Cải tạo nhà cấp 4 50m2

Dù bạn muốn cải tạo nhà cấp 4 cũ nát trở nên như mới để ở hoặc cho thuê thì kế hoạch bên dưới sẽ giúp bạn có hình dung cụ thể về những gì cần thiết nhất để cải tạo nhà cũ như mới, đẹp, tiện nghi.

1. Nên chuẩn bị những gì khi cải tạo nhà cấp 4 cũ nát?

Cải tạo một ngôi nhà có thể giúp bạn tiết kiệm 35-65% chi phí xây một ngôi nhà hoàn toàn mới! Vì vậy, nếu bạn đang cố gắng làm cho ngôi nhà cũ kỹ, lỗi thời của mình có thể đầy sức sống trở lại một cách tối ưu chi phí, hãy đọc những lời khuyên dưới đây:

Tài chính

Nhiều chủ nhà chỉ nhắm vừa đủ rồi tiến hành cải tạo, thực tế việc cải tạo phát sinh nhiều ngân sách hơn bạn nghĩ, bạn cần phải chuẩn bị thêm x1.5 lần mức bạn đang dự trù.

Chuẩn bị tài chính khi cải tạo nhà cấp 4 cũ nát
Chuẩn bị tài chính khi cải tạo nhà cấp 4 cũ nát

Đơn vị thi công có Tâm

Thật sự là tất cả các đơn vị thiết kế thi công – xây dựng sửa chữa nhà đều muốn gầy dựng một cơ nghiệp lâu dài, dựa trên sự làm ăn uy tín. Tuy nhiên có một sự khác biệt nhiều giữa một đơn vị làm vì lợi nhuận và đơn vị làm việc có Tâm. Một công ty có những nhân sự có Tâm thì mọi việc sửa nhà của bạn đều thuận lợi, nhẹ nhàng. Thậm chí đôi khi họ chịu thiệt thòi một cách vô hình để giúp bạn có nhà cấp 4 mới như ý.

Vì vậy hãy tận dụng hết tất cả các mối quan hệ bạn có được để được một đơn vị tư vấn thiết kế thi công cải tạo nhà cấp 4 cũ nát một cách tận tình bạn nhé.

Chỗ nghỉ ngơi, cất giữ tài sản

Quá trình cải tạo sửa chữa nhà sẽ mất đôi tháng, bạn cần tìm nơi định cư ổn trong thời gian cải tạo này, nếu không bạn sẽ bị thiếu ngủ, lo giữ tài sản, dẫn đến tình trạng chất lượng cuộc sống sụt giảm, ảnh hưởng kinh tế gia đình.

Nếu bạn không có người quen, bạn cần chuẩn bị tìm nơi trọ ít nhất 4 tháng. Quá trình tìm kiếm nhà trọ giá cả phải chăng cũng mất thời gian nên bạn cần chuẩn bị trước 1-2 tháng trước khi tiến hành cải tạo nhà cũ nát.

2. Bật mí 5+ kế hoạch cải tạo nhà cũ nát

2.1 Cải tạo nhà cấp 4 bổ sung thêm gác lửng

Nếu bạn cảm thấy không gian nhà cấp 4 hiện tại đang khá nhỏ, eo hẹp, thiếu diện tích để bố trí thêm các tiện ích thông minh khác. Hoặc gia đình bạn đang có thành viên mới, bạn cần thêm gác lửng để bạn có nơi chứa đồ, ngủ.

Cải tạo nhà cấp 4 cũ nát có gác lửng ankhoa design
Cải tạo nhà cấp 4 cũ nát có gác lửng ankhoa design

Về phương diện kiến trúc: 

Chiều cao ban đầu của nhà cấp 4 của bạn nếu khoảng từ 4 mét trở lên tức là bạn đã đủ điều kiện để áp dụng phương án cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng. Gác lửng sẽ được phân lô tầng lửng khoảng 1,8 mét, đủ dư khoảng trống 2.2 m để bạn tiện đi lại, không bị quá nóng bức. Nếu trần nhà của bạn thấp thì hãy chọn một phương án tu sửa khác phù hợp hơn.

Lưu ý khi cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng:

Khi làm thêm gác lửng nên dùng để làm phòng ngủ, sàn nên làm bằng sàn gỗ, cho mát. Đặc biệt là nếu bạn đang ở khu vực miền Nam. Nơi nắng nóng trên 35 độ,  ngoài ra về kết cấu, sàn gỗ có trọng lượng nhẹ, giảm tải trọng lực đè lên ngôi nhà.

Cải tạo nhà cấp 4 cũ nát có gác lửng bố trí nội thất thông minh

Nếu bạn có ý định cải tạo nhà cấp 4 1 tầng lửng trở thành 2 tầng thì cần tham khảo thêm ý kiến của người trong nghề để họ giúp bạn thẩm định kết cấu ngôi nhà xem có khả năng thực thi, giúp bạn cải tạo đảm bảo chất lượng cũng như thẩm mỹ.

Gợi ý liên quan cải tạo nhà thay đổi kiến trúc:

2.2 Thiết kế phong cách nội thất nhà cấp 4 cũ nát

Bạn muốn có gì đó mới mẻ, khác biệt, phá cách. Chỉ trang trí lại nhà cấp 4 cơ bản là không thể đáp ứng được thỏa mãn của bạn về nhu cầu cần có một môi trường sống đẹp, hiện đại

Bạn xứng đáng có một nơi ở với chất lượng sống tốt hơn sau những năm tháng dài cố gắng phấn đấu. Vì vậy đừng ngần ngại chi đầu tư thêm, bạn sẽ sớm kiếm được khoản tiền đó sau. Bạn cũng sẽ cần tìm đơn vị chuyên thiết kế thi công nội thất như AnKhoa Design đây, để giúp bạn thiết kế lại không gian nội thất nhà cấp 4 trở nên phong phú, sinh động

2.3 Sửa chữa nhà cấp 4 thiết kế mở

Kết hợp phòng khách với phòng ăn là một ý tưởng hay. Mặc dù nhiều người nghĩ rằng làm cải tạo nhà bếp với không gian mở không phải là ý tưởng tốt nhất, về mặt phong thủy, lửa bếp đối diện cửa phòng khách sẽ không tốt, gia chủ bị mất lửa, mất năng lượng. Tuy nhiên nếu biết cách bố trí kèm các tấm phong che chắn thì hoàn toàn hợp phong thủy và đem đến thẩm mỹ cao. Phương án này thật sự là một trong những lựa chọn tốt nhất vào năm 2022 theo đánh giá của khá nhiều người, và có xu hướng sẽ là lựa chọn thịnh hành cho những năm tới.

Cải tạo nhà cấp 4 cũ nát có phòng khách và phòng bếp liền kề bao đẹp
Cải tạo nhà cấp 4 cũ nát có phòng khách và phòng bếp liền kề bao đẹp

Có nhiều cách để kiến tạo ra không gian rộng rãi cho ngôi nhà cấp 4 của bạn. Bạn có thể dùng vách ngăn kính hoặc vách ngăn nhôm có thiết kế hoa văn hiện đại, đẹp để giúp không gian tiện nghi và thông thoáng hơn.

Nhà bếp cần có hệ thống thông gió tốt, tránh tù túng bí bách, sử dụng các thiết bị nồi nấu điện từ để giảm ô nhiễm, khói bụi từ bếp Gas

Thiết kế không gian nội thất mở có phong cách nội thất hiện đại thường dùng vách ngăn kính để tăng khả năng hấp thụ ánh sáng tự nhiên, cơi nới thêm không gian bởi hiệu ứng thị giác.

2.4 Bố trí Gương khi trang trí nhà cấp 4 cũ

Cải tạo nhà cũ nát sử dụng gương tạo không gian rộng rãi
Cải tạo nhà cũ nát sử dụng gương tạo không gian rộng rãi

Sử dụng gương là một cách tuyệt vời để làm cho không gian của bạn có vẻ rộng hơn và hiện đại hơn. Gương đặc biệt hiệu quả trong những ngôi nhà có trần thấp hoặc nhiều cửa sổ.

Ngoài ra Gương giúp tán xạ ánh sáng vào buổi tối, giúp không gian sáng hơn, tiết kiệm được năng lượng tiêu thụ nhiều điện trong nhà.

2.5 Thay màu tường

phương án cải tạo nhà cấp 4 cũ nát - thay màu sơn ankhoa design
phương án cải tạo nhà cấp 4 cũ nát – thay màu sơn ankhoa design

Màu hiện tại đang được sử dụng nhiều hiện nay thuộc tone trắng, xám thuộc phong cách thiết kế hiện đại, tối giản sạch sẽ, tạo cảm giác rộng rãi. Tuy nhiên nếu gia chủ thích sơn nhà theo mệnh, phong thủy thì chú ý không dùng nhiều quá 3 màu sơn để giúp ngôi nhà của mình “nhà cải lương”  – tức quá nhiều màu trong ngôi nhà gây mất thẩm mỹ, xấu ngôi nhà.

Phòng tắm tránh chọn màu đen hoặc xanh đậm để tránh cảm giác lạnh lẽo, u ám

Phòng ngủ tùy theo sở thích của người sử dụng.

Riêng nhà bếp thì bạn có thể lựa chọn pha trộn thêm các màu sắc ấm áp như đỏ, vàng, cam nhạt..

Bài viết liên quan kinh nghiệm cải tạo nhà cấp 4:

3. Bật mí 3 loại vật liệu giúp gia chủ tiết kiệm thi công

Có rất nhiều loại vật liệu tiết kiệm chi phí, thích hợp trong đó được các kiến trúc sử dụng nhiều gồm 3 loại:

3.1 Ván nhựa chịu lực PVC

Ván nhựa chịu lực PVC - cải tạo nhà cấp 4
Ván nhựa chịu lực PVC – cải tạo nhà cấp 4

Đặc trưng lợi ích cơ bản của vật liệu này:

– Dày 3cm, chịu nhiệt, chịu nước, chống mối mọt, gia công lắp đặt đơn giản, không tốn tốn vật tư, chống trơn trợt tốt, không ảnh hưởng đến sức khỏe.

3.2 Ván gỗ Laminate

Ván gỗ Laminate - cải tạo sửa chữa nhà cấp 4 cũ nát an khoa design
Ván gỗ Laminate – cải tạo sửa chữa nhà cấp 4 cũ nát an khoa design

Ván gỗ Laminate là loại ván gỗ công nghiệp. Lợi ích được kể đến:

– Khó trầy xước, chống va đập, và chịu được lửa

– Đa dạng màu sắc, sản xuất đồng đều chất lượng, sang trọng

– Khó bị ăn mòn, chịu tĩnh điện tốt

– Dễ dàng lau chùi, thân thiện môi trường

– Có thể uống công theo từng công trình

– Điểm trừ: sẽ bị phồng và hỏng nếu tiếp xúc với nước hay độ ẩm cao.

3.3 Tấm xi măng Cemboard

Tấm xi măng Cemboard - cải tạo sửa chữa nhà cấp 4
Tấm xi măng Cemboard – cải tạo sửa chữa nhà cấp 4

Tấm xi măng Cemboard còn có tên gọi là tấm 3D, có những tính năng vượt trội của vật liệu gỗ và bê tông. Lợi ích của loại vật liệu này mang lại

– Khả năng chịu nước, chống mọt tốt

– Rút ngắn thời gian thi công

– Siêu tiết kiệm chi phí

– Giảm tải trọng cho công trình, thay thế vật liệu truyền thống, thạch cao gỗ hay gỗ công nghiệp

– Khả năng chống cháy, cách âm, độ bền cao, thân thiện môi trường

Và còn nhiều lợi ích khác

Như vậy, AnKhoa Design đã giới thiệu 3 loại vật liệu trên bạn cân nhắc hỏi bên cty thiết kế thi công nội thất xây dựng để đưa vào sử dụng nhằm tiết kiệm chi phí cải tạo mà đạt được đa mục đích, đa năng

Có thể bạn quan tâm:

4. Chi phí cải tạo nhà cấp 4 bao nhiêu?

Tùy theo phương án cải tạo nhà Cấp 4 mà có mức giá phù hợp. Trong đó việc cải tạo nhà Cấp 4 nhỏ thành Nhà cấp 4 có gác lửng sẽ có chi phí cao hơn 10 – 50% so với các phương án cải tạo khác. Chi phí cải tạo phụ thuộc vào nhiều khía cạnh khác nhau bao gồm vật liệu xây dựng đang được sử dụng, loại cải tạo và lựa chọn thiết kế nội thất.

Hãy tham khảo bảng báo giá chi phí cải tạo nhà cấp 4 cũ nát trên thị trường cùng các quyền lợi từ các công ty uy tín hàng đầu. Bạn chỉ cần thực hiện kế hoạch này thôi cũng đã giúp bạn lựa chọn được công ty uy tín và tiết kiệm được chi phí sửa chữa nhà so với người chỉ căn cứ vào lời giới thiệu từ bạn bè/ đồng nghiệp hoặc tham khảo thông tin một cách qua loa không có sự chọn lọc.

Chia-sẻ-kinh-nghiệm-mượn-tuổi-sửa-nhà-AnKhoa-Design

5. Cải tạo nhà cấp 4 cũ nát cần lưu ý những gì?

Có một số lưu ý, AnKhoa Design liệt kê bên dưới để bạn tiện ghi nhớ:

  • Một lần nữa cần chú ý về tài chính
  • Ghi lại nhu cầu cần cải tạo một cách dứt khoát, khi do dự cần trao đổi đơn vị tư vấn ngay, nhằm hạn chế tránh đập bỏ phát sinh
  • Cung cấp thông tin sinh hoạt chi tiết để tiện bố trí công năng hợp lý

…..

6. ANKHOA DESIGN – Đơn vị chuyên dịch vụ cải tạo nhà cấp 4 cũ nát uy tín

loi-ich-cai-tao-nha-tu-ankhoa-design

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa cải tạo nhà, AN KHOA DESIGN là công ty uy tín đáng để bạn tin tưởng. Chúng tôi không chỉ cung cấp dịch vụ xuất sắc mà còn được biết đến với việc hoàn thành các dự án trước thời hạn và hoàn thành xuất sắc công việc cải tạo để phù hợp với tất cả các thông số kỹ thuật.

Với đội ngũ kỹ sư lành nghề và những người lao động chăm chỉ, AnKhoa Design luôn cập nhật được những xu hướng sửa chữa, cải tạo nhà mới nhất. Chúng tôi cũng thường xuyên tổ chức các khóa đào tạo cho nhân sự để đảm bảo kỹ năng của họ ngày càng được nâng cao, nhằm đáp ứng các yêu cầu khắt khe cần thiết trong thị trường cạnh tranh ngày nay.

An Khoa Design – Công ty TNHH Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng – có đủ tư cách pháp lý – sẽ thực hiện ký kết các hợp đồng ràng buộc với mọi khách hàng sử dụng dịch vụ xây dựng, sửa chữa hoặc cải tạo của công ty. An Khoa Design sẽ bao gồm thông tin chi tiết về giá cả, cập nhật tiến độ xây dựng và thời hạn cam kết trong các hợp đồng này để khách hàng có thể chắc chắn rằng gia chủ cần hợp tác thuận lợi với công ty cho từng giai đoạn của dự án. Phí cam kết chỉ được tính khi bắt đầu dự án.

7. Lời kết

Với hướng dẫn chi tiết này, hy vọng bạn sẽ tìm thấy những gì bạn cần để biến ngôi nhà của bạn trở nên tốt nhất có thể. Nếu bạn đang có nhu cầu cải tạo khác nhau tùy thuộc vào ngân sách của bạn và số lượng phòng bạn có mà vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu. Liên hệ với chúng tôi tại AnKhoa Design để được ước tính giá cả và tư vấn nhiệt tình, chúng tôi luôn sẵn lòng trao đổi tư vấn các giải pháp thiết thực, siêu tiết kiệm, thay diện mạo mới cho ngôi nhà của bạn hoàn hảo nhất có thể!

An Khoa Design - Avarta
An Khoa Design

Sự cân bằng giữa các yếu tố về thẩm mỹ, kỹ thuật, nghệ thuật, cảm xúc, kinh tế và công năng sử dụng chính là chìa khóa của thiết kế nội thất, tạo một phong cách sống hoàn hảo trong các dự án thiết kế nội thất mà An Khoa Design gửi gắm đến bạn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *