cach cai tao nha cu 2

Nâng cấp lại ngôi nhà của mình là một công việc không đơn giản và chúng ta luôn tìm mọi cách cải tạo nhà cũ sao cho tiết kiệm tối đa chi phí với thời gian ngắn nhất nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng và thiết kế nội thất thịnh hành. Cũng xem các bước cải tạo nhà cũ dưới đây từ AnKhoa Design để giúp tối đa hóa công suất sửa chữa nhé!

Cải tạo nội thất phòng khách nhà vườn cũ

Liệt kê các hạng mục cải tạo nhà cũ

Cũng như khi đặt mục tiêu làm một công việc gì đó, ta đề phải lên kế hoạch với những bước đi cụ thể để đạt được kết quả như mong muốn. Đối với việc cải tạo nhà cũ cũng có cách làm tương tự. Lập danh sách các hạng mục cần làm sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan, tránh việc thiếu sót và thực hiện các công việc chồng chéo lên nhau, gây mất thời gian và công sức. Nếu như bản thân không có quá nhiều kinh nghiệm hay kiến thức cải tạo, xây dựng nhà cửa, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp từ một đơn vị chuyên nghiệp. Như vậy, kế hoạch của bạn sẽ được thực hiện một cách suôn sẻ hơn với kết quả vượt sự mong đợi.

Nhưng dù là bản thân tự đứng ra cải tạo hay nhờ đến sự trợ giúp của bất kỳ đơn vị nào thì đều phải biết qua các hạng mục cải tạo nhà cũ cơ bản sau:

  • Lên bản vẽ mẫu thiết kế nội thất mới cho ngôi nhà
  • Cải tạo các phần nội thất xuống cấp hoặc phá dỡ (nếu cần)
  • Lắp đặt hệ thống điện nước, ánh sáng trong nhà
  • Xây trát, lót sàn, sơn tường, chống thấm, thông gió cho căn nhà
  • Lắp ráp các đồ nội thất theo thiết kế trước đó
  • Vệ sinh sạch sẽ và hoàn thiện công tác cải tạo nhà cũ

cách cải tạo nội thất phòng khách nhà phố cũ

Tham khảo nội dung liên quan:

Chọn phong cách thiết kế nội thất phù hợp với sở thích và cá tính của gia chủ

Việc xác định phong cách thiết kế nội thất ngay từ đầu sẽ rút ngắn thời gian cải tạo nhà cũ. Từ phong cách nội thất bạn đã chọn, việc lên bản vẽ chi tiết thỏa mãn các yêu cầu của gia đình sẽ diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn. Hạn chế việc sửa đổi quá nhiều lần gây mất thời gian đôi bên mà thiết kế vẫn không đảm bảo sự thống nhất giữa các chi tiết.

Nếu các thành viên của bạn yêu thích sự tiện lợi, các tính phóng khoáng, cởi mở, gia đình có thể chọn phong cách hiện đại cho thiết kế nội thất ngôi nhà. Còn nếu bạn yêu thích sự ngăn nắp, thiết kế tinh tế, nhẹ nhàng có thể chọn cho mình phong cách nội thất tối giản. Còn có nhiều phong cách phổ biến khác như phong cách thiết kế cổ điển, phong cách Bắc u, phong cách thiết kế vintage cho những tâm hồn thi sĩ yêu thiên nhiên,… Có rất nhiều phong cách để phù hợp với vô vàn những sở thích và cá tính khác nhau. Nếu bỏ chút thời gian ra tìm hiểu, AnKhoa Design tin chắc rằng bạn sẽ tìm được phong cách nội thất ưng ý cho ngôi nhà của mình.

Chọn phong cách thiết kế nội thất phù hợp

Đề xuất nội dung hữu ích cho bạn:

Xác định ngân sách cho công tác cải tạo nhà cũ

Đây là một công việc hết sức quan trọng khi bạn muốn cải tạo nhà của mình. Bạn phải dựa vào nhu cầu của gia đình để định sẵn giới hạn ngân sách. Việc này giúp bạn kiểm soát được tình hình cải tạo và hạn chế tình trạng loay hoay với những chi phí phát sinh vượt ngưỡng chi trả. Bạn biết đấy, nếu không đủ ngân sách cho việc cải tạo, mọi thứ có thể bị đình trệ, hoặc khả quan hơn là vẫn hoàn thành nhưng chất lượng đã bị sụt giảm đi rất nhiều khiến cho trải nghiệm của các thành viên không tốt hơn là mấy.

Cách thức để xác định ngân sách cải tạo nhà nhanh chóng là liên hệ các đơn vị cải tạo chuyên nghiệp. Bạn có thể mô tả các hạng mục cần sửa chữa và quy mô cũng như là các yêu cầu của gia đình, bên thiết kế và thi công sẽ cung cấp cho bạn bảng giá đầy đủ. Từ bảng giá đó, bạn sẽ đối chiếu với tình hình tài chính của bản thân và có các phương án điều chỉnh, gia giảm cho phù hợp.

Xác định ngân sách cho công tác cải tạo nhà cũ
Nguồn: Homemy

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Lựa chọn công ty kiêm thiết kế và thi công nội thất

Chất lượng ngôi nhà sau khi sửa chữa phụ thuộc phần nhiều vào khâu lựa chọn công ty cải tạo. Danh sách các công ty có cung cấp dịch vụ sửa chữa, nâng cấp nhà lên đến con số hàng trăm thì làm sao bạn có thể chắc rằng lựa chọn của mình là tối ưu nhất.

Một mẹo nhỏ cho bạn là nên chọn các công ty thiết kế kiêm thi công nội thất. Điều này sẽ rút ngắn phạm vi tìm kiếm của bạn và những công ty trên cũng mang lại nhiều lợi ích hơn cho bạn. Thứ nhất, họ là những công ty thiết kế nên dễ dàng tư vấn cho bạn những mẫu thiết kế phù hợp với sinh hoạt của gia đình với diện mạo mới lạ và mang chất riêng không lẫn vào đâu được. Thứ hai là họ vừa thiết kế vừa thi công nên thành quả sau cải tạo sẽ không quá khác biệt với bản vẽ thiết kế. Thêm vào đó, chi phí sẽ mềm hơn rất nhiều khi bạn thuê hai đơn vị thiết kế và thi công riêng lẻ.

Còn việc chọn được một công ty thiết kế và thi công nội thất phù hợp thì bạn phải tìm hiểu những dự án mà họ đã từng thực hiện. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những mẫu thiết kế của họ trên trang web của công ty hoặc fanpage.

Các mẫu thiết kế nội thất thịnh hành năm 2022

Mẫu cải tạo nhà vườn cũ

cách cải tạo nhà vườn cũ 1

cách cải tạo nhà vườn cũ 2

Mẫu cải tạo nhà phố cũ

Cách cải tạo nhà phố cũ 1

Cách cải tạo nhà phố cũ phòng ngủ 2

Cách cải tạo nhà phố cũ phòng thờ

Mẫu cải tạo biệt thự cũ

Cách cải tạo biệt thự cũ 1

Cách cải tạo biệt thự cũ phòng bếp

Cách cải tạo biệt thự cũ phòng ngủ

Mẫu cải tạo chung cư cũ

Cách cải tạo chung cư cũ phòng khách

Cách cải tạo chung cư cũ phòng bếp

Cách cải tạo chung cư cũ phòng ngủ

Có thể bạn quan tâm:

Lời kết

Trên đây là bài viết cung cấp các cách cải tạo nhà cũ nhanh chóng kèm theo những mẫu thiết kế đẹp mắt và thịnh hành nhất hiện nay. Hy vọng bạn sẽ tìm được phương án cải tạo nhà phù hợp cho gia đình mình và có được không gian sống ưng ý. Nếu bạn cần thêm nhiều thông tin hơn, có thể thêm khảo các bài viết liên quan trên website ankhoadesign.com.vn hoặc liên hệ tư vấn qua hotline 0901 293 693.

An Khoa Design - Avarta
AnKhoa Design

Sự cân bằng giữa các yếu tố về thẩm mỹ, kỹ thuật, nghệ thuật, cảm xúc, kinh tế và công năng sử dụng chính là chìa khóa của thiết kế nội thất, tạo một phong cách sống hoàn hảo trong các dự án thiết kế nội thất mà AnKhoa Design gửi gắm đến bạn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.