên khác trong gia đình. Vì vậy nếu bạn đang có cùng suy nghĩ với những gia chủ trên. Việc đầu tư vào thiết kế nội thất cần được chú trọng, thực hiện đồng bộ, chuyên nghiệp 1 phong cách thiết kế nội thất, được tư vấn kỹ lưỡng từ đơn vị thiết kế nội thất uy tín như An Khoa Design.

Tu sửa nhà hạng mục thiết kế nội thất
Tu sửa nhà hạng mục thiết kế nội thất

Chuẩn bị ngân sách sửa chữa

Khâu này nhiều gia chủ thật sự hời hợi, làm tới đâu tính tới đó, dẫn đến chậm tiến độ thi công, lợi ít hại nhiều. Gia chủ cần cẩn thận tính toán các hạng mục dự kiến và nhận thêm đề xuất từ đơn vị nhà thầu để có dự chi ngân sách phù hợp.

Một ví dụ kinh điển cho không dự trù ngân sách đó là bạn chi tiêu quá tay mà không để ý ở những hạng mục nào đó mà hạng mục khác lại thiếu đầu tư đúng mực như bạn phân bổ ngân sách vào phần ngoại thất đá hoa cương mặt tiền, cột với các thiết kế phù điêu bắt mắt nhưng phần nội thất thì hời hợt không đủ kinh phí đầu tư để có không gian sống như ý.

Chuẩn bị giấy phép cải tạo sửa chữa nhà  – xây dựng mới

Với những hạng mục sửa chữa nhỏ bạn không cần phải xin giấy phép như ốp gạch, thay đường ống nước.. Với những hạng mục sửa chữa to thì bạn cần phải xin giấy phép sửa chữa nhà. Các hạng mục liên quan đến thi công kết cấu nền móng, cột dầm, thay đổi kiến trúc ngôi nhà. Gia chủ cần bàn giao bản vẽ thiết kế cải tạo nhà phố, kết cấu điện nước và giấy phép xây dựng cho bên thi công trước khi tiến hành sửa chữa.

cải tạo sửa chữa nhà  – thi công nội thất - xây dựng mới ankhoa design
Cải tạo sửa chữa nhà  – thi công nội thất – xây dựng mới – An Khoa Design
Hinh-anh-thi-cong-thuc-te-anh-du-chi-khoa-08
Hình ảnh bố trí đồ nội thất thông minh đa năng tiện dụng
Hinh-anh-thi-cong-thuc-te-anh-du-chi-khoa-09
Nâng tầm phong cách sống bằng các sản phẩm nội thất độc đáo – tiện nghi

Chọn đơn vị thầu sửa chữa nhà uy tín

Một nhà thầu uy tín, giàu kinh nghiệm có thể giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, tăng hiệu quả công trình lên 10-20%. Họ cũng giúp bạn lựa chọn các vật liệu ngoại – nội thất tối ưu. Đó là các công việc phức tạp đòi hỏi sự chuyên môn cao. Một lần nữa hãy dành thời gian tìm hiểu lựa chọn nhà thầu thật kỹ, xem xét qua nhiều khía cạnh để có quyết định đúng đắn nhất:

Các khía cạnh bạn cần xem xét:

– Lịch sự hoạt động cty

– Hồ sơ năng lực

– Các dự án đang thực hiện

– Đội ngũ nhân lực

– Chính sách

– Các chương trình ưu đãi

– Sự tư vấn chuyên môn

Đảm bảo vệ sinh, an toàn, đúng tiến độ

Một mẹo nhỏ để bạn có thể kiểm soát mọi việc trong sửa nhà đó là thường xem kiểm tra, đối soát chéo với bên giám sát thi công của chủ thầu xây dựng nhằm theo dõi tiến độ, xử lý ngay những rác thải xây dựng, đảm bảo vệ sinh, nhắc nhở sử dụng bạt che chắn cả trong và ngoài cẩn thận và thay bạc mới ngay khi có dấu hiệu xuống cấp để đảm bảo an toàn cho khu vực xung quanh

Tu sửa nhà hạng mục phong thủy – tâm linh

Cách cúng, bài cúng, lễ cúng như thế nào để rước tài lộc

Sửa nhà có cần phải cúng không còn là câu hỏi thắc mắc nữa. Hiện giờ nó là hạng mục bắt buộc như một tục lệ cần thực hiện để mọi việc diễn ra suôn sẻ. Lễ cúng bái này nhằm cảm tạ thần linh cai quản thổ địa và tổ tiên đã bảo bọc, che chở trong quá trình thi công để mọi việc hanh thông may mắn.

sửa nhà cần làm những gì
Cách cúng, bài cúng, lễ cúng như thế nào để rước tài lộc

 Ai là người cúng? Khi nào cần mượn tuổi sửa nhà?

Trước khi sửa nhà, gia chủ cần phải xem tuổi xem năm đó có sửa nhà được không. Nếu phạm phải hạn kim lâu, hoàng ốc hoặc hạn tam tai thì tuyệt đối không nên lấy tuổi của mình để sửa nhà.

Tốt nhất hãy mượn tuổi anh em, bạn bè hoặc người thân thiết nhất để đứng tên cúng sửa nhà. Nhất là các việc sửa chữa lớn như làm lại móng, sơn màu tường, cơi nới thêm diện tích hoặc xây thêm phòng.

Lưu ý về gia chủ – Người mượn tuổi khi cúng cần: Ăn mặc chỉnh tề, lịch sự, nghiêm túc, thành tâm khi khấn cúng sửa nhà.

Mượn tuổi sửa nhà
Có thể mượn tuổi người khác nếu không được tuổi sửa nhà trong năm đó

Lễ vật trong mâm cúng chuẩn bị như sau:

Mâm chay đặt trên bàn cao gồm:

– 1 Bó nhang

– 2 Ly đèn cầy

– 1 Đĩa ngũ quả

– 1 bình hoa (nên chọn hoa cúc vàng)

– 3 Chai nước suối

– 3 Chai trà xanh

– 1 Chén gạo

– 1 Chén muối

– 3 Ly nước trà

Mâm mặn đặt trên bàn thấp gồm:

– 2 Ly đèn cầy

– 1 Con gà luộc (Nên chọn gà trống, chân và mỏ đều vàng, mình vàng)

– 9 Con tôm luộc

– 1 Miếng thịt heo luộc

– 3 Bánh mì hoặc 1 dĩa xôi

– 3 Lon bia;

– 1 Bao thuốc;

– 3 Lon nước ngọt;

– Giấy tiền vàng mã.

– 1 Gói bánh kẹo và vàng mã cô hồn

– 1 Ít tiền lẻ

Mâm lễ cúng sửa chữa nhà gồm có mâm lễ mặn và lễ hoa quả, hương hoa, nước, tiền vàng.

Mâm lễ mặn:

Bộ tam sinh gồm có: trứng gà luộc, gà luộc nguyên con, thịt lợn luộc 1 đĩa

Đồ nếp: Xôi đỗ hoặc xôi gấc hoặc bánh chưng

Lễ vật cúng sửa nhà khác

01 bát nước, 01 chai rượu, 01 bát gạo, 01 đĩa muối, 01 bao thuốc. 01 hộp hoặc túi chè vàng đinh, 5 oản đỏ, 5 lễ vàng tiền. 1 đĩa 5 lá trầu và 5 quả cau hoặc 3 miếng trầu cau têm sẵn. Hoa hồng nhung đỏ 9 bông cắm vào bình. Để dùng khí nhập trạch thờ Thổ công. Đồng thời, chuẩn bị sẵn một đĩa muối riêng để rải xuống đất xung quanh sau khi làm lễ. Giờ thì bạn đã biết cúng sửa nhà cần gì rồi đấy.

Bài văn khấn cúng sửa nhà chi tiết

Chủ nhà hoặc người được mượn tuổi (trong trường hợp mượn tuổi) sẽ thực hiện lễ chuẩn bị cúng.

Lưu ý chọn ngày khấn: Cần chọn kỹ ngày đẹp, tháng đẹp, giờ đẹp và phù hợp với chủ nhà nhất để chọn làm ngày khấn.

Thắp nhang, vái 4 phương 8 hướng rồi quay vào mâm lễ đặt sẵn đọc bài văn khấn sửa chữa cải tạo nhà cũ thành nhà mới hay sửa chữa nhà mới mua… như sau:

Bài văn khấn cúng sửa nhà chi tiết -AnKhoa Design

– Nam mô a di Đà Phật!

– Nam mô a di Đà Phật!

– Nam mô a di Đà Phật!

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy Quan Đương niên.

– Con kính lạy các Tôn thần bản xứ.

Tín chủ (chúng) con là:…………….

Ngụ tại:…………

Hôm nay là ngày… tháng… năm….. tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén hương dâng lên trước án, có lời thưa rằng. Vì tín chủ con muốn sửa chữa căn nhà ở địa chỉ……….. Là ngôi đương cơ trụ trạch để làm nơi cư ngụ cho gia đình con cháu. Nay chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị linh thần, cúi xin soi xét và cho phép được sửa chữa.

Tín chủ con lòng thành kính mời ngài. Kim Niên Đường Thái tuế chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Định phúc Táo quân, các ngài Địa chúa Long Mạch Tôn thần và tất cả các vị Thần cai quản khu vực này. Cúi xin các ngài nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con mọi chuyện thuận lợi, công việc hanh thông, chủ thợ bình an, âm phù dương trợ, sở nguyện tòng tâm.

Tín chủ con lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ và các vị Hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc quanh quất khu vực này, xin mời tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ, cũng như chủ thợ đôi bên, khiến cho an lành, công việc chóng thành.

Chúng con lễ bạc tâm thành

Trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

– Nam mô a di Đà Phật!

– Nam mô a di Đà Phật!

– Nam mô a di Đà Phật!

Lưu ý sau khi hoàn thành thủ tục cúng lễ sửa nhà: Gia chủ đốt giấy vàng bạc và rải muối gạo trước khi động thổ. Riêng 3 hũ muối – gạo – nước thì cất lại thật kỳ. Sau khi nhập trạch thì để nơi Bếp, nơi thờ Táo Quân.

Lưu ý khi mua lễ vật cúng sửa nhà

Bắt buộc chọn đồ tươi ngon và sạch sẽ

Không trả giá, kì kèo thách giá khi mua đồ làm lễ..

Cúng xong mới thụ lộc – thụ lộc có nghĩa là thức ăn sau khi cúng, được ưu tiên cho người già, trẻ em

Lời kết

Như vậy là bạn đã biết sửa nhà cần làm những gì? Chúc bạn có một ngày giàu năng lượng để chuẩn bị cho các công đoạn trọng đại sắp tới.

Mọi nhu cầu cần tư vấn chuyên sâu. Liên hệ An Khoa Design theo hotline: 0901 263 963.

An Khoa Design - Avarta
An Khoa Design

Sự cân bằng giữa các yếu tố về thẩm mỹ, kỹ thuật, nghệ thuật, cảm xúc, kinh tế và công năng sử dụng chính là chìa khóa của thiết kế nội thất, tạo một phong cách sống hoàn hảo trong các dự án thiết kế nội thất mà An Khoa Design gửi gắm đến bạn.