Phòng-thờ-nên-để-cây-gì

Ngoài tác dụng làm sạch không khí, loại bỏ các khí độc hại và có khả năng khử mùi hiệu quả thì việc để cây ở phòng thờ còn có mang nhiều ý nghĩa thiêng liêng về mặt phong thuỷ. Thế nhưng Phòng thờ nên để cây gì?

Ý nghĩa phong thuỷ cây cảnh phòng thờ:

Nhiều gia chỉ vẫn luôn băn khoan phòng thờ có được để cây hay không và  phòng thờ thì nên để cây gì?  Làm thế nào để lựa chọn cây phong thuỷ hợp mệnh mang đến sự bình an.
Vì sao để cây ở phòng thờ mang tính phong thuỷ
Thủy, Mộc và Thổ. Khi bạn trồng cây trong chậu, để có một chậu cây phát lộc hợp phong thủy thì nó phải hội tụ đủ năm yếu tố theo thuyết Ngũ Hành: Mộc – bản thân cây phát lộc; Thổ– đất mà cây được trồng; Thủy – nước dùng tưới cây; Hỏa – thông thường, mỗi chậu cây phát lộc cảnh đều có buộc một dải ruy băng đỏ; Kim – chậu đựng cây may mắn phát lộc thường bằng kim loại. Trong trường hợp chậu cây làm bằng thủy tinh, gốm sứ hay đất sét thì bên trong phải đặt một vài đồng tiền kim loại hoặc để một bức tượng bằng kim loại lên trên… Những yếu tố đó khi kết hợp đồng thời với nhau tạo nên sự cân bằng, hòa hợp, giúp cho vận mệnh tươi sáng, gia đình bình an.

Cây phát lộc

Là loài cây tượng trưng cho sự may mắn – sức khỏe và sự thịnh vượng.

Cây vạn lộc

Cây vạn lộc có lá màu đỏ đặc trưng. Và như chúng ta đã biết, trong phong thuỷ màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn và những điều tốt đẹp.
Đồng thời đúng như tên gọi của cây, vạn lộc là đem đến trăm ngàn tài lộc. Người trồng cây này về đường tài lộc sẽ hanh thông tiền bạc dồi dào và gia sản phú quý. Vạn lộc ra hoa chính là một tin tốt báo hiệu may mắn, tài lộc và thịnh vượng đang gõ cửa nhà bạn.

Cây kim tiền

Hoa Kim tiền một màu trắng tinh khôi tượng trưng cho sự nghiệp đến ngày đơm hoa, kết trái, cuộc sống ngày càng sung túc đủ đầy. Đây cũng là lựa chọn hàng đầu của những người mới bắt đầu chơi cây phong thủy.
>>Xem ngay: 17 cây cảnh phong thuỷ trong phòng khách hút tài lộc

Cây kim ngân

Cây Kim Ngân mang lại ý nghĩa đặc biệt trong phỏng thủy. Đó là sự giàu có, thịnh vượng, tiền tài, may mắn, hạnh phúc cho chủ của nó. Đặc biệt, Kim Ngân có 5 lá tượng trưng cho 5 yếu tố ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.
Chúng giúp cho căn nhà duy trì được sự ổn định và hài hòa. Theo các chuyên gia phong thủy, cây giúp cân bằng các nguồn năng lượng, chi phối tài chính của bạn. Trong thiết kế nội thất, cây kim ngân thường được đặt trong phòng thờ, phòng khách hoặc để bàn.

Cây phú quý

Màu đỏ là màu của may mắn, do đó cây Phú Quý trong phong thủy là cây biểu tượng cho những điều tốt lành. Đồng thời, giống như tên gọi mà người ta đặt cho cây, Phú Quý mang  đến sự giàu sang, tài lộc, phú quý cho người trồng. Nếu bạn tặng cho ai đó hoặc được người khác tặng cây Phú Quý thì có nghĩa là cầu chúc những điều tốt đẹp, mong muốn một cuộc sống thịnh vượng, phát tài.

Cây cảnh decor phòng ngủ và lợi ích thanh lọc không khí | AN KHOA DESIGN

Cây hồng môn

Cây tiểu hồng môn theo phong thủy Phương Đông rất được coi trọng, nó mang lại vượng khí cho ngôi nhà, xua đuổi khí xấu. Khi trồng cây tiểu hồng môn gia chủ sẽ có khả năng thăng tiến trong công việc, công việc dễ thuận buồm xuôi gió , thuận lợi trong đường công danh.
Hoa tiểu hồng môn có màu đỏ sáng, trong phong thủy nó mang lại may mắn cho gia chủ trong con đường kinh doanh, nếu trồng cây tiểu hồng môn thì tình trạng tài chính của bạn chắc chắn tăng lên rất nhiều.
Cây hoa tiểu hồng môn tất cả các tuổi đều có thể trồng được nhưng nếu trả lời chính sác cây tiểu hồng môn hợp với tuổi nào? Thì xin trả lời rằng cây tiểu hồng môn hợp với tất cả các tuổi trong 12 con giáp, nhưng đặc biệt  phát triển được hết ý nghĩa phong thủy đối với những người mệnh hỏa và mệnh thổ;

Cây trầu bà đế vương

Cây tùng:
Cây tùng có ý nghĩa hết sức đặc biệt về phong thuỷ. Nó la là một loại cây thiêng liêng, là biểu hiện của sự thương nhớ (Ngoài đặt cây ở phòng thờ thì cây tùng cũng được trồng ở bên phần mộ của những người thân đã đi xa thể hiện sự thương nhớ); là khí tiết của người quân tủ; ;là đại diện cho danh tiếng và công đức của tổ tiên. Nếu tìm cây để ở phòng thờ thì cây tùng là một sự lựa chọn phù hợp hơn cả.

AnKhoa Design

Sự cân bằng giữa các yếu tố về thẩm mỹ, kỹ thuật, nghệ thuật, kinh tế, cảm xúc và quan trọng hơn là công năng sử dụng chính là chìa khóa của thiết kế nội thất, tạo một phong cách sống hoàn hảo trong các dự án thiết kế nội thất mà An Khoa Design gửi gấm đến bạn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.