cai-tao-nha-tap-the-dep-sang (2)

Cải tạo nhà tập thể cũ tại Hồ Chí Minh – Tập thể cũ, là một dạng nhà như căn hộ chung cư ngày nay, đã được xây dựng từ những năm 60-70 của thế kỷ trước.

Nhà tập thể là loại nhà được giao cho các cán bộ nhà nước, kiến trúc đơn giản, cũng không có bất kỳ phong cách thiết kế nội thất nào vì thời xưa chưa quan tâm nhiều tới không gian sống, kiến trúc hiện đại, tiện nghi, nên nhà tập thể chủ yếu nhằm mục đích để ở.

Bên cạnh đó, Sau hơn 20 năm sử dụng, mặc dù đã được sửa chữa cải tạo nhiều lần nhưng với công nghệ thô sơ, nhà tập thể vẫn xuống cấp, tường bong tróc, ẩm mốc, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người già, thanh niên, phụ nữ và trẻ em nhỏ.

tư vấn sửa nhà tập thể cũ
Tư vấn sửa nhà tập thể cũ

Những lợi ích sau khi sửa chữa nhà tập thể cũ:

Tiết kiệm chi phí tối đa

Không chỉ tiết kiệm chi phí cải tạo sửa chữa nhà tập thể cũ, đỡ mất thời gian & tiền bạc xây dựng mới. Việc sửa chữa nhà tập thể cũ từ cty thiết kế thi công nội thất uy tín sẽ giúp bạn bố trí không gian hợp lý và tối ưu không gian nhà tập thể, khai thác thêm các tiện ích giúp cuộc sống tiện nghi và tối thiểu hóa chi phí bạn cần phải chi để sửa chữa nhà tập thể.

Cải tạo dễ dàng

Việc sửa chữa nhà tập thể đa phần chỉ là cải tạo không gian sống nội thất bên trong dựa trên kiến trúc có sẵn. Quá trình cải tạo sửa chữa không quá phức tạp như xây mới từ đầu. Bố trí thiết kế hợp lý cho nhà tập thể được xem là hợp lý khi các thành viên sử dụng không bị chung đụng, cảm thấy khó chịu. Nhà tập thể đáp ứng đủ công năng, tiện nghi, hiện đại

Hiệu quả sử dụng cao

Với các loại vật liệu mới, cùng các trang thiết bị hiện đại, ngày nay chất lượng công trình đã được nâng cao, đảm bảo bền đẹp, khả năng sử dụng lâu bền. Nhà tập thể cũng được bố trí hàng loạt các đồ/ kiểu thiết kế nội thất thông minh sau khi cải tạo. Điều này giúp cuộc sống của gia chủ trở nên hiện đại tiện nghi.

Cho thuê dễ dàng

Bạn có nhu cầu muốn gia tăng thêm thu nhập, việc sửa chữa nhà tập thể giúp bạn có thể phân phòng, phân chia cho thuê dễ dàng. Bạn chỉ cần đầu tư giúp không gian trở nên đẹp và hiện đại hơn là có thể cho thuê phòng với giá cao.

cai-tao-nha-tap-the-dep-sang (2)
Nguồn: Tin tức Online

Các vấn đề nhà tập thể cũ hay gặp phải

Cùng AnKhoa điểm lại một số vấn đề của nhà tập thể cũ:

Cơ sở hạ tầng xuống cấp

Qua hàng chục năm sử dụng, đây là vấn đề thật sự cấp thiết cần phải cải tạo sửa chữa ngay, cảm giác sống trong căn nhà tập thể ẩm mốc, thiếu sáng, không gian cảm thấy khó thở rất khó chịu. Bên cạnh đó, có nhiều nơi ẩm dột và tường bị ốp bong tróc, hệ thống điện nước cũng gặp vấn đề và phải đối mặt với mối nguy hiểm tiềm ẩn từ đường dây điện nối chồng chéo nhau, âm tường bị rò rỉ. Một vụ chập mạch nhỏ cũng rất dễ xảy ra hỏa hoạn.

Nếu bạn tiếp tục để tình trạng như thế tiếp tục tiếp diễn chi phí sửa chữa nhà về sau cao x2 x3 lần so với thời điểm bây giờ, nếu trong khả năng cho phép. Hãy lên kế hoạch cải tạo sửa chữa nhà tập thể ngay bây giờ.

Cơ sở hạ tầng xuống cấp nhà tập thể xuống cấp
Cơ sở hạ tầng xuống cấp nhà tập thể xuống cấp

Diện tích nhỏ hẹp

Nhà tập thể thường có số phòng ít cùng kích thước hạn chế tầm 40 – 50 m2. Gia đình có nhiều con thì càng bất tiện, con cái cần không gian riêng .

Ngoài ra, Đồ đạc ngày càng nhiều theo thời gian làm không gian thêm chật chội.

Tường bong tróc, ẩm mốc

Dấu hiệu này dễ dàng nhận thấy ở một căn nhà xuống cấp so với một căn nhà mới hoàn thiện. Tình trạng này một lần nữa nhắc chúng ta rằng không chỉ tiềm ẩn do sự xuống cấp mà chi phí về sau cải tạo sửa chữa sẽ bị tăng cao. Nên sớm sửa chữa ngay.

Tường bong tróc, ẩm mốc - nhà tập thể cũ
Tường bong tróc, ẩm mốc – nhà tập thể cũ

Thiết kế lỗi thời, đồ đạc cũ kỹ

Thiết kế những năm 60 – 70 thật chất là đủ để. Tuy nhiên thời điểm hiện tại khi đời sống vật chất của con người ngày càng được nâng cao. Hiện tại đã có rất nhiều phong cách thiết kế nội thất đang được triển khai. Tùy thuộc tài chính của gia chủ mà có thể chọn lựa các phong cách thiết kế nội thất khác nhau

Với phong cách cổ điển, tân cổ điển, luxury.. các phong cách thiết kế cầu kỳ có mức đầu tư cao hơn so với phong cách thiết kế hiện đại.

Phong-cach-thiet-ke-noi-that-toi-gian-AnKhoa-Design Phong-cach-noi-that-luxury-1000px

Các giải pháp sửa chữa cải tạo nhà tập thể cũ:

Sửa chữa không gian nhà tập thể

Với sự chuyên môn, chuyên nghiệp của đội ngũ thiết kế – xây dựng kiến trúc. Họ sẽ giúp bạn bố trí lại công năng tiện nghi, hiện đại, thay thế sự cổ sĩ lạc hậu, bằng kiến trúc mới mẻ, hiện đại, phục vụ cho công tác thiết kế nội thất về sau được thuận tiện

Ví dụ bố trí mặt bằng sửa chữa nhà 2D bằng phần mềm autocad
Ví dụ bố trí mặt bằng sửa chữa nhà 2D bằng phần mềm autocad

Lựa chọn phong cách thiết kế nội thất

Đây là bước các nhà thiết kế nội thất sẽ bắt tay vào thực hiện lên kế hoạch, tư vấn giúp bạn chọn ra các phong cách thiết kế nội thất phù hợp. Đa phần hiện tại các khách hàng của AnKhoa Design thực hiện cải tạo nhà tập thể lựa chọn phong cách thiết kế nội thất hiện đại phục vụ để ở hoặc cho thuê, và có 1 tỷ lệ 10% các khách hàng lựa chọn phong cách luxury, tân cổ điển, cổ điển để thể hiện thêm gu thẩm mỹ, đẳng cấp riêng của gia chủ

Bố trí đồ nội thất đa năng

Để tối ưu không gian sống tập thể, đồ nội thất đa năng là không thể thiếu, giúp cuộc sống hiện đại, tiện nghi

Sử dụng đồ nội thất đa năng cho nhà tập thể
Sử dụng đồ nội thất đa năng cho nhà tập thể

Cải tạo sửa chữa nhà tập thể hết bao nhiêu

Giá hoàn thiện phần thô từ 1tr8/m2 – 2.5tr/m2

Giá thiết kế kiến trúc xây dựng từ 250.000đ/ m2 – 350.000đ/m2

Giá thiết kế nội thất từ 350.000đ/m2 – 550.000đ/m2

Bạn có nhu cầu xem báo giá sửa chữa nhà tập thể hãy liên hệ AnKhoa Design ngay!

Kinh nghiệm sửa chữa nhà tập thể cho thuê

Xác định phân khúc khách hàng

Sau khi cải tạo sửa chữa nhà tập thể chắc chắn nhà đã đẹp hơn nhiều, vì vậy ngay từ đầu bạn nên nhắm tới một phân khúc khách hàng chất lượng hơn như dân văn phòng, dân kinh doanh.. để có được một nguồn thu nhập tốt hơn. Bạn có thể gia tăng giá trị cho nhà tập thể của mình thông qua các đồ nội thất thông minh, tiện nghi, có hệ thống cửa ra vào nhà tập thể bằng dấu vân tay, giúp cho việc cho thuê phòng trọ 24/24h mà không cần phải thuê bảo vệ, tiết kiệm chi phí mà con gia tăng được doanh số.

 

Gia tăng sự an toàn khu tập thể

Bạn sẽ cần trang bị hệ thống camera an ninh, thiết bị ra vào cổng lấy dấu vân tay đóng cửa tự động, khu của bạn sẽ trở nên an toàn, uy tín, lượng khách ở ổn định, không bị bất ổn dòng tiền

Tư vấn sửa nhà tập thể cũ - Lắp đặt camera
Tư vấn sửa nhà tập thể cũ – Lắp đặt camera

Đầu tư phần mềm CRM quản lý khách hàng

Để tăng sự chuyên nghiệp, tự động hóa các khâu giấy tờ nhàm chán như ký hợp đồng, thu tiền, bạn cần trang bị thêm phần mềm CRM để tiết kiệm thời gian, mọi việc thuận tiện nhẹ nhàng.

Tư vấn sửa nhà tập thể cũ - Phần Mềm CRM quản lý nhà tập thể cho thuê
Tư vấn sửa nhà tập thể cũ – Phần Mềm CRM quản lý nhà tập thể cho thuê

Đơn vị cải tạo nhà tập thể cũ uy tín chuyên nghiệp HCM

Phương án ưu việt nhất trong sửa chữa nhà tập thể là tìm đến đội ngũ thiết kế nội thất uy tín. Với kinh nghiệm cùng hiểu biết chuyên sâu trong nghề, hơn 5 năm kinh nghiệm và kinh niên qua 200+ dự án, AnKhoa Design có thể đáp ứng được mong muốn của gia chủ. Không chỉ tư vấn thiết kế thi công nội thất, AnKhoa Design còn hỗ trợ tư vấn phong thủy, giúp gia chủ cải thiện tài vận, hưng thịnh.

Lời kết

Nếu bạn đang phân vân trong việc lựa chọn đơn vị uy tín để có phương án sửa chữa nhà tập thể cũ phù hợp, AnKhoa Design là một cái tên có thể cân nhắc. Chúng tôi là công ty thiết kế thi công nội thất trọn gói A-Z, sẽ giúp hoàn thiện căn nhà của bạn từ bản vẽ ra ngoài thực tế. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ qua hotline: 0901 293 693 hoặc website: ankhoadesign.com.vn. Chúng tôi sẽ rất vinh hạnh khi có cơ hội được hỗ trợ bạn.

An Khoa Design - Avarta
An Khoa Design

Sự cân bằng giữa các yếu tố về thẩm mỹ, kỹ thuật, nghệ thuật, cảm xúc, kinh tế và công năng sử dụng chính là chìa khóa của thiết kế nội thất, tạo một phong cách sống hoàn hảo trong các dự án thiết kế nội thất mà An Khoa Design gửi gắm đến bạn.