Thiết kế cổng nhà phố

Trước khi tiến vào mỗi ngôi nhà chúng ta đều đi tới cổng nhà đầu tiên. Đây là bộ phận quan trọng không những có mục đích bảo vệ, đảm bảo an toàn ngôi nhà mà còn phải đáp ứng đem lại giá trị thẩm mỹ chung cho thiết kế. Vì vậy các mẫu thiết kế cổng nhà phố đẹp hiện đại, an toàn được rất nhiều gia chủ quan tâm.

So với các loại cổng nhà đơn giản ở thị trấn, nông thôn thì việc thiết kế cổng nhà phố yêu cầu những đặc điểm khác biệt hơn. Vậy làm sao để thiết kế cổng nhà phố đẹp mà hiện đại, giá thành tốt. Bạn hãy tham khảo ngay nội dung các loại cổng nhà đẹp sau đây.

cong-nha-pho-dep
Tham khảo ngay các mẫu cổng nhà phố đẹp – Nguồn: Sưu tầm

Đặc điểm cổng nhà phố hiện đại

Nhà phố là thuật ngữ dùng chỉ những ngôi nhà xây ở vùng thành thị trên diện tích khá khiêm tốn, thường là 40m2, 50m2 hay 60m2. Ngoài ra tùy vào mặt bằng bề ngang thì còn gọi là nhà ống, xây nhiều tầng để tận dụng tối đa diện tích sử dụng.

Vì vậy không chỉ thiết kế không gian, thiết kế nhà ở, cổng nhà phố cũng cần chú trọng thiết kế sao cho phù hợp, đẹp đẽ nhất để hài hòa với phong cách công trình bởi nếu không tính toán kỹ lưỡng khi làm cổng nhà phố sẽ rất dễ gây mất cân xứng với tổng thể thiết kế ngôi nhà.

Cổng nhà phố thường không quá lớn và phổ biến với kiểu dạng cánh, kích thước vừa phải, phù hợp để người và phương tiện đi lại có thể ra vào. Khi diện tích nhà nhỏ nhưng cổng quá to sẽ khiến tổng thể mỹ quan mất cân đối. Ngược lại, cổng nhà quá nhỏ cũng không tốt cho phong thủy gia chủ vì cản trở sự lưu thông của luồng vận khí tốt vào nhà.

Từ những điều trên ta có thể thấy rõ một số đặc điểm của cổng nhà phố sau đây

 • Thường là dạng cánh hoặc cửa kéo.
 • Thiết kế nhỏ gọn đủ bao quát sân ngôi nhà.
 • Chất liệu bền bỉ, chịu lực tốt.
 • Độ dài thường gần bằng với sân nhà.
Mẫu cổng nhà đẹp hiện đại
Mẫu cổng nhà đẹp hiện đại – Nguồn: Sưu tầm

Lợi ích khi xây cổng nhà phố đẹp, hiện đại

Đây là một công trình phụ nhưng nếu thiết kế đúng, chuẩn và đẹp thì sẽ thể hiện lên gu thẩm mỹ của gia chủ.

Ngoài ra các khu vực thành thị thường có an ninh khá hỗn loạn nên đây cũng là một biên pháp khắc chế diều này.

Hầu hết những ngôi nhà phố hiện nay đều ưa chuộng mẫu cổng đơn giản, hiện đại, sang trọng bởi những giá trị mà nó mang lại:

 • Lợi ích đầu tiên là về mặt thẩm mỹ, mặt tiền cổng đẹp mang lại cảm giác hài hòa và cân đối với tổng thể căn nhà, vì hiện nay nhà phố đa số đều theo phong cách đơn giản, hiện đại.
 • Thứ hai là mức độ an toàn cao hơn, các khu vực thành thị thường có an ninh khá hỗn loạn nên việc xây cổng hiện đại cũng là một biên pháp khắc chế diều này
 • Thứ ba là đảm bảo sự riêng tư và tính cá nhân. Sự ồn ào, tấp nập của đường phố luôn là vấn đề mà những gia đình sống ở đây không thể tránh khỏi. Với không gian “kín cổng cao tường”, bạn có thể tách khỏi nhịp sống xô bồ, đảm bảo tính riêng tư cho gia đình.
Mẫu cổng nhà phố đẹp hiện đại
Mẫu cổng nhà phố đẹp hiện đại – Nguồn: Sưu tầm

Vậy làm sao để thiết kế cổng nhà đẹp, tiện nghi và đảm bảo mỹ quan. Bạn hãy tham khảo các mẫu cổng nhà phố đẹp, hiện đại ngay sau đây nhé!

Tuyển chọn các mẫu cổng nhà phố đẹp hiện đại

Sau đây, An Khoa Design gửi đến bạn những mẫu thiết kế cổng nhà hiện đại đơn giản mà đẹp, sang trọng và an toàn nhất, đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu của gia chủ.

Mẫu cổng nhà phố 2 cánh đơn giản, hiện đại

Là kiểu thiết kế phổ biến phù hợp với mọi phong cách khác nhau, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm mẫu cổng 2 cánh ở bất kỳ mọi nơi. Như thiết kế dưới đây bạn có thể thấy mặt tiền khá nhỏ nên gia chủ đã chọn mẫu cổng 2 cánh làm bằng sắt có kích thước phù hợp với tổng thể của ngôi nhà. Đặc biệt với thiết kế gồm các thanh ngang nhỏ trên cổng giúp gia chủ có thể quan sát bên ngoài mà vẫn đảm bảo sự riêng tư, an toàn trong gia đình.

cong-nha-pho-2-canh-don-gian
Cổng nhà phố 2 cánh đơn giản – Nguồn: Sưu tầm

Chiều cao tiêu chuẩn dành cho loại cổng 2 cánh là 212cm. Đối với chiều rộng thì có 4 loại thông số tương ứng với phong thủy gia chủ. Số đo loại thứ nhất là 109cm; loại thứ hai có số đo 126cm; loại thứ 3 tương ứng với số đo 153cm và loại cuối cùng có số đo là 176 cm.

Thiết kế cổng nhà phố 4 cánh sang trọng, hiện đại

Nếu diện tích ngôi nhà bạn khá rộng và không phù hợp với mẫu cổng 2 cánh do quá cồng kềnh thì bạn có thể tham khảo các mẫu cổng nhà phố 4 cánh sau.

 • Đối với khuôn cửa dày 4.5cm: kích thước chiều rộng phù hợp lần lượt là 245 cm, 264 cm, 271 cm, 291 cm, 350 cm và 369 cm và chiều cao là 216.5 cm.
 • Đối với khuôn cửa có độ dày 6cm: Chiều dài là 218cm, bạn có thể lựa chọn một trong những kiểu kích thước có chiều rộng sau lần lượt là 248 cm, 267 cm, 274 cm, 294 cm.
cong-nha-pho--4-canh
Mẫu thiết kế cổng nhà phố 4 cánh sang trọng, hiện đại – Nguồn: Sưu tầm
cong-nha-4-canh
Mẫu cổng nhà hiện đại 4 cánh bằng inox – Nguồn: Sưu tầm

Mẫu cổng sắt lùa đơn giản, hiện đại

Hay còn gọi là cổng nhà kéo theo một số gia chủ tùy theo vùng miền. Đây là dạng thiết kế nhỏ gọn, hiện đại và ít chiếm không gian ngôi nhà nhất với thiết kế theo nguyên lý dạng trượt với máng trượt gắn cố định trên mặt sàn giúp dễ dàng kéo qua kéo lại.

cong-sat-lua
Cổng sắt lùa – Nguồn: Sưu tầm
cua-cong-sat-lua
Cửa cổng sắt lùa – Nguồn: Sưu tầm

Sau khi tìm hiểu sơ qua các dạng cửa cổng nhà phố, chắc hạn bạn đa định hình và tưởng tượng ra cách thiết kế và hoạt động của các dạng cửa cổng trên, vì vậy tiếp theo đây bạn hãy tham khảo ngay các mẫu cổng nhà phố cho các loại kiến trúc nhà phố khác nhau từ An Khoa Design nhé.

Thiết kế cổng nhà phố đơn giản cho nhà 2 tầng

Mẫu nhà phố, nhà ống 2 tầng là mẫu nhà phổ biến tại khu vực thành thị thường có mặt tiền khá nhỏ nên các thiết kế nhà phố dạng cổng 2 cánh và một cổng đơn sẽ rất phù hợp. Vì diện tích khá hạn chế nên phương án không làm hàng rào mà sử dụng toàn bộ mặt tiền làm cổng nhà sẽ là tốt nhất. Ngoài ra việc này còn tô điểm cho ngoại thất ngôi nhà. Bạn hãy tham khảo thử mẫu dưới đây nhé !

thiet-ke-cong-nha-pho
Mẫu cổng nhà phố đơn giản, hiện đại – Nguồn: Sưu tầm
cong-nha-pho
Cổng nhà phố 2 tầng đẹp – Nguồn: Sưu tầm
cong-nha-pho
Cổng nhà phố 2 tầng – Nguồn: Sưu tầm

Mẫu cổng nhà phố 3 tầng đẹp, hiện đại

Đây là mẫu nhà phố biến ở nhà phố và hay gọi là nhà ống do bề ngang khá hẹp, vì vậy các thiết kế cửa cổng 2 cánh. cổng 4 cánh hay cổng sắt lùa là phù hợp nhất vì nó ít tốn diện tích. Như những thiết kế cổng nhà phố dưới đây các khe rãnh trên cổng kết hợp với nhau tạo thành những họa tiết, hoa văn cân xứng tô điểm thêm vẻ đẹp của ngôi nhà, từ đó gia chủ vẫn có thể quan sát bên ngoài mà vẫn đảm bảo riêng tư trong nhà.

cong-nha-pho-dep
Mẫu cổng nhà phố đẹp – Nguồn: Sưu tầm
cong-nha-pho
Cổng nhà phố 3 tầng – Nguồn: Sưu tầm

Mẫu cổng nhà phố 4 tầng sang trọng

Các mẫu nhà 4 tầng thì thường cũng có mặt tiền khá hẹp, vì vậy bạn có thể các thiết kế cổng nhà phố 2 cánh, 4 cánh bằng chất liệu thép, sắt, nhôm với thiết kế có những khoảng trống nhỏ trên cổng như dưới đây. Vừa đảm bảo an toàn lại phù hợp với nhiều diện tích nhà khác nhau.

cong-nha-pho-dep-tot
Cổng nhà phố đẹp – Nguồn: Sưu tầm
cong-nha-pho
Cổng nhà phố 4 tầng – Nguồn: Sưu tầm

Tổng hợp một vài mẫu cổng nhà phố đẹp, độc đáo khác

Một số mẫu cổng nhà phố đẹp, độc lạ nhất trong năm 2023 được An Khoa Design tổng hợp từ các mẫu cổng nhà đẹp hiện nay.

mau-cong-nha-pho-dep
Mẫu cổng nhà phố đẹp – Nguồn: Sưu tầm
cong-truot-tu-dong
Cổng trượt tự động – Nguồn: Sưu tầm
cong-nha-pho-dep-hien-dai
Thiết kế cổng nhà phố đẹp hiện đại – Nguồn: Sưu tầm
cong-nha-pho
Cổng nhà phố 2 cánh đẹp hiện đại – Nguồn: Sưu tầm

Những lưu ý khi thiết kế cổng nhà phố

Bạn đang xây dựng nhà hay có nhu cầu thay thế cổng nhà hiện tại thì cũng cần lưu ý, quan tâm một số điều sau đây.

Cổng nhà phố phải đảm bảo an toàn

Cổng nhà dù đẹp đến mấy thì cũng phải đảm bảo chức năng cơ bản của nó, phải đảm bảo sự an toàn cho ngôi nhà. Vì vậy bạn cần lựa chọn các vật liệu bền như sắt, nhôm, khi làm cổng.

Cổng nhà phố an toàn
Cổng nhà phố an toàn – Nguồn: Sưu tầm

Lựa chọn mẫu mã, thiết kế phù hợp

Đây là điều đương nhiên, bạn không thể thiết kế cổng nhà dạng cổ điển cho một ngôi nhà mang phong cách tối giản hay hiện đại vì nó sẽ làm tổng quan bị rối loạn. Ngoài ra, với loại hình nhà phố chủ yếu có diện tích hạn chế thì các mẫu cổng sắt, cổng nhôm đơn giản là lựa chọn tối ưu với mọi gia đình.

Cổng nhà phố đẹp
Cổng nhà phố đẹp – Nguồn: Sưu tầm

Lựa chọn màu sơn phù hợp

Một lưu ý nữa bạn cần chọn màu sơn cân đối, phù hợp với thiết kế của ngôi nhà. Ngoài ra màu sơn cùng nên phù hợp với phong thủy của gia chủ để đem đến tài lộc cho gia đình.

Màu sơn cổng nhà phố đẹp
Màu sơn cổng nhà phố đẹp – Nguồn: Sưu tầm

Hướng cổng

Đây là một yếu tố nhỏ nhưng bạn cũng cần lưu tâm, hãy thiết kế cổng đẹp, hiện đại nhưng phải phù hợp với phong thủy của gia đình. Bạn có thể tham khảo ý kiến sau từ chuyên gia phong thủy Khoa An.

 • ​Nếu mệnh gia chủ là Tây Tứ thì nên mở cổng hướng Tây/Tây Bắc/Tây Nam/Đông Bắc.
 • Nếu mệnh gia chủ chủ là Đông Tứ thì nên mở cổng hướng Bắc/Đông/Đông Nam/Nam.
 • Vị trí mở cổng tính từ khu đất của nhà bạn nhìn ra. Tuyệt đối không được bố trí cổng nhà thẳng với ngã ba.
Hướng cổng nhà phố phù hợp
Hướng cổng nhà phố phù hợp – Nguồn: Sưu tầm

Không thiết kế cổng quá kín

Nên thiết kế cổng nhà phố với những đường rãnh hờ để lưu thông khi tốt hơn và cũng không nên trồng quá nhiều cây xanh, việc này tạo sự bí bách khi bước vào cổng nhà.

Cổng sắt đẹp
Cổng sắt đẹp – Nguồn: Sưu tầm
Mọi người cũng quan tâm:
Tuyển chọn mẫu mái cổng đẹp hiện đại ấn tượng được yêu thích hiện nay.
Tham khảo những mẫu trụ cổng đẹp sang trọng nhất.

Trên đây là toàn bộ thông tin về những mẫu thiết kế cổng nhà phố đẹp, hiện đại mà An Khoa Design muốn chia sẻ tới bạn, mong rằng với những thông tin trên đã giải đáp được mọi thắc mắc, nhu cầu của bạn. An Khoa Design chúc bạn lựa chọn được mẫu cổng đẹp, hiện đại, phù hợp nhất với ngôi nhà của mình.

An Khoa Design - Avarta
An Khoa Design

Sự cân bằng giữa các yếu tố về thẩm mỹ, kỹ thuật, nghệ thuật, cảm xúc, kinh tế và công năng sử dụng chính là chìa khóa của thiết kế nội thất, tạo một phong cách sống hoàn hảo trong các dự án thiết kế nội thất mà An Khoa Design gửi gắm đến bạn.