Cải tạo thêm nhà vệ sinh

Cải tạo thêm nhà vệ sinh là một hạng mục phụ và không làm thay đổi nhiều bố cục nội thất của căn nhà. Nhưng cũng cần xem xét nhiều yếu tố để có thể tối ưu hóa chi phí và không phạm phải những điều cấm kỵ trong phong thủy.

Các trường hợp nên cải tạo thêm nhà vệ sinh

Đầu tiên, ta cùng tìm hiểu xem các trường hợp nào nên xây thêm nhà vệ sinh từ đó có thể xác định được vị trí đặt nhà vệ sinh cho phù hợp.

Các trường hợp nên cải tạo thêm nhà vệ sinh

Nhu cầu sử dụng nhà vệ sinh tăng thêm

Khi gia đình bạn gia tăng thành viên và số lượng nhà vệ sinh hiện tại không đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng, đặc biệt trong các giờ cao điểm. Đối với gia đình có nhiều thế hệ, giờ giấc đi làm và đi học gần như trùng nhau nên thường dẫn đến tình trạng xếp hàng chờ đi vệ sinh các nhân. Điều này ảnh hưởng sâu rộng đến việc sinh hoạt và hiệu quả cuộc sống của mỗi thành viên. Vì vậy, cải tạo nhà có thêm khu vực vệ sinh là điều hết sức cần thiết.

Muốn có khu vực vệ sinh riêng

Cũng xuất phát từ việc gia tăng thành viên trong gia đình mà nhu cầu không gian sinh hoạt riêng tư cũng được đề cao. Hoặc có thể gia đình bạn thường xuyên tiếp đón những vị khách ghé thăm nhà và muốn tạo không gian sinh hoạt thoải mái cho họ bằng cách cải tạo thêm nhà vệ sinh trong phòng ngủ cho khách.

Cải tạo thêm nhà vệ sinh trong phòng riêng
Nguồn: Everon.com

Vị trí nhà vệ sinh hiện tại không hợp phong thủy

Với trường hợp không may gia đình bạn có nhà vệ sinh đặt ở một nơi không mấy tốt đẹp trong quan niệm phong thủy. Bạn muốn dịch chuyển nhà vệ sinh sang một vị trí tốt hơn để cải thiện vận khí trong nhà. Cải tạo thêm nhà vệ sinh là rất cần thiết.

Xem thêm bài viết hữu ích:

Những vị trí thích hợp để cải tạo thêm nhà vệ sinh

Cải tạo thêm nhà vệ sinh trong phòng ngủ master

Phòng ngủ master có diện tích rộng nhất trong các loại phòng ngủ. Vì thế, nơi đây đủ không gian để cải tạo thêm nhà vệ sinh. Như vậy, sẽ rất tiện lợi cho đôi vợ chồng có không gian riêng tư để nghỉ ngơi và làm việc.

Cải tạo thêm nhà vê sinh trong phòng ngủ master
Nguồn: List Việt Nam

Cải tạo thêm nhà vệ sinh cho phòng ngủ cho khách

Như đã nói ở trên, chúng ta có thể cải tạo thêm nhà vệ sinh trong phòng ngủ cho các vị khách của mình. Giúp họ thoải mái hơn khi ở lại nhà bạn, điều đó cũng thể hiện được sự quan tâm và hiếu khách của gia chủ.

Cải tạo thêm nhà vệ sinh cho khu vực sinh hoạt chung

Với những căn nhà phố có nhiều tầng hoặc những căn biệt thự rộng lớn, khu vực sinh hoạt chung không dừng lại ở con số một. Nó có thể là hai hay ba không gian giải trí, vui chơi cho gia đình hoặc khu vực tiếp khách riêng. Cải tạo thêm nhà vệ sinh cho từng khu vực kinh hoạt chung sẽ giúp quá trình sinh hoạt được rất ngắn, tạo cảm giác tiện lợi và thoải mái cho các thành viên trong gia đình.

Cải tạo thêm nhà vệ sinh cho khu vực sinh hoạt chung

Cải tạo thêm nhà vệ sinh cho từng tầng lầu

Nhà bạn có nhiều lầu, và việc lên xuống mất nhiều thời gian. Cải tạo thêm nhà vệ sinh cho từng lầu không có gì là khó khăn. Vừa rút ngắn được thời gian di chuyển đến nhà vệ sinh vừa tiện lợi sử dụng. Tránh tình trạng nhà vệ sinh bị quá tải hay việc đi qua nhiều tầng lầu chỉ để sử dụng nhà vệ sinh.

Quy trình cải tạo thêm nhà vệ sinh

Xác định nhu cầu và vị trí sử dụng thêm nhà vệ sinh

Bước này là tổng hợp giữa việc bạn quyết định cải tạo thêm bao nhiêu nhà vệ sinh và những vị trí phù hợp để đặt nó. Xác định xong bước này bạn sẽ dễ dàng thực hiện các tính toán về ngân sách dự trù và khoản phí phát sinh ở bước tiếp theo.

nhu cầu sử dụng thêm nhà vệ sinh

Dự toán ngân sách cải tạo thêm nhà vệ sinh

Mỗi nhu cầu tương ứng với vị trí cải tạo thêm nhà vệ sinh mà có mức chi phí khác nhau. Ví dụ nhà vệ sinh cho khu vực sinh hoạt chung không cần tích hợp phòng tắm sẽ tiết kiệm được một phần lớn chi phí cải tạo. Hay bạn có nhu cầu cải tạo thêm nhà vệ sinh trong phòng ngủ master có lắp đặt phòng xông hơi, vậy thì chi phí ở đây sẽ được nhân lên nhiều lần. Vì vậy, dự toán ngân sách phải theo sát nhu cầu, vị trí, kể cả kích thước của nhà vệ sinh.

Tìm đơn vị thiết kế và thi công nhà vệ sinh chuyên nghiệp

Cải tạo thêm nhà vệ sinh liên quan mật thiết kế hệ thống điện nước trong nhà. Nên việc tìm được một đơn vị thiết kế nội thất và thi công cải tạo nhà phố hạng mục vệ sinh là rất quan trọng. Họ không những đưa ra cho bạn các phương án cải tạo hợp lý và còn thiết kế không gian ở bên trong nhà vệ sinh khoa học và thuận tiện sinh hoạt hơn.

Chọn thiết kế nội thất nhà vệ sinh phù hợp với nhu cầu và sở thích

Chọn thiết kế nội thất nhà vệ sinh phù hợp với nhu cầu và sở thích

Ngoài việc công năng được đảm bảo thì hình thức bên ngoài cũng rất được quan tâm. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến cảm nhận và trải nghiệm của người sử dụng. Vì thế, nhà vệ sinh cũng có được thiết kế một cách thẩm mỹ và phù hợp với sở thích của gia chủ. Điều đó thể hiện qua màu sắc, kiểu dáng đồ nội thất và cách bố trí các thiết bị trong nhà vệ sinh.

Mời bạn xem thêm:
Cải tạo phòng vệ sinh thành phòng ngủ có nên không?

Mẫu nhà vệ sinh hiện đại cho cuộc sống thêm tiện lợi

Mẫu nhà vệ sinh hiện đại với màu xanh phá cách

Mẫu nhà vệ sinh hiện đại, xu hướng hiện nay

Mẫu nhà vệ sinh hiện đại, sang trọng

Mẫu nhà vệ sinh có bồn tắm sang trọng

Lời kết

Hy vọng những chia sẻ trong bài viết này có thể giúp bạn trong công tác cải tạo thêm nhà vệ sinh. Nếu có thắc mắc gì, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi – Đơn vị thiết kế và thi công nội thất chuyên nghiệp An Khoa Design qua số hotline 0901 293 693. AnKhoa rất hân hạnh được hỗ trợ bạn nâng cấp không gian sống của mình.

An Khoa Design - Avarta
An Khoa Design

Sự cân bằng giữa các yếu tố về thẩm mỹ, kỹ thuật, nghệ thuật, cảm xúc, kinh tế và công năng sử dụng chính là chìa khóa của thiết kế nội thất, tạo một phong cách sống hoàn hảo trong các dự án thiết kế nội thất mà An Khoa Design gửi gắm đến bạn.