Có-nên-xây-phòng-khách-liền-bếp-_-1

Những ngôi nhà được thiết kế theo phương pháp kết hợp các không gian sẽ tối ưu hoá nhu cầu về công năng, tăng diện tích sinh hoạt và tiết kiệm chi phí.

Có nên xây phòng khách liền bếp?

Phòng bếp và phòng khách thông nhau thường xuất hiện trong kiểu nhà ống hoặc các căn hộ chung cư, nhà phố.

Tiết kiệm diện tích:

Về thiết kế, nó giúp tạo không gian mở, tận dụng thêm những phần diện tích xây tường hay vách ngăn, giúp căn nhà rộng rãi hơn.

Thường thì một căn hộ chung cư phổ biến ở diện tích từ 70m2 – 90m2. Với diện tích này sẽ được bố trí 1 phòng khách, bếp, 2 phòng ngủ và WC. Nếu như không tối ưu không gian thì khó có đầy đủ khoảng trống cho không gian sinh hoạt của gia đình.

 

Thiết-kế phòng-khách-biệt-thự Tân-Cổ-Điển
Các căn hộ chung cư với diện tích từ 60m2 -90m2 thường được thiết kế phòng khách nối liền bếp nhằm tối ưu không gian

Tối ưu công năng – Gắn kết sinh hoạt và chia sẻ gia đình

Với chức năng là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình, việc thiết kế phòng khách liền bếp vừa đáp ứng đầy đủ công năng cần có, vừa là một căn bếp truyền thống, đồng thời còn có thể sử dụng như một không gian sinh hoạt chung của cả gia đình.

Căn hộ Topaz Twins - 77m2 - 2PN
Với những thiết kế có phòng khách nối liền bếp mọi thành viên sẽ thoải mái hơn trong việc giao lưu, sinh hoạt và ăn uống.

15  ý tưởng thiết kế nội thất tiết kiệm không gian bếp ở căn hộ chung cư

Tiết kiệm chi phí – Tính thẩm mĩ cao.

Bất kể bạn làm nhà bếp có diện tích lớn hay nhỏ tại căn hộ chung cư hay nhà phố, nếu sử dụng những bức tường ngăn cách 2 không gian sẽ tốn kém chi phí xây dựng. Bên cạnh đó nó còn ảnh hưởng đến tổng thể không gian.

Có-nên-xây-phòng-khách-liền-bếp
Những vách ngăn được thay thế cho những bức tường vùa đảm bảo tính thẩm mĩ, vừa tiết kiệm chi phí
Phong-cách-nội-thất-Tối-giản (Minimalist)-3-gif
Những đường cong bo tròn, cách điệu ôm trọn căn bếp hiện đại đầy tinh tế.

Có nên xây phòng khách liền bếp? Xây phòng khách liền bếp có hợp phong thuỷ nhà ở:

Tuy nhiên, theo quan niệm người Việt, bếp là nơi nấu những món ăn ngon nuôi dưỡng con người, vì thế không nên để luồng khí từ ngoài bay thẳng vào. Nếu diện tích nhà giới hạn thì có thể đặt 1 bức bình phong hoặc 1 tấm rèm để ngăn cách.

Một điều quan trọng nhất là KHÔNG NÊN để bếp “lộ Táo”. Theo dân gian có câu: “Khai môn kiến Táo, tài phú đa hào”. Câu nói có nghĩa là đặt bếp ở hướng chính diện cửa ra vào, gia chủ sẽ mất nhiều tài lộc

Với người Việt Nam, Táo Quân hay gọi là ông Táo được người dân Việt hóa thành huyền tích “2 ông 1 bà” là vị thần Đất, vị thần Nhà và vị thần Bếp núc. Những vị thần này có ý nghĩa vô cùng quan trọng cho nên tránh đặt bếp quá lộ liễu, đặc biệt là để ở hướng cửa chính. Nếu đặt ở hướng này, gia chủ sẽ có xu hướng thích ra ngoài nhiều hơn, dễ dính nhiều tệ nạn, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Theo một kiến trúc sư chia sẻ “Thiết kế một gian bếp phải đứng trên phương diện văn hóa. Vì với người Việt, bếp liên quan đến phong thủy và tín ngưỡng. 90% khách hàng khi yêu cầu thiết kế bếp đều đặt vấn đề về phong thủy. Ngày nay, mô hình thiết kế bếp liên kết với không gian phòng khách đang được ưa chuộng nhưng ở Việt Nam vẫn có rất ít chủ nhà chịu thiết kế bếp mở dạng này, nhất là nhà phố”.

Căn hộ The Gold View phong cách Tân Cổ Điển

Một số mẫu thiết kế nội thất  phòng khách liền bếp đẹp 2020

Mẫu phòng khách liền bếp chung cư

Phòng khách thông bếp Tân Cổ Điển đẹp

Căn-hộ-The-Gold-View- -phong-cách-Tân-Cổ-Điển-3 Căn-hộ-The-Gold-View- -phong-cách-Tân-Cổ-Điển-4 Căn-hộ-The-Gold-View- -phong-cách-Tân-Cổ-Điển-5

> Xem ngay: Những mẫu thiết kế phòng khách đẹp, đơn giản chỉ từ 70 Triệu

Phòng khách liền bếp tối giản

Mẫu-thiết-kế-Phòng-khách-Topaz-twin(2) Mẫu-thiết-kế-Phòng-khách-Topaz-twin(2) Mẫu-thiết-kế-Phòng-khách-Topaz-twin(2) Mẫu-thiết-kế-Phòng-khách-Topaz-twin(2) Mẫu-thiết-kế-Phòng-khách-Topaz-twin(2)

Phòng khách thông bếp hiện đại

Phong-khach-Hà-Đô-Centrosa(1) Phong-khach-Hà-Đô-Centrosa(1) Phong-khach-Hà-Đô-Centrosa(1)

Phong-khach-Hà-Đô-Centrosa(1)

Mẫu phòng khách liền bếp nhà cấp 4

Mẫu phòng khách liền bếp nhà ống

Mẫu phòng khách liền bếp biệt thự

Biệt thự Tân Cổ Điển

Thiết kế phòng phòng khách - Biệt thự Nine South

Thiết kế phòng phòng khách - Biệt thự Nine SouthThiết kế phòng phòng khách - Biệt thự Nine South Thiết kế phòng phòng khách - Biệt thự Nine South

Biệt thự Hiện đại sang trọng

AnKhoa Design

Sự cân bằng giữa các yếu tố về thẩm mỹ, kỹ thuật, nghệ thuật, kinh tế, cảm xúc và quan trọng hơn là công năng sử dụng chính là chìa khóa của thiết kế nội thất, tạo một phong cách sống hoàn hảo trong các dự án thiết kế nội thất mà An Khoa Design gửi gấm đến bạn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.