cai-tao-nha-1-tang-cua-so-to

Nhằm có thêm không gian sinh hoạt, một số anh chị có nhu cầu cơi nới sửa nhà 1 tầng thành 2 tầng.
Trong bài viết này, An Khoa Design sẽ giúp quý anh chị trả lời một số câu hỏi quan trọng như sửa chữa nhà mất bao nhiêu tiền; Lựa chọn đơn vị nào uy tín; chia sẻ một số kinh nghiệm cải tạo sửa chữa nhà 1 tầng thành 2 lần. Kính mời anh chị đón đọc.

Lý do nên sửa nhà 1 tầng thành 2 tầng

cai-tao-nha-1-tang-cua-so-to

Ưu điểm:

+ Giá trị tinh thần: mang lại thêm cảm giác riêng tư, cũng như chứa được nhiều đồ đạt hơn, không gian tổng thể trở lên rộng rãi. Gia chủ có thêm diện tích, tăng không gian sống, có thể ngăn phòng làm nhà trọ cho thuê giá rẻ tăng thêm thu nhập

+ Hợp thời đại mới: Với kết quả sửa chữa nhà, bạn gần như có một nơi ở mới đầy đủ tiện nghi, cảm thấy thoải mái, thông thoáng, đời sống vật chất tinh thần có chất lượng cao hơn.

Nhược điểm:

Việc cải tạo nâng tầng này không phải là một giải pháp toàn diện lâu dài, bởi dựa trên nền móng có sẵn để gia cố thêm, lâu năm nhà dễ bị yếu đi. Anh/ Chị chỉ nên thực hiện giải pháp cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng khi thực sự cần thiết, liên quan đến cho thuê kiếm thêm thu nhập trong ngắn hạn.

Sửa nhà 1 tầng thành 2 tầng giá bao nhiêu

Chi phí cải tạo sửa chữa nhà 1 tầng thành 2 lần tương ở mức vừa phải từ 150 triệu – 500 triệu, giúp anh chị tiết kiệm được nhiều so với đập đi xây lại.

cai-tao-nha-1-tang-cu-thanh-2-tang-tphcm

Phương án tiết kiệm cải tạo sửa chữa nhà 1 tầng thành 2 tầng phổ biến:

Mỗi phương án cải tạo nhà, sửa chữa nhà sẽ có phương án riêng. An Khoa Design cung cấp 3 phương án phổ biến phù hợp cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng giúp tiết kiệm 35% chi phí:

1/ Dùng khung thép tiền chế

Phương án này trước kia được dùng cho xây nhà xưởng. Đặc trưng cư bản của phương án này là dùng khung thép tiền chế giảm áp lực lên kết cấu móng nhà, tăng thêm khả năng chịu lực cho ngôi nhà, giảm pháp này giúp tiết kiệm tối đa khi áp dụng cho sửa chữa nhà 1 tầng thành 2 tầng.

Cai-tao-nha-1-tang-thanh-2-tang-02

2/ Đổ sàn giả Cemboard

Với việc nâng tầng, để giảm tải khả năng chịu lực, việc đổ sàn giả Cemboard thường được áp dụng phổ biến. Việc cải tạo sửa chữa đơn giản, thời gian hoàn thành nhanh chóng, phí nhân công thấp.

Cai-tao-nha-1-tang-thanh-2-tang-Đổ-sàn-giả-Cemboard
Đổ sàn giả với vật liệu siêu nhẹ Cemboard

3/ Sửa chữa nhà với tấm bê tông khí chưng áp

Đây cũng là một loại vật liệu nhẹ sở hữu khả năng cấu tạo từ vôi, nước, cát mịn và xi măng, chất tạo khí rồi được đút hình ra khuôn thép, được chưng áp tại môi trường có áp suất, hơi nước bão hòa và nhiệt độ cao.

Vật liệu này được thi công trong trường hợp thi công sàn nhà, mái nhà, vách ngăn hay tường bao.

Cai-tao-nha-1-tang-thanh-2-tang-tam-be-tong-chung-khi-ap
Vật liệu nhẹ bê tông chưng khí áp

4/ Làm sàn kèo gỗ

Sàn gỗ là một phương pháp rất hay áp dụng từ xưa này, được rất nhiều đơn vị áp dụng cho các trường hợp cải tạo sửa chữa nhà để ngăn phòng cho thuê.
Gỗ tấm được trải ra làm sàn nhà, sau đó để nguyên hoặc lát thêm gỗ công nghiệp thêm tính thẩm mỹ.
Kế đó các kèo, dầm sẽ được sử dụng để làm mái nhà cho nhẹ hơn.

Cai-tao-nha-1-tang-thanh-2-tang-lam-san-keo-go

Kinh nghiệm sửa nhà 1 tầng thành 2 tầng

Ngoài việc để các chuyên gia, kiến trúc sư trong giới xây dựng có kinh nghiệm thâm niêm, giúp bạn chọn các loại vật liệu tối ưu cho công trình sửa chữa nhà 1 tầng thành 2 tầng.
Bạn tham khảo thêm thông tin bên dưới để có hướng trao đổi hiệu quả hơn với các nhà thầu.

Sửa chữa mặt bằng

Trong quá trình sửa chữa mặt bằng, quý khách cần chú ý vấn đề ánh sáng tự nhiên, chi thêm tiền cho các cửa sổ, cửa cái lớn vừa tăng khả năng chịu lực, vừa đầy đủ ánh cho cả nhà.

cai-tao-nha-1-tang-cu-thanh-2-tang-hcm

Sửa chữa mái ngói

Nếu anh chị có sở thích muốn sửa thành mái Thái, có thể nhờ đơn vị nhà thầu kiểm tra xem khả năng chịu lực nhà cũ có thể làm được không. Trong bài viết này tập trung chủ yếu vào giải pháp cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng với các vật liệu nhẹ, tiết kiệm. Như hình dưới miêu tả cải tạo mái ngói bằng vật liệu nhẹ tôn giả mái ngói

Cai-tao-nha-voi-mai-ngoi-gia-bang-thang-nhom

Bố trí không gian bàn thờ/ phòng thờ

Với việc khai triển sửa chữa nhà 1 thành 2 tầng, giờ đây bạn có thêm không gian để bố trí phòng thờ, bàn thờ riêng, không còn chịu cảnh mùi nhang độc hại lan tỏa cả phòng

Bố trị nơi thờ phượng vừa nghiêm trang vừa thẩm mỹ cao - AnKhoa Design

cai-tao-nha-thiet-ke-phong-tho
Bảng vẽ mặt bằng 2d có phòng thờ riêng

Phòng-thờ-nên-để-cây-gì

Bố trí không gian phòng ngủ

Cải thiện lại phòng ngủ cũng là một cách nâng cao chất lượng cuộc sống, giúp bạn có không gian riêng. Hãy để An Khoa Design giúp bạn có thêm cảm hứng cải tạo phòng ngủ nhé. Xem một số hình mẫu bên dưới

Bố trí lại không gian phòng ngủ

Bố trí lại không gian phòng ngủ - phòng ngủ con gái

Bố trí lại không gian phòng ngủ - Phòng ngủ nhỏ

Bố trí lại không gian phòng ngủ - Phòng-ngủ-màu-trắng

Bố trí phòng ngủ - phòng ngủ Master

Quy trình cải tạo sửa chữa nhà 1 tầng thành 2 tầng bạn có thể quan tâm

+ Khảo sát mặt bằng hiện trạng.
+ Phân tích kết cấu, kiến trúc lên phương án thiết kế.
+ Tính toán lên dự toán chi phí cho từng hạng mục.
+ Báo giá chi tiết, cụ thể.
+ Thống nhất ký kết hợp đồng.
+ Tiến hành thi công cải tạo sửa chữa.
+ Nghiệm thu, quyết toán công trình.

Dịch vụ sửa nhà 1 tầng thành 2 tầng chuyên nghiệp giá rẻ TP HCM

loi-ich-cai-tao-nha-tu-ankhoa-design

Dịch vụ sửa chữa nhà 1 tầng thành 2 tầng An Khoa Design hoạt động dựa trên tiến độ, chất lượng dịch vụ, uy tín trách nhiệm và sự hài lòng tuyệt đối từ khách hàng.

Với tâm thế luôn sáng tạo, không ngừng đổi mới nâng cao tính thẩm mỹ cho công trình của khách hàng. An Khoa Design – Không ngừng nâng cao lợi thế chuyên môn trên thị trường để có thể tiết kiệm cho gia chủ, tối ưu ngân sách, và cung cấp giải pháp hiệu quả nhất cho dịch vụ cải tạo nâng cấp sửa chữa nhà làm sao cho chuyên nghiệp, tận tâm, hiệu quả cao.

Lời kết

Anh Chị đang cần đến đến giải pháp sửa chữa nhà 1 tầng thành 2 tầng, anh chị có thể liên hệ An Khoa Design theo số Hotline 0901 293 693 để được đội ngũ chuyên môn hỗ trợ Anh Chị kịp thời nhất.

An Khoa Design - Avarta
An Khoa Design

Sự cân bằng giữa các yếu tố về thẩm mỹ, kỹ thuật, nghệ thuật, cảm xúc, kinh tế và công năng sử dụng chính là chìa khóa của thiết kế nội thất, tạo một phong cách sống hoàn hảo trong các dự án thiết kế nội thất mà An Khoa Design gửi gắm đến bạn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *