sua-nha-cap-4-co-gac-lung

Bạn muốn cải tạo nhà 20m2 từ thời ông bà nội để lại. Với diện tích nhỏ hẹp. An Khoa Design sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm giúp bạn cải tạo không gian sống trở lên rộng rãi, không còn bí bách nữa.

Cải tạo nhà 20m2 nhỏ trở nên có võ
Cải tạo nhà 20m2 nhỏ trở nên có võ

Các hạng mục có thể cải tạo sửa chữa nhà

Tùy vào độ xuống cấp của nhà phố hiện tại mà có thể sửa chữa, cải tạo lại nhà ở các hạng mục sau:

Sửa chữa móng nhà, nền nhà: Khi sửa chữa nhà phố cần xem xét móng nhà có còn đủ chắc? Nhà đã trải qua bao nhiêu năm sử dụng? Có bị sụt, nứt tường hay có dấu hiệu lún ở đâu không. Bạn sẽ cần 1 đơn vị xây dựng chuyên nghiệp đến nhà và tiến hành khảo sát và cung cấp thông tin tổng thể. Hy vọng nhà của bạn vẫn còn nền móng tốt.

Cải tạo kết cấu nhà: Tùy thuộc vào nền móng nhà, và nhu cầu của bạn. Có gia chủ muốn nâng thêm tầng tăng diện tích, công năng sử dụng nhà. Tuy nhiên việc này một lần nữa cần được thẩm định kỹ lưỡng, để đảm bảo an toàn công trình.

Sửa sang nhà lỗi thời thành nhà đẹp: đây bao gồm các hạng mục cải tạo sửa chữa nội thất – ngoại thất cho cả căn nhà hoặc hạng mục đơn lẻ trong từng phòng.

Sửa chữa mái nhà: Việc sửa chữa mái nhà nên được thực hiện khi nhà quá nóng, bị dột, hư hỏng mái ngói, tôn, hoặc mái cũ kỹ, lỗi thời. Có thể sửa chữa mái nhà bằng cách đổ tấm mái bằng, chuyển thành nhà mái thái, chuyển sang lớp ngói từ tôn

Cải tạo tường nhà: Tường bị ẩm mốc, bong tróc, có thể cải tạo bằng cách ốp gạch, sơn mới, hoặc ốp tấm tường nhựa PVC công nghệ mới khá đẹp và mang lại thẩm mỹ cao.

Cải tạo trần nhà: hạng mục phần lớn liên quan trần thạch cao quá cũ, lỗi thời,

Cải tạo phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp, tu sửa nhà tắm, nhà vệ sinh…: gồm các hạng mục liên quan cải tạo phong cách nội thất, thẩm mỹ nội thất, bố trí công năng, khai thác không gian sống tiện nghi, thay thế các đồ nội thất nâng tầm không gian sống.

Xem thêm nội dung cùng chủ đề:

Thuê đơn vị thiết kế nội thất uy tín

Để cải tạo sửa nhà đẹp chuyên nghiệp, tiết kiệm được chi phí do những phát sinh không cần thiết, chất lượng cao, nhà đẹp như mới, sử dụng được bền lâu dài thì không phải ai cũng làm được nhất là đối với chủ đầu tư/ gia chủ không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Đó là lý do bạn cần tìm thuê đơn vị thiết kế thi công nội thất uy tín. An Khoa Design bật mí kinh nghiệm tới bạn, một đơn vị thiết kế thi công nội thất chuyên nghiệp cần hoàn thành các hạng mục sau:

banner-thiet-ke-noi-that-ankhoa-design

Khảo sát hiện trạng chi tiết

Đơn vị thiết kế thi công nội thất xây dựng sẽ hẹn gặp mặt trao đổi với khách hàng và thu thập thông tin hiện trạng nhà hiện tại, tiến hành đo đạt tổng thể, để có số liệu dựng lại bản vẽ trên phần mềm xây dựng – thiết kế nội thất chuyên dụng.

Lựa chọn phương án, thiết kế

Dựa trên kết quả khảo sát và yêu cầu của khách hàng, đội ngũ từ các cty thiết kế nội thất sẽ lên phương án bố trí mặt bằng sao cho phù hợp nhất. Giải trình layout 2D đến khách hàng và điều chỉnh nếu có.

Phương án được xem là tối ưu khi thỏa mãn các tiêu chí: tiết kiệm chi phí tháo dỡ, đảm bảo bố trí hợp lý, công năng tiện dụng, tiện nghi, thông minh.

Ở bước này chủ yếu liên quan đến kiến trúc tổng thể ngôi nhà, các phòng, chưa có thống nhất phương án thiết kế bố trí nội thất

Thông thường đối với những nhà 20m2 thường được cải tạo theo thiết kế căn hộ có gác lửng vừa tăng thêm không gian sinh hoạt vừa tiện dụng, góp phần tăng thẩm mỹ ngôi nhà.

Cải tạo nhà 20m2 có gác lửng đẹp
Cải tạo lại nhà 20m2 có gác lửng đẹp – Nguồn: Sưu tầm

Dự trù ngân sách

Đơn vị thiết kế nội thất cần cung cấp báo giá dự toán để bạn chủ động về tài chính và đưa ra phương án sửa chữa hợp lý nhất.

Lựa chọn phong cách thiết kế nội thất

Gia chủ và công ty thiết kế nội thất cần thống nhất phong cách thiết kế nội thất cho nhà 20m2. Thông thường với nhà nhỏ hẹp như vầy, phong cách hiện đại sẽ là lựa chọn tối ưu. Vừa tăng được cảm giác không gian rộng rãi, không còn bí bách thiếu sáng từ việc triển khai các gam màu sáng, phóng khoáng

Phong-cach-thiet-ke-noi-that-toi-gian-AnKhoa-Design
Phong cách hiện đại tối giản

Lựa chọn vật liệu phù hợp

Chọn vật liệu sửa chữa nâng cấp nhà rất quan trọng bởi nó quyết định đến chi phí, độ bền, không gian và thẩm mỹ ngôi nhà. Đa phần đầu việc này thuộc về chủ đầu tư/ chủ nhà lựa chọn với một số gợi ý tư vấn từ cty.

Ví dụ phía đơn vị nội thất đề nghị ốp gạch PVC – loại vật liệu mới bền nhẹ đẹp. Tuy nhiên gian chủ vẫn muốn kiểu truyền thống bằng cách sơn lại tường để tối thiểu hóa chi phí.

Nâng cấp đồ nội thất

Gia chủ nên thanh lý những vật dụng nội thất cũ kỹ, lạc hậu chiếm diện tích để ưu tiên có thêm không gian sinh hoạt, ngoài ra các vật liệu nội thất thông minh cũng góp phần mang đến cảm hứng làm việc hiệu quả, sáng tạo hơn

Nâng cấp đồ nội thất thông minh tiện dụng
Nâng cấp đồ nội thất thông minh tiện dụng – Nguồn: Sưu tầm

Màu sắc

Nên sử dụng tối đa 3 tone màu để đảm bảo nhà được trang trí một cách đồng bộ

An Khoa Design cung cấp đầy đủ các hạng mục kể trên về xây mới cũng như tân trang nhà cửa uy tín. Với đội ngũ nhân sự sáng tạo, năng lực cao, An Khoa Design sẽ giúp bạn quẳng đi những gánh nặng chất chứa trong lòng bạn bấy lâu nay.

Cải-tạo-sửa-chữa-nâng-cấp-nhà-phố

Tham khảo nội dung hữu ích cho bạn: Cải Tạo Sửa Nhà Theo Diện Tích Uy Tín Tại TP HCM.

Một số mẫu thiết kế cải tạo nhà 20m2

Mẫu nhà 20m2 có gác lửng phong cách hiện đại

Mẫu nhà 20m2 có gác lửng phong cách hiện đại
Mẫu nhà 20m2 có gác lửng phong cách hiện đại – Nguồn: Sưu tầm
Mẫu nhà 20m2 có gác lửng phong cách hiện đại nhà nhỏ hẹp
Nguồn: Sưu tầm
Cải tạo nhà 20m2 gác lửng nhỏ mà có võ 02
Nguồn: Sưu tầm

Lời kết

Như vậy An Khoa Design đã chia sẻ một số kinh nghiệm cải tạo sửa chữa nhà 20m2.

Để được tư vấn cụ thể, nhanh gọn đỡ mất thời gian tìm kiếm đơn vị thiết kế nội thất, bạn vui lòng liên hệ An Khoa Design theo địa chỉ sau:

Công ty TNHH Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng An Khoa (An Khoa Design)

Địa chỉ 2/7 Trung Lang, Phường 12, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh

Email: khoanguyen@ankhoa.com.vn

SĐT: 0901 293 693

An Khoa Design - Avarta
An Khoa Design

Sự cân bằng giữa các yếu tố về thẩm mỹ, kỹ thuật, nghệ thuật, cảm xúc, kinh tế và công năng sử dụng chính là chìa khóa của thiết kế nội thất, tạo một phong cách sống hoàn hảo trong các dự án thiết kế nội thất mà An Khoa Design gửi gắm đến bạn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *