cai-tao-nha-3-tang

Bạn không có thời gian đập đi xây mới. Bạn cảm thấy vừa phiền hà hàng xóm, vừa tốn nhiều ngân sách và thời gian để theo dõi, giám sát công trình trong khi nhà 3 tầng cũ vẫn còn khả năng sử dụng tốt. Thay vì “đập đi xây mới”, giải pháp sửa chữa nhà cũ 3 tầng cải tạo lại như mới được xem là giải pháp hiệu quả, nhanh chóng và tối ưu được chi phí.

Sửa chữa nhà 3 tầng - An Khoa Design
Cải tạo Sửa chữa nhà 3 tầng – An Khoa Design

Lợi ích từ cải tạo nhà 3 tầng cũ?

Gia đình bạn được ở trong một ngôi nhà 3 tầng nhỏ cũ kỹ vì trước đây thuộc sở hữu của ông bà bạn đã mất cách đây vài năm. Bây giờ bạn đã có được tài sản này, điều đầu tiên bạn muốn làm là cải tạo sửa chữa nó để có được không gian sống tiện nghi, hiện đại.

Chỉ còn mỗi một việc duy nhất là bạn cần phải cải tạo nó nhanh nhất có thể để sớm có nhà mới đưa vào sử dụng. Việc bạn hình dung tưởng tượng vẽ đẹp nó TUYỆT VỜI sau khi SỬA CHỮA  mang cho bạn hy vọng tràn trề về những gì sẽ sắp diễn ra – và nhìn thấy nó một lần nữa sau tất cả công việc khó khăn đã qua là minh chứng cho sự đền đáp xứng đáng khiến bạn cảm thấy tự hào!

Cải tạo Sửa chữa nhà 3 tầng - An Khoa Design
Cải tạo Sửa chữa nhà 3 tầng – Phiên bản 3D An Khoa Design

1/ Giảm thiểu chi phí so với xây nhà mới

Một trong những lý do cho điều này là sửa chữa những ngôi nhà cũ có giá cả phải chăng hơn so với việc xây dựng những ngôi nhà mới. Việc sửa chữa một ngôi nhà chỉ tốn ít hơn 65% chi phí xây dựng lại từ đầu, giúp bạn tiết kiệm ngân sách tối đa mà vẫn có được một ngôi nhà như ý hiện đại, tiện nghi, nâng tầm phong cách sống

Sửa chữa nhà cũ 3 tầng cũ, bạn sẽ không mất nhiều chi phí làm móng, không tốn tiền xây tường như khi bạn đập đi xây mới, chỉ cần đập bỏ một số mảng tường nếu cần thiết cho việc cải tạo thiết kế nội thất về sau nếu có.

Từ đó, chi phí chuyển phế thải gồm các gạch đá vụng, sàn, dầm đã phá dỡ cũng giảm thiểu đi rất nhiều do ít bị đập phá, đặt biệt là nền móng, nếu xây mới bạn sẽ tốn rất nhiều tiền.

2/ Tiết kiệm thời gian tu sửa

Một trong những lợi ích của việc sửa chữa một ngôi nhà 3 tầng cũ thành một ngôi nhà hoàn toàn mới là hiệu quả về thời gian. Bạn không cần phải chờ đợi quá trình xây dựng bắt đầu kéo dài nhiều tháng, có thể kéo dài cả năm; thay vào đó, bạn có thể bắt đầu tu sửa ngay lập tức – ngay cả khi bạn sống ở một thành phố bận rộn và không có đủ thời gian rảnh!

3/ Làm thủ tục đơn giản – nhanh gọn

Nếu xây mới chủ đầu tư cần chuẩn bị khá nhiều khâu, thủ tục xây dựng thi công khá nhiều từ cơ quan quản lý. Tuy nhiên, nếu chỉ là sửa chữa nhà, các vấn đề pháp lý sẽ được cắt giảm bớt. Gia chủ mất đâu đó khoảng 20 ngày là đã có được cấp giấy sửa chữa nhà.

4/ Nhà mới diện mạo mới kỷ niệm mới

Bạn sẽ có một cuộc sống mới, diện mạo mới cho hơn 10 năm nữa. Hoàn toàn hiện đại, tiện nghi – đó có phải là điều mà bạn đã mong chờ từ bấy lâu. Có thể bạn đã chán với những cảnh sống trong ngôi nhà chật hẹp, tù túng, những ký ức, kỷ niệm đó đã ám ảnh bạn với những nỗi buồn bất tận, giờ đây bạn có thể đắm chìm trong những giấc mơ ngọt ngào, tự tạo dựng cho mình những kỷ niệm tươi đẹp mới.

Thiết kế nội thất sửa chửa phòng khách 3 tầng - cải tạo nhà 3 tầng
Thiết kế nội thất sửa chửa phòng khách 3 tầng – cải tạo nhà 3 tầng

Các hạng mục cải tạo nhà 3 tầng cũ tại Hồ Chí Minh

Có nhiều phương án sửa chữa nhà 3 tầng cũ, tùy vào mục đích cải tạo nhà của gia chủ. Các công việc sửa chữa nhà 3 tầng thường là:

 • Dỡ bỏ gạch nền nhà chính, nhà vệ sinh – WC
 • Cán nền nhà, lát gạch bông mới
 • Dặm vá, ốp tường, sơn nhà
 • Thay bộ cửa mới, từ phòng khách đến phòng bếp, có thể giữ lại các cửa cũ nếu bạn muốn.
 • Thay cửa ban công, cửa sổ
 • Cải tạo lại hệ thống điện nước, máy lạnh các phòng
 • Thay thế trần thạch cao mới
 • Xử lý chống thấm nhà vệ sinh, sân thượng
 • Cải tạo hầm phân, hố ga, khử tắc cống
 • Bố trí lại công năng các phòng, kiến trúc nội thất
 • Thiết kế nội thất theo gu thẩm mỹ gia chủ
 • Đặt hàng gia công các đồ nội thất thông minh thay thế
 • Đồng bộ phong cách thiết kế A-Z từ mặt tiền đến từng phòng.
 • Ăn mừng nhà mới 😀

1/ Cải tạo mặt tiền nhà 3 tầng cũ

Mặt tiền chính là đại diện cho gia chủ, thể hiện gu thẩm mỹ của mình với xã hội, bạn bè. Câu hỏi chính là làm thế nào để cải tạo sửa chữa nhà ống 3 tầng đúng chuẩn, đẹp, độ bền lâu, chịu được nhiều tác động thời tiết xấu, mưa bão.

Cải tạo mặt tiền để được đẹp như ý. Gia chủ cần “chọn mặt gửi vàng”, cần dành thời gian tìm các đơn vị thiết kế thi công xây dựng nội thất đẹp, nhìn vào dự án của họ là thấy mê, thấy ấn tượng, sáng tạo, có như vậy bạn mới có thể nhờ họ áp dụng cho nhà của mình một cách chuyên nghiệp.

Với mục đích kinh doanh mặt tiền thì việc sửa chữa mặt tiền ấn tượng, nó sẽ giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng hơn, làm ăn kinh doanh phát đạt hơn. Các phương án phong thủy được áp dụng vào khâu cải tạo sửa chữa mặt tiền có thể giúp gia chủ làm ăn phát đạt, tấn tài tấn lộc, thịnh vượng, khách vào làm không kịp.

Cải tạo nhà 3 tầng cũ - Cải tạo mặt tiền An Khoa Design
Cải tạo nhà 3 tầng cũ – Cải tạo mặt tiền An Khoa Design

2/ Cải tạo cầu thang nhà ống 3 tầng cũ

Nhà phố có đặc điểm eo hẹp, thiếu diện tích rộng rãi, vì vậy cần giải pháp cải cách cầu thang kiểu mới nhỏ gọn, đảm bảo đẹp tằng thẩm mỹ, tăng không gian thẩm mỹ cao, mở rộng diện tích. Lối thiết kế thang nhà hình chữ U đã thật sự lỗi thời. Hãy để các nhà thiết kế nội thất giúp bạn có một chiếc cầu thang siêu gọn phong cách hoàn toàn mới.

Cải tạo sửa chữa nhà ống 3 tầng

3/ Bố trí, thiết kế lại các phòng

Việc sửa chữa nhà ống 3 tầng sắp xếp bố trí lại các phòng cũng tương đối dễ hơn. Bản chất kiến trúc nhà có nhiều diện tích để thực hiện các phương án bố trí khác nhau. Điều làm nên sự khác biệt chính là kinh nghiệm của mỗi đơn vị thiết kế nội thất. Làm sao để tối ưu nhất có thể phù hợp với nhu cầu riêng của gia chủ và các thành viên gia đình, đồng thời đáp ứng vượt kỳ vọng của họ.

AnKhoa Design với hơn 5 năm kinh nghiệm, sẵn sàng đồng hành bạn một cách cẩn thận, tỉ mỉ sáng tạo trong từng khâu sửa chữa hạng mục nhà của bạn. Hãy để chúng tôi “Định nghĩa” lại thế nào gọi là nhà thực thụ, kiến tạo tổ ấm bạn khiến bạn phải “WOW”.

Thiết kế nội thất khách hàng tân phú - Không gian phòng khách phong cách hiện đại - An Khoa Design
Thiết kế nội thất khách hàng tân phú – Không gian phòng khách phong cách hiện đại – An Khoa Design

4/ Cải tạo nội thất nhà 3 tầng

Chi tiết sẽ được trình bày trong mục phương án bên dưới. Về cơ bản sẽ cần thiết kế nội thất tất cả các phòng cho đồng bộ thống nhất 1 phương án thiết kế nội thất hiện đại tiện nghi, phù hợp ngân sách của bạn nhất.

Phương án sửa chữa nhà 3 tầng cũ tổng thể

1/ Khảo sát thực tế hạng mục công trình

Để sửa chữa nhà, khâu đầu tiên quan trọng là phải có được số liệu thực tế, hiện trạng căn nhà hiện tại kèm theo nhu cầu của gia chủ để từ đó chúng tôi có thể đưa ra được các phương án thiết kế sửa chữa phù hợp. Đó là tổ hợp các hạng mục, mỗi nhà có độ phức tạp riêng, cần khảo sát đo đạt tỉ mỉ từ chuyên gia.

giám sát thi công nội thất cần làm gì 03

2/ Đưa ra các phương án, dự trù kinh phí xử lý – sửa chữa nâng cấp

Đây là công đoạn mất nhiều thời gian nhất, bởi đưa ra được các phương án hợp lý, cần tự thân vận động tìm giải pháp, trao đổi với gia chủ điều chỉnh liên tục, chọn vật liệu gì, bố trí phòng khách ra sao, phòng bếp sao cho hợp phong thủy, … hàng 1000 câu hỏi. Nhưng bạn hãy yên tâm. An Khoa Design đủ kiên nhẫn với đội ngũ đam mê nhiệt huyết sẵn sàng thỏa mãn nhu cầu của bạn tiến đến chốt được giải pháp tốt nhất.

3/ Cải tạo phong cách thiết kế nội thất

Điều gì làm nên sự khác biệt sau khi sửa chữa nhà 3 tầng một cách vượt trội đến mức bạn phải WOW. Đó chính là áp dụng phong cách thiết kế nội thất theo nhu cầu thẩm mỹ, bản mệnh, phong thủy của riêng bạn vào ngôi nhà của chính bạn. Làm cho nhà của bạn khác biệt với các ngôi nhà còn lại. Hay nói cách khác – chúng tôi An Khoa Design – những nhà thiết kế nội thất đam mê sáng tạo, luôn tìm cách để gia chủ có được “chất riêng”, “sống chất mỗi ngày”

Điểm qua ứng dụng phong cách thiết kế hiện đại vào sửa chữa nhà 3 tầng của bạn.

Phòng khách: Bạn nên chọn một bộ bàn ghế có kích thước vừa phải với diện tích thường sử dụng trong nhà. Làm như vậy, bạn có thể tận dụng tối đa mọi ngóc ngách để tận dụng không gian có sẵn đồng thời thêm tranh treo tường hoặc gương để phòng khách của bạn có vẻ lớn hơn thực tế.

ứng dụng phong cách thiết kế hiện đại vào sửa chữa nhà 3 tầng của bạn.
Ứng dụng phong cách thiết kế hiện đại vào sửa chữa nhà 3 tầng của bạn.

Phòng ngủ: Để làm cho mọi người hài lòng, sẽ thật tuyệt vời cho chúng ta nếu thiết kế phòng ngủ của mỗi cá nhân khác nhau. Làm cho phòng của cha mẹ trở nên ấm cúng hơn một chút với những gam màu tối, trong khi thiết kế phòng trẻ của con bạn toàn màu sắc sặc sỡ để chúng cảm thấy sôi động.

Ứng dụng phong cách thiết kế hiện đại vào sửa chữa nhà 3 tầng - cải tạo phòng ngủ
Ứng dụng phong cách thiết kế hiện đại vào sửa chữa nhà 3 tầng – cải tạo phòng ngủ

Phòng bếp, phòng vệ sinh,…: Khi sắp xếp đồ đạc trong những căn phòng này, bạn phải luôn nghĩ xem nó sẽ ảnh hưởng đến không gian như thế nào. Nếu đồ nội thất đã cũ, có lẽ hãy nghĩ đến việc mua những món đồ mới để nâng cao thiết kế của cả căn phòng cũng như ngôi nhà.

Ứng dụng phong cách thiết kế hiện đại vào sửa chữa nhà 3 tầng - cải tạo phòng vệ sinh
Ứng dụng phong cách thiết kế hiện đại vào sửa chữa nhà 3 tầng – cải tạo phòng vệ sinh

3/ Tiến hành thi công cải tạo nhà 3 tầng

Đây là công đoạn biến những kế hoạch trên bàn giấy trở thành thực tế. Sắp rồi, bạn có tưởng tượng ra không, vài tháng nữa thôi 8-16 tuần là có ngay nhà mới như bạn mong đợi.

Anh em chúng tôi An Khoa Design sẵn sàng dãi nắng dầm mưa để chiến đấu, nhằm thực thi dự án của bạn đúng tiến độ, từng hạng mục một, giám sát đàng hoàng để chất lượng công trình không chỉ bạn hài lòng mà chúng tôi cũng có cái tự hào vì cải tạo lại được một ngôi nhà chất lượng tốt.

Tiến hành thi công cải tạo nhà 3 tầng
Tiến hành thi công cải tạo nhà 3 tầng

4/ Kiểm tra và bàn giao

Khi công tác sửa chữa nhà ống 3 tầng được hoàn thiện, đơn vị An Khoa Design sẽ tiến hành bàn giao lại gia chủ.

Cùng nhau ăn mừng nhà mới thôi!

Dự toán sửa chữa nhà 3 tầng cũ

1/ Sửa chữa nhà 3 tầng giá bao nhiêu

Dự toán nhà sửa chữa có nhiều cách tính. Trên thị trường hiện tại đang tính chi phí sửa chữa nhà theo tầng. Nếu bạn đang đọc những dòng này, bạn cần hiểu chi phí sửa nhà 3 tầng cũ sẽ có sự khác biệt với nhà 1 tầng, 2 tầng. Để giúp bạn dự trù ngân sách hợp lý. Bạn sẽ cần lấy chi phí tăng trung bình 50% chi phí cho mỗi tầng cần sửa chữa

Ví như nhà 1 tầng cải tạo hết 25 triệu thì nhà 2 tầng sẽ là 25 + 50%x 25 = 37.5 triệu.

Chi phí chênh lệch này chênh lệch nhiều phần lớn về mặt nguyên liệu thi công, nhân lực thi công.. còn về dịch vụ thiết kế, gần như không có nhiều sự khác biệt trong báo giá thiết kế thi công nội thất.

2/ Sửa chữa khu vực nhà bếp

Ngoài tính giá từng phòng, từng tầng, khu vực phòng bếp có hệ thống điện nước phức tạp cần xử lý , nên bạn cũng cần biết rằng chi phí xử lý phòng bếp sẽ cao hơn một tí, nhưng bạn đừng quá lo lắng. Chúng tôi sẽ gói ghém trong chi phí tổng thể mà bạn có thể xoay xở được

3/ Chú ý đến chi tiết

Một số chi tiết ngoại cảnh khác có thể ảnh hưởng đến dự trù ngân sách như chung đụng vách tường với nhà hàng xóm, gia cố thêm nền, cơi nới thêm diện tích…

4/ Tính toán dựa trên vị trí

Đây cũng là một yếu tố ngoại cảnh khác tác động đến giá trị thực của dự án sửa chữa nhà 3 tầng. Nếu bạn đang sinh sống ở khu vực có vị trí đắt đỏ khu vực trung tâm thành phố , có tiềm năng bất động sản, thì chắc chắn chi phí sửa chữa sẽ cao hơn. Nhưng nó là xứng đáng nếu bạn có ý định bán trong tương lai

5/ Nội thất nhà 3 tầng

Bạn muốn sở hữu nhiều nội thất thông minh, tiện ích, bạn cần đặt bàn ghế theo phong cách riêng bạn muốn, chắc chắn đây là một khoảng đầu tư hoàn toàn xứng đáng, nó thể hiện được gu thẩm mỹ của riêng bạn, chất riêng của bạn. Vì vậy đừng ngần ngại chi cho hạng mục này. Tiện dụng – đa năng – đẹp – chất riêng gia chủ. Tại sao bạn lại có thể chần chừ bỏ qua những thứ đáng lẽ thuộc về mình từ lâu. Vốn đã rất lâu rồi. Hãy tin An Khoa Design. Bạn xứng đáng có được những điều đó.

banner-thiet-ke-noi-that-ankhoa-design

Đơn vị nhận thiết kế thi công sửa chữa nhà 3 tầng cũ uy tín tại Hồ Chí Minh

An Khoa Design là đơn vị chuyên thiết kế và thi công sửa nhà trọn gói uy tín hàng đầu tại Hồ Chí Minh. Với định hướng đặt khách hàng là trung tâm; Vì định hướng này, tất cả các kiến trúc sư và nhà thiết kế nội thất,  giám sát viên đều được lựa chọn cẩn thận từ các ứng viên có kinh nghiệm tốt nghiệp từ các trường Đại Học uy tín đầu ngành.

Bên cạnh tay nghề giỏi, chuyên môn sâu, giàu kinh nghiệm. Chúng tôi còn chú trọng khía cạnh đạo đức nghề nghiệp, tập hợp được các anh em TRUNG THỰC và có TRÁCH NHIỆM cao trong công việc. Có như thế khách hàng mới tin yêu, gửi trọn niềm tin nơi An Khoa Design. Chúng tôi mới có thể trường tồn trong suốt hơn 5 năm qua.

Lời kết

Dịch vụ sửa chữa nhà 3 tầng cũ trọn gói từ An Khoa Design cam kết đồng hành cùng quý khách trước- trong-sau dự án. Để được tư vấn chi tiết, và báo giá thiết kế , thi công mới nhất. Quý khách có thể liên hệ trực tiếp qua Hotline: 0901 293 693

An Khoa Design - Avarta
An Khoa Design

Sự cân bằng giữa các yếu tố về thẩm mỹ, kỹ thuật, nghệ thuật, cảm xúc, kinh tế và công năng sử dụng chính là chìa khóa của thiết kế nội thất, tạo một phong cách sống hoàn hảo trong các dự án thiết kế nội thất mà An Khoa Design gửi gắm đến bạn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *