nội-thất-chung-cư-tối-giản

Phong cách nội thất Tối giản (Minimalist) có thể sẽ đem lại cảm giác gọn gàng, trẻ trung, tinh tế và thanh lịch cho căn nhà của bạn. Phong cách này hoàn toàn phù hợp cho căn hộ chung cư hiện nay.

Nguồn gốc nguyên tắc thiết kế phong cách nội thất Tối giản – Minimalist

Có một nguyên tắc trong thiết kế nội thất mang tên “Tối Giản”

Minimalismt  – chủ nghĩa tối giản –  Phát triển từ những năm đầu của thế kỷ 20. Nhưng phải đến khi Mies Van de Rohe xuất hiện, một trong những KTS huyền thoại của thế giới, chủ nghĩa tối giản tối thiểu mới được nâng lên một tầm ảnh hưởng rộng khắp

Chủ nghĩa tối giản  tôn sùng sự giản lược trong ngôn ngữ kiến tạo không gian. Những người tiên phong cho rằng, các thành tố cấu tạo lên không gian hoặc đồ nội thất nên đơn giản và càng ít chi tiết càng tốt. Nhưng những chi tiết hiếm hoi có mặt trong thiết kế lại phải được chăm chút thật kỹ lưỡng và hoàn hảo.

Phong-cách-nội-thất-Tối-giản (Minimalist)
Mies Van de Rohe, một trong những KTS huyền thoại của thế giới, chủ nghĩa tối giản tối thiểu.

Làm thế nào để tạo ra phong cách tối giản trong thiết kế nội thất chung cư.

Tổng thể về không gian

Xuyên suốt và giản lược về mặt giao thông, thị giác và kể cả đồi nội thất là những yêu cầu cần có để tạo ra phong cách tối giản.

Phong-cách-nội-thất-Tối-giản (Minimalist)---1
Điều dễ dàng nhận thấy ở một không gian mang phong cách hiện đại tối giản là các chi tiết được giảm bớt xuống mức tối thiểu.

Sử dụng màu đơn sắc

Những gam màu như  trắng, xám và những tông màu kem đặc biệt thích hợp cho phong cách này. Đối với nhãn quan mà nói giúp tạo cảm giác tưới mới và gọn gàng không chút rườm rà. Trong trường hợp bạn muốn thêm chút điểm nhấn thì cũng có thể sử dụng các màu sắc tương mà không làm mất đi nét đẹp nền nã, thanh lịch.

(Không nên quá 4 màu, hợp lý hơn cả là 3 màu với tỷ lệ hòa trộn 60-30-10. 60% màu chủ đạo, 30% màu trung gian và 10% màu nhấn)

Phòng ngủ theo phong cách nội thất tối giản
Phòng ngủ được thiết kế theo phong cách nội thất tối giản để tận hưởng trọn vẹn giấc ngủ, đảm bảo sự riêng tư và ấp áp

Gam màu nhẹ nhàng cùng sự tối giản về đường nét khiến không gian theo phong cách Minimalist rất trang nhã và linh hoạt.

Phong-cách-nội-thất-tối-giản
Trắng, xám và những tông màu kem đặc biệt thích hợp cho phong cách này. Bởi những màu sắc này giúp tạo cảm giác tưới mới và gọn gàng không chút rườm rà.
Phong-cách-nội-thất-Tối-giản (Minimalist)-3-gif
Những đường cong mềm mại kết hợp với sơn trắng mang lại cảm giác sang trọng.  Điều này cũng nhằm tránh đi cảm giác trống trải, giúp thị giác tập trung vào khối kiến trúc hơn. 
phong cách thiết kế nội thất tối giản
Những món đồ nội thất mang màu sắc nhã nhặn, dễ chịu tạo ra hiệu ứng hài hoà cho tổng thể không gian.

Ánh sáng

Ánh sáng góp phần quan trọng vào việc thể hiện tinh thần của một không gian tối giản. Ánh sáng giúp cho vừa đủ sẽ tạo một cảm giác thư thái cho nơi bạn sống. Khi mà phong cách tối giản có hơi hướng tới phong cách thiền thì ánh sáng tối được sử dụng nhiều hơn.

Vật liệu

Phong cách nội thất tối giản không quy định vật liệu sử dụng trong thiết kế. Một không gian có thể sử dụng nhiều vật liệu khác nhau mà không ảnh hưởng đến tinh thần chung của không gian.

Điều quan trọng hơn là vật liệu dành cho Minimalist phải tránh các chi tiết cầu kì, phô trương. Điều đó đồng nghĩa với cần lưu ý đến cách thi công và chất cảm của bề mặt.

Căn hộ Topaz Twins 77m2 2 PN

>> Xem ngay: TOP 20+ Hình ảnh mẫu Thiết kế phòng khách đơn giản mà đẹp | An Khoa Design

Đồ nội thất

Như đã nói ở trên, phong cách tối giản đươc biểu hiện ở các chi tiết về màu sắc, vật liệu và ngay cả trong cách sử dụng đồ nội thất.

Nội thất mang phong cách tối giản được tiết giảm tối đa các chi tiết mà chú trọng vào công năng. Điều này nó cũng thoả mãn tiêu chí về màu sắc và thi công nhằm đem tới một không gian trang nhã, nhẹ nhàng nhưng cũng đầy tính hiện đại.

Bộ-bàn-ghế-tối-giản

Một số hình ảnh thiết kế nội thất theo phong cách tối giản

Lời kết

Hy vọng qua bài viết này, Quý đọc giả hiểu hơn về phong cách hiện đại tối giản và liệt kê ra những ý chính để chuẩn bị cải tạo nhà cũ hoặc bổ sung thêm nhiều thứ hay ho cho gia đình nhỏ của mình.

AnKhoa Design

Sự cân bằng giữa các yếu tố về thẩm mỹ, kỹ thuật, nghệ thuật, kinh tế, cảm xúc và quan trọng hơn là công năng sử dụng chính là chìa khóa của thiết kế nội thất, tạo một phong cách sống hoàn hảo trong các dự án thiết kế nội thất mà An Khoa Design gửi gấm đến bạn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.