Cải tạo nhà vệ sinh

Cùng với việc cải tạo các căn phòng quan trọng của ngôi nhà như phòng tiếp khách, bếp thì cải tạo nhà vệ sinh cũng được nhiều chủ nhà quan tâm. Chính vì vậy, việc tu sửa, cải tạo nhà vệ sinh khi có hiện trạng xuống cấp, hư hại trở nên thẩm mỹ và đáp ứng công năng sử dụng sẽ góp phần giúp cho cuộc sống của gia đình thêm tiện nghi và viên mãn hơn. Nhằm giúp chủ nhà hiện thực hoá nhu cầu thay đổi diện mạo nhà vệ sinh như ý, An Khoa Design sẽ cung cấp những thông tin cần thiết cho bạn trong bài viết này..

Vì sao nên cải tạo nhà vệ sinh?

Việc tái tạo, sửa chữa thay thế nhà vệ sinh có tương đối nhiều lí do để tiến hành: cần biến đổi cung cách bố trí không gian, cần thay mới thiết bị WC, sửa chữa thay thế tổng thể nội thất: vòi sen, bồn rửa lavabo,… Trong tất cả những lí do thì việc nhà vệ sinh bị xuống cấp trầm trọng, đường cấp thoát nước rò rỉ hay tắc nghẽn, liên tục ứ đọng nước là thường gặp nhất.

Cải tạo nhà vệ sinh

Biểu hiện nhà vệ sinh cần sửa chữa thay thế

Nhà vệ sinh bị hư hỏng tường

Hiện trạng tường bao quanh bị rêu mốc, tróc lột sơn tường, nhà vệ sinh có mùi sau nhiều năm dùng là không thể tránh khỏi. Lớp bao ngoài của tường liên tục ngấm nước, hóa chất nên bị thay đổi chất dẫn tới hư hại. Đây là môi trường tự nhiên lí tưởng cho nấm mốc tăng trưởng làm cho việc hư hại xảy ra nhanh hơn. Bạn nên sớm sửa chữa thay thế nhà vệ sinh khi thấy chúng có những mảng thấm loang lổ trên tường nhà để tránh những hư hại lây lan rộng hơn.

Cải tạo nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh bị hư hỏng trần

Lớp trần thạch cao bị tróc lột, ngấm nước loang lổ cũng là một trong những hạng mục sửa nhà vệ sinh thường gặp. Chúng có khả năng do hơi ẩm liên tục tiến công gây nên. Nếu nhà bạn có dùng vòi nước ấm trong nhà vệ sinh thì chúng sẽ nhanh làm hư trần hơn nếu không lắp đặt thêm quạt thông khí. Một lí do nữa khiến cho trần bị thấm có thể là bởi vì những đường ống thoát hơi rò rỉ ngấm vào trần. Vì lượng rò rỉ nhỏ nên chúng sẽ tồn đọng lại, gây hư hại dần dần.

Cải tạo nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh bị hư hỏng sàn

Lớp sàn bê tông cũ sau nhiều năm sẽ xuống cấp trầm trọng, bào mòn, xập xệ… chúng cần phải được đổi mới bằng phương pháp lót thêm lớp gạch men ốp lên trên. Hay sàn gạch men ban đầu đã mất đi độ nhám để bám dính an toàn chống trơn trượt khi sinh hoạt hoặc đã cũ kĩ xỉn màu cần phải được đổi mới để tạo tính thẩm mỹ cho phòng tắm.

Cải tạo nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh bị nổ hầm chứa hư hỏng đường ống thải, dụng cụ

Nổ bể phốt do dồn ứ khí metan là một rắc rối khá lớn trong khuôn khổ sửa chữa cải tạo nhà vệ sinh. Khi đó gần như cần làm mới tổng thể lại nhà vệ sinh. Hệ quả khôn lường của việc nổ hầm cầu không chỉ làm bạn thiệt hại đến tiền bạc để sửa chữa mà còn tác động xấu tới sức khỏe thể chất của những thành viên trong nhà vì lượng khí thải, vi trùng, mầm bệnh thoát ra ngoài.

Cải tạo nhà vệ sinh

Xem thêm nội dung hữu ích:

Lưu ý cần phải biết trước lúc tái tạo nhà vệ sinh

Cần phải có kế hoạch tái tạo rõ

Bình thường nhiều chủ nhà vẫn xem nhẹ khu vực nhà vệ sinh, lúc có ý muốn tái tạo nhà vệ sinh thường mang tính bộc phát mà không vạch ra những đầu mục cần cải tạo từ trước. Điều này có thể gây ra chất lượng nhà vệ sinh sau thời điểm tái tạo không như ý muốn, khởi phát nhiều vấn đề dẫn tới tốn tiền bạc.

Trước lúc thực hiện tái tạo nhà vệ sinh chủ nhà cần định rõ được nguyên nhân cần sửa chữa thay thế là bởi vì hư hại, muốn mở rộng hay muốn làm đẹp hơn,… Việc định rõ mục đích sửa chữa thay thế sẽ hỗ trợ chủ nhà cũng như đội ngũ thiết kế, thi công xác định cần làm những công việc gì, làm ra làm sao.

Cải tạo nhà vệ sinh

Có sự sẵn sàng về kinh phí tái tạo nhà vệ sinh

Tái tạo nhà nói chung, tái tạo nhà vệ sinh nói riêng đều cần lên dự trù kinh phí từng khuôn khổ. Đây là việc làm cần thiết giúp chủ nhà xác định được quy mô về số hạng mục và cấp độ từng hạng mục của công trình cải tạo phù hợp hiệu quả, tiết kiệm chi phí, tránh tiêu tốn lãng phí nguyên vật liệu, rà soát kinh phí khởi phát hợp lý.

Không khí nhà vệ sinh tuy nhỏ nhưng nếu sửa chữa thay thế có thể tốn một khoản kinh phí không hề nhỏ. Vì vậy chủ nhà khi có ý muốn tái tạo sửa chữa thay thế nhà vệ sinh nên tìm hiểu, dự tính sơ bộ kinh phí nên cần phải dành ra. Điều này tùy thuộc vào việc cần sửa những điều gì, thay thế dụng cụ, thiết bị nào để tham khảo giá cả thị trường. Việc có mục tiêu và dự trù chi phí tái tạo nhà vệ sinh giúp chủ nhà giữ thế chủ động hơn trong thời gian thi công, có sự sẵn sàng về tài chính để chắc chắn không gặp vấn đề thiếu hụt về tài chính trong thời gian thực hiện sửa chữa thay thế.

Cải tạo nhà vệ sinh

Những khuôn khổ cần chú ý trong thời gian thi công tái tạo nhà vệ sinh

Độ cao sàn nhà

Để tránh trường hợp nước từ nhà vệ sinh sẽ bắn ra ngoài cửa, giải pháp tái tạo tu sửa nhà vệ sinh phải lưu ý xây cốt nền phòng vệ sinh thấp hơn từ 3-5 cm đối với nền xung quanh bên ngoài. Cũng cần tránh xây nền nhà vệ sinh cao hơn nền ngoài vì khi đi vào nhà vệ sinh dễ gây vấp váp vướng víu.

Cải tạo nhà vệ sinh

Độ dốc nền nhà vệ sinh

Tái tạo nhà vệ sinh cần đáp ứng được sự thông thoáng, có đường ống thoát nước tốt. Chính vì vậy độ dốc sàn nhà là vấn đề quan trọng cần lưu ý khi xây cất hay sửa chữa thay thế nhà vệ sinh. Nếu nền nhà vệ sinh có độ dốc thấp thì nước dễ bị đọng, sàn nhà không thoáng mát, không được khô ráo có nguy cơ cao trơn trượt ngã. Trái lại nếu độ dốc quá cao có thể gây nhiều phiền phức, khó chịu khi đi đứng sử dụng nhà vệ sinh.

Cải tạo nhà vệ sinh

Chính vì vậy cần tái tạo nhà vệ sinh với độ dốc sàn nhà hợp lý. Bình thường độ dốc có tiêu chuẩn từ 1,5-2 cm. Bên cạnh đó, độ dốc còn tùy thuộc vào kích cỡ nhỏ lớn của nhà vệ sinh để có độ dốc tương ứng phù hợp.

Cải tạo nhà vệ sinh

Chống thẩm thấu

Trong hoạt động cải tạo nhà vệ sinh thì việc làm chống thẩm thấu là việc được chú trọng ưu tiên hàng đầu, không thể không nói tới. Chống thẩm thấu là việc nan giải và gây nhiều thách thức khi sửa chữa cải tạo.

Cải tạo nhà vệ sinh

Bình thường những trường hợp thấm dễ xảy ra là lỗ thoát nước ở sàn, hệ thống ống thoát nước ngầm ở dưới sàn, ống thoát ở bồn cầu,… Chính vì vậy chủ nhà, đội ngũ thi công cần chú ý tới điểm mấu chốt này để chắc chắn nhà vệ sinh có khả năng hoạt động lâu bền với thời gian.

Cải tạo nhà vệ sinh

Màu sắc sơn, gạch ốp

Có tương đối nhiều màu của gạch, sơn khi tái tạo sửa chữa thay thế nhà vệ sinh mà bạn cũng có thể dùng để giúp không gian vệ sinh trộng thật sạch sẽ, hợp mắt hơn.

Cải tạo nhà vệ sinh

Với các nhà vệ sinh có diện tích quy hoạch nhỏ nên chọn lựa gạch, sơn có màu sắc kem hay trắng để giúp không khí thêm rộng mở, thông thoáng hơn. Việc phối kết màu cũng không kém phần quan trọng, góp phần quyết định tới tính thẩm mỹ của toàn bộ nhà vệ sinh.

Cải tạo nhà vệ sinh

Cửa nhà vệ sinh

Nếu cửa bị hư hỏng hoặc đã cũ thì trong lúc tái tạo nhà vệ sinh nên được thay mới. Nếu diện tích quy hoạch nhà vệ sinh nhỏ cũng như khoảng không bên ngoài khu vệ sinh cũng không rộng rãi mấy thì nên dùng những loại cửa lùa hoặc cửa xếp. Nếu có nhiều khoảng không hơn có thể lắp cửa cánh. Chất liệu cửa nhà vệ sinh được dùng tiêu biểu là cửa nhôm kính hoặc vật liệu nhựa plastic lõi thép.

Theo tử vi phong thủy hướng cửa nhà vệ sinh tránh việc đối lập cửa chính cũng như cửa của phòng ngủ vì sẽ làm cho chủ nhà thất thoát tiền bạc, tài lộc.

Cải tạo nhà vệ sinh

Lắp ráp những đồ dùng trong nhà vệ sinh

Cần lắp ráp các đồ dùng gì khi tái tạo tu sửa làm sạch sẽ nhà vệ sinh tùy thuộc vào mong muốn của chủ nhà. Nhưng có một vài đồ dùng không thể không có, nên cân nhắc.

Cải tạo nhà vệ sinh

Cần tránh đặt bồn cầu quay mặt ra cửa vì gây cảm khác không tự nhiên, khó chịu khi sử dụng. Với vòi nước, việc lắp ráp nên chú ý ở độ cao thích hợp để dùng thuận tiện, không gây phiền phức, vướng víu khi đi lại.

Cải tạo nhà vệ sinh

Tham khảo thêm:
Cải tạo nhà vệ sinh thành phòng ngủ có nên hay không?

Đơn vị sửa, cải tạo nhà vệ sinh, phòng vệ sinh lớn nhỏ, bài bản TPHCM

Sửa nhà vệ sinh là một việc làm sửa chữa thay thế không dễ dàng nếu tự làm tay ngang nên cần sự tích hợp của nhiều đội ngũ để hoàn thiện chúng. Tùy vào độ xuống cấp của nhà vệ sinh mà những đơn vị chức năng sửa chữa thay thế sẽ đưa ra những giải pháp tiến hành, đi cùng với cả giá cả dịch vụ. Nếu bạn tự làm mà không chuyên thì việc mất quá nhiều thời gian để hoàn thành cũng là một vấn đề đáng lưu tâm khi bạn cần phải hoàn thiện nhanh lẹ để sử dụng lại.

Nếu tự là tổng thầu cho nhà vệ sinh của chính mình, gia chủ phải liên hệ đến 3 đơn vị chức năng sửa chữa thay thế mới hoàn thiện được nhà vệ sinh cần xây mới hoặc tái tạo lại toàn diện: đội thợ xây, đội thợ đóng trần, đội thợ điện và nước. Chưa nói đến các việc sửa chữa thay thế nhỏ thì từng đơn vị cũng ngại khi nhận việc mà sửa chữa thay thế như vậy sẽ rất tốn thời gian, kinh phí sửa nhà vệ sinh cũng thế nên mà tăng ngày một nhiều lên so với dự kiến.

Cải tạo nhà vệ sinh

Nếu chủ nhà đang cần cải tạo, sửa chữa thay thế nhà vệ sinh từ nhỏ đến lớn tại TP.HCM, thì quý khách có thể liên hệ ngay với Cty Trách Nhiệm Hữu Hạn Tư Vấn, Thiết Kế, Xây Dựng An Khoa. Cty chúng tôi là đơn vị chức năng chuyên tư vấn, thiết kế, sửa chữa thay thế, tái tạo các hạng mục nhà tại TP.HCM. Với tay nghề kinh nghiệm trên 5 năm thiết kế thi công cải tạo nhà, cùng với những kiến trúc sư, nhà thiết kế có năng lực chuyên môn cao, tổ đội thi công thạo nghề, đảm bảo sẽ làm hài lòng quý chủ nhà khi trao trọn niềm tin cho An Khoa Design. Không những vậy, mức giá cả sửa chữa, tái tạo của chúng tôi cực kỳ hợp lý, tối ưu chi phí cho gia chủ, cam kết không khởi phát kinh phí, bảo hành chu đáo.

Việc sửa nhà vệ sinh hay còn gọi là WC, toilet là việc làm yêu cầu nhiều kĩ năng – tay nghề để tránh tác động xấu tới đường nước sinh hoạt về sau. Nếu quý khách muốn tiết kiệm chi phí thời gian, chắc chắn đường ống nước trong nhà vẫn hoạt động tốt sau thời điểm sửa chữa thay thế. Hãy liên hệ An Khoa Design để giải quyết vấn đề của bạn. Với quy trình kèm bảng giá minh bạch, hợp lý, khách hàng yên tâm có được sự lựa chọn hợp lý đáp ứng nhu cầu với mức độ hài lòng cao nhất.

Cải tạo nhà vệ sinh

Lời kết

Với những chia sẻ hữu ích qua bài viết, bạn đã có hình dung về việc cải tạo nhà vệ sinh của mình theo nhu cầu, sở thích riêng sẽ diễn ra như thế nào. Nếu bạn cần đến sự linh hoạt để phù hợp hơn với mong muốn cụ thể, bạn có thể liên hệ An Khoa Design theo số hotline 0901 293 693 để được tư vấn chuyên sâu về việc cải tạo sửa chữa lại phòng vệ sinh một cách tối ưu nhất.

An Khoa Design - Avarta
An Khoa Design

Sự cân bằng giữa các yếu tố về thẩm mỹ, kỹ thuật, nghệ thuật, cảm xúc, kinh tế và công năng sử dụng chính là chìa khóa của thiết kế nội thất, tạo một phong cách sống hoàn hảo trong các dự án thiết kế nội thất mà An Khoa Design gửi gắm đến bạn.