Hướng đặt bếp ga đúng phong thủy AnKhoa Design

Phong thủy từ đời xưa tới nay có nhiều quan điểm khác nhau nên dễ phát sinh các nhận thức khác biệt nhau khi xem hướng làm nhà, xác định hướng đặt bếp ga theo phong thủy đúng cách. Say đây, dựa trên nghiên cứu của chuyên gia về phong thủy Nội thất, AnKhoa Design tiến hành tổng hợp và chia sẻ với Quý đọc giả gần xa cách xác định hướng đặt hướng bếp ga hợp phong thủy mang lại tài lộc, tránh mất lửa xung đột gia đình & góp phần bảo vệ sức khỏe, tăng thể chất dồi dào cho gia đình bạn.

Hướng đặt bếp ga đúng phong thủy AnKhoa Design
Hướng đặt bếp ga theo phong thủy AnKhoa Design

Đặt bếp ga hợp phong thủy theo hướng nào là tốt nhất?

Theo quan điểm của phong thủy thì khu vực bếp nấu ảnh hưởng tác động tới vận khí của chủ nhà. Thế nhưng có khá là nhiều quan điểm dân gian về phong thủy bếp khiến cho nhiều người nhầm lẫn. Phong thủy Bát Trạch gồm có những hướng tốt & hướng xấu sau: Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị, Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Ngũ Quỷ, Họa Hại

Nhà hướng Đông Tây Nam Bắc Đặt bếp ga hướng nào
Nhà hướng Đông Tây Nam Bắc Đặt bếp ga hướng nào

Chọn lựa được hướng đặt hướng bếp hợp lý không riêng gì mang về sự thuận tiện cho chi em phụ nữ nội trợ trong việc nấu nướng hằng ngày mà nó còn tốt trong sức khỏe thể chất của của rất nhiều thành viên trong gia đình & những sinh hoạt về sau của những thành viên.

Theo quan điểm dân gian thì bếp nấu tượng trưng cho Hỏa, bếp chứa các khí nóng, không tốt do vậy hướng đặt bếp nên nghe theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát” tức là đứng tại hướng dữ & nhìn về phía tốt lành. Như vậy thì bếp mới trấn áp được các luồng tà khí & thu hút các khí tốt lành tới cho gia đình của bạn. Thời xưa, ông bà ta thường dùng bếp củi hay bếp than & hỏa môn là nơi để đốt lửa còn ngày này thì bếp từ hay bếp gas trở thành thông dụng hơn thì hướng đặt hướng bếp ga được tính theo vị trí hướng của núm kiểm soát, điều chỉnh lửa thì nên được đặt trở lại hướng lành.

Xác định hướng đặt bếp ga hợp phong thủy

Nhiều người nhận định rằng đặt hướng bếp nấu ở gần hành lang cửa số thì sẽ sáng & mang đến sự thuận tiện hơn phụ nữ nội trợ trong việc nấu ăn. Thế nhưng theo phong thủy thì điều này rất không hợp lý bởi khi mưa gió hay bụi bờ sẽ dễ làm bẩn thức ăn khi đang đun nấu, gây ra các yếu tố về sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Thế nên, chủ nhà nên né tránh đặt hướng bếp nấu ở gần hành lang cửa số & càng tránh việc để bếp ngay trước hành lang cửa số hay ô thông gió, nên dùng máy hút mùi để hỗ trợ cho không khí bếp thoáng hơn.

Quy tắc bố trí tam giác cho bố trí mặt bằng nhà bếp
Quy tắc bố trí tam giác cho bố trí mặt bằng nhà bếp

Những kiêng kỵ cần tránh khi bố trí hướng đặt bếp ga theo phong thủy

Việc chọn hướng cho phòng bếp & sắp xếp nhà bếp sao cho hợp phong thủy không hẳn là mê tín, điều này đã được những nhà nghiên cứu chứng minh trong suốt nhiều năm qua. Để xác định hướng đặt hướng bếp ga sao cho đúng thì gia chủ nên nghe theo các điều sau:

01 Tránh đặt bếp hướng Tây

– Tránh đặt hướng bếp ở hướng Tây bởi theo phong thủy dân gian thì hướng Tây ở vào hành Kim, xung khắc với Hỏa (Hỏa Lò). Khi mặt trời lặn hướng Tây thì ánh nắng gay gắt sẽ khiến đồ ăn bị hỏng & việc nấu ăn của bà nội trợ cũng trở thành phiền toái. Không được đặt hướng bếp ở hướng Nam bởi phía này có hỏa khí rất mạnh sẽ hết sức nóng, gây hư tổn đến sức khỏe của gia chủ & các thành viên trong gia đình.

02 Tránh hướng đặt bếp ga đối diện cửa chính

– Tránh né bố trí hướng bếp đối diện với cửa chính của nhà & người đi đường có thể nhìn vào bếp nhà của bạn bởi nó sẽ dẫn luồng hung khí từ ngoài vào gây mất lộc cho gia đình & tiền tài của gia chủ, bạn cũng cần tránh đặt hướng bếp ở nơi quá lộ liễu sẽ làm mất tính thẩm mỹ của cả căn phòng.

Đặt bếp ga - bố trí phòng bếp theo đúng phong thủy
Đặt bếp ga – bố trí phòng bếp theo đúng phong thủy

03 Tránh hướng đặt bếp ga đối diện nhà vệ sinh WC

– Không được đặt bếp gần, đối diện hay ở ngay phía dưới với nhà vệ sinh – WC vì đó là những lỗi phố biến xuất hiện ở những căn nhà phố nhỏ hẹp hay bị gặp phải. Nhà vệ sinh – WC được xem là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn, vi trùng & những luồng ô uế khí sẽ lây lan tới bếp nấu & gây bệnh qua đường ăn uống.

04 Tránh hướng đặt bếp ga đối diện phòng ngủ

– Bếp là nơi thường xuyên diễn ra hoạt động nấu nướng, sinh nhiệt rất nóng nực & các mùi dầu mỡ, khói bụi có hại nên tránh đặt hướng bếp gần hoặc đối diện với cửa phòng ngủ vì sẽ gây tai ương cho người ngủ.

05 Tránh đặt bếp ga gần nguồn nước

– Hỏa kỵ Thủy nên né tránh đặt hướng bếp quá gần chậu rửa, tủ đông lạnh hay để bếp nấu trên đường ống nước, rãnh nước hay mương nước. Không chỉ có vậy, khi đường ống nước gặp sự cố thì sẽ khó khăn vất vả trong việc sửa chữa thay thế.

Hướng đặt bếp ga đúng phong thủy AnKhoa Design
Hướng đặt bếp ga đúng phong thủy AnKhoa Design

06 Tránh đặt bếp ga có xà ngang phía trên

Kiêng có xà ngang đè lên phía trên: Phong thủy học có câu: “Xà ngang đè lên trên” không có lợi. Giường nghỉ hoặc ghế ngồi phía trên có xà ngang là không tốt, xà ngang đè lên phía trên bếp cũng không tốt. Dễ gây ra hiện tượng người nhà bị ốm đau bệnh tật, đặc biệt  có ảnh hưởng xấu cho sức khỏe vợ chồng: “dưới xà có bếp, nữ gia chủ tổn hao”.

Lời kết

Như vậy, với bài viết này bạn đã biết hướng đặt bếp ga theo phong thủy đúng cách và có kiến thức đầy đủ về các lỗi đặt bếp ga cần tránh. Chúc mừng bạn đã sở hữu kiến thức này. Hãy chia sẻ nó đến với những người bạn của bạn thông qua đường link này nhé. AnKhoa Design chân thành cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết này

Nếu bạn có nhu cầu cần tư vấn thiết kế nội thất, bạn có thể liên hệ với AnKhoa Design theo số hotline: 0901 293 693

An Khoa Design - Avarta
An Khoa Design

Sự cân bằng giữa các yếu tố về thẩm mỹ, kỹ thuật, nghệ thuật, cảm xúc, kinh tế và công năng sử dụng chính là chìa khóa của thiết kế nội thất, tạo một phong cách sống hoàn hảo trong các dự án thiết kế nội thất mà An Khoa Design gửi gắm đến bạn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *