4 Nhà thiết kế nội thất nổi tiếng Việt Nam

Với tài năng thẩm mỹ tinh tế, các nhà thiết kế nội thất nổi tiếng Việt Nam đã đưa lĩnh vực nội thất của nước nhà vươn ra thế giới. Những nhà thiết kế không ngừng phát huy óc sáng tạo theo thời gian, để làm nên những thành công vang dội, với những mẫu thiết kế độc đáo đi tiên phong trong ngành. Mang trong mình khả năng sáng tạo dồi dào, ý tưởng độc đáo ấn tượng cùng sự quyết tâm thay đổi để khác biệt, đầy tinh thần nhiệt huyết đam mê. Đó chính là những nét cá tính nổi bật, đặc trưng của ngành thiết kế nội thất nước ta trong suốt chặng đường phát triển. Trong bài viết này, An Khoa Design sẽ giới thiệu những tên tuổi lừng danh, gạo cội trong giới thiết kế nội thất trong lẫn ngoài nước, mà không thể không nhắc tới.

Điểm danh những nhà thiết kế nội thất nổi tiếng Việt Nam

  • Quách Thái Công – Nhà thiết kế nội thất nổi tiếng Việt Nam ở Đức.
  • Quasar Khánh – Nhà thiết kế nội thất nổi tiếng trong thập niên 60.
  • Lê Bá Thông – Nhà sáng lập công ty nội thất TTT danh tiếng.
  • Nguyễn Quang Việt – Nhà thiết kế nội thất trẻ tài năng nổi tiếng.

Sau đây, mời bạn cùng tìm hiểu thêm chi tiết về các nhà thiết kế nội thất tài hoa và danh tiếng tại Việt Nam vươn tầm thế giới hiện nay.

Quách Thái Công – Nhà thiết kế nội thất nổi tiếng Việt Nam ở Đức

Quách Thái công được đông đảo người biết đến là nhà thiết kế nội thất nổi tiếng người Đức gốc Việt. Từ thuở bé, Ông đã được gia đình dưỡng dục theo phương cách truyền thống của Việt Nam. Khi trưởng thành trong quá trình sinh sống và làm việc, ông đã tiếp nhận, cảm thụ và am hiểu sâu sắc về nền kiến trúc, nội thất phương Tây.

Quách Thái Công – Nhà thiết kế nội thất nổi tiếng Việt Nam ở Đức
Nhà thiết kế nội thất Quách Thái Công

Ông được theo học và tốt nghiệp ở Đức cả hai chuyên ngành gồm nhiếp ảnh và thiết kế thời trang. Nhưng sau đó, nhà thiết kế Quách Thái Công lại bén duyên với lĩnh vực thiết kế nội thất một cách tình cờ. Bộ sưu tập những bức ảnh trưng bày nội thất do chính tay ông nháy máy đã nhận được sự chú ý, quan tâm đón nhận và ủng hộ từ nhiều người. Kể từ đây, Quách Thái Công đã quyết định theo học thêm lớp chuyên sâu về lĩnh vực thiết kế nội thất. Với năng lực thẩm mỹ và kinh nghiệm tích lũy của mình, Ông đã có không ít những thành tựu, gặt hái được nhiều sự thành công sau hơn 20 năm hoạt động trong ngành.

Quách Thái Công đã được vinh danh, nhận nhiều giải thưởng danh giá cao quý tiêu biểu như giải thưởng Sư tử vàng ở Cannes và Infinite Award được trao bởi Hội đồng ICP ở New York, Mỹ. Sứ mệnh của Ông là không ngừng sáng tạo nên những không gian nội thất ấn tượng độc đáo đạt tiêu chuẩn quốc tế cho người Việt sinh sống trên mảnh đất quê hương mình.

Thái Công là người tiên phong mang phong cách thiết kế nội thất Châu Âu về Việt Nam. Những thiết kế nội thất do Quách Thái Công cùng đội ngũ cộng sự của công ty thiết kế nội thất THÁI CÔNG Interior Design thực hiện, mang một vẻ đẹp đậm chất đặc trưng của sắc thái phương Tây, nhờ vào sự hiểu biết một cách sâu sắc có được qua quá trình tìm hiểu văn hóa, quan sát cuộc sống của con người tại Châu Âu. Trải qua quá trình hơn 32 năm sinh sống và làm việc tại Đức, nhà thiết kế nội thất Quách Thái Công đã hoàn thiện phong cách thiết kế đặc trưng của bản thân và áp dụng vào các công trình do mình đảm nhận.

Theo quan điểm của Ông, điều mà một ngôi nhà cần có không những là bố cục đẹp mà còn phải toát lên được phong cách sống và cách thức mà gia chủ tận hưởng cuộc sống của mình. Do đó, Quách Thái Công luôn sáng tạo nên những không gian nội thất nghệ thuật để đời.

Quasar Khánh – Nhà thiết kế nội thất nổi tiếng Việt Nam trong thập niên 60

Nhà thiết kế nội thất Quasar Khánh sinh năm 1934 là một trong những nhà thiết kế nội thất nổi tiếng nhất của Việt Nam vào những năm 60 của thế kỷ XX. Ông đã có nhiều cống hiến cho ngành nội thất nước nhà, để lại các tác phẩm sáng tạo đột phá không những trong lĩnh vực thiết kế nội thất ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Trong các tác phẩm nổi tiếng của ông, không thể không nói đến BST Aerospace. Do đó, Quasar Khánh được nhiều người nhắc đến như là cha đẻ của trường phái nội thất không khí.

Quasar Khánh – Nhà thiết kế nội thất nổi tiếng trong thập niên 60
Nhà thiết kế nội thất Quasar Khánh

Tiêu biểu hơn nữa, nhà thiết kế nội thất nổi tiếng Việt Nam – Quasar Khánh đã ghi danh mình trong cuốn Từ điển Bách khoa Larousse. Quasar Khánh đã để lại nhiều di sản cao quý và những tác phẩm để đời của ông cho đến ngày nay vẫn được trưng bày tại nhiều bảo tàng danh tiếng trên thế giới.

Khi còn rất sớm, ở độ tuổi 30, Quasar Khánh đã đạt được cho mình nhiều thành tựu lớn đáng trân trọng và ngưỡng mộ. Ông cũng là nhà phát minh đã cho ra đời nhiều thiết kế mang giá trị thẩm mỹ cao vào thời kỳ những năm 60 – 70 của thế kỷ XX. Các phát minh tiêu biểu của Ông đóng góp trải rộng khắp các lĩnh vực ngành nghề như kiến trúc, xe hơi, hàng không, thiết kế nội thất và thời trang.

Lê Bá Thông – Nhà sáng lập công ty nội thất TTT danh tiếng

Lê Bá Thông là nhà thiết kế nội thất nổi tiếng Việt Nam đồng thời Ông cũng là doanh nhân trong cùng lĩnh vực với thương hiệu TTT. Ý nghĩa của tên thương hiệu TTT không chỉ được kết hợp lại từ các chữ cái đầu trong tên của đồng sự sáng lập, mà còn biểu thị cho các mảng hoạt động của công ty: Thiết kế nội thất – Thi công nội thất – Trang trí nội thất.

Lê Bá Thông – Nhà sáng lập công ty nội thất TTT danh tiếng
Nhà thiết kế nội thất Lê Bá Thông

Ông từng xuất sắc trở thành thủ khoa của ngôi trường Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh. Chuyên ngành mà ông đã tốt nghiệp khi ấy là kỹ sư mỏ. Tuy nhiên, sau đó Ông lại có cơ duyên đến với ngành kiến trúc và thiết kế nội thất. Lê Bá Thông là tên tuổi có tầm ảnh hưởng và là một trong số những nhà thiết thiết kế nổi tiếng hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực nội thất được biết đến.

Ông đã kiến tạo nên nhiều công trình nổi bật tại Việt Nam. Trong đó, tiêu biểu các thiết kế nổi tiếng nhất của Lê Bá Thông có thể kể đến như Tòa nhà Quốc hội của nước ta, Trung tâm Hội nghị Quốc gia Việt Nam, Trung tâm Takashimaya, Khách sạn Sheraton Sài Gòn, Khách sạn Somerset, Khách sạn Pullman Sài Gòn Centre,.. và nhiều công trình lớn khác.

Nguyễn Quang Việt – Nhà thiết kế nội thất trẻ tài năng nổi tiếng

Tên tuổi thứ tư góp mặt trong danh sách là Nhà thiết kế nội thất tài năng Nguyễn Quang Việt. Tuy rằng, ở thời điểm hiện tại Anh chưa có nhiều tuổi đời trong nghề, nhưng nhà thiết kế trẻ Nguyễn Quang Việt đã chứng minh được năng lực của mình qua các dự án thiết kế nội thất – thi công nội thất quy mô nhà hàng, khách sạn, văn phòng,… trị giá nhiều tỷ đồng.

Nguyễn Quang Việt – Nhà thiết kế nội thất trẻ tài năng nổi tiếng
Nhà thiết kế nội thất Nguyễn Quang Việt

Nguyễn Quang Việt không những nắm bắt được nhiều trường phái thiết kế đa dạng khác nhau mà Anh còn sáng tạo nên những không gian nội thất rất riêng biệt, mới mẻ, hiện đại, thời thượng và vô cùng trẻ trung. Anh được vinh danh là một trong những nhà thiết kế nội thất thế hệ tiếp nối hàng đầu của Việt Nam.

Lời kết

Với những thông tin chi tiết trên, mong rằng bạn đã được giải đáp cụ thể từ An Khoa Design về những nhà thiết kế nội thất nổi tiếng Việt Nam. Nếu thấy bài viết này hay thì nhờ bạn giúp An Khoa Design chia sẻ những thông tin hữu ích này đến bạn bè người thân cùng biết.

An Khoa Design - Avarta
An Khoa Design

Sự cân bằng giữa các yếu tố về thẩm mỹ, kỹ thuật, nghệ thuật, cảm xúc, kinh tế và công năng sử dụng chính là chìa khóa của thiết kế nội thất, tạo một phong cách sống hoàn hảo trong các dự án thiết kế nội thất mà An Khoa Design gửi gắm đến bạn.