Cải tạo nhà bằng khung thép

Cải tạo nhà bằng khung thép là giải pháp tối ưu để nâng tầng. Hoạt động cơi nới nhà bằng khung thép, mở rộng không gian cho nhà ở hiện nay trở nên phổ biến, diễn ra nhiều nhất là tại những thành phố lớn. Đối với những công trình cũ kỹ đã xây dựng từ lâu, kết cấu nhà không còn được vững chắc thì giải pháp nâng tầng làm sao để không bị sụt lún sau khi thi công cải tạo là yêu cầu cần thiết đảm bảo. An Khoa Design mời bạn tìm hiểu về cách cải tạo nâng tầng cơi nới nhà bằng khung thép lắp ghép ngay dưới đây.

1. Các giải pháp để cải tạo nâng tầng nhà

1.1. Đối với công trình có nền móng chắc chắn

Nếu như công trình cũ ban đầu đã được thiết kế kiến trúc chuẩn, đạt kỹ thuật kết cấu và được đảm nhận thi công bởi những công ty hoạt động chuyên tư vấn thiết kế và xây dựng có uy tín, thì lúc này phương án để thực hiện việc cải tạo nâng lên tầng được đơn giản hơn. Vì kết cấu của công trình cũ đã được đảm bảo khâu tính toán kỹ lưỡng để chịu tải trọng đủ cho cả phần xây dựng thêm về sau này. Bên cạnh đó, đã có sẵn những đầu thép chờ cột để thuận lợi hơn cho việc cải tạo lại.

Cải tạo nhà bằng khung thép
Cre: Vsteel

Trong trường hợp này, việc tiến hành thi công cải tạo được diễn ra chỉ cần dỡ bỏ phần mái, dọn dẹp tàn dư và bắt tay vào thi công cột nhà, tường, sàn cho tầng ở bên trên.

1.2. Nâng tầng khi công trình có nền móng yếu

Trường hợp mà công trình cải tạo có nền móng yếu, không đảm bảo khả năng chịu lực thì việc đầu tiên chủ đầu tư cần làm là nên tìm ngay đến các công ty tư vấn mảng thiết kế và thi công xây dựng chuyên nghiệp, uy tín để được tư vấn và thực thi giải pháp cải tạo nhà có nâng tầng bằng khung thép đã được lắp ghép. Bởi lẽ tính chất của hệ khung thép giúp nó có trọng lượng nhẹ nhàng hơn rất nhiều, khi so với kết cấu bê tông cốt thép, mà lại có khả năng chịu được tải trọng lực tốt, cùng với kinh phí dành ra để chi trả không nhiều, thời gian thi công hoàn thành nhanh chóng, an toàn được đảm bảo cho những công trình ở vị trí liền kề.

Cải tạo nhà bằng khung thép
Cre: Xaydungso

Chính vì kết cấu chịu lực có ảnh hưởng trực tiếp đến giải pháp lựa chọn phù hợp để nâng tầng nên khi tiến hành thực hiện cải tạo nhà có nâng tầng, chủ đầu tư nên yêu cầu đơn vị nhà thầu khảo sát hiện trạng mức độ khả năng chịu tải trọng của kết cấu chịu lực tường và nền móng để đưa ra phương án xử lý tối ưu đảm bảo an toàn nhất.

Cải tạo nhà bằng khung thép
Cre: Kientrucnhasang

2. Tác dụng của khung thép lắp ghép để nâng tầng khi cải tạo nhà

Khung thép lắp ghép cùng với sàn bê tông nhẹ là các vật liệu được sử dụng khá phổ biến, rộng rãi tại những công trình cải tạo nhà ngày nay. Với nhiều ưu điểm không những về độ bền chắc, giá cả phải chăng mà khả năng giảm đáng kể tải trọng cho công trình. Hệ thống cấu tạo khung thép để thay thế cho trụ cột bằng bê tông và sàn bằng tấm vật liệu bê tông nhẹ (Cemboard) đều được tiền chế sản xuất sẵn, chỉ cần phải tiến hành thực hiện đo đạc kích cỡ và thực hiện thi công lắp ghép. Chính vì vậy, giải pháp cải tạo nhà với phương án nâng lên tầng bằng khung thép được lắp ghép từ trước giúp rút ngắn được thời gian hoàn thành, đồng thời tối ưu chi phí cải tạo cho chủ đầu tư rất nhiều. Bên cạnh đó, vì có đặc điểm đặc trưng là cơ cấu trọng lượng nhẹ nên không gây ra sức nặng đè lên kết cấu chịu lực của công trình cũ.

Cải tạo nhà bằng khung thép
Cre: Nhadep2h

3. Giải pháp cải tạo nhà bằng khung thép nâng tầng

Với giải pháp cải tạo nhà bằng khung thép để tối ưu cho việc cải tạo nâng tầng, toàn bộ cơ cấu hệ thống cột, kèo, và mái đều đã được sản xuất với quy chuẩn chất lượng nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn đảm bảo độ an toàn. Khi thi công cải tạo, đội ngũ thi công chỉ cần phải tiến hành công việc lắp ghép, siết chặt bu lông tại các điểm mấu nối để tạo sự chắc chắn.

Cải tạo nhà bằng khung thép
Cre: Angcovat

Đối với hạng mục sàn bê tông nhẹ, tất cả chi tiết trong hệ thống dầm bê tông chức năng dự ứng lực và gạch khối block cũng đều được kèm theo sẵn. Sau công đoạn hoàn thiện dựng khung sườn nhà khung bằng thép, thợ thi công chỉ cần tiến hành lắp ghép các bộ phận của hệ thống dầm và gạch. Cuối cùng là thực hiện đổ một lớp mỏng tráng bê tông bù tại chỗ.

Cải tạo nhà bằng khung thép
Cre: 5sarchitect

Vì khối lượng vật liệu để đáp ứng thi công là khá ít cùng với đó là việc vận chuyển vật tư dễ dàng, đơn giản, dẫn đến chủ đầu tư sẽ tiết kiệm thêm được chi phí dành cho công vận chuyển lẫn diện tích chiếm dụng tại địa điểm tập kết vật tư cũng nhỏ. Từ đó, tổng kinh phí đầu tư được tối ưu hơn rất nhiều khi so với việc sử dụng bê tông cốt thép.

Cải tạo nhà bằng khung thép
Cre: Xaynhanhanh

4. Lưu ý khi cải tạo nâng tầng nhà bằng khung thép tiền chế

 • Lựa chọn nhà thầu uy tín và có kinh nghiệm
 • Thực hiện kiểm tra đánh giá kết cấu chịu lực của ngôi nhà
 • Xác định và đưa ra phương án thiết kế thi công cải tạo bài bản chi tiết trước khi thực hiện.
Cải tạo nhà bằng khung thép
Cre: 5sarchitect

5. Quy trình thực hiện cải tạo nâng tầng nhà bằng khung thép

 • Bước 1: Thiết kế, thi công khung sườn chính cho tầng: cột, khung, tổ hợp kèo
 • Bước 2: Thiết kế và thi công lợp tôn phần mái và tôn vách
 • Bước 3: Kiểm tra, bàn giao nghiệm thu công trình để đưa vào sử dụng
 • Bước 4: Bảo hành công trình.
Cải tạo nhà bằng khung thép
Cre: Thicongbetongnhe

Đơn vị cải tạo nhà nâng tầng bằng khung thép lắp ghép chất lượng – An Khoa Design

Để hoàn thiện việc cải tạo nhà bằng khung thép yêu cầu đòi hỏi rất nhiều kỹ thuật. Nếu như bạn không có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động này thì sẽ gặp các vấn đề phức tạp gây ra nhiều khó khăn. Lúc này việc tìm kiếm cho mình một đơn vị đảm nhận dịch vụ cải tạo nhà uy tín, chuyên nghiệp là lựa chọn tốt nhất. Giữa rất nhiều đơn vị sửa chữa nâng cấp, công ty cải tạo nhà có mặt trên thị trường, An Khoa Design vẫn luôn nhận được sự tin tưởng tuyệt đối và ủng hộ giới thiệu từ các khách hàng.

Cải tạo nhà bằng khung thép
Cre: Happynest

Khi lựa chọn An Khoa Design bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích ưu việt:

 • An Khoa Design có giàu năng lực và nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế thi công sửa chữa và cải tạo nhà, các loại hình công trình dự án xây dựng khác nhau.
 • Luôn tận tình chu đáo, tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc, lấy sự hài lòng của khách hàng làm thước đo thành công.
 • Đội ngũ kiến trúc sư, nhà thiết kế, kỹ sư thi công xây dựng tài năng, vững chuyên môn, đảm bảo công trình dự án hoàn thiện tuyệt mỹ.
 • Chi phí cải tạo tối ưu theo nhu cầu và khả năng chi trả của khách hàng.
 • Hợp đồng rõ ràng minh bạch, cam kết thực hiện bảo hành đầy đủ đảm bảo quyền lợi của khách hàng.

Lời kết

Với những thông tin chi tiết trên, mong rằng bạn đã được An Khoa Design giải đáp về cải tạo nhà bằng khung thép. Nếu bạn cần đến sự chuyên sâu để phù hợp hơn theo mong muốn cụ thể, đáp ứng nhu cầu và ý thích riêng, bạn có thể liên hệ An Khoa Design qua số hotline 0901 293 693 để được tư vấn chuyên sâu về việc cải tạo lại nhà của mình bằng khung thép để nâng tầng.

An Khoa Design - Avarta
An Khoa Design

Sự cân bằng giữa các yếu tố về thẩm mỹ, kỹ thuật, nghệ thuật, cảm xúc, kinh tế và công năng sử dụng chính là chìa khóa của thiết kế nội thất, tạo một phong cách sống hoàn hảo trong các dự án thiết kế nội thất mà An Khoa Design gửi gắm đến bạn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *