Bạn sẽ không phải hồi hộp chờ đợi quá lâu khi thiết kế thi công nội thất trọn gói

Làm nội thất chung cư mất bao lâu? Trung bình thời gian làm nội thất chung cư sẽ kéo dài khoảng từ 40 đến 45 ngày làm việc để hoàn thiện hai công đoạn chính là thiết kế và thi công nội thất. Thời gian thi công và thiết kế nội thất sẽ được ghi rõ trong hợp đồng ký kết. Cụ thể :

  • Thời gian thiết kế nội thất chung cư thời gian trung bình sẽ kéo dài từ 1 tuần tới 2 tuần tùy vào quy mô và phong cách thiết kế gia chủ lựa chọn, nguyên liệu làm nội thất điều kiện cho phép
  • Thời gian thi công chung cư sẽ kéo dài từ khoảng 20 đến 25 ngày tùy vào quy mô dự án, phong cách thiết kế gia chủ lựa chọn, nguyên liệu làm nội thất và điều kiện cho phép.

Ví dụ : nếu gia chủ lựa chọn nội thất công nghiệp như thép, gỗ công nghiệp thì thời gian sẽ nhanh hơn ( khoảng 10 đến 15 ngày ) do loại hàng này thường được sản xuất hàng loạt nên có sẵn còn sử dụng gỗ nguyên khối, các loại gỗ cao cấp như gỗ xoan đào, trắc nu, tuyết tùng thì thời gian sẽ lâu hơn ( khoảng từ 20 ngày trở lên ) do phải tìm nguyên vật liệu và gia công sản xuất.

nội thất chung cư

Nếu bạn đang có ý định thi công nội thất chung cư cho căn hộ của mình mà vẫn còn băn khoăn liệu làm nội thất chung cư mất bao lâu ? Cụ thể ra sao thì dưới đây là quy trình thiết kế và thời gian thiết kế thi công nội thất chung cư chi tiết mà AN KHOA DESIGN muốn chia sẻ đến cho bạn để tìm hiểu và những kinh nghiệm cần thiết mà bạn cần tránh để có được một dự án thành công như mong muốn nhất!

1. Làm nội thất chung cư mất bao lâu?

Thực sự việc có được thời gian cụ thể hoàn thành thi công nội thất chung cư là không thể vì bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau nhưng bạn có thể ước lượng thời gian tương đối qua những hoạt động dưới đây.

Lên ý tưởng cho việc thiết kế thi công nội thất căn hộ.

Ở bước này, khách hàng sẽ mất từ 1 – 3 ngày để trao đổi ý tưởng với kiến trúc sư của đơn vị mà bạn lựa chọn. Nếu khách hàng đã chuẩn bị hết mọi ý tưởng từ trước thì việc trao đổi sẽ được diễn ra nhanh chóng. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn nhiều khách hàng chưa biết mình muốn gì nên thời gian sẽ bị kéo dài hơn.

Trao đổi ý tưởng là giai đoạn vô cùng quan trọng bởi nếu như có sự đầu tư kỷ ngay từ đầu, thì bản thiết kế sẽ được hoàn thiện nhanh chóng, đúng yêu cầu như mong muốn. Khi hoàn thiện bản thiết kế, nếu khách hàng muốn thay đổi sẽ bị ảnh hưởng đến bố cục, màu sắc và công năng sử dụng của căn hộ. Từ đó dẫn đến kéo dài thời gian làm việc lâu hơn so với dự kiến ban đầu.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết thiết kế nội thất theo phong cách nào cho căn hộ của mình, thì bạn có thể gửi những hình ảnh tham khảo mà mình yêu thích cho kiến trúc sư. Khi đó, các kiến trúc sư sẽ tư vấn cho bạn phong cách hợp lý nhất.

Hiện nay có những phong cách được sử dụng phổ biến như:

 • Phong cách hiện đại

Với các đường nét phóng khoáng, tươi sáng và rất tiện nghi, phong cách hiện đại ngày càng được ưa chuộng trong thời đại công nghệ số tiên tiến hiện nay. Phong cách hiện đại được áp dụng ở rất nhiều những căn hộ chung cư vì nó tiết kiệm diện tích và tận dụng được tối đa không gian.

phong cách hiện đại trong thiết kế nội thất
phong cách nội thất hiện đại

Nguồn: AN KHOA DESIGN

 • Phong cách cổ điển

Phong cách cổ điển này thường được sử dụng nhiều trong những căn nhà có diện tích lớn, có nhiều không gian và gia chủ là những người có điều kiện về kinh tế, yêu thích sự đẳng cấp, sang trọng.

phòng cách cổ điển trong thiết kế nội thất
phòng cách nội thất cổ điển
 • Phong cách tân cổ điển

Tân cổ điển là phong cách có kết hợp giữa sự tỉ mỉ, sắc sảo giữa phong cách cổ điển truyền thống và nét phóng khoáng hiện đại của kiến trúc đương thời nhằm mang đến một không gian sang trọng, được rất nhiều gia chủ ưa chuộng lựa chọn hiện nay.

phong cách tân cổ điển trong thiết kế nội thất
phong cách nội thất tân cổ điển

Nguồn: AN KHOA DESIGN

 • Phong cách nội thất đương đại

Phong cách đương đại là phong cách thiết kế thụ hưởng của các yếu tố hiện đại nhất, trong thế kỷ 21. Phong cách đương đại luôn giữ ở một mức chừng mực và giới hạn riêng bằng cách cân bằng giữa các đường nét thẳng, các yếu tố điêu khắc, nghệ thuật độc đáo và những gam màu nổi trội.

phong cách nội thất đương đại trong thiết kế nội thất
phong cách nội thất đương đại

Nguồn: AN KHOA DESIGN

Thời gian khảo sát hiện trạng.

Đối với một căn hộ mới thì thường có hai hình thức bàn giao là căn hộ bàn giao thô và căn hộ bàn giao khi đã hoàn thiện (đã bao gồm các căn hộ thiết kế cải tạo). Mỗi loại hình khi bàn giao sẽ có những hạng mục phải làm và có những hạng mục đã hoàn thiện. Vì vậy bước khảo sát hiện trạng là khoảng thời gian để các kiến trúc sư tìm hiểu hiện trạng căn hộ như: điện nước, trần nhà, tường, sàn nhà, không gian …. Từ đó kiến trúc sư sẽ đưa ra các phương án phù hợp nhất thể hiện các chi tiết rõ ràng trong bảng bố trí mặt bằng.

Ở giai đoạn này kiến trúc sư sẽ tiến hành đo đạc kích thước cần thiết như trần, tường, sàn … Trao đổi với chủ nhà để lên phương án, chủ đề thiết kế và công năng phù hợp với nhu cầu cũng như thói quen sử dụng.

Đội ngũ nhân sự thiết kế thi công cải tạo của AnKhoa Design
Đội ngũ nhân sự thiết kế thi công khảo sát hiện trạng của AN KHOA DESIGN

Nguồn : AN KHOA DESIGN

Lên phương án bố trí mặt bằng và triển khai thiết kế bản vẽ 2D

Như đã nói ở trên, Bản vẽ 2D sẽ thể hiện được tổng quan đến từng chi tiết trong không gian. Dựa vào bản vẽ này mà các chủ đầu tư có thể hình dung ra được các không gian chức năng sử dụng và vị trí đồ nội thất sao cho phù hợp nhất.

Sau khi đã có những đánh giá tổng quan và có phương án hợp lý, kiến trúc sư sẽ bắt đầu thiết kế mặt bằng 2D chi tiết để khách hàng có thể cân nhắc. Từ đó, bạn cũng sẽ chọn ra được những vật liệu thiết kế phù hợp với mục đích và mong muốn sử dụng của mình.

Đối với bước này, bạn cần nói rõ những nhu cầu, sở thích và yêu cầu của bạn. Càng chi tiết và rõ ràng càng tốt, các kiến trúc sư càng thiết kế những phong cách phù hợp nhất với gia đình của bạn. Đa số, ở giai đoạn này sẽ được tiến hành khoảng từ 3 – 5 ngày.

Sau khi đã có kiểu nội thất thiết kế phù hợp, kiến trúc sư sẽ gửi cho bạn một bảng báo giá chi tiết để bạn có thể tham khảo. Từ bảng báo giá đó, bạn sẽ cân nhắc đến nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế của gia đình để đưa ra lựa chọn nội thất phù hợp nhất.

Có rất nhiều gói thiết kế nội thất khác nhau, mỗi gói sẽ có một mức giá, chất liệu và công dụng khác nhau. Ví dụ như với đồ nội thất bàn ghế, bạn có thể lựa chọn chất liệu gỗ phù hợp như gỗ công nghiệp, gỗ tự óc chó, … Và đối với sofa, giường, bàn ăn,.. bạn cũng cần xem xét để lựa chọn chất liệu phù hợp.

Sau khi 2 bên đã thống nhất với nhau, sẽ tiến hành ký hợp đồng để đảm bảo trách nhiệm trong quá trình thi công và thiết kế.

Ngoài ra, cách trang trí nội thất cũng cần được các gia chủ quan tâm và xem xét kỹ lưỡng. Bạn cần bàn bạc rõ ràng với các kiến trúc sư để đưa ra những phương án phù hợp nhất cho gia đình của mình.

Thời gian để thực hiện bản vẽ này thường mất khoảng 3 – 5 ngày làm việc.

Làm nội thất chung cư mất bao lâu -Mặt bằng hiện trạng
Mặt bằng hiện trạng dự án căn hộ Topaz Twins
Làm nội thất chung cư mất bao lâu -Mặt bằng cải tạo
Mặt bằng sẽ cải tạo sau khi khảo sát
Làm nội thất chung cư mất bao lâu -Mặt bằng bố trí vật dụng
Mặt bằng bố trí vật dụng

Lên phương án thiết kế 3D và triển khai bản vẽ khai triển chi tiết

Sau khi đã thống nhất phong cách thiết kế nội thất và gói nội thất phù hợp, các kiến trúc sư sẽ tiến hành lên bản vẽ chi tiết để khách hàng có hình dung rõ nét nhất về nội thất căn hộ sẽ thi công. Giai đoạn này thường kéo dài khoảng từ 7 – 10 ngày tùy thuộc vào độ chi tiết, tỉ mỉ của từng hạng nội thất.

Các kiến trúc sư sẽ đưa cho bạn bối cảnh 3D có không gian 3 chiều (mô phỏng thực tế ảo bằng máy tính) để bạn có thể tưởng tượng mọi ngóc ngách trong ngôi nhà của mình. Với đầy đủ các trang thiết bị, vật liệu, chiếu sáng, màu sắc … Có thể nói giai đoạn thiết kế 3D là giai đoạn tốn khá nhiều thời gian. Bởi nó sẽ mô phỏng mọi ngóc ngách chi tiết trong nội thất căn hộ tương lai của bạn. Từ đó bạn có thể đóng góp ý kiến và thảo luận với nhà thiết kế để điều chỉnh sao cho phù hợp và hoàn thiện hơn.

Bản vẽ 3D sẽ có màu sắc, ánh sáng của tổng thể không gian nên bạn có thể dễ dàng hình dung ra được không gian sống sau này của mình. Thông qua các bản vẽ chi tiết chủ đầu tư có thể dễ dàng hình dung chi tiết trong không gian, chất liệu, vật liệu thi công.

Làm nội thất chung cư - File 3D
hình minh họa không gian dự án sau khi triển khai
Làm nội thất chung cư - File 3D
hình minh họa không gian dự án sau khi triển khai
Làm nội thất chung cư - File 3D
hình minh họa không gian dự án sau khi triển khai

Bản vẽ 2D bao gồm vị trí đặt các vật dụng cụ thể, kèm theo kích thước, khoảng cách với các đồ nội thất khác. Từ bản vẽ này đội ngũ kỹ thuật có thể đảm bảo được độ chuẩn xác cao nhất khi thi công vào hạng mục thực tế.

Làm nội thất chung cư mất bao lâu - Mặt bằng bố trí hiện trạng sàn

Mặt bằng bố trí hiện trạng sàn

Mặt mặt bố trí cải tạo sàn

Bản vẽ chi tiết trước và sau khi cải tạo sàn.

Mặt bằng bố trí trần

Mặt bằng bố trí trần

Mặt bằng bố trí trần cải tạo

Mặt bằng bố trí trần

Mặt bằng bố trí đèn hiện trạng

Mặt bằng bố trí đèn

Mặt bằng bố trí đèn cải tạo

Mặt bằng bố trí đèn

Mặt bằng bố trí công tắc hiện trạng

Mặt bằng bố trí công tắc

Mặt bằng bố trí công tắc cải tạo

Mặt bằng bố trí công tắc

Mặt bằng bố trí ổ cắm hiện trạng

Mặt bằng bố trí ổ cắm

Mặt bằng bố trí ổ cắm hiện cải tạoMặt bằng bố trí ổ cắm

Duyệt bản thiết kế

Sau khi đã hoàn thành bản thiết kế đầu tiên, bạn cần phải duyệt lại xem bản thiết kế đã đúng yêu cầu chưa, còn gì cần phải thay đổi hay không. Các công ty thiết kế đa số sẽ cho khách hàng 2 – 3 lần để chỉnh sửa. Vì vậy bạn hãy cố gắng nghiên cứu thật kỹ, tổng hợp các vấn đề còn chưa ưng ý và những mong muốn để chỉnh sửa.

Giai đoạn này tiến hành nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào thời gian duyệt thiết kế và số lượng hạng mục cần phải chỉnh sửa. Thường sẽ mất khoảng từ 2 – 10 ngày làm việc đối với thiết kế nội thất căn hộ chung cư.

Ví dụ về một bản thiết kế tổng quát
Ví dụ về một bản thiết kế tổng quát

Nguồn:AN KHOA DESIGN

Tư vấn, trao đổi và ký kết hợp đồng thi công nội thất.

Sau khi đã thống nhất được phương án mô phỏng 3D, chi phí thi công. Bạn cần làm việc với công ty để trao đổi về các hạng mục trong bản thiết kế nội thất. Việc quyết định thi công toàn bộ hay loại bớt một số hạng mục không cần thiết, thay đổi một số vật liệu nhằm gia tăng chất lượng hay giảm bớt giá thành theo mong muốn.

hop-dong-thiet-ke-thi-cong-noi-that-02
mẫu hợp đồng thi công nội thất chung cư của AN KHOA DESIGN

Sản xuất nội thất, thi công các phần thô

Xưởng sản xuất sẽ bắt đầu tiếp nhận hồ sơ thiết kế, lên bản vẽ kỹ thuật chi tiết để sản xuất, lắp ráp. Đồng thời, bộ phận thiết kế sẽ mua sắm các phần đồ rời, đồ điện tử theo như bản vẽ 3D. Thời gian sản xuất thi công sẽ phụ thuộc vào số lượng nội thất cần làm nhưng sẽ không quá 30 ngày triển khai.

Đối với các công trình cần được thi công cả phần thô như trần nhà, tường, sàn, thạch cao, hệ thông điện nước sẽ được thực hiện cùng một lúc.

Thi công phần thô dự án USOL
Thi công phần thô dự án văn phòng USOL top 10 fintech Việt Vam

Thời gian thi công hoàn thiện thiết kế nội thất chung cư

Tùy theo ý tưởng thiết kế và sự thống nhất hai bên, giai đoạn thi công hoàn thiện có thể sẽ được bắt đầu song song với giai đoạn sản xuất đồ nội thất tại xưởng sản xuất nếu có các hạng mục như sơn tường, dán tường, làm trần thạch cao, lát sàn gỗ…

Tiếp theo, các đồ nội thất sau khi được gia công xong sẽ được chuyển đến căn hộ chung cư để lắp đặt và bắt đầu hoàn thiện. Thường là các đồ nội thất như tủ bếp, giường, kệ, tủ, sofa, bàn ghế, cửa, rèm cửa… sẽ được lắp đặt ở giai đoạn này.

Sau khi các đồ nội thất cơ bản đã được lắp đặt xong và được đưa vào vị trí đặt cố định, các đồ vật trang trí như chậu cây, tranh, ảnh, hoa, đồ trang trí bằng gốm, thủy tinh, thảm trải sàn… sẽ được đưa vào vị trí đúng đã định trước của nó.

Quá trình này sẽ mất khoảng từ 7-14 ngày tùy vào số lượng hạng mục và độ phức tạp của nó.

Và cuối cùng, quá trình thi công hoàn thiện nội thất chung cư khi đã hoàn chỉnh và bạn sẽ có một không gian sống phù hợp với sở thích và mong muốn của mình.

Như vậy thì để nói thời gian chính xác để làm nội thất chung cư mất bao lâu không chỉ cần dựa vào sự chuyên nghiệp của đơn vị thiết kế mà bạn chọn lựa và thi công nội thất mà còn phụ thuộc vào khối lượng công việc, độ khó, độ phức tạp và sự phản hồi nhanh chóng của gia chủ.

Nghiệm thu, Bàn giao và kết thúc dự án

Sau khi đã thi công và lắp đặt hoàn thiện, khách hàng sẽ đến bước nghiệm thu và kiểm tra sản phẩm xem đã đạt đúng yêu cầu và chất lượng đề ra trước đó hay chưa? Thời gian nghiệm thu thường sẽ mất khoảng nửa ngày nếu như không có sai sót gì xảy ra. Nếu đạt được chất lượng kiến trúc và yêu cầu khách hàng thì sẽ kết thúc dự án.

Bàn giao công trình và kết thúc dự án
Bàn giao công trình và kết thúc dự án

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian thiết thi công nội thất chung cư

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian thiết kế thi công nội thất chung cư gồm:

  • Diện tích của chung cư: Căn hộ chung cư có diện càng lớn sẽ cần phải thiết kế thêm nhiều đồ nội thất hơn so với một căn chung cư nhỏ. Vì vậy, việc thiết kế nội thất cần sự tính toán tỉ mỉ, chi tiết nên mất khá nhiều thời gian và chi phí hơn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc thời gian thiết kế thi công nội thất chung cư cũng diễn ra nhiều hơn.
  • Phong cách thiết kế nội thất chung cư: Hiện nay có khá nhiều phong cách thiết kế nội thất khác nhau trên thị trường, trong đó phong cách cổ điển và tân cổ điển khi thiết kế sẽ mất thời gian thi công lâu hơn so với phong cách khác.
  • Sự cầu kỳ, tinh xảo của các món đồ nội thất: Các món đồ nội thất làm từ gỗ thường đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ và sự kỳ công hơn so với thi công nội thất bằng các vật liệu từ nhựa. Đồ nội thất có sự đơn giản hay tinh xảo, cầu kỳ cũng ảnh hưởng rất lớn tới thời gian thiết kế thi công nội thất chung cư.
  • Quy định về thời gian thi công của ban quản lý tòa nhà: Thường quy định này cả gia chủ và đơn vị thiết kế thi công đều phải tuân theo.

 

3. Các giải pháp giúp tiết kiệm thời gian thi công nội thất chung cư hiệu quả

Giải pháp hiệu quả để rút ngắn thời gian thi công nội thất chung cư được rất nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay đó chính là sử dụng vụ thiết kế, thi công nội thất chung cư trọn gói. Bởi vì dịch vụ này có nhiều ưu điểm và mang lại rất nhiều lợi ích như:

  • Quá trình làm việc thống nhất từ khâu thiết kế đến khâu thi công: Đơn vị thiết kế, thi công đồ dùng nội thất chung cư trọn gói sẽ được thực hiện tất cả các công việc từ khâu thiết kế cho đến thi công ở toàn bộ công trình theo thiết kế mà khách hàng đã duyệt. Do các khâu được thực hiện thông qua một công ty nên việc trao đổi thông tin giữa các bộ phần thiết kế, sản xuất và thi công cũng sẽ diễn ra dễ dàng hơn, tạo sự thống nhất trong quá trình làm việc và xử lý nhanh các vấn đề nếu có.
  • Tiết kiệm thời gian, không phát sinh thêm chi phí: Quy trình thiết kế và thi công được thống nhất và ít khi xảy ra sai sót, khách hàng không mất quá nhiều thời gian làm việc với cả 2 đơn vị thiết kế – thi công nên có thể tiết kiệm thời gian. Ngoài ra, khách hàng còn được tư vấn và dự trù chi phí rõ ràng trong quá trình thiết kế, nên sẽ tránh được các khoản phát sinh không đáng có gây lãng phí tiền bạc.
  • Đáp ứng đúng nhu cầu, mong muốn thiết kế của gia chủ: Đơn vị thiết kế, thi công sẽ tư vấn và cùng với khách hàng lựa chọn ra phong cách nội thất phù hợp với mong muốn và sở thích của gia chủ. Sau đó mới tiến hành thiết kế cho tới khi khách hàng duyệt và ưng ý nhất thì mới bắt đầu thi công.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về việc trả lời câu hỏi Làm nội thất chung cư mất bao lâu?. AN KHOA DESIGN chúc bạn sẽ lựa chọn được phương án tối ưu nhất với mình.

4. Đơn vị thi công nội thất chung cư uy tín chuyên nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh

AN KHOA DESIGN là đơn vị cung cấp các dịch vụ thiết kế, thi công nội thất uy tín hiện nay. Với những dự án đầu tiên từ những năm 2006 trong ngành thi công, thiết kế nội thất, chúng tôi đã có rất nhiều công trình lớn nhỏ trên khắp cả nước.

Nhận được sự tin tưởng từ phía khách hàng, khi đến với An KHOA DESIGN bạn sẽ được làm việc với đội ngũ kiến trúc sự chuyên nghiệp, tận tâm luôn học hỏi để bắt kịp xu hướng và nắm bắt tốt mong muốn của khách hàng. Luôn có những ý tưởng thiết kế mới lạ sáng tạo không bị rập khuôn, mang lại không gian tối ưu và công năng sử dụng tiện nghi. Bên cạnh đó, quy trình thiết kế thi công chuyên nghiệp, rõ ràng. Luôn đảm bảo chất lượng và tiến độ thiết kế thi công nhanh nhất có thể. Mang đến cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời nhất tại công ty.

5. Lời kết

Hy vọng với bài viết trên đã giúp bạn tìm ra được giải đáp và giải đáp các thắc mắc về thời gian làm nội thất mất bao lâu. Qua đó giúp cho gia chủ có thêm được một không gian sống bắt mắt, tiện nghi hơn bao giờ hết để đáp ứng nhu cầu sử dụng của cả gia đình. Nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi thông qua số hotline: 0901 293 693 để được tư vấn sớm nhất nhé!

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG AN KHOA

Hotline: 0901 293 693

Website: ankhoadesign.com.vn

Địa chỉ: 2/7 Trung Lang, Phường 12, quậnTân Bình, Hồ Chí Minh

Email:khoanguyen@ankhoa.com.vn

———————

AN KHOA DESIGN
Thiết Kế & Thi Công Nội Thất: Biệt Thự – Nhà Phố- Căn Hộ – Spa – Shop – Nhà Hàng – Văn Phòng.

An Khoa Design - Avarta
An Khoa Design

Sự cân bằng giữa các yếu tố về thẩm mỹ, kỹ thuật, nghệ thuật, cảm xúc, kinh tế và công năng sử dụng chính là chìa khóa của thiết kế nội thất, tạo một phong cách sống hoàn hảo trong các dự án thiết kế nội thất mà An Khoa Design gửi gắm đến bạn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *