Phong-cách-nội-thất-cổ-điển-châu-Âu

Phong cách nội thất cổ điển châu Âu là một phong cách đặc biệt. Chính vì những nét đặc biệt này mà nó phù hợp với những gia chủ trung niên, tính cách trầm và có gu.

Những đặc điểm tạo nên phong cách nội thất Cổ điển châu Âu

Phong cách thời trang cổ điển trước hết phải là những thiết kế tinh tế điệu nghệ mang chút  phô trương, hoành tráng về chất liệu, màu sắc cũng như kiểu dáng. Chúng sử dụng các Vàng, xám, trắng hoặc các màu sắc tự nhiên nhưng phổ biến nhất vẫn là vàng và trắng.  Kết hợp với các đường nét thiết kế.

Phong-cách-nội-thất-cổ-điển-châu-Âu
Trụ sở Bộ Tổng tham mưu St. Petersburg – Ảnh Gettyimages

Đối xứng và cân bằng

Đối xứng, cân đối của các yếu tố cấu tạo không gian nội thất từ cân bằng trong chiều cao, chiều rộng không gian, bài trí đồ nội thất, cấu tạo không gian nội thất ….. Nói cách khác, quy luật cân bằng được thể hiện ở tất cả các yếu tố sắp xếp trong một bố cục. Sự cân bằng trong thiết kế nội thất có hai loại chính đó là cân bằng đối xứng và cân bằng bất đối xứng.

Từ kiến trúc tới đồ đạc nội thất bạn cần sử dụng giác quan của mình để sắp đặt không gian này. Đặt những đồ nội thất to và nặng đối diện những điểm nhấn trong phòng như lò sưởi, cửa sổ là quy ước thị giác trong việc sắp xếp đồ đạc của phong cách cổ điển.

Tạo cảm giác về một trục không gian trong phòng, và tạo tiếng nói chung giữa các đồ nội thất với nhau. Nhóm và sắp xếp các đồ đạc lại, cố gắng tạo ra sự đối xứng bất cứ khi nào có thể.

Đường trang trí và đường gờ phào

Các đường trang trí và đường gờ phào là những đặc trưng riêng có của phong cách Cổ Điển. Những nét và khuôn chi tiết trang trí chạy từ sàn lên tới trần và bao xung quanh mỗi yếu tố kiến trúc tỉ mỉ, cận thận và trau chuốt.

Phong-cách-nội-thất-cổ-điển

Phong-cách-nội-thất-cổ-điển-châu-Âu-_1
Một chi tiết trang trí nhỏ nhưng đầy tinh tế – Ảnh Gettyimages

>>  [ Góc chia sẻ] Vẻ đẹp nhẹ nhàng trong phong cách Tân cổ điển hiện đại

Tông màu ấm áp

Phong cách nội thất Cổ Điển mang lại sự sang trọng, đẳng cấp. Bên cạnh đó nó thể hiện được gu thẩm mỹ tinh tế của gia chủ. Một trong những nguyên tắc để tạo nên vẻ đẹp này bởi cách sử dụng tông màu trung tính như vàng, nâu gỗ và trắng.màu be, nâu, nâu sẫm kết hợp với hiệu ứng ánh sáng đầy ấm áp, sang trọng và quý phái.

( Hình ảnh – Phòng khách )  Đèn chùm pha lê và những cây nến trắng trên bàn ăn tạo nên nét đẹp cổ điển, quý phái cho không gian.

( Hình ảnh) – Đối với Phòng ngủ cổ điển tông trắng chủ đạo mang lại cảm giác thư giãn, nhẹ nhàng kết hợp tông vàng nhẹ và hoa văn sang trọng.

Tông màu gỗ ấm

Ngay khi mới xuất hiện loài người, gỗ là một trong những vật liệu được sử dụng đầu tiên. Có lẽ vì vậy mà trong thiết kế ảnh hưởng của chất liệu gỗ không hề nhỏ trong các thiết kế.

Gỗ là một vật liệu có thể mang lại vẻ đẹp sang trọng cho không gian sống.

Trong phong cách truyền thống, tông màu gỗ tối luôn là sự lựa chọn hàng đầu: ví dụ gỗi sồi, gỗ gụ… bạn sẽ khó đạt được cảm giác về chiều sâu nếu thay thế nó bằng tre hay gỗ sáng màu. Tất nhiên để đạt được sự thành công thì phong cách cổ điển của bạn không cần phải bao phủ hoàn toàn bằng gỗ, chỉ cần một chi tiết nhỏ: dầm trần bằng gỗ hoặc tay vịn cầu thang cũng đã đủ mang lại cảm giác ấm cúng trong nhà.

Vật liệu sử dụng

Vật liệu chính được sử dụng là thạch cao, gỗ tự nhiên và các chi tiết mạ vàng;  trang trí nội thất kết hợp nhiều hoa văn. Những vật liệu không chỉ giúp thể hiện vẻ đẹp quyền quý cho căn hộ mà đặc tính của nó còn dễ chế tác chạm trổ thành những hoa văn cổ điển độc đáo tiêu biểu trong phong cách thiết kế cổ điển.

Phong-cách-nội-thất-cổ-điển-châu-Âu---Biệt-thự
Căn biệt thự được thiết kế theo phong cách Tân Cổ với sự kết hợp giữa các vật liệu đặc trưng: sắt, đá, gỗ vad thạch cao.

Ánh sáng

Mặc dù là một chi tiết rất nhỏ thế nhưng ánh sáng luôn đóng vai trò quan trọng trong việc định hình phong cách nội thất. Đối với phong cổ điển, ánh sáng vàng ấm sẽ tạo nên vẻ đẹp quý phái, sang trọng và quyền quý.

Phong-cách-nội-thất-cổ-điển-châu-Âu--Đèn-chùm
Những chiếc đèn chùm khổng lồ, đèn âm trần, đèn hắt sáng hiện đại  cũng sẽ giúp đảm bảo độ sáng cho không gian.

Nội thất phù hợp, tao nhã.

( Hình ảnh)  Không quá nổi bật và bắt mắt, những phòng ăn mang phong cách cổ điển khiến nhiều người say mắt bởi nét đẹp tinh tế, sang trọng.

Những bức ảnh lớn đầy tính nghệ thuật cũng có thể mang lại vẻ đẹp lãng điểm nhấn không thể thiếu cho không gian mang phong cách Cổ Điển.

Một số mẫu thiết kế mang Phong cách nội thất cổ điển châu Âu

Mẫu thiết kế biệt thự Cổ Điển

Mẫu thiết kế căn hộ phong cách Cổ Điển

Mẫu thiết kế nhà phố cổ điển

AnKhoa Design

Sự cân bằng giữa các yếu tố về thẩm mỹ, kỹ thuật, nghệ thuật, kinh tế, cảm xúc và quan trọng hơn là công năng sử dụng chính là chìa khóa của thiết kế nội thất, tạo một phong cách sống hoàn hảo trong các dự án thiết kế nội thất mà An Khoa Design gửi gấm đến bạn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.