10-Phong-thuy-trong-cai-tao-nha-thiet-ke-noi-that-02

Để trả lời câu hỏi đầu năm có sửa nhà không? Có nên xây sửa nhà vào tháng Giêng âm lịch hay không ? AnKhoa Design sẽ dựa trên quan điểm phong thủy nhân gian và thống kê  từ nhiều người mua như mua vật liệu xây dựng để xây nhà, thuê thiết kế nội thất, thi công nội thất từ AnKhoa Design, và các số liệu từ đối tác trong ngành hàng xây dựng – sửa nhà để cung cấp thông tin đến bạn.

du an thiet ke thi cong can ho chung cu orchard park view anh tu 11

Theo quan điểm nhân gian

Nhiều chủ nhà cho rằng việc sửa nhà vào tháng Giêng, sửa nhà đầu năm thì sẽ không gặp may mắn, mới đầu năm ra tiền, hao tiền tốn của, từ đó có một năm mới không trọn vẹn, nhiều tài lộc. Chỉ thực hiện việc cải tạo nhà vào giữa năm là tốt nhất, và cũng hạn chế xây dựng cuối năm vì giá nguyên vật liệu có xu hướng tăng cao sắp Tết, và sức ì của thị trường, tâm lý muốn về nhà đón Tết, thực hiện dự án có phần ẩu tả sai sót.

Theo quan điểm phong thủy

Người Việt ta có quan niệm: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Người ta sợ những việc đổ vỡ, việc  đập phá, kết cấu thay đổi dễ dẫn đến thay đổi năng lượng phong thủy vốn đã định hình, không khéo sẽ đánh động năng lượng xấu, gặp hạn, không được may mắn. Đặc biệt là sửa nhà vào tháng 7 – tháng cô hồn

10-Phong-thuy-trong-cai-tao-nha-thiet-ke-noi-that-02
Quan điểm phong thủy về sửa nhà đầu năm

Tuy nhiên nếu xét ở quan điểm phong thủy ngược lại, nhà cũ kỹ, lạc hậu, dột nát, có mùi, tù túng bí bách thì ít nhiều cũng đã ẩn chứa nhiều nguồn năng lượng xấu, đã tác động đến tâm tính, thói quen của gia chủ ít nhiều, gây cho gia chủ sự khó chịu bấy lâu nay thì việc xây sửa nhà đầu năm lại mang ý nghĩa tốt đẹp, rủ bỏ cái cũ, tái sinh cái mới, mang đến nguồn sinh khí mới, không chỉ ở góc độ phong thủy mà còn mang lại không gian sống hiện đại tiện nghi, thông thoát, nhẹ nhàng, đời sống tinh thần được nâng cao. Với sự giúp đỡ của các chuyên gia phong thủy, họ sẽ giúp bạn hóa giải được những khuyết điểm đang còn tồn động trong nhà, giúp việc sửa chữa cải tạo nhà đầu năm được thuận lợi. Đứng trước quan điểm như vầy, rõ ràng đây là điều tốt lành chứ không phải kiêng kỵ.

Thêm một lý do khác, có gia chủ đầu năm hao tài tốn của, thì cũng có gia chủ khác cho rằng đầu năm có nhà cửa đẹp vào năm mới, vận may mắn sẽ đến. Tháng giêng là tháng ăn chơi. Thời điểm này cùng gia đình nghỉ ngơi sống trong nhà đẹp, không còn bị vướng bận, sạch sẽ, nhanh gọn thật là tuyệt. Họ sẵn sàng chi đầu tư để có đổi lại được điều đó. Có điều dưới góc độ cá nhân, thiết nghĩ quan điểm này chỉ phù hợp cải tạo sửa chữa nhà các hạng mục nhỏ, thời gian hoàn thành ngắn trước 2 tháng. Nếu không buộc bạn phải tiến hành thi công từ giữa năm trước.

Quan điểm vùng miền

Sửa nhà đầu năm khu vực miền Bắc và miền Trung chính là thời điểm Lập Xuân, thời tiết thường ấm lạnh. Do đặc trưng, nhân lực thi công đều ngại đào bới, hay xây dựng làm móng trong thời tiết giá rét, rét đậm của tháng Giêng.

Có nên sửa nhà vào đầu năm không?
Có nên sửa nhà vào đầu năm không?

Tham khảo thêm nội dung hữu ích:

Vợ Mang Bầu Có Nên Sửa Nhà Không? Kinh Nghiệm Cần Biết

Theo quan điểm số liệu thống kê

Theo số liệu AnKhoa Design ghi nhận được từ các đối tác buôn bán vật liệu xây dựng, ốp tường, cát, đá xây dựng, gạch sắt thép thì họ ghi nhận đơn hàng bắt đầu nhiều từ dịp sau Tết. Các cửa hàng vật liệu xây dựng nhập hàng về bán liên tục

Còn số liệu từ AnKhoa Design?

AnKhoa Design đang  kinh doanh chuyên bên mảng thiết kế thi công nội thất trọn gói uy tín tại HCM. Số liệu từ AnKhoa Design có hơi khác một chút, vẫn có một lượng khách hàng đặt hàng nhất định khu vực đầu năm, nhưng chủ yếu là ở các thiết kế nội thất, các dịch vụ thiết kế nội thất AnKhoa Design có thể bán quanh năm, từ Nam ra Bắc, ra tận thị trường quốc tế không có giới hạn.

Tuy nhiên việc khai triển thi công thì đa phần các khách hàng cũng bắt đầu thi công xây dựng sau Tết.

cac phuong phap hay cai tao nha pho ong ankhoa design 02 cac-phuong-phap-hay-cai-tao-nha-pho-ong-ankhoa-design

Kết luận

Như vậy, mặc dù trong tài liệu phong thủy không có chỗ nào đề cập kiêng kỵ vấn đề đầu năm không thể sửa nhà, hay tháng giêng không thể sửa nhà cả.

Vì vậy, thật sự quyết định cuối cùng vẫn nằm ở bạn sau khi đọc bài này. Nếu là AnKhoa Design, nếu không bị vấn đề gì quan trọng và khẩn cấp. AnKhoa Design sẽ chọn cải tạo sửa chữa nhà dịp sau Tết khi có nhiều nguyên vật liệu xây dựng được nhập về, nhân lực thi công ổn định, giá cả ổn định, phù hợp phong thủy, cũng không bị yếu tố thời tiết hay mưa như ở Việt Nam cản trở, khởi công động thổ thuận tiện. Có lẽ đó là thời điểm tốt nhất để tiến hành sửa chữa nhà.

AnKhoa Design thân gửi thông tin đến bạn.

Mọi thông tin cần tư vấn thêm, liên hệ hotline ANKHOA DESIGN : 0901 293 693

An Khoa Design - Avarta
An Khoa Design

Sự cân bằng giữa các yếu tố về thẩm mỹ, kỹ thuật, nghệ thuật, cảm xúc, kinh tế và công năng sử dụng chính là chìa khóa của thiết kế nội thất, tạo một phong cách sống hoàn hảo trong các dự án thiết kế nội thất mà An Khoa Design gửi gắm đến bạn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *