Cải tạo hồ bơi

Cải tạo hồ bơi phụ thuộc vào loại, kích thước hồ bơi và khu vực bố trí. Vào lúc trời nắng nóng, khi ngâm mình xuống làn nước mát của hồ bơi tại gia là một điều hấp dẫn để giải nhiệt trong mùa hè. Tuy nhiên, nếu hồ bơi nhà bạn đã sử dụng một thời gian có tình trạng xuống cấp, thiết bị lọc bể bơi bị hỏng hóc và bạn nhận thấy không còn thích kiểu cách thiết kế như vậy nữa. Trong bài viết này, AnKhoa Design sẽ chia sẻ thông tin để giúp bạn cải tạo hồ bơi như ý.

Hiện trạng cần cải tạo hồ bơi

Các bể bơi trong căn nhà xây dựng đã lâu dần dần đã trở nên cũ kỹ, xuống cấp hoặc đã lâu không sử dụng thường nhiều vấn đề xảy ra trong quá trình vận hành mỗi khi cần sử dụng, hay những vệt hoen ố so với tình trạng ban đầu của gạch ốp,… dẫn tới hoạt động không còn hiệu quả. Nhằm đáp ứng công năng sử dụng một cách tiện ích, bạn nên tu sửa, cải tạo và làm mới lại chúng.

Cải tạo hồ bơi
Cre: Nhaxinhcenter

Bể bơi bị nứt

Bể bơi xây bằng bê tông hay xảy ra tình trạng nứt bể do chịu ảnh hưởng từ tự nhiên hoặc khi thi công ban đầu không đảm bảo tiêu chuẩn. Các bể bơi kính, hồ bơi vinyl,… có khả năng gặp phải tình trạng tương tự do áp lực nước hoặc va đập trong quá trình sử dụng.

Cải tạo hồ bơi
Cre: Dayboitreem

Tại các vết nứt nhỏ trên thành bể, bạn nên kiểm tra và dùng xi măng, gạch lát hay thiết bị chuyên dụng giúp làm kín lại trước khi vết rạn nứt to hơn. Đối với các vết nứt ở sâu dưới thành hoặc đáy bể bơi, bạn cần kịp thời xác định để việc thi công sửa chữa được tiến hành. Đơn vị thi công sẽ tiến hành xả nước trong bể và gia cố lại toàn bộ một mảng lớn để ngăn chặn sự nứt vỡ khi sử dụng về sau.

Cải tạo hồ bơi
Cre: Thuoctam

Hồ bơi rò rỉ nước

Tác nhân gây ra việc rò rỉ nước có khả năng là do thành bể bơi bị nứt hay nước thấm ra bên ngoài do hồ không được đảm bảo chống thấm đúng yêu cầu, rò nước qua lớp đệm của thiết bị hồ bơi,… Khi cải tạo lại bể bơi vì nghi ngờ bị rò rỉ nước, bạn nên thực hiện đo mực nước khi bơm và sau khi ngắt bơm.

Cải tạo hồ bơi
Cre: Xaydungso

Sau khoảng một ngày đêm thì kiểm tra tình trạng rò nước ở mức độ nặng hay nhẹ. Kế tiếp là xác định chỗ rò rỉ. Nếu hỏng hóc là do nứt bể hoặc thi công chống thấm không đúng chuẩn thì cần làm lại như trường hợp thành hồ bơi bị nứt. Còn nếu do các vật dụng, thiết bị thì cần thay thế sửa chữa hệ thống thiết bị bể bơi phù hợp.

Cải tạo hồ bơi
Cre: Tecwood

Các thiết bị hồ bơi bị hỏng hóc

Những trang thiết bị hồ bơi như: Đèn bể bơi – nhất là đèn âm vào trong thành hồ hay đáy hồ, thanh vịn, cầu thang hồ bơi,… thường xảy ra tình trạng hỏng hóc, chịu ảnh hưởng bởi hóa chất ảnh hưởng xấu đến việc bơi lội gây mất an toàn.

Cải tạo hồ bơi
Cre: Sanvuonhoboiminhhuong

Các thiết bị bể bơi ban đầu kém chất lượng nên nhiều lần phải thay thế cũng chính là nguyên nhân khiến bể bơi xuất hiện các vấn đề khác: chập điện, nứt vỡ, rò nước,… Muốn khắc phục triệt để, cần được tiến hành thay thế thiết bị hồ bơi một cách đồng nhất.

Cải tạo hồ bơi
Cre: Kientrucroman

Tối ưu nhất, nên nhờ đến các đơn vị chuyên cải tạo, thi công hồ bơi nếu bạn không có chuyên môn.

Cải tạo hồ bơi
Cre: Halosaigon

Những hư hỏng mà nguyên nhân từ máy lọc nước hồ bơi

Hệ thống lọc nước bể bơi thường được lắp đặt gần sát bể nhằm đảm bảo tính vệ sinh cho nguồn nước như: Lọc sạch vi khuẩn gây hại và bụi bẩn, thu gom rác, rêu tảo, cân bằng độ pH, làm trong sạch nước,… Qua thời gian sử dụng, hầu hết các loại máy lọc nước của hồ bơi nào cũng có thể gặp tình trạng bị tắc nghẽn do rác, rong rêu,…

Cải tạo hồ bơi
Cre: Greenmore

Ngoài ra, máy móc không được vận hành đúng cách dẫn tới hệ thống làm việc không hiệu quả. Bể bơi nhà bạn sẽ có tình trạng bị nhiễm bẩn và lâu dần xảy ra nhiều vấn đề trầm trọng hơn. Vì vậy, cần phải đảm bảo sự hoạt động của máy lọc nước để tránh việc kéo theo hư hỏng các hạng mục khác.

Cải tạo hồ bơi
Cre: Greenhn

Để tối ưu nhất, cần kiểm tra máy lọc định kỳ và thường xuyên. Trường hợp máy lọc bị phủ bám nhiều rong, rêu, tảo hay vi khuẩn, nên được tiến hành làm sạch máy lọc với công cụ chuyên dụng. Khi máy lọc gặp các trục trặc như rò rỉ nước, điện, nứt bể hay mắc nghẹt, việc nên làm lúc bấy giờ là liên hệ đội ngũ sửa chữa máy lọc nước bể bơi. Thợ sửa máy sẽ tìm nguyên nhân và với nghiệp vụ của mình sẽ khắc phục các hư hại ngoài ý muốn.

Cải tạo hồ bơi
Cre: Kientructayho

Máy bơm bể bơi trục trặc

Máy bơm nước của bể bơi là một thiết bị cần thiết không thể thiếu của hồ bơi. Thiết bị này hay được lắp tại thành bể bơi và có vai trò cấp nước sạch cho hồ. Do đó, khi thời tiết nắng nóng đỉnh điểm vào mùa hạ, máy bơm cần hoạt động hết công suất với tần suất cao hay phải chịu ảnh hưởng từ thời tiết dẫn đến tình trạng rò điện, rỉ nước, bơm nước lên chậm,…

Cải tạo hồ bơi
Cre: Dantri

Khi máy bơm không được bảo trì thường xuyên thì chất lượng nước trong hồ sẽ kém đi đồng thời không cung cấp được mức nước cần thiết cho việc sử dụng. Vì thế, bạn cần phải kiểm tra và sửa chữa máy bơm của hồ bơi nhanh chóng khi phát sinh sự cố.

Cải tạo hồ bơi
Cre: Menhadep

Diện mạo của hồ bơi đã cũ

Các bể bơi mặc dù có thi công tốt đến đâu thì cũng sẽ xuống sắc theo thời gian vì tiếp xúc với nắng mưa thất thường, hóa chất,… Nhất là với các hồ bơi cần sử dụng nhiều người thường xuyên liên tục.

Cải tạo hồ bơi
Cre: Saithanhpool

Nếu hồ bơi nhà bạn đã được xây dựng và hoạt động qua nhiều năm thì bạn nên tính tới việc làm mới toàn bộ từ bề mặt cho tới hệ thống cấp thoát nước của bể. Hồ bơi đã cũ hay gặp phải rất nhiều tình trạng như rạn nứt, rỉ nước, hư hỏng thiết bị phải bảo dưỡng nhiều lần. Để tránh việc sửa chữa phiền phức và không mang lại kết quả khả quan thì bạn cần thay mới.

Cải tạo hồ bơi
Cre: Kientrucroman

Lợi ích khi cải tạo hồ bơi

Hiện nay, với một mức sống ngày càng được cải thiện hơn trước đây, thì nhu cầu cuộc sống không chỉ dừng lại ở chỗ đủ ăn đủ mặc mà còn là đẹp và chất lượng nâng cao.

Cải tạo hồ bơi
Cre: Sktravel

Nâng cấp bể bơi đáp ứng nhu cầu thư giãn, thẩm mỹ cho tổng thể không gian sống với các yếu tố của bể bơi khi cải tạo như làm nước mát hơn, trong và sạch khuẩn, an toàn với sức khỏe,…

Cải tạo hồ bơi
Cre: Vcdn1dulich

Nhiều khi việc cải tạo hồ bơi còn bắt nguồn từ việc đầu tư vào dịch vụ nghỉ dưỡng, du lịch và làm đẹp, hoạt động bơi lội giúp cơ thể đẹp và khỏe mạnh hơn, hồ bơi cũng dần trở thành một nhu cầu cần thiết ở nhiều khu du lịch, nhà hàng, nghỉ dưỡng resort,… Vì lẽ đó, nhu cầu cải tạo hồ bơi gia đình lẫn quy mô lớn cũng đang rất sôi nổi với nhiều kiểu cách và yêu cầu chức năng khác nhau để thu hút khách và tạo quang cảnh đẹp để tăng cao doanh thu từ việc thu hút khách hàng sử dụng dịch vụ.

Cải tạo hồ bơi
Cre: Poliva

Tư vấn mẫu hồ bơi đẹp

Nếu bạn muốn tăng thêm sự hấp dẫn, thu hút cho hồ bơi gia đình thì đừng xem nhẹ yếu tố ánh sáng từ bóng đèn trang trí.

Cải tạo hồ bơi
Cre: Emaux

Các ý tưởng giúp cải tạo hồ bơi thư giãn trong ngày hè. Chọn lựa lắp đặt hệ thống ánh sáng dưới nước để tạo thành một bể bơi màu sắc là quyết định sáng suốt.

Cải tạo hồ bơi
Cre: Qpdesign

Còn gì tự nhiên hơn khi có sinh thái thực vật trong hồ bơi. Hãy tạo cho bể bơi yêu thích một diện mạo hấp dẫn và ấn tượng từ những khu vực cỏ cây hoa lá để làm nên một khu vườn nhỏ xinh. Hay đơn giản mà đẹp là đặt vài chậu cây cảnh để tăng thêm sức sống cho hồ bơi. Tạo cho hồ bơi thêm phần độc đáo bằng cách phối hợp đặt các tảng đá xung quanh, có thể đính sỏi vào tường bao quanh cũng là một ý tưởng hay. Đá lắp hồ bơi rất dễ bảo trì và tất nhiên là phù hợp với nhiều kiểu cách hồ bơi khác nhau.

Cải tạo hồ bơi
Cre: Hanteco

Đặt thêm những chiếc ghế dài để bạn và các vị khách có thể đặt lưng và phơi mình dưới ánh nắng ban mai là một ý tưởng tuyệt vời mang lại những trải nghiệm thích thú tại hồ bơi nhà mình.

Cải tạo hồ bơi
Cre: Moitruonghoangthinh

Vào mùa hè, ánh nắng chói chang cản trở việc bạn nằm lâu giữa trời nắng gắt. Vì vậy, nên lắp thêm những chiếc ô che phủ đầy màu sắc. Thêm vào phụ kiện trang trí và dụng cụ hữu ích cho hồ bơi như đèn lồng, đèn nổi, bơm phao… góp phần tạo ra một không gian thoải mái, thanh mát.

Cải tạo hồ bơi

Lưu ý khi cải tạo hồ bơi

Không gian quanh khu vực hồ bơi cần thông thoáng, bài trí cây cối và các cảnh quan phù hợp. Có khi tình trạng hồ bơi bị hư hỏng cũng bởi vì rễ cây tác động xâm lấn đến các khu vực chức năng của hồ bơi.

Cải tạo hồ bơi
Cre: Nhadepktv

Trước khi cải tạo sửa chữa bể bơi, cần phải định rõ được phần kết cấu nào của hồ bị hư hại và nguyên do từ đâu. Đó là việc quan trọng để rút ngắn quá trình và chi phí cải tạo. Có thể hồ bơi của bạn chỉ cần sửa chữa một phần mà không nhất thiết phải làm mới toàn bộ.

Cải tạo hồ bơi
Cre: Handymandecor

Nên cho xả nước và để hồ bơi khô ráo hoàn toàn nếu sự cố xảy ra ở hệ thống máy bơm nước, thiết bị lọc nước, đèn âm thành bể, vỡ đáy hồ bơi,… Việc để hồ bơi hoàn toàn khô ráo sẽ giúp đội ngũ thi công cải tạo làm việc dễ dàng hơn, tránh các rủi ro tiềm ẩn trong tiến trình thi công sửa hồ. Sau khi sửa chữa hoàn tất, nên bơm đầy nước vào hồ và kiểm tra lại lần nữa trước khi tái sử dụng.

Cải tạo hồ bơi
Cre: Saigonboi

Trong suốt thời gian sửa hồ bơi, cần phải xem xét lại toàn bộ các đường ống cấp nước, hệ thống đèn điện, cống rãnh, thiết bị lọc nước, xả nước,… để chắc rằng mọi bộ phận đều hoạt động nhịp nhàng, phối hợp trơn tru, an toàn khi sử dụng.

Cải tạo hồ bơi
Cre: Theonecleantech

Nên thay thế các thiết bị đã hư hại nặng bằng thiết bị mới hoàn toàn, đừng nên cố sửa chữa và tận dụng lại sẽ dẫn đến làm hỏng các thiết bị khác. Khi cải tạo có thể cân nhắc sử dụng những thiết bị phổ biến, cùng vai trò thay vì các thiết bị đặc biệt, ít phổ biến để đơn giản hóa việc cải tạo.

Cải tạo hồ bơi
Cre: Idulich

Khi có những dấu hiệu hồ bơi hoạt động không bình thường, bạn không nên tự làm mà tốt nhất là nên liên hệ đơn vị chuyên môn tư vấn và tiến hành cải tạo, sửa chữa, thay thế để không mất nhiều thời gian và việc hoạt động của hồ bơi được tốt hơn. Đặc biệt là đối với các loại hồ bơi từ vật liệu kính, vinyl,… thì cần có quy trình cải tạo bài bản và đội ngũ có tay nghề chuyên môn cao.

Cải tạo hồ bơi
Cre: Kientrucsuvietnam

Đơn vị cải tạo hồ bơi uy tín chuyên nghiệp tại TPHCM

Dịch vụ cải tạo sửa chữa hồ bơi của AnKhoa Design hoạt động dựa trên tiến độ, chất lượng sản phẩm, dịch vụ và uy tín trách nhiệm và sự hài lòng tuyệt đối từ khách hàng làm nền tảng để phát triển. Với giá trị luôn sáng tạo, không ngừng đổi mới để tạo nên sự khác biệt nhằm mang lại lợi ích về công năng sử dụng, nâng cao tính thẩm mỹ cho dự án công trình của khách hàng. Đó chính là lợi thế cạnh tranh trên thị trường để AnKhoa Design đưa vào cho dịch vụ cải tạo bể bơi chuyên nghiệp, tận tâm và đề cao hiệu quả, chi phí tối ưu. Công ty tiến hành đầy đủ các hoạt động như cải tạo bể bơi trọn gói. Với đội ngũ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm thực tế, tận tâm với khách hàng, mang đến những phương pháp giải quyết vấn đề hiệu quả, triển khai đúng tiến độ, chất lượng tốt với giá hữu nghị, mang đến sự bằng lòng cao nhất cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ cải tạo hồ bơi của AnKhoa Design.

Cải tạo hồ bơi
Cre: Toplist

Lời kết

Với những chia sẻ hữu ích qua bài viết, bạn đã có hình dung về việc cải tạo hồ bơi cho căn nhà theo nhu cầu, sở thích riêng sẽ mang lại tiện ích và trải nghiệm tuyệt vời cho không gian sống ra sao. Nếu bạn cần đến sự linh hoạt để phù hợp hơn với mong muốn cụ thể, bạn có thể liên hệ AnKhoa Design theo số hotline 0901 293 693 để được đội ngũ chuyên môn tư vấn chuyên sâu về việc cải tạo lại hồ bơi một cách tối ưu nhất.

An Khoa Design - Avarta
An Khoa Design

Sự cân bằng giữa các yếu tố về thẩm mỹ, kỹ thuật, nghệ thuật, cảm xúc, kinh tế và công năng sử dụng chính là chìa khóa của thiết kế nội thất, tạo một phong cách sống hoàn hảo trong các dự án thiết kế nội thất mà An Khoa Design gửi gắm đến bạn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *