Dự án Humor Juice Cafe

Hiện tại, khuynh hướng cải tạo quán cafe đang nở rộ. Bởi mô hình quán cà phê là một ngành nghề khả năng đem lại lợi nhuận tốt cho nhà góp vốn đầu tư. Bạn có dự tính cải tạo lại quán cà phê mang đẳng cấp riêng dấu ấn, lạ mắt. Nhưng bạn thắc mắc không biết nên cải tạo như thế nào để quán cà phê đẹp tuyệt vời nhất cũng như tiết kiệm ngân sách và thời gian hoàn thanh nhanh nhất. Đừng rời mắt, vì nội dung chia sẻ chi tiết trong bài viết này của AnKhoa Design sẽ giúp đỡ bạn biến không khí quán cũ thành 1 quán cà phê siêu chất.

Kinh nghiệm cải tạo quán cafe

Cải tạo lại quán cafe kết hợp kiến trúc và nội thất ban đầu với kiến trúc, nội thất được thêm mới là giải pháp phù hợp để thay đổi diện mạo của quán trở nên thu hút khách hàng với mức chi phí tối ưu hơn so với việc đập đi xây mới hoàn toàn.

Nhưng đi kèm với lợi ích của việc cải tạo là quá trình thực hiện không hề đơn giản vì cần phải dung hòa giữa kiến trúc nội thất sẵn có và dựa vào đó để bổ sung thêm thắt vào những kết cấu kiến trúc và bố trí không gian nội thất sao cho đáp ứng chức năng lẫn thẩm mỹ cho quán.

Chính vì vậy, để giải quyết những vấn đề phức tạp khi cải tạo, hiện thực hóa mong muốn của chủ quán cafe cần đến bàn tay và khối óc của những người kiến trúc sư và nhà thiết kế nội thất tài năng và giàu kinh nghiệm qua nhiều dự án từ các đơn vị chuyên cải tạo quán cafe chất lượng, uy tín.

Khi nào nên sửa chữa cải tạo quán cà phê?

Thị trường luôn đổi thay không ngừng nghỉ với những sự đối đầu khốc liệt. Bởi vậy, bất kể ngành nghề nào cũng cần được làm mới để tối ưu tiềm năng hấp dẫn khách.

Các biểu hiện nhận ra quán cà phê đã đi đến lúc cần phải được cải tạo:

  • Quán cà phê đã hoạt động khá lâu, đã có phần xuống cấp trầm trọng, cần tân trang lại.
  • Nền nhà, tường tróc lột làm thiếu đi tính thẩm mỹ.
  • Chủ cũ sang quán, bạn có nhu cầu muốn đổi thay không khí quán cafe.
  • Bạn có ý muốn thổi hồn vào quán một phong cách mới để phù hợp với thời đại.

Cải tạo quán cafe

Cre: Pinterest

Ý nghĩa của việc cải tạo quán cafe sau một thời gian hoạt động

Sau khi quán cà phê đã đưa vào khai thác nhiều năm, có lẽ không tránh khỏi một vài đồ dùng nội thất quán cà phê xuống cấp trầm trọng, nội thất cũ kỹ, lối thiết kế lỗi thời so với thị trường kinh doanh cà phê. Có nhiều quán cà phê mới gia nhập vào thị trường cạnh tranh, vì vậy thiết kế quán cà phê của bạn cần ấn tượng và thu hút hơn.

Những vật dụng điện, những đèn trang trí của quán cà phê đã dần xuống cấp, cũ nát gây thiếu thẩm mỹ cần phải được đổi mới. Trang trí bố cục tổng quan quán cà phê , trang trí nội thất – thiết kế bên ngoài sau lúc thay thế sửa chữa sẽ bắt kịp khuynh hướng thực tiễn hiện tại trong dịch vụ.

Việc thay thế sửa chữa quán cà phê sẽ giúp bạn tiến gần hơn với tiềm năng mở rộng sự tăng trưởng quán, khai thác triệt để diện tích mặt bằng quán cà phê. Từ đó, tăng trưởng quán cà phê từ các khách hàng mới, thu hút khách hàng cũ quay lại bằng thiết kế quán cà phê đẹp ấn tượng.

Cải tạo quán cafe

Cre: Pinterest

Cải tạo quán cà phê mang lại ích lợi gì?

  • Đem lại sự đổi mới cho không khí quán.
  • Hấp dẫn khách mới, giữ chân khách cũ.
  • Không trở nên lỗi thời trong thị trường.
  • Tiếp cận phân khúc khách hàng mới, mở rộng mô hình kinh doanh cà phê.
  • Tối ưu lại công suất của quán.

Cải tạo quán cafe

Cre: Pinterest

Cải tạo quán cafe có phải thay đổi gì đến kiến trúc cũ?

Cải tạo quán cà phê cần thay đổi kiến trúc. Phải như vậy mới có thể mang về sự thống nhất giữa nội thất, đèn trang trí, những mảng decor liền mạch nhất. Chi tiêu cho cải tạo cũng thấp hơn khi xây mới hoàn toàn. Khi dùng dịch vụ thiết kế nội thất quán cà phê, bạn sẽ được nghe đội ngũ KTS trình bày ý tưởng, phương án thiết kế thi công. Việc thi công cũng tiếp tục được tổ chức triển khai khoa học, nhanh chóng, tận dụng được nội thất ban đầu một cách triệt để nhất.

Cải tạo quán cafe

Cre: Pinterest

Lên kế hoạch cải tạo quán cà phê

Khi muốn cải tạo quán cà phê thì bạn cần phải quyết định phong cách quán sẽ thế nào? Từ đây sẽ đánh giá thẩm định ra hướng cải biến cho thích hợp. Chẳng hạn, bạn có nhu cầu muốn cải tạo nhà cũ thành quán cà phê đẳng cấp vintage thì tiến trình cải tạo sẽ gắn với phong cách này. Từ màu sắc sơn tường, màu sắc gạch lát sàn, đồ dùng trong quán, cách phân loại địa điểm trong nhà cũ cũng phải thích hợp với đẳng cấp vintage.

Nếu không xác định rõ phong cách trước lúc cải tạo thì sẽ rất mất thời gian, công sức cũng như tiền bạc, tiêu tốn thêm nguồn lực để thay đổi.

Không chỉ có vậy, nếu như bạn không là dân thiết kế, kiến trúc thì cách tốt nhất là bạn nên tìm tới 1 đơn vị chức năng thiết kế bài bản. 1 đơn vị chức năng thiết kế bài bản sẽ giúp đỡ bạn hiện thực hóa dự định thay đổi diện mạo quán cà phê của bạn. Khi đã có bản thiết kế cụ thể chi tiết thì tiến trình cải tạo sẽ nhanh lẹ, đúng với những gì bạn mong đợi.

Cải tạo quán cafe

Cre: Pinterest

Chọn lựa thời điểm cải tạo quán cà phê thích hợp để tối ưu kinh phí

Nếu bạn có nhu cầu muốn tiết kiệm ngân sách và chi phí khi cải tạo không khí nhà cũ thành quán cà phê thì kinh nghiệm dành cho bạn là hãy chọn lựa thời gian hợp lý. Bình thường thời gian hợp lý nhất để triển khai cải tạo hay xây mới là thời gian tháng 3, tháng 4. Thời điểm phù hợp có thể là thời gian sau lúc nghỉ Tết. Thời điểm này mọi kinh phí gồm có kinh phí nhân công, kinh phí nguyên vật liệu đều rẻ hơn.

Nếu như bạn chọn lựa cải tạo vào thời gian trong thời điểm cuối năm thì kinh phí sẽ tốn tiền hơn. Bởi thời điểm hiện tại giá nguyên nguyên vật liệu cũng như kinh phí nhân công cao. Thậm chí, nhân công vào thời điểm hiện tại thường khan hiếm. Vậy nên, khi lên chiến lược cải tạo bạn nên chọn lựa thời gian thích hợp để tiết kiệm ngân sách và chi phí kinh phí.

Cải tạo quán cafe

Cre: Pinterest

Tham khảo thêm nội dung liên quan:

Cải Tạo Nhà Cũ Thành Quán Cafe Đẹp Hút Khách Với Bí Quyết Độc Đáo Mẹo Hữu Ích

Tư vấn cải tạo quán cà phê

Kiểu cách thiết kế mặt tiền thích hợp với quy mô

Tại AnKhoa Design chúng tôi sẽ tư vấn cho người sử dụng các phương pháp cải tạo mặt tiền lý tưởng, không riêng gì đánh giá thẩm định được đẳng cấp hoạt động trong thiết kế mà còn thích hợp với quy mô của quán cafe với những thiết kế mang tính chất không giống nhau, sáng tạo.

Những Kiến trúc sư sẽ khảo nghiệm quy mô quán cafe nào thích hợp với đẳng cấp thiết kế ra sao để từ đó tư vấn phương pháp thiết kế bên ngoài – nội thất thích hợp.

Dự án Humor Juice Cafe

8 quy mô quán cafe thông dụng: Coffee vỉa hè, bệt (café cóc); Coffee mang đi – take away; Coffee nhãn hiệu; Coffee vườn; Coffee “hộp”; Coffee sách, kịch, cá, mèo…; Coffee văn phòng; Coffee sân thượng – ban công.

6 đẳng cấp quán cafe thông dụng: Tối giản Minimalist; Tân tiến – Trẻ hơn so với tuổi Modern; Công nghiệp Industrial; Đương đại Contemporary; xáo trộn giữa cổ điện , tiến bộ kiểu Bohemian; Kiểu truyền thống Vintage; đẳng cấp tự nhiên kiểu Eco.

Chẳng hạn như Quán cafe sách theo đẳng cấp tự nhiên ECO sẽ dùng vật liệu nội thất mộc mạc như gỗ, tre,… Những cốc , ống hút tái chế; nhiều cây kiểng lá tạo không khí relax để đọc sách, thưởng thức cafe.

Dự án Humor Juice Cafe

Cải tạo làm điển hình nổi bật “nhận diện nhãn hiệu” quán cafe

Bảng hiệu, Đồ trang trí thiết kế bên ngoài

Vật liệu, bố cục tổng quan, màu của bảng hiệu , đồ nội thất sẽ được tư vấn , người sử dụng chọn lựa thông qua đẳng cấp , quy mô của quán cafe.

Quán cafe được AnKhoa Design tư vấn, chọn lựa màu trang trí thiết kế bên ngoài điển hình nổi bật, hấp dẫn sự lưu ý của người sử dụng hoặc đồng hóa kèm theo biểu tượng của nhãn hiệu.

Sự bài trí, bố cục tổng quan bảng hiệu – đồ trang trí sẽ nghe theo các phương pháp thẩm mỹ và làm đẹp thiết kế , “hiệu ứng nhìn” của người sử dụng. Người tiêu dùng đứng ở địa điểm trái – phải, đối lập của shop đều có các điểm nổi bật, hấp dẫn ánh nhìn.

Dự án Humor Juice Cafe

Sắp xếp ánh sáng mặt tiền (ban ngày – đêm hôm)

Những thiết kế của AnKhoa Design cam kết làm điển hình nổi bật bảng hiệu , độ nhận diện về quán cafe vào cả ban ngày , đêm hôm. Thiết kế mặt tiền quán cafe vào ban ngày sẽ tận dụng ánh sáng tự nhiên để tiết kiệm ngân sách và chi phí kinh phí.

Biện pháp khối hệ thống đèn điện vào tối sẽ được tư vấn những công cụ điện tiết kiệm ngân sách và chi phí điện năng; khối hệ thống đèn (Led, Nhấp nháy) tạo hiệu ứng dấu ấn, lung linh. Khiến quán cà phê biến thành trọng tâm trong mắt của mọi người, hấp dẫn người sử dụng tới với quán.

Dự án Humor Juice Cafe

Tăng tính liên kết “trong , ngoài quán” café

Chúng tôi biểu thị sự bài bản cho người sử dụng dựa trên thiết kế có “sự kết hợp từ trong ra ngoài, thẩm mỹ và làm đẹp cho quán cafe” , “sự đáp ứng thân thiện – tiện nghi” cho người sử dụng.

Các quán cafe có không khí mở, tư vấn bày trí thêm các bộ bàn và ghế phía bên ngoài (như nhau đẳng cấp nội thất quán cafe). Tạo thêm sự phong phú và đa dạng địa điểm ngồi cho người sử dụng, sản sinh ra cảm thấy thân thiện, tiện nghi, tự do thoải mái để người sử dụng luôn muốn trở về.

Dự án Humor Juice Cafe

Thiết kế nội thất, bố trí không gian cho quán cafe khoa học

Đồ nội thất quán cafe là yếu tố tạo thành điểm nổi bật dấu ấn, cảm thấy tự do thoải mái cho người sử dụng khi nhâm nhi thức uống. Tránh gây sự nhàm chán cũng như cảm thấy không tự do thoải mái, phiền toái đến người sử dụng khi thưởng thức.

AnKhoa Design sẽ chú trọng những phương pháp cải tạo nội thất, không khí quán cafe nhờ việc phân bố tối ưu không khí , sự sắp xếp hợp lý giữa cách chọn lựa nội thất, những phụ kiện trang trí.

Dự án Humor Juice Cafe

Tối ưu công suất dùng đồ nội thất hiệu quả

Để được 1 không khí đẹp, quán cần bài trí nội thất 1 cách khoa học , thẩm mỹ và làm đẹp nhất. Nguyên vật liệu, kích cỡ, họa tiết , màu của nội thất cũng phải thích hợp với đẳng cấp quán cafe.

Chọn lựa mẫu mã, vật liệu, họa tiết, kích cỡ của đồ nội thất (Cốc – muỗng; Bàn – ghế; Tranh vẽ; Tường – Sàn; Quầy bar – Tủ kệ; Đồ trang trí – décor,… ).

Tiết kiệm ngân sách và chi phí không khí quán cafe nhỏ nhờ phương pháp kết hợp công suất dùng đồ nội thất (Những cánh cửa tủ kệ phía bên trên đựng ly – cốc sẽ được biến biến thành thực đơn đồ ăn thức uống; Kệ để thiết bị hoặc nhiên liệu vừa tầm với của nhân viên sản sinh ra sự tiện lợi nhất trong thời gian thao tác làm việc.).

Dự án Humor Juice Cafe

Tối ưu không khí đáp ứng cho diện tích quy hoạch quán cafe

địa điểm quầy bar tối ưu với quy mô, diện tích quy hoạch quán cafe. Những thu xếp của không ít địa điểm quầy bar, tính tiền đều được tối ưu diện tích quy hoạch , công suất dùng cho cả các không khí quán cafe nhỏ hẹp hoặc mở rộng.

Địa điểm quầy bar: địa điểm pha trộn , để máy pha trộn; rửa ly; kệ đựng ly cốc; thùng đá; tủ đông; tủ bánh;….

Địa điểm quầy tính tiền: Có thể mix với quầy bar, máy tính tiền để bàn hay cầm tay; két đựng tiền;…

Không khí đáp ứng – lối đi khoa học: Gồm có địa điểm người sử dụng ngồi đợi mang đi, ngồi uống , lối đi lại trong quán. Đều được phải thu xếp khoa học cho cả người sử dụng , nhân viên đáp ứng để tạo sự tự do thoải mái, tiện lợi, tránh sự đụng phải, đổ vỡ, phiền toái.

Dự án Humor Juice Cafe

Vai trò của việc Sắp xếp ánh sáng , âm thanh

Nếu ánh sáng quá tối sẽ khiến người sử dụng không nhìn rõ vẻ đẹp của nội thất quán cafe hoặc giảm thiểu tự sướng “selfie”. Còn nếu ánh sáng quá mạnh bạo thì sẽ mất đi sự lãng mạn, relax cho không khí.

Việc thu xếp đèn , ánh sáng trong quán cafe mang về nguồn sáng phù hợp là cực quan trọng. AnKhoa Design sẽ thông qua diện tích quy hoạch, đẳng cấp để mang các phương pháp về ánh sáng cho quán cà phê tinh xảo, hiệu quả nhất.

Dùng tích hợp những loại nguồn sáng không giống nhau trong cùng không khí. Những nguồn ánh sáng không giống nhau đem lại cảm thấy không giống nhau, đáp ứng nhu cầu nhiều yêu cầu không giống nhau như relax, hẹn hò, đọc sách…tùy từng đẳng cấp, mục tiêu mà quán cà phê của chính bạn hướng đến.

Dự án Humor Juice Cafe

Tận dụng ánh sáng tự nhiên: đem về cảm thấy relax dịu dàng cho quan khách.

Soi sáng bao quanh (ambient lighting): Dàn đèn LED cố định được thu xếp ở các {khoảng cách} đều nhau, chắc chắn toàn bộ không khí đều được phủ 1 lớp ánh sáng dịu dàng, tự nhiên.

Soi sáng trọng yếu (accent lighting): Dùng để làm điển hình nổi bật nội thất , đồ trang trí. Bạn cũng có thể đặt nó ở phía bên trên quầy đồ điểm tâm để làm điển hình nổi bật món ăn trong tủ kính, tranh trên tường, kệ tủ,…

Cần tích hợp thêm đèn trang trí: Món trang sức đẹp để tạo thành điểm nổi bật trong đẳng cấp của riêng bạn

Bên cạnh đó, để thêm phần vào chất lượng thưởng thức cafe, thì âm nhạc cũng tiếp tục tạo điểm nổi bật cho đẳng cấp quán của chính bạn. Nếu gu quán là bình yên, relax thì nên một ít âm nhạc dịu dàng, du dương.

Dự án Humor Juice Cafe

Đơn vị cải tạo quán cà phê uy tín chuyên nghiệp tại TPHCM

Cty AnKhoa Design là 1 đơn vị chức năng chuyên thiết kế, thi công những dự án công trình quán cà phê, spa làm đẹp, nhà tại,.. đáng tin , bài bản tại TP. Thành Phố Hồ Chí Minh , những tỉnh kề bên. AnKhoa Design có hơn 1 thập kỷ kinh nghiệm tay nghề trong ngành thiết kế thi công ngoại – nội thất , đã nhận được sự tin tưởng, chọn lựa của nhiều người sử dụng với kinh phí thay thế sửa chữa quán cà phê hợp lý.

Với trọng lượng có dự án công trình khá lớn chất lượng , nhận lại được nhiều comment tích cực từ người sử dụng. Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng khi chọn lựa AnKhoa Design làm đơn vị chức năng thi công chính cho việc thay thế sửa chữa quán cà phê của chính bạn. Với đội ngũ kỹ sư có chuyên môn cao, tay nghề với nhiều năm kinh nghiệm tay nghề với những dự án công trình lớn nhỏ AnKhoa Design tin tưởng sẽ nêu ra phương án tối ưu nhất thích hợp với yêu cầu của người sử dụng.

Không chỉ có vậy, AnKhoa Design có các xưởng thi công trang bị những thiết bị tiến bộ để đáp ứng nhu cầu các yêu cầu ngày càng nhiều của người sử dụng. AnKhoa Design luôn không ngừng nghỉ update khuynh hướng mới để đáp ứng nhu cầu các yêu cầu của người sử dụng.

Những thành phần thiết kế thi công nội – thiết kế bên ngoài của AnKhoa Design được thiết kế bằng công cụ thiết bị chuyên dùng, tiến bộ nên luôn đáp ứng nhu cầu những đề xuất về mặt thẩm mỹ và làm đẹp, chất lượng. Vậy nên, AnKhoa Design có thể vững tin tiếp nhận từ khâu thiết tiếp theo thi công quán cà phê với kinh phí thay thế sửa chữa quán cà phê hợp lý và phải chăng. Khi chọn lựa AnKhoa Design, người sử dụng sẽ sở hữu được 1 quán cà phê mới vừa ý nhất với kinh phí phù hợp nhất.

Dự án Humor Juice Cafe

Dịch vụ cải tạo quán cà phê của AnKhoa Design

Tiết kiệm ngân sách và chi phí kinh phí làm mới không khí quán cafe

Những kiến trúc sư của AnKhoa Design sẽ thực hiện định hình hiện trạng của quán cafe cần cải tạo để giúp người sử dụng lên chiến lược cải tạo cụ thể chi tiết, tiết kiệm ngân sách và chi phí hơn.

Thay vì kiến thiết khối hệ thống trần, tường, sàn, cấu trúc nhà toàn diện mới. Thì AnKhoa Design sẽ tập trung chuyên sâu vào cải tạo không khí quán cafe, cải tạo – thay thế sửa chữa đồ nội thất sẵn có hoặc sắm mới nếu thật sự thiết yếu. Mọi kinh phí sẽ được hạn chế nhưng vẫn chắc chắn tính thẩm mỹ và làm đẹp cho quán cafe.

Dự án Humor Juice Cafe

Lên bản vẽ trước lúc thực hiện cải tạo

Những khuôn khổ sửa chữa, cải tạo không khí – nội thất – thiết kế bên ngoài quán cafe đều được cụ thể chi tiết trên bản vẽ 2D, 3D, 4D để người sử dụng có thể đánh giá thẩm định được đẳng cấp thiết kế, hướng cải tạo thích hợp.

Nếu muốn cải tạo nhà cũ thành quán cà phê đẳng cấp vintage thì những phương án tổng thể sẽ được hiện lên bảng vẽ. Từ màu sắc sơn tường, màu sắc gạch lát sàn, nội thất, cách phân loại địa điểm quán cafe.

Dự án Humor Juice Cafe

Biện pháp cải tạo không khí quán cafe toàn diện và tổng thể

Với đội ngũ Kiến trúc sư, Thi công nhiều năm kinh nghiệm tay nghề đã thi công nhiều quán cafe. AnKhoa Design chắc chắn:

Cung ứng những phương pháp thiết kế thiết kế bên ngoài – bên trong đều đạt tính thẩm mỹ và làm đẹp làm điển hình nổi bật được đẳng cấp điểm nổi bật, biểu thị sự thông minh.

Biện pháp cải tạo mang tính chất khoa học, tiện nghi, tiến bộ đem lại các thưởng thức dấu ấn cho người sử dụng, sự đáp ứng bài bản của nhân viên quán cafe.

Dự án Humor Juice Cafe

Lời kết

Với những chia sẻ hữu ích qua bài viết, bạn hoàn toàn có thể cải tạo quán cafe của mình theo nhu cầu để quán cà phê thu hút nhiều khách hàng thường xuyên lui tới. Nếu bạn cần đến sự linh hoạt để phù hợp hơn với mong muốn cụ thể, bạn có thể liên hệ AnKhoa Design theo số hotline 0901 293 693 để được tư vấn chuyên sâu về việc cải tạo lại quán cà phê một cách tối ưu nhất.

An Khoa Design - Avarta
An Khoa Design

Sự cân bằng giữa các yếu tố về thẩm mỹ, kỹ thuật, nghệ thuật, cảm xúc, kinh tế và công năng sử dụng chính là chìa khóa của thiết kế nội thất, tạo một phong cách sống hoàn hảo trong các dự án thiết kế nội thất mà An Khoa Design gửi gắm đến bạn.