Xu hướng ngành thiết kế nội thất Việt Nam 5 năm qua

1. Xu hướng thiết kế nội thất trên thế giới trong hơn 5 năm qua.

Xu hướng ngành thiết kế nội thất toàn thế giới 5 năm qua
Xu hướng ngành thiết kế nội thất toàn thế giới 5 năm qua

Nhu cầu ngành thiết kế nội thất (Interior Design) trên toàn cầu có xu hướng tăng trưởng ổn định trong hơn 5 năm qua. Tính tới thời điểm hiện tại khi viết bài viết này, nhu cầu thiết kế nội thất đang ở mức khá cao 84 trên 100 điểm.

Nếu bạn đang là học sinh, sinh viên có nhu cầu tìm hiểu ngành thiết kế nội thất và có lo lắng không biết thời gian tới ngành thiết kế nội thất sẽ như thế nào thì từ đồ thị trên ta cũng có thể nhận định 1 cách khách quan rằng, ngành thiết kế nội đang tăng trưởng ổn định qua từng năm, đặc biệt nhu cầu cải tạo nhà cũ nát lúc nào cũng cần, ổn định dài lâu không lo thất nghiệp.

Đối với các anh em đồng nghiệp đang làm trong nghề nội thất này, anh em có thể an tâm rằng nhu cầu thị trường đang còn phát triển mạnh, còn nhiều cơ hội để khai thác các phong cách thiết kế hiện đại mới lạ du nhập vào thị trường việt nam

Đối với các bậc phụ huynh đang tìm thông tin hữu ích, gia đình cũng nên hướng các con tu nghiệp thêm tiếng anh để có thể khai thác được nhiều kiến thức hay ho thị trường quốc tế áp dụng cho các gia đình việt. Ngoài ra ngành này có thể nhận dự án trên toàn thế giới không bị bất kỳ rào cản nào nếu con cái đủ trình độ. Từ đó thu nhập không giới hạn tùy theo năng lực.

banner-thiet-ke-noi-that-ankhoa-design
Công ty thiết kế nội thất AnKhoa Design – 5+ năm kinh nghiệm – 200+ dự án đã thực hiện

2. Xu hướng thiết kế nội thất tại việt nam trong hơn 5 năm qua

Bạn dự đoán xem xu hướng thiết kế nội thất tại Việt Nam trong hơn 5 năm qua như thế nào, có đạt được sự ổn định phát triển tiệm cận như trên thế giới hay chỉ phát triển chậm chợt, thậm chí không phát triển không đáng để đầu tư?

Kết quả rất đáng mong đợi của bạn đây:

Xu hướng ngành thiết kế nội thất Việt Nam 5 năm qua
Xu hướng ngành thiết kế nội thất Việt Nam 5 năm qua

ở Việt Nam trong hơn 5 năm qua có chu kỳ phát triển mạnh vào Quý 1 hàng năm, sau đó thấp dần đến cuối năm. Trong hơn 5 năm qua có xu hướng tăng trưởng nhẹ từ 50 lên đến 80. Đây cũng là một nhu cầu tương đối ấn tượng, phát triển ổn định, chứng tỏ nhu cầu về nâng cao đời sống vật chất tinh thần tại Việt Nam ngày càng tăng. Không chỉ là ăn ngon mặc đẹp mà còn mong muốn ở trong môi trường thật sự là nhà, đầy đủ tiện nghi, thông thoáng, giàu cảm hứng sáng tạo thẩm mỹ cao.

Top 5 khu vực có nhu cầu thiết kế nội thất cao:
Top 1: Hà Nội
Top 2: Hồ Chí Minh
Top 3: Đà Nẵng
Top 4: Hải Phòng
Top 5: Khánh Hòa

Top 5 khu vực có nhu cầu thiết kế nội thất cao nhất tại Việt Nam
Top 5 khu vực có nhu cầu thiết kế nội thất cao nhất tại Việt Nam

Việt Nam là Quốc gia đang phát triển, một thị trường tiềm năng khi có nền kinh tế đang có đà phát triển mạnh mẽ, thu hút đầu tư nước ngoài nhiều.

Ngành nội thất cũng có sự góp mặt của những công ty nội thất hàng đầu thế giới như IKEA một trong những đơn vị nội thất uy tín và nổi tiếng hàng đầu cũng đã đến Việt Nam.

Chúng tôi tin rằng ngành thiết kế nội thất sẽ còn phát triển mạnh mẽ, người hưởng ứng và ủng hộ bởi ở đó có thể đáp ứng tối đa những giá trị về mặt mỹ thuật và kỹ thuật mà nhiều gia chủ mong muốn.

AnKhoa Design – Công ty Chuyên Thiết Kế Thi Công Nội Thất Trọn Gói tự hào là đơn vị hàng đầu hoạt động hơn 5 năm được các khách hàng trên mọi miền tổ quốc tin tưởng gửi trọn niềm tin. Cảm ơn các Quý khách gần xa.

3. Phân tích hiện trạng thực tại ngành thiết kế nội thất

3.1 Người Việt có quan tâm đến thiết kế nội thất

Liệu rằng người Việt nam có thật sự quan tâm đến thiết kế nội thất, nâng tầm phong cách sống.

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại
Người Việt có quan tâm đến thiết kế nội thất hiện đại

Theo chia sẻ của CEO AN KHOA – Công ty thiết kế nội thất AnKhoa Design về tầm ảnh hưởng của thiết kế nội thất với thị trường bất động sản trong thời đại 4.0.

Đối với các dự án bất động sản: các nhà đầu tư sẽ tìm đến những đơn vị thiết kế nội thất giỏi để tạo ra nhà mẫu hấp dẫn và dùng chúng để giới thiệu. Gia tăng được khả năng chốt đơn. Mối quan hệ giữa bất động sản và nhà thiết kế nội thất ngày càng trở nên thân thiết và dường như không thể tách rời.

Trong những năm gần lại đây, xu hướng thiết kế bespoke ( thiết kế cá nhân hóa) đã nổi lên và trở nên phổ biến với các tầng lớp trung lưu.

Ngày nay, với những khách hàng thuộc gia đình có nhu cầu thu nhập khá giả, họ có nhu cầu mong muốn biến nhà họ trở nên khác biệt thể hiện được phong cách, gu thẩm mỹ của riêng họ. Họ muốn định nghĩa lại rằng “Nhà là một nơi đáng sống”

Nhà là một nơi đáng sống
Nhà là một nơi đáng sống – Thiết kế nội thất AnKhoa Design

Nhu cầu này thật sự diễn ra mạnh mẽ ở phân khúc cao cấp: Khi mà gia chủ không chỉ yêu cầu một thiết kế đẹp, họ còn muốn nhà mình phải thật sự đẳng cấp thể hiện chi li qua từng chi tiết cụ thể như đồ nội thất thông minh, các bố trí phá cách, tinh tế, lịch lãm, cũng như hoa văn cầu kỳ

Công tác tư vấn chuyên môn cho kỹ càng về tối ưu không gian để có cách bố trí logic, khoa học thẩm mỹ cao, phù hợp với sở thích cá nhân hóa của chủ sở hữu được AnKhoa Design chú trọng.

Theo một nghiên cứu, thị trường Việt Nam những năm gần đây rộ lên 2 xu hướng thịnh hành thiết kế nội thất: thiết kế bespoke (thiết kế cá nhân hóa) và Eco – friendly .

Từ năm 2019, các khách hàng đã bắt đầu quan tâm thấy được tầm quan trọng của thiên nhiên trong sinh hoạt hàng ngày. Các nhà thiết kế như AnKhoa Design phải không ngừng tự nâng cấp mình, bắt đầu áp dụng yếu tố của các phong cách thiết kế vào các dự án thực tế. Yếu tố xanh len lỏi vào mọi không gian từ khu vực công cộng, văn phòng đến nhà dân dụng nhằm mang lại sự cân bằng cho tổng thể công trình. Từ việc áp dụng và chắc chiêu từng khách hàng, AnKhoa Design đã gieo nên những nền móng vững chắc lấy được sự lòng tin của khách.

Phong cách hiện đại tối giản kết hợp không gian xanh
Phong cách hiện đại tối giản kết hợp không gian xanh

Như vậy hiện nay thiết kế nội thất chủ yếu hoạt động mạnh ở phân khúc trung – cao cấp. Tuy nhiên AnKhoa Design đủ nguồn lực để phục vụ ở ở các phân khúc cơ bản như thi công nội thất trọn gói, cải tạo nhà phố, nhà chung cư, cải tạo nhà cấp 4 chữ L mái Thái, thiết kế nội thất quán cafe, văn phòng các quận huyện tại TPHCM…

3.2 Những khó khăn thử thách của nghề thiết kế nội thất

Đảm bảo tiến độ:

An Khoa Design luôn tuân thủ tiến độ thi công
An Khoa Design luôn tuân thủ tiến độ thi công – đảm bảo an toàn lao động

Đây là một điểm “khoai” khi được đề cập đến. Nếu cty thật sự không có đội ngũ chuyên môn cứng, cùng với các yếu tố hay mưa tại Việt Nam. Các dự án có thể bị đình trệ, trễ tiến độ liên tục

Đào thải

Ngành thiết kế nội thất ngày càng cạnh tranh khốc liệt, để có chỗ đứng trên thị trường. Buộc các nhà đơn vị thiết kế nội thất không ngừng nâng cao trình độ tiệm cận trình độ khu vực và trên thế giới. Đáng ứng thỏa mãn nhu cầu khách hàng dù là nhỏ nhất.

Công việc này bản chất đòi hỏi tính sáng tạo cao. Bạn sẽ khó có thể trụ vững nếu không có những tố chất cần có của nghề thiết kế nội thất này.

Tư duy trong thiết kế nội thất cũng là một điều hết sức quan trọng. Làm sao vừa tiết kiệm cho khách vừa đẹp lại tiện nghi, thông minh. Đó mới chính là thứ giải pháp khách hàng tầm trung – cao cấp cần tìm ở bạn.

Sự phức tạp từ chính nhu cầu khách hàng

Tranh-treo-tuong-hop-phong-cach-thiet-ke-noi-that
Trang trí nội thất đòi hỏi tính thẩm mỹ cao – Sự phức tạp từ chính nhu cầu khách hàng

Nhu cầu mỗi khách hàng thực sự đa dạng, mỗi khách lại có gu thẩm mỹ riêng, không ai giống ai, đòi hỏi để đáp ứng được bạn cần phải có nhiều kinh nghiệm, tư duy sáng tạo, học hỏi liên tục. Đó là thế mạnh tại AnKhoa Design. Nếu không có, chúng tôi đã thể có chỗ đứng trên thương trường như bây giờ trong suốt hơn 5 năm qua, phục vụ hơn 100+ dự án lớn nhỏ, hàng 100 mẫu thiết kế nội thất được bàn giao đến gia chủ không chỉ trong nước mà còn ở quốc tế.

4. Phong cách nội thất nào sẽ lên ngôi trong 5 năm tới

Từ những sự kiện như trên, phong cách thiết kế nội thất mang tính cá nhân hóa sẽ là chủ đạo. Bạn có thể lựa chọn phối hợp với các phong cách thiết kế thịnh hành để tạo ra được những phong cách cá nhân hóa cho riêng mình.

Với sự tư vấn tận tình của đội ngũ AnKhoa Design, mọi việc đều trở nên dễ dàng thuận tiện.

cai-tao-nha-pho-phong-cach-thiet-ke-noi-that

Điểm qua một số phong cách thiết kế nội thất thịnh hành thời gian gần đây:
Phong cách thiết kế nội thất hiện đại
Phong cách thiết kế nội thất hiện đại tối giản
Phong cách cổ điển
Phong cách tân cổ điển
Phong cách Luxury
Phong cách thiết kế Wabi Sabi
Phong cách thiết kế nội thất Hàn Quốc
Phong cách thiết kế Hitech dành cho gamer, Streamer…

Lời kết:

Với nhiều thông tin, hy vọng khách có thể có cái nhìn tổng quan về tình hình phát triển ngành thiết kế nội thất trong 5 năm tới. AnKhoa Design luôn sẵn sàng đồng hành cùng quý khách, đáp ứng mong muốn cá nhân hóa trong thiết kế nội thất của chủ nhà.
Mọi chi tiết xin liên hệ hotline 0901 293 693

An Khoa Design - Avarta
An Khoa Design

Sự cân bằng giữa các yếu tố về thẩm mỹ, kỹ thuật, nghệ thuật, cảm xúc, kinh tế và công năng sử dụng chính là chìa khóa của thiết kế nội thất, tạo một phong cách sống hoàn hảo trong các dự án thiết kế nội thất mà An Khoa Design gửi gắm đến bạn.