Cải tạo nhà lắp thang máy

Bạn đang có mong muốn cải tạo nhà lắp thang máy. Vì không có chuyên môn nên bạn băn khoăn và chưa biết cách cải tạo lắp đặt sao cho phù hợp và tối ưu nhất. Có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công cải tạo các loại hình nhà ở khác nhau với đủ quy mô từ nhỏ đến lớn, An Khoa Design sẽ giúp ngôi nhà của bạn trở nên tiện nghi hơn đáp ứng công năng sử dụng. Trong bài viết này An Khoa Design sẽ chia sẻ cho bạn đọc những kinh nghiệm giải pháp và lưu ý trong việc cải tạo lắp đặt thêm thang máy cho nhà tối ưu.

1. Tư vấn giải pháp cải tạo nhà lắp thang máy tối ưu

Với các ngôi nhà được thiết kế và xây dựng mới hoàn toàn, việc lắp đặt hệ thống thang máy trong nhà sẽ có phần đơn giản hơn khi cải tạo lại nhà để lắp. Vì khi ngôi nhà cần cải tạo để lắp đặt thêm hệ thống thang máy thì yêu cầu cần kiểm tra kết cấu chịu lực kỹ lưỡng từ đó đưa ra và lựa chọn được phương án cải tạo nhà phù hợp, an toàn và tối ưu được chi phí cho chủ đầu tư.

Cải tạo nhà lắp thang máy
Cre: Thangmayhungphat

Tham khảo nội dung liên quan:

1.1. Định rõ khu vực lắp đặt, cắt sàn, cải tạo mặt bằng

Việc đầu tiên cần phải chọn được vị trí phù hợp bố trí thang máy, để có được sự chính xác cần phải xác định được diện tích cần để lắp thang máy. Đây là việc quan trọng mang tính quyết định đến phương án thiết kế nội thất, thi công cải tạo:

Đối với nhà đã đi vào sử dụng thì thích hợp thông thường là tại khu vực giếng trời ở giữa thang bộ, còn với nhà dạng liền kề biệt thự thì có nhiều phương án hơn để lựa chọn.

Cải tạo nhà lắp thang máy
Cre: Thangmaygiadinh

Khi đã xác định được nơi đặt thang thì có thể bắt đầu tiến hành cải tạo, cắt sàn và trần.

Tiếp đến là đào và thi công xây hố PIT (một phần trong hố thang): PIT của hố thang nên được đổ trát bê tông vào 5 mặt để đảm bảo tính chống thấm.

Cuối cùng là xây dựng khung hố thang máy và lắp đặt thang máy hoàn thiện cho ngôi nhà.

Cải tạo nhà lắp thang máy
Cre: Thangmaythuanphat

Đề xuất nội dung hữu ích cho bạn:

1.2. Kinh phí để ốp xung quanh hố thang, ốp cửa thang

Công đoạn ốp hố và cửa thang có thể chia thành 2 hạng mục:

  1. Ốp 3 mặt của hố thang (2 mặt bên hông, mặt đáy và mặt đối diện cửa thang máy), cùng với ốp một phần của cửa thang.
  2. Ốp viền bao xung quanh cửa thang.
Cải tạo nhà lắp thang máy
Cre: Thangmaygiadinh

Chi phí ốp bao quanh tuỳ thuộc vào loại vật liệu, được sử dụng phổ biến sẽ có những vật liệu sau đây:

  • Ốp kính: Đây là vật liệu tiêu tốn nhiều chi phí với khoảng 800 nghìn cho đến 1 triệu đồng/m2
  • Ốp bằng gỗ
  • Ốp với tấm nhựa giả vân đá
  • Ốp vật liệu aluminum
  • Ốp thạch cao.
Cải tạo nhà lắp thang máy
Cre: Thangmaynamthang

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

1.3. Kinh phí đăng ký sử dụng điện 3 pha cho thang máy

Với loại thang máy chuyên để lắp cho gia đình thì có thể hoạt động với cả điện 3 pha hay điện 1 pha. Dẫu vậy, sử dụng điện 3 pha cho thang máy sẽ tốt hơn (điện 3 pha khỏe hơn, ít chập chờn nên ổn định hơn, đáp ứng tốt cho hoạt động lẫn tuổi thọ của thang máy).

Cải tạo nhà lắp thang máy
Cre: Erick

Ngày nay thì điện lưới điện 3 pha không những dành riêng cho hoạt động sản xuất mà còn có thể đăng ký được cho gia đình sinh hoạt, nếu gia chủ có nhu cầu cần sử dụng cho thiết bị điện có công suất hoạt động lớn thì vẫn được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cung cấp.

Cải tạo nhà lắp thang máy
Cre: Nhadep2h

2. Lưu ý cải tạo nhà để lắp thang máy an toàn

Khi ngôi nhà cần cải tạo để bố trí lắp đặt thang máy, sẽ không đơn giản và thường gặp phải một số khó khăn. Vì vậy, để có một hệ thống thang máy hoạt động hiệu quả, an toàn, thì một điều sau đây sẽ cần được lưu ý:

2.1. Về diện tích ngôi nhà

Đối với ngôi nhà phố cải tạo lắp thang máy, việc lắp đặt thang máy ở công đoạn đầu có thể gặp phải khó khăn điển hình như phần diện tích để bố trí thang máy bị chật hẹp. Do đó trước khi tiến hành thi công, bạn cần xác định phần diện tích để lắp thang máy trong không gian của ngôi nhà, từ đó lựa chọn cỡ thang máy phù hợp. Gia chủ cần tìm kiếm và chọn nhà thầu cải tạo nhà phố chuyên nghiệp, uy tín để được tư vấn vị trí và tiến hành lắp đặt thang máy đảm bảo đạt chuẩn.

Cải tạo nhà lắp thang máy
Cre: Thangmaykpg

2.2. Vấn đề nguồn điện cho thang máy hoạt động

Thang máy hoạt động sử dụng điện năng. Do đó bạn cần đảm bảo cung cấp nguồn điện ổn định. Từng loại thiết bị thang máy tương ứng sử dụng điện 1 pha hay 3 pha tuỳ theo trọng lượng của thang máy và điểm dừng. Trước khi lắp đặt, gia chủ nên trao đổi kỹ lưỡng với đơn vị cải tạo để đảm bảo về vấn đề về việc cung cấp dòng điện.

Cải tạo nhà lắp thang máy
Cre: Thangmaykpg

2.3. Kiến trúc của ngôi nhà

Khi thực hiện cải tạo nhà lắp thang máy, kết cấu kiến trúc ban đầu của ngôi nhà vẫn cần được đảm bảo, cần có phương án xử lý sao cho linh hoạt phù hợp. Để thang máy phù hợp với kiến trúc của nhà, gia chủ sẽ cần đến chuyên môn từ kiến trúc sư của đơn vị cải tạo.

Cải tạo nhà lắp thang máy
Cre: Thangmaygde

2.4. Xây dựng hố thang máy

Việc xây lắp hố thang trong nhà là bước quan trọng để hoàn thành lắp đặt thang máy. Bạn nên chọn xây dựng hố thang bằng vật liệu khung thép thay vì dùng bê tông và cần có thiết kế hố thang sao cho tiêu tốn diện tích ít nhất có thể. Để đảm bảo được việc này, bạn cần đến đơn vị cải tạo nhà chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ thuật có tay nghề cao để giúp bạn chọn loại hố thang và vật liệu phù hợp, cùng với đó là lựa chọn nhà cung cấp thang máy chất lượng tốt cho thang máy hoạt động tốt, an toàn, thẩm mỹ như ý.

Cải tạo nhà lắp thang máy
Cre: Tapchithangmay

Lời kết

Với những thông tin chi tiết trên, mong rằng bạn đã được An Khoa Design giải đáp về việc cải tạo nhà lắp thang máy. Nếu bạn cần đến sự chuyên sâu để phù hợp hơn theo mong muốn cụ thể, đáp ứng nhu cầu và ý thích riêng, bạn có thể liên hệ An Khoa Design qua số hotline 0901 293 693 để được tư vấn chuyên sâu về việc cải tạo nhà để lắp đặt thang máy.

An Khoa Design - Avarta
An Khoa Design

Sự cân bằng giữa các yếu tố về thẩm mỹ, kỹ thuật, nghệ thuật, cảm xúc, kinh tế và công năng sử dụng chính là chìa khóa của thiết kế nội thất, tạo một phong cách sống hoàn hảo trong các dự án thiết kế nội thất mà An Khoa Design gửi gắm đến bạn.