nha-cap-4-2-tang

AnKhoa Design sau đây sẽ dẫn bạn đến một giải pháp hoàn toàn mới để cải tạo nhà cấp 4 thành 2 tầng mà không cần phải xây mới hoàn toàn.

1. Vì sao bạn cần cải tạo căn nhà cấp 4 lên 2 tầng thay vì xây mới hoàn toàn?

Ngôi nhà yêu quý mà bạn chung sống cùng gia đình biết bao năm tháng, nhưng giờ đây vì sự bào mòn của thời gian mà nó đã xuống cấp, xưa cũ và cần được đổi mới, tân trang lại.

Những kỷ niệm đôi khi là của ông bà để lại tại đây khiến chủ nhân không thể từ bỏ chốn này hay dỡ bỏ hoàn toàn. Vậy giải pháp tốt nhất cho điều này là gì?

Bạn muốn giữ lại những ký ức đẹp của ngôi nhà, nhưng không muốn thay đổi vị trí chỗ ở, tiết kiệm chi phí cải tạo mà vẫn đáp ứng đầy đủ nhu cầu của gia đình. Phương án tốt nhất là hãy nâng cấp ngôi nhà cấp 4 lên 2 tầng, không chỉ tạo thêm không gian sinh hoạt mà còn giữ được một phần của căn nhà. Giúp việc đổi mới trở nên ít tốn kém hơn, thời gian cải tạo, tu sửa nhà nhanh chóng hơn khi xây mới hoàn toàn.

Nâng cấp lên 2 tầng cùng diện tích sàn ban đầu, bạn sẽ phải xem xét nền móng cũ, phần mái, tường vách có được đảm bảo cho việc cải tạo không, việc này nên nhờ sự giúp đỡ của bên chuyên gia, họ sẽ kiểm tra nền móng có còn chịu lực, tường vách, mái nhà đang ở hiện trạng ra sao sau đó sẽ đào móng, phân bổ nhân công, vật tư sao cho hợp lý.

nha 2 tang 1024x1138 1
Nguồn ảnh: Pinterest

Cải tạo ngôi nhà sẽ làm ảnh hưởng ít nhiều đến cuộc sống hiện tại, sự chuẩn bị về tâm lý cũng như tài chính của gia chủ là yếu tố thiết yếu để việc triển khai cũng như tiến độ cải tạo nhà thuận buồm xuôi gió. Một ngôi nhà gắn liền với cuộc sống ấm áp, bình yên sẽ không làm bạn thất vọng, AnKhoa design chia sẻ với đọc giả các kinh nghiệm cải tạo căn nhà cấp 4 trở nên khang trang, tiện nghi nhất. Đừng đi đâu cả nhé!

Một số nội dung cải tạo sửa chữa nhà cấp 4 liên quan cho bạn tìm hiểu thêm:

2. Kinh nghiệm cải tạo nhà cấp 4 thành 2 tầng siêu đẹp và siêu tiện nghi

Kiểm tra hiện trạng

Ngoài việc cải tạo nhà ở cấp 4 lên 2 tầng bạn còn có thể cải tạo thành nhà gác lửng hay nhà chữ L, việc khảo sát địa hình ban đầu của ngôi nhà là hết sức quan trọng, bởi nó quyết định tình trạng hiện tại có đáp ứng đủ tiêu chí để cải tạo lại một ngôi nhà hay không vì nhà 2 tầng so với nhà cấp 4 có tải trọng lớn hơn nhiều.

Những chỉ số này chỉ nên được giám sát bởi các kiến trúc sư có chuyên môn trong ngành, bởi lẽ khác với xây mới ngôi nhà hoàn toàn thì các kiến trúc sư có thể làm việc từ xa, thiết kế bản vẽ dựa trên hình ảnh diện tích trên sổ của gia chủ. Còn khi cải tạo lại với cùng diện tích sàn, cần đến tận nơi để hiểu được công năng sử dụng, các phòng chức năng hoạt động như thế nào, để từ đó đưa ra phương án cải tạo hiệu quả.

Tích hợp công năng là điều mà các hộ gia đình ngày nay đã làm. Ví dụ căn nhà của bạn đã được xây dựng từ 30-40 năm, sẽ có rất nhiều hộ làm bệ xí và nhà vệ sinh bên ngoài khiến việc sử dụng gây bất tiện cho nhiều thành viên, tích hợp các công năng cần thiết sẽ cần một thiết kế khép kín, bạn sẽ thấy ngôi nhà trở nên tiện nghi hơn, bên trong ngôi nhà được tối ưu nhất.

nha cap 4 2 tang 10

Bạn muốn cải tạo nhà cấp 4 nhưng còn nhiều băn khoăn, đừng bỏ qua:

Lên phương án cải tạo thành 2 tầng

Cải tạo căn nhà cấp 4 lên 2 tầng không phải là một bài toán dễ nhưng cũng không quá phức tạp nếu bạn biết nên làm gì.

Nếu sau khi kiểm tra kết cấu căn nhà cấp 4 cũ, cấu tạo móng, dầm, sàn còn vững hay không, có bị xuống cấp nhiều hay không thì có thể tận dụng, giữ nguyên và tiến hành cải tạo thành nhà 2 tầng. Lời khuyên của chúng tôi đưa ra là bạn nên lựa chọn các đơn vị thiết kế thi công có năng lực để đưa ra giải pháp hữu ích khi lên tầng cho nhà cấp 4. AnKhoa design tự tin khẳng định thương hiệu của mình khi thiết kế và thi công mới cũng như triển khai cải tạo công trình nhà ở.

Thông thường nhu cầu của gia chủ muốn cải tạo nâng cấp lên 2 tầng là vì công trình đã cũ, lỗi thời, xuống cấp không còn đảm bảo an toàn nữa hoặc số lượng thành viên trong gia đình tăng lên, cần thêm phòng nên cần lên tầng cho nhà cấp 4. Vì thế các gia chủ chỉ cần thay đổi mặt bằng công năng sử dụng, thêm phòng cho tầng 2 và có thể giữ nguyên chức năng tầng 1. Tạo cho gia đình thêm một không gian để sinh hoạt thoải mái mà vẫn không thay đổi thiết kế ngôi nhà thân quen ban đầu.

nha cap 4 2 tang 2

Nội dung cải tạo nhà cấp 4 theo các diện tích khác:

3. Các giải pháp cải tạo lên tầng cho nhà cấp 4

Mái nhà

Phần mái nhà hay nóc nhà là bộ phận của ngôi nhà dùng để che nắng và mưa gió, có thể được xây dựng bằng ngói hoặc nhà mái bằng đã dầm sương đã lâu, nay đã xuống cấp và cần được cải tạo. Trước khi nâng cấp lên nhà 2 tầng cần đưa ra các giải pháp dỡ bỏ mái nhà cấp 4 cũ. Các mẫu nhà 2 tầng mới có thể thiết kế thành nhà mái bằng hoặc nhà mái thái hiện đại,… tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của gia chủ. Ví dụ như công trình cải tạo nhà cho gia đình dưới đây chúng tôi tư vấn giải pháp lên tầng nhà cấp 4.

Tường nhà

Chất lượng tường nhà sau nhiều năm trải qua sử dụng đã xuất hiện vết mốc, bị bong tróc không còn thấy được màu sơn ban đầu. Việc cần làm lúc này là cạo đi lớp sơn cũ, thay đổi một màu áo mới cho những bức tường, trát vữa và sơn màu sơn phù hợp với tổng thể của ngôi nhà. Thay đổi một công trình đã cũ kỹ sẽ tạo nên không gian hoàn toàn mới, mang năng lượng tươi mới, sáng sủa và hiện đại hơn rất nhiều. Bạn nên lựa chọn chất lượng sơn có thể chống thấm và chống nóng tốt để phù hợp với thời tiết nắng mưa thất thường như nước ta.

nha cap 4 2 tang 13

Móng nhà

Nền móng được xem là bộ phận gốc rễ của ngôi nhà, chúng được chôn sâu trong lòng đất. Các kiến trúc sư sẽ nắm thông tin về chất lượng, tình trạng hiện tại của nhà cấp 4 cũ bằng cách hỏi và tìm kiếm thông tin từ chủ nhà. Từ đó đưa ra phương án giữ nguyên hay gia cố thêm nền móng, thêm sức chịu tải cho công trình lên 2 tầng.

Sau khi nắm tất cả các thông tin ngôi nhà ban đầu từ gia chủ và khảo sát thực tế, kiến trúc sư đưa ra các giải pháp cải tạo nhà cấp 4 cũ lên 2 tầng. Đưa ra các hạng mục cần phá bỏ, giữ nguyên hay cần cải tạo lại, các hạng mục mới cho nhà 2 tầng. Từ đó lên ý tưởng thiết kế bản vẽ và triển khai thực hiện tạo nên những phối cảnh mới cho tác phẩm nghệ thuật dành riêng bạn.

nha cap 4 2 tang

Nội dung hữu ích dành cho bạn:

4. Lời kết

Bạn sẽ tìm thấy những ý tưởng tuyệt vời về cách cải tạo nhà cấp 4 thành 2 tầng của bạn trong phần Thiết kế của chúng tôi. Để nói về thiết kế nội thất, cải tạo nội thất hay Thi công nội thất trọn gói TpHCM An Khoa luôn tự tin với năng lực của mình. Chúng tôi tự tin khi kết hợp gu thẩm mĩ của một tập thể với những kỹ năng và kiến thức chuyên môn được đào tạo bài bản. Được kinh qua rất nhiều dự án thực tiễn đến nay để AnKhoa Design có những dự án căn nhà đạt chất lượng cao, luôn nhận được hài lòng từ phía khách hàng và giới chuyên môn.

An Khoa Design - Avarta
AnKhoa Design

Sự cân bằng giữa các yếu tố về thẩm mỹ, kỹ thuật, nghệ thuật, cảm xúc, kinh tế và công năng sử dụng chính là chìa khóa của thiết kế nội thất, tạo một phong cách sống hoàn hảo trong các dự án thiết kế nội thất mà AnKhoa Design gửi gắm đến bạn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *