Cải tạo nhà cấp 4 cũ 3 gian

Cải tạo nhà cấp 4 cũ 3 gian có thể hiểu là hoạt động sửa chữa lại ngôi nhà có hiện có hiện trạng nhà có 3 gian (3 căn phòng), giữa là gian phòng chính, phía hai bên là gian phòng phụ. Nhà 3 gian rất thông dụng tại những buôn bản quê Việt Nam xưa kia, là một trong các thiết kế điển hình nổi bật của đặc trưng Á Đông nói chung, kiến trúc Việt Nam nói riêng. Nhiều căn phòng 3 gian cổ ở nông thôn đang dần được thay thế bởi những ngôi nhà bê tông do đã hết thích hợp với nhu yếu trong cuộc sống đời thường tân tiến. Chính vì vậy việc cải tạo nhà cấp 4 cũ 3 gian trở lên được chú tâm hơn hết với ước mong vẫn không thay đổi nét truyền thống cội nguồn.

cai tao nha cap 4 cu 3 gian 11

Những điều phải cần biết trước lúc cải tạo nhà cấp 4 cũ 3 gian

Đặc điểm chính của nhà 3 gian xưa

Đầu tiên, bạn cần phải nắm được các tính chất chính của nhà 3 gian. Bao gồm các thông tin về ngôi nhà như: tuổi của ngôi nhà, cấu tạo, nguyên liệu cấu trúc, khối hệ thống điện và nước cũng như yêu cầu của gia chủ ra làm sao.

cai tao nha cap 4 cu 3 gian 18

 • Kết cấu chịu lực: cấu tạo nhà 3 gian truyền thống xưa thường bằng gạch hoặc gỗ, một vài ít dựng cột bê tông.
 • Tường bao che, tường ngăn: thường bằng gạch (tường 22 hoặc 11 cm) hoặc mái tôn,…
 • Đặc điểm mái: thường bằng ngói hoặc fibro xi măng, hình dáng ưa chuộng là mái thái hình chữ A.
 • Về diện tích sinh hoạt, mục này cần kiểm tra đo đạc bởi các ngôi nhà 3 gian có mỗi kích cỡ diện tích khác nhau.

cai tao nha cap 4 cu 3 gian 17

Cần khảo sát, thiết kế theo công năng phù hợp

Sửa nhà 3 gian cũ thời nay có thể hoàn toàn được đổi mới theo phong thái hiện đại hóa, vẫn đầy đủ tính tiện lợi, đáp ứng công năng khi sử dụng. Đối với nhà có diện tích quy hoạnh nhỏ, cần bố trí đồ đạc nội thất trong nhà tương thích phù hợp. Tối ưu diện tích quy hoạch và tận dụng mọi không gian để có thể bố trí đầy đủ các khu vực đáp ứng nhu cầu cần thiết: như ăn, ngủ, làm việc, giải trí…

cai tao nha cap 4 cu 3 gian 16

Khảo nghiệm xem vị trí nào cần cải tạo của nhà cấp 4 cũ 3 gian

Bình thường, nói tới việc cải tiến bạn sẽ nghĩ ngay tới việc đổi mới các đồ nội thất bên trong, các đồ dùng trong nhà. Thế nhưng, việc trước hết nên làm đấy là hãy quan sát các bức tường của nhà bạn. Rất có thể bạn cần phải thay thế các tấm ốp tường, trám vá các chỗ tường lõm, sơn lại tường. Bạn nên tập trung vào sửa chữa các hạng mục nội thất quán trọng như: tường, trần, sàn,… trước khi tính đến việc mua sắm thêm cá sản phẩm đồ dùng nội thất tiện ích.

cai tao nha cap 4 cu 3 gian 15

Quan tâm tới từng chi tiết trong nhà

Bạn nên tìm hiểu thông tin qua các tờ báo, trang web chuyên về kiến trúc công trình hoặc ghé thăm một số căn nhà thực tế để tham khảo. Điều này giúp bạn biết được các chi tiết từng hạng mục tương tự cho ngôi nhà cần cải tạo của mình. Chẳng hạn như công tắc đèn ố vàng mất thẩm mỹ có thể cần thiết được thay thế. Biến đổi chúng thành màu trắng tuyết hoặc một sắc thái nhẹ nhàng sẽ đem lại vẻ tân tiến, mới mẻ, khác lạ cho căn phòng của bạn.

cai tao nha cap 4 cu 3 gian 14

Quan tâm tới ánh sáng

Thiết bị soi sáng trong nhà thường hay bị chạm chập, hư hỏng do dùng lâu ngày. Thay trần, chân đèn, các dụng cụ trong phòng sẽ làm mới mẻ không gian nhà bạn, đem lại hiệu suất soi sáng tốt hơn. Các thiết bị đèn điện chiếu sáng có thể được tiêu giảm, hoặc thậm chí là được thay thế thay thế toàn vẹn bằng ánh sáng tự nhiên. Ví dụ điển hình như bạn có thể mở thêm hiên chạy dọc cửa sổ trần, trổ thêm các lỗ đón nắng vào trong các vùng tối của căn phòng.

cai tao nha cap 4 cu 3 gian 13

Chú ý tới vật liệu nội thất

Tấm lát sàn, giấy dán tường, quầy bếp, chậu rửa bát, bồn tắm rửa là thứ dễ bị cũ kỹ khi dùng trong thời hạn dài. Các vật dụng này thường được chọn với các mẫu mã, sắc thái tương thích với tổng thể không gian. Vì vậy ban nên thay thế những đồ vật đã cũ để phù hợp với không gian khi cải tạo mới.

cai tao nha cap 4 cu 3 gian 3

Không chỉ có vậy, bạn có thể thay thế các tấm thảm nếu chúng bị hư hỏng, bạc màu hoặc mang màu sắc lỗi thời. Những mảng giấy dán tường cũ kỹ lâu ngày cũng cần bỏ đi. Thay vào đó loại giấy dán hoặc sơn phủ mang phong thái hiện đại hóa. Bên cạnh việc dùng giấy dán hoặc sơn tường, bạn có thể để các bức tường gạch tạo dấu ấn cho căn phòng khi được vệ sinh, trang trí hợp lý. Với các dụng cụ trong phòng bếp, phòng tắm giặt đã cũ, bạn nên sơn lại bằng các sắc thái trung tính. Bạn cũng có thể sơn lại các mặt quầy, tủ chứa đồ nhằm mục đích tiết kiệm kinh phí thay vì thay mới toàn bộ.

Tham khảo các bài viết cải tạo nhà cấp 4 liên quan:

Cải tạo nhà ngói 3 gian xưa không thay đổi kết cấu

Nói theo phương pháp khác là để tránh sự tác động vào các cấu trúc chịu lực của ngôi nhà. Khi cải tạo mặt bằng nhà 3 gian cũ, gia chủ nên hạn chế thay đổi kết cấu có sẵn, chỉ nên biến hóa không gian vị trí phòng, một số vật liệu nội thất, cùng đồ decor ở trong nhà. Tuy nhiên, cũng không nên luyến tiếc mà giữ lại quá nhiều đồ đạc cũ không cần thiết. Chẳng hạn như khi ngôi nhà của bạn đã định hình phong cách ban đầu và muốn cải tạo nhưng vẫn giữ phong cách đó thì bạn cần phải khéo léo kết hợp giữa những đồ nội thất thay mới với đồ đã có để tạo nên một tổng hoà căn nhà thống nhất và thẩm mỹ tránh sự lệch chõi không ăn khớp với nhau.

cai tao nha cap 4 cu 3 gian 2

Khi trong phòng có quá nhiều các đường góc cạnh thì các vật phẩm hình tròn trụ trụ sẽ khiến khoảng trống mềm mại, mượt mà hơn. Bạn cũng nên chú ý lối đi thông giữa các địa điểm. Việc sửa nhà, bố trí nội thất trong nhà cần phù hợp theo tử vi, phong thủy, đặc biệt cần thích ứng với thói quen sinh hoạt, đi lại của thành viên trong gia đình, tận dụng được tối đa mọi diện tích không gian.

Nội dung liên quan đến việc cải tạo nhà cấp 4 3 gian:

Mẫu nhà mẫu nhà 3 gian mái ngói đẹp hiện đại

Ngày nay đã có nhiều mẫu nhà đẹp hiện đại, phù hợp với xu thế hơn. Các mẫu nhà cấp 4 3 gian gần như không được ưa chuộng nữa. Nếu bạn muốn giữ những kỷ niệm đẹp, mang hơi hướng hoài niệm, chúng tôi An Khoa Design có thể giúp bạn lựa chọn các phong cách Đông Á cổ kính hoài niệm, phù hợp hơn với xu thế của thời gian.

Công việc thường gặp khi cải tạo nhà 3 gian cũ

Cải tạo nhà ba gian xưa ngày càng được triển khai nhiều, có khá là nhiều gia đình có mong muốn cách sửa nhà 3 gian. Sau đây là một vài việc mà bạn cũng có thể làm để tân trang, cải tạo nhà 3 gian cũ.

 • Thay thế, cải tiến lại ngôi nhà 3 gian thành hình chữ L hoặc nhà tầng sang trọng.
 • Đi lại khối hệ thống đèn điện, hệ thống đường nước.
 • Sơn lại màu sắc khác cho ngôi nhà, sơn cửa, nâng cấp hệ thống chống thẩm, lát nền hoặc đóng trần thạch cao.
 • Cải tạo sửa sang WC, căn bếp, phòng tiếp khách, phòng ngủ.
 • Gia cố hệ thống cửa của nhà 3 gian, mái hiên che.
 • Nâng nền, cơi nới thêm diện tích quy hoạch không gian nhà, nâng độ cao mái hoặc chuyển đổi công năng sử dụng của ngôi nhà.
 • Trát tường, làm vách ngăn các phòng cho ngôi nhà.

cai tao nha cap 4 cu 3 gian 14

Lưu ý khi cải tạo nhà 3 gian cấp 4

Để cải tiến, cải tạo nhà 3 gian không phải là việc đơn giản dễ dàng bởi nó có thể sinh ra nhiều vấn đề. Đặc biệt với gia chủ tự cải tạo, tu sửa nhà nhưng không có chuyên môn, không biết được quy trình, kỹ thuật cải tạo. Vậy nên để cải tạo nhà 3 gian bạn cần nắm được một số chú ý sau.

cai tao nha cap 4 cu 3 gian 19

Nắm được rõ về bố cục tổng quan, đặc điểm của ngôi nhà

Trước lúc cải tạo nhà gỗ 3 gian bạn phải nắm được những đặc điểm cụ thể của ngôi nhà như cấu tạo của căn phòng, thời gian kiến thiết, khối hệ thống đèn điện, hệ thống cấp thoát nước, vật liệu nội thất… Khi đã nắm được các thông tin trên bạn sẽ chọn ra các hạng mục hay cải tạo trọn bộ.

Đa số các ngôi nhà 3 gian trước kia được làm từ gỗ, gạch hoặc một số được kiến thiết từ bê tông. Dựa trên vật liệu xây dựng chính mà bạn sẽ đưa ra cho mình các ý tưởng, phương án cải tạo lại ngôi nhà cho phù hợp nhất.

cai tao nha cap 4 cu 3 gian 8

Khảo sát, lên phương án để cải tạo

Ngày này, các ngôi nhà 3 gian sẽ được chọn lựa cải tạo mang đẳng cấp kiến trúc tân tiến. Những ngôi nhà với đầy đủ công năng, các tiện nghi vượt trội, đáp ứng nhu cầu được nhu cầu mà chủ nhà ước mong.

Đối với các ngôi nhà 3 gian có diện tích quy hoạch nhỏ hẹp sẽ yêu cầu thiết kế nội thất bên trong tối giản nhất nhằm tiết kiệm chi phí không gian nhưng vẫn thoả mãn được tính chất hiện đại, tinh tế, thẩm mỹ và tiện nghi.

cai tao nha cap 4 cu 3 gian 6

Đề xuất nội dung hữu ích với bạn:

Đơn vị cải tạo nhà cấp 4 3 gian cũ chất lượng

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cải tạo nhà, An Khoa Design là đơn vị chức năng đáng tin cậy mà bạn có thể trao trọn niềm tin. Với đội ngũ triển khai dự án công trình của An Khoa Design có tay nghề cao, liên tục cập nhật những xu thế tối ưu nhất. Không ngừng nâng cấp chuyên môn để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các chủ nhà.

An Khoa Design thực hiện ký kết hợp đồng với khách hàng sử dụng dịch vụ thiết kế, thi công cải tạo nhà. Mọi thông tin về chi phí, tiến trình thi công, được cam kết thực hiện đầy đủ, đảm bảo quyền và lợi ích của khách hàng.

cai tao nha cap 4 cu 3 gian 5

Nội dung cải tạo nhà cấp 4 theo các diện tích khác:

Lời kết

Với những thông tin chi tiết đã nêu, bạn hoàn toàn có thể cải tạo nhà cấp 4 ba gian cũ của mình theo nhu cầu và ý thích riêng. Nếu bạn cần đến sự linh hoạt để phù hợp hơn với mong muốn cụ thể, bạn có thể liên hệ An Khoa Design theo số Hotline 0901 293 693 để được tư vấn chuyên sâu về việc cải tạo lại căn nhà cấp 4 với diện tích như trên.

An Khoa Design - Avarta
An Khoa Design

Sự cân bằng giữa các yếu tố về thẩm mỹ, kỹ thuật, nghệ thuật, cảm xúc, kinh tế và công năng sử dụng chính là chìa khóa của thiết kế nội thất, tạo một phong cách sống hoàn hảo trong các dự án thiết kế nội thất mà An Khoa Design gửi gắm đến bạn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *