Phong cách tối giản

Dự toán thi công nội thất là một hạng mục nằm trong khâu báo giá tổng ước tính chi phí cho khách hàng.

Mặc dù trong những năm qua ngành thiết kế và thi công không ngừng phát triển mạnh, mang lại nhiều lợi ích to lớn, tuy nhiên cũng còn tồn động không ít nhược điểm, bất cập, nhất là trong khâu báo giá khách hàng. Bởi báo giá dự toán thi công nội thất vốn phức tạp, để dự toán một cách chính xác nhất cần trải qua nhiều công đoạn chưa kể là phần biến động thị trường giá cả nguyên vật liệu.

Dự toán thi công nội thất là làm các công việc gì?

Cải tạo phòng cách âm

Gồm các công việc liên quan báo giá thi công nội thất các hạng mục: Hạng mục xây dựng, hạng mục điện – nước, chuyển điều hòa, trần thạch cao, phòng bếp, phòng ngủ, phòng khách, phòng vệ sinh, và các phòng đặc thù khác; Giấy dán tường, ban công..
Do mỗi hạng mục còn bao gồm rất nhiều hạng mục con, để có dự toán tương đối ổn, cần gắn liền với dự án cụ thể.

Làm sao dự toán một cách chính xác?

Khách hàng luôn có nhu cầu muốn biết tổng định mức chi phí, ngân sách cần phải đầu tư để có những quyết định tài chính quan trọng. Vì vậy để có thể hanh thông hạng mục dự toán này dễ dàng. Quý khách cần biết qua các loại phí và cách tính phí báo giá thi công thiết kế nội thất.
Cách tính chi phí một dự án thiết kế – thi công nội thất
Chúng tôi cung cấp thông tin về các loại phí giúp khách hàng dễ hiểu hơn khi nói về dự toán thi công nội thất:

Chi phí thiết kế:

Chi-phi-thiet-ke-noi-that-AnKhoa-Design-02

+ Với yêu cầu thiết kế cơ bản – giản đơn như phong cách thiết kế hiện đại, báo giá thị trường nội thất mặt bằng chung rơi vào khoảng 200.000 – 350.000đ/m2,
+ Với yêu cầu thiết kế nội thất phức tạp hơn, đòi hỏi trình độ chuyên môn cao hơn, cần nhiều chất xám sáng tạo, sẽ có mức giá cao hơn rơi vào khoảng 499.000 – 1.499.000đ/m2.

 

Chi phí:

Chi-phi-thi-cong-noi-that-AnKhoa-Design

Chi phí thi công gồm báo giá dưới dạng 2 hình thức, là hình thức khai triển thi công từ các bản vẽ nội thất:

– Chi phí khái toán: Giúp các khách hàng ước lượng được tổng đầu tư khi xây dựng, các công ty sẽ báo giá ước lượng để nhanh có kết quả báo giá, giúp nhà đầu tư chủ động cân đối tài chính.

– Chi phí thi công chi tiết: Đây là dạng báo giá chi tiết được tính toán chi li từng vật liệu nội thất trong bản vẽ, đảm bảo báo giá chính xác đến khách hàng. Để làm được báo giá này cần mất hàng tuần mới báo giá xong.

Trong bài viết này chủ yếu là nói về chi phí khái toán hay còn nói cách khác là báo giá mang tính dự toán, dự toán các hạng mục thi công nội thất.

Các yếu tố ảnh hưởng đến dự toán thiết kế thi công nội thất

1/ Diện tích thiết kế & thi công

Diện tích nhà và việc phân chia không gian sinh hoạt cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến dự toán thi công nội thất. Với những nhà có diện tích khác nhau, báo giá dự toán vì thế mà cũng chênh lệnh đáng kể. Dự toán thi công nội thất chung cư sẽ khác dự toán thi công nhà phố , biệt thự, quán cafe, văn phòng…

Dự toán thi công nội thất chung cư - dự toán diện tích
Dự toán thi công nội thất chung cư – dự toán diện tích

2/ Phong cách thiết kế

Có rất nhiều phong cách thiết kế nội thất, mỗi phong cách thiết kế sẽ tương ứng mới các mức độ sáng tạo, chi li, cầu kỳ, độ tinh xảo, tính thẩm mỹ, trình độ chuyên môn năng lực cần phải làm trong mỗi phong cách. Do đó mỗi phong cách một bảng báo giá thiết kế nội thất khác nhau.

Phòng ngủ master tân cổ điển sang trọng và đắt giá_2jpg
Báo giá thiết kế thi công nội thất phong cách tân cổ điển

Ví dụ: Phong cách cổ điển với các hoa văn phức tạp, đường chỉ cùng các đồ nội thất cầu kỳ.. Các nhà thiết kế nội thất sẽ dành nhiều thời gian để phối cảnh 3D, thiết kế nội thất trình bày cho bạn xem. Cho nên giá phong cách cổ điển sẽ cao hơn phong cách hiện đại

Dự toán báo giá thi công nội thất phong cách hiện đại
Dự toán báo giá thi công nội thất phong cách hiện đại

Đang phần các khách hàng tại AnKhoa Design lựa chọn phong cách thiết kế hiện đại và Tân cổ điển , kết hợp với cá nhân hóa gu thâm mỹ của gia chủ. Điều này giúp gia chủ có một chi phí đầu tư hợp lý mang đậm phong cách cá nhân, phong thủy chủ đạo của gia chủ.

3/ Vật liệu nội thất

Giá vật tư và vật dụng nội thật là những biến số gây đau đầu cho các nhà thiết kế nội thất khi lên bảng báo giá nội thất. Tùy vào từng thời điểm mà giá nguyên vật liệu sẽ tác động khác nhau. Với những doanh nghiệp còn non trẻ họ phải chịu rủi ro nhiều ở khâu này. Riêng AnKhoa Design, chúng tối có thể mạnh có xưởng sản xuất riêng không qua khâu trung gian, bình ổn được giá cả nên phần này chúng tối có thể tối thiểu hóa chi phí và mang lại lợi ích tối đa cho khách hàng.

Vật liệu nội thất trang trí cầu thang, tiểu cảnh trong trong nhà
Vật liệu nội thất trang trí cầu thang, tiểu cảnh trong trong nhà

4/ Đơn giá nhân công

Giá nhân công cũng dao động theo thị trường, đầu năm giá khác, giữa năm mùa mưa giá khác, cuối năm cận tết giá khác. Ngoài ra nếu doanh nghiệp không có đội ngũ nhân sự ổn định như AnKhoa Design, chi phí báo giá sẽ bị đội lên do việc kiếm nhân sự gấp ngoài thị trường, chưa chắc đảm bảo được chất lượng.

Hinh-anh-thi-cong-thuc-te-anh-du-chi-khoa-03
Đơn giá nhân lực thi công

Lời kết

Dự toán thi công nội thất là một công việc khá phức tạp đòi hỏi tính chuyên môn cao. Phần lớn thuộc về nhà thiết kế nội thất triển khai báo giá. Gia chủ cũng có quyền tự quyết món đồ nội thất nào không muốn lấy trong quá trình báo giá.
Mọi nhu cầu liên quan đến thiết kế nội thất, xây dựng cải tạo nhà, thi công nội thất dự toán thi công nội thất Hồ Chi Mính.

Vui lòng liên hệ AnKhoa Design để được hỗ trợ nhanh nhất.

An Khoa Design - Avarta
An Khoa Design

Sự cân bằng giữa các yếu tố về thẩm mỹ, kỹ thuật, nghệ thuật, cảm xúc, kinh tế và công năng sử dụng chính là chìa khóa của thiết kế nội thất, tạo một phong cách sống hoàn hảo trong các dự án thiết kế nội thất mà An Khoa Design gửi gắm đến bạn.