kinh nghiệm khi thuê thiết kế nội thất chung cư

Khi bạn sở hữu một căn nhà mới chung cư, chắc hẳn cũng có nhiều người vẫn thường băn khoăn về việc có nên thuê thiết kế nội thất chung cư hay không vì đơn giản chúng ta không chỉ bỏ tiền là sẽ có một căn hộ với thiết kế đúng ý bởi bên cạnh đó còn có rất nhiều vấn đề và các yêu cầu khác nhau cần phải đánh giá. Vậy hôm nay, An Khoa Design sẽ giúp bạn bổ sung kiến thức bổ ích về kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư.

Có nên thuê thiết kế nội thất chung cư không ? Ưu nhược điểm của việc thuê thiết kế nội thất chung cư

Khi thuê thiết kế nội thất chung cư, điều dễ dàng nhận thấy nhất là bạn có thể biến đổi không gian trong nhà tùy thích để phù hợp với nhu cầu sử dụng và mong ước của chính bạn, ngoài ra việc thuê một đơn vi chuyên nghiệp bên ngoài có khi còn thỏa mãn tốt hơn những gì bạn muốn, giúp bạn vừa đỡ tốn thời gian, tiền bạc để suy nghĩ, tự thiết kế riêng cho mình mà còn đạt được không gian mà mình mong ước. Nhưng bên cạch đó cũng có những khuyết điểm khi thuê thiết kế thi công nội thất chung cư, hãy cùng An Khoa Design tìm hiểu dưới đây nhé.

Ưu điểm nổi bật khi thuê thiết kế nội thất chung cư

Ngày nay, các chủ đầu tư chỉ hoàn thiện phần thô của các căn hộ chung cư, chính vì thế khi mua các căn hộ chung cư thì việc đầu tiên mà gia chủ phải bắt đầu đó là thi công và thiết kế lại toàn bộ nội thất của chung cư trước khi vào ở. Khi thuê thiết kế nội thất chung cư sẽ có nhiều ưu điểm có thể nhận thấy như:

  • Không gian sống của ngôi nhà sẽ được thiết kế một cách tối ưu.
  • Tiết kiệm công sức và thời gian thực hiện thi công của gia chủ.
  • Tiết kiệm chi phí và giảm thiểu những chi phí phát sinh khác.
  • Sẽ có người chịu trách nhiệm về phần chất lượng công trình và tiến độ thực hiện thi công.
  • Công trình có bảo hành theo thỏa thuận.
  • Nhà thiết kế là người có nhiều kinh nghiệm, có thể tư vấn cho bạn những phong cách thiết kế phù hợp nhất với căn hộ chung cư cũng như phù hợp với mong muốn, yêu cầu sử dụng của bạn. Bên cạnh đó, nhà thiết kế cũng sẽ giúp bạn tính toán phương án tốt nhất để tiết kiệm tối đa chi phí thi công, mua nội thất.
  • Khi bạn thuê thiết kế, ngoài việc được chọn những bản vẽ đẹp thiết kế nội thất chung cư đẹp, phù hợp công năng sử dụng và còn được tối ưu hóa không gian, nhận được bảng báo giá chi tiết về thi công nội thất chung cư theo từng hạng mục của công trình.
ưu điểm khi thuê thiết kế nội thất chung cư là giúp bạn đỡ tốn thời gian và biến không gian bên trong căn nhà của bạn trở nên hiện đại sang trọng hơn
Thuê thiết kế nội thất chung cư giúp bạn đỡ tốn thời gian và biến không gian bên trong căn nhà của bạn trở nên hiện đại sang trọng hơn

Nguồn: An Khoa Design, tổng hợp kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư

Nhược điểm thuê thiết kế thi công nội thất chung cư

  • Chi phí khi thuê dịch vụ thiết kế nội thất chung cư uy tín chuyên nghiệp sẽ cao hơn chi phí bạn tự mình thiết kế.
  • Hơn thế nữa, bạn sẽ vô tình chọn phải đơn vị thi công và thiết kế không uy tín, sử dụng đồ nội thất kém chất lượng, không bền, khiến bạn tốn thêm chi phí để thay đổi và sửa chữa.
kinh nghiệm khi thuê thiết kế nội thất chung cư
Kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư, bạn cần phải tính toán trước chi phí

Nguồn: An Khoa Design, tổng hợp kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư

Qua 2 mục trên chúng ta đã biết được những ưu, nhược điểm khi thuê thiết kế nội thất chung cư rồi, vậy tiếp theo ta hãy cùng tìm hiểu đầu là những kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư bắt buộc phải nắm nhé.

Kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư mà bạn bắt buộc phải nắm rõ

Xác định phong cách thiết kế chủ đạo

Một kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư vô cùng quan trọng đó chính là bạn cần phải xác định rõ ràng phong cách thiết kế bạn yêu thích. Điều này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng truyền đạt ý tưởng với các nhà thiết kế nội thất. Qua đó, cũng sẽ giúp các nhà thiết kế dễ phác thảo và hoàn thiện phần trang trí cho không gian dựa trên phong cách mà bạn theo đuổi.

Tìm hiểu bảng giá các đơn vị khác nhau

Một kinh nghiệm khi thiết kế nội thất chung cư vô cùng quan trọn nữa là hãy tham khảo bảng báo giá từ nhiều đơn vị khác nhau để có thể thấy được mức giá chung trên thị trường hiện nay nằm khoảng bao nhiêu. Điều này sẽ giúp bạn tính toán trước được mức chi phí cần phải bỏ ra để phù hợp với ngân sách hiện có. Bạn nên tham khảo trước các chi tiết chi phí bao gồm báo giá của các bản vẽ 2D, bản vẽ 3D, báo giá của từng loại đồ dùng nội thất, báo giá thi công theo từng hạng mục khác nhau, từng bố cục không gian khác nhau…

kinh nghiệm khi thuê thiết kế nội thất chung cư
bạn hãy tìm hiểu thông tin từ nhiều nguồn khác nhau để có được mặt bằng chung về giá và thiết kế

Nguồn: An Khoa Design, tổng hợp kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư

Tìm hiểu kỹ thông tin đơn vị thiết kế

Trên thị trường thực tế hiện nay có khá nhiều đơn vị thi công và thiết kế nội thất. Việc của bạn cần làm là tìm thuê được một đơn vị thiết kế nội thất căn hộ chung cư tốt nhất, uy tín nhất để đảm bảo chất lượng của công trình. Đây là một trong những kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư quan trọng nhất vì nó ảnh hưởng gần như tới cả quá trình biến đổi ngôi nhà của bạn.

Có 1 cách giúp bạn tìm được đơn vị đó có uy tín hay không, đó là xem qua các dự án, sản phẩm mà họ đã tiến hành hoàn thiện trước đó. Và phản hồi từ phía khách hàng của họ như thế nào.

kinh nghiệm khi thuê thiết kế nội thất chung cư
bạn hãy tìm hiểu về các dự án mà công ty đã hoàn thành trước đó

Một đơn vị thiết kế thi công nội thất uy tín sẽ có 4 đặc điểm như sau:

+ Quy trình thực hiện rất cụ thể và rõ ràng.

+ Đội ngũ nhân viên, kiến trúc sư, nhà thiết kế có chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nội thất.

+ Có Tinh thần trách nhiệm cao với công việc.

+ Dịch vụ bảo hành được thực hiện hết sức nhanh chóng.

Đây cũng là điều quan trọng nhất trong những kinh nghiệm khi thiết kế nội thất chung cư, nếu bạn chọn sai đơn vị, hậu quả sẽ vô cùng năng nề khi không những khiến bạn không thể đạt được không gian mở ước mà còn có thể làm hỏng cả không gian hiện tại của căn hộ.

Lựa chọn gói dịch vụ thiết kế phù hợp với nhu cầu

Hiện nay, các đơn vị trên thị trường thông thường có các gói thiết kế nội thất chung cư bao gồm:

+ Thuê thiết kế nội thất bản vẽ cho căn hộ: đơn vị bạn chọn sẽ cung cấp dịch vụ lên ý tưởng và hoàn thiện những bản vẽ 2D, 3D cho không gian theo yêu cầu của bạn. Sau đó sẽ xem xét có nên sử dụng bản vẽ đó hay không. Nếu có sử dụng, bạn sẽ tiến hành thanh toán với đơn vị đã lên bản vẽ và tự mình quyết định lên phương án thi công hay thuê 1 đơn vị thi công khác thực hiện.

+ Thiết kế, thi công nội thất chung cư theo trọn gói: đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ thực hiện từ A đến Z cho bạn, từ khảo sát mặt bằng công trình, lên ý tưởng, phác thảo bản vẽ 2D, 3D và cuối cùng là làm thi công phần lắp đặt, hoàn thiện công trình.

Thường các gia chủ sẽ ưu tiên lựa chọn dịch vụ thiết kế thi công trọn gói bởi vì sẽ giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo quá trình từ thiết kế đến phần thi công diễn ra một cách xuyên suốt.

Hãy làm việc trực tiếp với nhà thiết kế đảm nhận dự án

Để một bản thiết kế của bạn trở nên hoàn hảo và ít phải chỉnh sửa nhiều, hãy dành thời gian vào làm việc trực tiếp trao đổi cùng nhà thiết kế. Thông qua nói chuyện trực tiếp sẽ giúp bạn truyền đạt được tốt hơn những yêu cầu và mong muốn của bản thân một cách rõ nét, đồng thời cũng lắng nghe được những góp ý của nhà thiết kế nhằm mang lại một tổng thể bản vẽ ưng ý nhất.

Lựa chọn công ty có dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói

Kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư tiếp theo đó chính là nên lựa chọn dịch vụ trọn gói, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thêm thời gian và công sức. Việc trao đổi và bàn giao cũng như bảo hành sửa chữa cũng sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Hoàn thiện nội thất chung cư sẽ có nhiều chi tiết hạng mục mà đôi khi bạn không thể kiểm soát hết được thì dịch vụ trọn gói sẽ rất tiện lợi cho bạn.

kinh nghiệm khi thuê thiết kế nội thất chung cư
một đơn vị uy tín, đủ năng thực thì sẽ có một đội thi công riêng
  • Một bí mật nhỏ nữa trong những kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư của An Khoa Design là những công ty có xưởng hay hợp tác với xưởng riêng sẽ có chi phí thấp hơn thị trường rất nhiều.

Kiểm tra kỹ hồ sơ bản vẽ thiết kế

Bản vẽ thiết kế 3D chính xác chính là một nền móng quan trọng cho việc thi công nội thất . Vì vậy, kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư của An Khoa Design muốn nhắc nhở đến bạn đó là hãy kiểm tra kỹ càng file bản vẽ thiết kế, sau khi tiến hành chốt hết rồi mới đến công đoạn báo giá, sản xuất …để tránh trường hợp sửa đi sửa lại nhiều lần và làm mất thời gian cả đôi bên.

minh họa bản vẽ biện pháp cải tạo thiết kế nội thất
minh họa bản vẽ thiết kế nội thất
hình minh họa 3D không gian thiết kế nội thất
Hình minh họa 3D không gian thiết kế nội thất chung cư

Hợp đồng minh bạch và rõ ràng

Cho dù đơn vị mà bạn lựa chọn có được người quen giới thiệu, hay là một đơn vị uy tín trong ngành đi chăng nữa thì vẫn phải lưu ý về các vấn đề liên quan đến hợp đồng. Trong hợp đồng cần phải nêu rõ quyền lợi và trách nhiệm của cả 2 bên, tức là giữa đơn vị thiết kế nội thất và gia chủ. Các điều khoản phải có sự hợp lý và sự thống nhất giữa 2 bên, 2 bên ký kết phải rõ ràng.

Hợp đồng cũng là thước đo để bạn kiểm tra, giám sát tình hình của đơn vị, để đảm bảo công trình luôn được thi công đúng tiến độ và hoàn hảo nhất. Hãy chú ý đọc kỹ hợp đồng trước khi ký nhé, bạn nên cẩn thận kẻo mất tiền oan.

Bạn hãy chú ý đây chính là kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư xương máu mà An Khoa Design đúc kết được để tránh bị dính vào những điều khoản ngầm do bên đảm nhiệm thiết kế cài vào.

hop-dong-thiet-ke-thi-cong-noi-that-02

 

hop-dong-thiet-ke-thi-cong-noi-that-ankhoa-design-01
Mẫu hợp đồng thiết kế thi công nội thất – bạn cần đọc kỹ trước khi ký

Trực tiếp đứng ra giám sát quá trình thiết kế thi công

Sau khi đã thuê một đơn vị thiết kế vừa ý, cho dù bạn có tin tưởng thế nào với đơn vị đã lựa chọn, thì cũng nên tự đứng ra giám sát giúp đảm bảo quá trình diễn ra đúng tiến độ. Hơn thế nữa, bạn cũng sẽ là người quản lý và đảm bảo các sản phẩm mà đơn vị thi công lựa chọn cho căn hộ của mình.

kinh nghiệm khi thuê thiết kế nội thất chung cư
Hãy trực tiếp giám sát để đảm bảo thiết kế được hoàn thiện đúng như bản vẽ

Ngoài ra cũng đâu hẳn là bạn chỉ thiết kế nội thất chung cư 1 lần trong đời, biết đâu sau này lại trở thành kinh nghiệm khi thiết kế nội thất chung cư cho người quen hay chính bạn sau này cũng nên.

Lời kết

Trên đây là một số kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư cơ bản cho những khách hàng mới tìm hiểu về thiết kế nội thất chung cư lần đầu. Nếu bạn cũng đang có ý định muốn thuê nội thất chung cư có thể liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0901 293 693 để được tư vấn và hỗ trợ. Rất nhiều dự án nội thất chung cư đã được chúng tôi hoàn thành sẽ là minh chứng rõ ràng nhất để bạn có thể an tâm khi lựa chọn.

An Khoa Design - Avarta
An Khoa Design

Sự cân bằng giữa các yếu tố về thẩm mỹ, kỹ thuật, nghệ thuật, cảm xúc, kinh tế và công năng sử dụng chính là chìa khóa của thiết kế nội thất, tạo một phong cách sống hoàn hảo trong các dự án thiết kế nội thất mà An Khoa Design gửi gắm đến bạn.