Cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự

Không một ngôi nhà nào có thể bền vững mãi với thời gian, cũng như công lao sức lực con người không bao giờ là đổ bể. Theo thời gian, chất lượng cuộc sống của chúng ta cũng ngày càng nâng cao, sau bao khó khăn trải qua cùng ngôi nhà cấp 4 đã cùng gia đình suốt bao năm, bạn muốn thay đổi không gian sống nhưng vẫn muốn giữ lại những kỷ niệm xưa cũ, muôn xây dựng biệt thự cho gia đình nhưng vẫn lưu luyến ngôi nhà hiện tại thì bạn hãy suy nghĩ phương án cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự nhé!

Hôm nay, trong bài viết này An Khoa sẽ chia sẻ với bạn những phương án cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự khang trang cùng dự án của mình nhưng vẫn giữ lại được nét xưa cũ với kinh phí đầu tư hợp lý cho ngôi nhà của bạn, cùng tham khảo ngay sau đây.

Phương án cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự
Phương án cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự

Kinh nghiệm khi cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự

Đầu tiên hãy cũng điểm qua một vài yếu tố sau đây để bạn có thể nắm được tổng quan quá trình cải tạo từ nhà cấp 4 thành biệt thự và có kinh nghiệm trước khi triển khai nhé :

Khảo sát hiện trạng căn nhà

Đây là công đoạn quan trọng nhất khi sẽ giúp bạn định hình những bước đi nhỏ đầu tiên từ khu vực cần cải tạo, ý kiến yêu cầu của các thành viên, định hình cấu trúc, phong cách nội thất phù hợp để giữ được nét cũ của ngôi nhà. Ngoài ra triển khai cẩn trọng bước này giúp bạn nắm rõ hiện trạng cấu trúc ngôi nhà như dầm, sàn, móng, hệ thống điện nước hiện tại. Hãy thực hiện các công việc sau nhé.

    • Kiểm tra vách tường, trụ cột xem còn vững chãi hay không
    • Kiểm tra toàn bộ nền móng, kết cấu hiện tại của ngôi nhà, lên kế hoạch tỉ mi về phong cách thiết kế, các bản vẽ trong hồ sơ yêu cầu
    • Tính toán thiết kế trước và kinh phí đầu tư, thời gian triển khai, tham khảo các dự án đã thực hiện trên internet về cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự

Tiến hành thiết kế kiến trúc

Đây là công đoạn bắt đầu thay đổi ngôi nhà của bạn từ cấp 4 sang biệt thự nhưng chưa hoàn tất đâu nhé, còn một bước nữa dưới kia. Có thể nói đây là bước xây dựng long thể cho ngôi nhà của bạn như nâng trần, nâng lầu mở rộng diện tích, thay đổi ngoại quan, sơn sửa lại nhà, đi lại đường điện nước.

Thi công cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự
Thi công cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự

Tiến hành thiết kế nội thất

Là bước cuối cùng chính là việc bố trí sắp xếp nội thất bên trong không gian của bạn và là bước xây dựng linh hồn cho căn biệt thự của bạn.

Một lưu ý nhỏ cho bạn là hãy tận dụng nội thất cũ phù hợp với phong cách thiết kế mơi của dự án cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự của mình để tiết kiệm được chi phí cũng như giữ lại nét cũ của ngôi nhà.

Thiết kế nội thất trong cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự
Thiết kế nội thất trong cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự

Phương án cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự

Tới phần quan trọng nhất cho bài viết này là làm sao để cải tạo từ nhà cấp 4 thành biệt thự mà vẫn giữ được nét xưa của ngôi nhà thì đây là câu trả lời dành cho bạn. Đó chính là thay vì đập xây mới thì hãy thiết kế theo phương án mở rộng diện tích hiện tại của không gian bên trong.

Bạn có thể cố định 1 góc làm điểm trụ rồi mở rộng ra xung quanh hoặc xây trọn công trình mới đem trong mình kiến trúc cũ. Ngoài ra một căn biệt thự không nằm ở kiến trúc mà còn nhiều yếu tố khác như màu sắc, nội thất. Hãy khảo sát thật kỹ ngôi nhà của mình rồi trao đổi vấn đề trực tiếp với bên thi công trước khi triển khai cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự.

Thiết kế nội thất trong cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự
Thiết kế nội thất trong cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự – Nguồn: Sưu tầm

Ngoài ra còn một lưu ý nhỏ cho bạn để có thể tối ưu chi phí khi tiến hành dự án nhất là hãy so sánh giữa nhiều bên khác nhau và tự mình lên kế hoạch đầu tư trước khi cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự và nhớ lựa chọn các gam màu cùng nội thất đặc sắc rực rỡ để khoác lên màu áo mới cho căn biệt thự của mình nhé.

Giới thiệu dự án cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự sang trọng

Chủ đầu tư : gia đình anh Quân, chị Tâm

Tên dự án : biệt thự nhà vườn tại Ấp Tân Quới Nội, xã Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre

Diện tích : 400m2

Năm hoàn thành : 2022

Nhà ở quê thường theo lối kiến trúc đại trà, có thiết kế tương tự nhau, nhưng với mẫu cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự này sẽ khiến bạn cũng muốn biến ngôi nhà của mình thành cung điện nguy nga. Cùng xem hành trình tạo nên thiết kế nội thất chuẩn biệt thự sân vườn này nhé!

Dự án thiết kế cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự 400m2
Dự án thiết kế cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự 400m2

Mong muốn của gia chủ muốn cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự

Đây là một ngôi nhà nhỏ nằm ngụ tại Châu Thành, Bến Tre. Một gia đình lớn với nhiều thế hệ muốn cải tạo căn nhà cấp 4 của mình trở thành một ngôi nhà rộng rãi khang trang hơn. Mong muốn của đại gia đình là trang bị nhiều phòng ngủ và thiết kế khoảng sân vườn bắt mắt, tinh tế và không quá cầu kỳ.

Hiện trạng căn nhà trước khi cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự
Hiện trạng căn nhà trước khi cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự

Thêm vào đó, gia chủ mong muốn có một diện mạo mới cho ngôi nhà của mình. Không dừng lại ở sự khang trang mà gia đình còn hy vọng đội thiết kế cải tạo nhà có thể sáng tạo ra được kiến trúc độc đáo và ấn tượng khiến ngôi nhà nổi bật và là tâm điểm chú ý của mọi người khi đi ngang qua nhưng vẫn giữ được nét kiến trúc cũ của ngôi nhà.

Thiết kế được lựa chọn cho dự án cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự - ngoại quan
Thiết kế được lựa chọn cho dự án cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự – ngoại quan

Toàn bộ mảnh đất có diện tích rơi vào khoảng 500m2, căn nhà chia làm 2 khu vực chính: một để ở và một là khuôn viên nhà. Gia chủ muốn đảm bảo sự an toàn nên yêu cầu khi cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự thì xây thêm tường bao quanh mảnh đất. Nhưng cũng phải thiết kế tường bao sao cho phù hợp và thống nhất với thiết kế chung của ngôi nhà.

Khảo sát toàn bộ ngôi nhà và lên ý tưởng thiết kế cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự

Khi tiếp nhận sơ bộ những mong muốn và yêu cầu của khách hàng về ngôi nhà của mình tình. Đội ngũ kiến trúc sư An Khoa Design đã sắp xếp xuống dưới Bến Tre gặp mặt gia đình trao đổi thêm cũng như là khảo sát hiện trạng để có thể lên ý tưởng thiết kế một cách chính xác và khả thi nhất cho dự án cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự này.

Khảo sát hiện trạng trước khi cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự
Khảo sát hiện trạng trước khi cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự

Sau cuộc trao đổi chi tiết với gia đình và khảo sát trong, ngoài ngôi nhà và xung quanh khu đất. Đội ngũ An Khoa Design quay lại thành phố Hồ Chí Minh và tức tốc lên bản thiết kế cho dự án cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự một cách nhanh chóng nhất.

Khảo sát hiện trạng trước khi cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự
Khảo sát xung quanh nhà trước khi cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự

Kiến trúc của ngôi biệt thự sân vườn

Ngôi nhà có lối kiến trúc phá vỡ những phong cách thiết kế hiện đại hướng indochine . Nó thổi một làn gió mới, rất hiện đại và mang chất riêng đầy khác biệt. Căn biệt thự vẫn nằm tại vị trí trung tâm của khu đất. Chòi nghỉ được đặt phía trước bên tay trái khi nhìn vào, thay vì là bên hông như trước kia. Vì đội thiết kế cảm thấy việc đặt bên hông nhà quá chiếm diện tích mà lại không phô diễn được nét đẹp kiến trúc tổng thể.

Dự án cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự 400m2
Dự án cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự 400m2
Mặt tiền cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự
Mặt tiền cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự

Tiếp theo đó là định hình kiểu dáng căn biệt thự. An Khoa vẫn giữ kiểu nhà mái ngói nhưng được cách điệu và nhiều nét chấm phá nổi bật cho dự án cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự này. Không như những ngôi nhà mái ngói thông thường ở quê, căn biệt thự có kiểu mái được phân tách theo từng khu vực với độ nghiêng và độ cao khác nhau.

Quá trình thi công kiến trúc cho dự án cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thư 400m2
Quá trình thi công kiến trúc cho dự án cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thư 400m2

Kiểu kết cấu này vừa tận dụng tối đa ánh sáng bên ngoài, chúng có thể len lỏi vào từng ngóc ngách, vừa có thể hạn chế được cái nóng oi bức xâm nhập vào bên trong. Từ đó, giúp cho nguồn sáng và không khí trong nhà được lưu thông tốt hơn, tạo cảm giác hòa mình với thiên nhiên và tâm trạng thoải mái, dễ chịu.

Thiết kế nội thất cho dự án cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự

Khi đi vào chi tiết, phải kể đến cách bố trí nội thất khéo léo và tuân thủ những chuẩn mực trong phong thủy. Trong dự án cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự này thì gia chủ cũng có kiến thức về phong thủy nhất định nên cũng có yêu cầu khá cao.

Dưới đây là bản vẽ mặt bằng 2D bố trí các khu vực chức năng phía bên trong. Để cho quá trình phân tích dễ hình dung hơn, bạn có thể đối chiếu với hình ảnh bên dưới.

Bản vẽ thi công kiến trúc dự án cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự
Bản vẽ thi công kiến trúc dự án cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự – Nguồn: Sưu tầm

Vừa nhìn bản vẽ, bạn có thể thấy ngôi nhà được chia làm 3 khu vực song song trải dài từ trước ra sau.

Khu vực trung tâm: Vừa đặt chân lên những bậc thang bạn sẽ gặp tiền sảnh, tiếp đến là phòng khách, phía sau phòng khách là hồ nước cùng với một vài tiểu cảnh đặt dưới giếng trời. Nối tiếp khu vực trung tâm là phòng ngủ master kết hợp phòng làm việc, trang điểm và hệ thống tủ đồ âm tường. Và sau cùng là phòng kho, nơi mà gia đình có thể cất giữ những đồ vật ít khi dùng đến, từ đó giúp đồ đạc trong nhà được gọn gàng và ngăn nắp hơn.

Thiết kế nội thất của dự án cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự
Thiết kế nội thất của dự án cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự
Thiết kế nội thất của dự án cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự
Thiết kế nội thất của dự án cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự

Khu vực bên trái: Đầu tiên là sự xuất hiện của căn bếp rộng rãi cùng với bàn ăn lớn. Không gian này được ưu tiên có 2 mặt giáp với bên ngoài để tận dụng tối đa ánh sáng, vừa cung cấp lượng ánh sáng tự nhiên cho căn bếp, vừa có tác dụng diệt khuẩn nhờ vào nhiệt lượng từ mặt trời. Thêm một điểm nổi bật nữa là nó giúp cho người nội trợ có được tâm trạng thoải mái khi nấu ăn và gia đình có thể vừa thưởng thức bữa cơm ngon vừa ngắm nhìn mảnh vườn nhà mình.

Giáp với căn bếp là sảnh phụ, đây là lối lưu thông thuận lợi cho các thành viên muốn đi từ vườn vào trung tâm nhà. Tiếp đến là phòng vệ sinh và phòng tắm tách biệt nhau phục vụ cho sinh hoạt chung của gia đình.

Phối cảnh 3D phòng bếp nhà cấp 4 cải tạo thành biệt thự
Thiết kế nội thất của dự án cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự

Khu vực bên phải: bàn thờ nhỏ được đặt ở vị trí cao ráo, thoáng mát và ngay bên phải ngôi nhà. Đây là một khu vực lý tưởng để bố trí nơi thờ ông địa. Nơi đây hội tụ những thuận lợi về vị trí, ánh sáng, không gian rộng rãi và thoáng đãng. Phía sau là tiếp nối 2 phòng ngủ nhỏ, mỗi phòng đều được trang bị phòng tắm riêng. Cuối cùng là sảnh sau tạo lối lưu thông liền mạch cho căn biệt thự.

Thiết kế nội thất trong các phòng ngủ

Trong dự án cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự này có tổng cộng 3 phòng ngủ tất cả và đều được thiết kế đồng bộ với nhau. Xin mới anh/chi tham khảo và đánh giá thiết kế này của Team An Khoa nhé.

Thiết kế nội thất của dự án cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự
Thiết kế nội thất của dự án cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự
Thiết kế nội thất của dự án cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự
Thiết kế nội thất của dự án cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự
Thiết kế nội thất của dự án cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự
Thiết kế nội thất của dự án cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự

Thiết kế nội thất trong phòng thờ

Ngoài ra trong yêu cầu thì gia chủ mong muốn phòng thờ được bố trí tại không gian riêng biệt để tạo sự tôn nghiêm và riêng tư cho khu vực thờ cúng phật tổ nên An Khoa cũng đã thiết kế luôn phòng thờ riêng cho chủ nhà.

Thiết kế nội thất của dự án cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự
Thiết kế nội thất của dự án cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự

Thiết kế phòng tắm, phòng vệ sinh

Trong dự án vì mọi người trong gia đình đều muốn thiết kế riêng cho minh không gian sinh hoạt cá nhân nên An Khoa cũng thiết kế luôn 4 phòng tắm kết hợp phòng vệ sinh trong 3 phòng ngủ và 1 phòng bố trí dùng chung cho mọi người.

Thiết kế nội thất của dự án cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự
Thiết kế nội thất của dự án cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự
Thiết kế nội thất của dự án cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự
Thiết kế nội thất của dự án cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự
Thiết kế nội thất của dự án cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự
Thiết kế nội thất của dự án cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự
Thiết kế nội thất của dự án cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự
Thiết kế nội thất của dự án cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự

Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết về dự án này thì An Khoa cũng có riêng 1 bài viết tại đây, bạn hãy nhấn vào tên dự án này để đọc thêm chi tiết nhé : Dự án biệt thự 400m2 tại Bến Tre

Lời kết

Bên trên là toàn bộ những thông tin An Khoa muốn chia sẻ đến bạn về cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự. Nếu bạn đang có nhu cầu cải tạo thiết kế sửa chữa nhà ở thì hãy đến với An Khoa Design để có được một ngôi nhà ưng ý và mãn nhãn. Chi tiết liên hệ số hotline 0901 293 693 để nhận được sự tư vấn tận tình.

An Khoa design
An Khoa design
An Khoa Design - Avarta
An Khoa Design

Sự cân bằng giữa các yếu tố về thẩm mỹ, kỹ thuật, nghệ thuật, cảm xúc, kinh tế và công năng sử dụng chính là chìa khóa của thiết kế nội thất, tạo một phong cách sống hoàn hảo trong các dự án thiết kế nội thất mà An Khoa Design gửi gắm đến bạn.