Cách cải tạo nhà cấp 4 thành mới - An Khoa Design

Có vẻ như việc cải tạo một ngôi nhà là quá tốn kém. Quá phức tạp. Quá nhiều công việc. Và tệ nhất là, quá đắt!

Nghĩ lại! Bạn có thể biến ngôi nhà của bạn thành ngôi nhà mơ ước của bạn mà không cần phải vay ngân hàng để xây nhà mới hoặc ép buộc chính mình phải sống trong cuộc sống khó chịu như vậy.

Bạn có biết rằng ở những ngôi nhà cấp 4, việc cải tạo nhà cũ khá dễ dàng và tiết kiệm? Đó là lý do tại sao cải tạo nhà cấp 4 có thể tiết kiệm chỉ 1/2 đến 1/4 giá cải tạo các loại nhà khác chỉ trong 8- 16 tuần, có nghĩa là bạn có thể cải tạo “gói ghém” trong khả năng của mình mà không cần dùng đến phương thức vay ngân hàng. Nếu điều này nghe có vẻ quá tốt để trở thành sự thật, thì hãy bắt tay lên kế hoạch ngay! Bài viết này AnKhoa Design sẽ chia sẻ cho bạn cách thực hiện điều đó dễ dàng.

Cách cải tạo nhà cấp 4 thành mới - An Khoa Design

Một số lưu ý cần chú tâm trước khi cải tạo nhà cấp 4 cũ

Để tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc mà vẫn cảm thấy hài lòng thì bạn cần có kế hoạch tính toán khôn ngoan. Dưới đây là một số mẹo mà các chuyên gia hàng đầu tại AnKhoa Design chia sẻ cách cải tạo nhà cấp 4:

Chuẩn bị tài chính

Nếu bạn muốn cải tạo ngôi nhà cấp 4 của mình hoàn thiện nhanh, cách tốt nhất là bắt đầu với một kế hoạch tài chính để bạn nhận thức được bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào. Lập kế hoạch trước-trong-sau khi xây dựng nhà của bạn sẽ giúp hạn chế chi phí và làm cho mọi thứ dễ dàng hơn.

Bạn cũng nên lập kế hoạch trước khi thuê kiến trúc sư hoặc nhà thiết kế nội thất vì điều này sẽ giúp giảm tổng chi phí của bạn – thậm chí chỉ cần phân bổ một ít tiền trong giai đoạn đầu xây dựng.

Chọn phong cách thiết kế nội thất phù hợp

Bên cạnh cải tạo mặt tiền nhà cấp 4, chính vì không có quá nhiều sự thay đổi mặt tiền khi kiến trúc nội thất mặt tiền đã hình thành và bạn cũng muốn tiết kiệm chi phí nên không muốn đập bỏ mặt tiền xây mới. Chính vì vậy, bạn cần chú trọng đầu tư nội thất bên trong để cải thiện không gian sống tiện nghi.

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại - An Khoa Design
Phong cách thiết kế nội thất hiện đại – An Khoa Design

Khi cải tạo nhà cấp 4 cũ, bạn nên cân nhắc lựa chọn phong cách thiết kế nội thất pha trộn với kiến trúc khung sườn nhà cấp 4 cũ của bạn, sao cho ngôi nhà luôn có sự thống nhất về mặt thẩm mỹ. Những ngôi nhà mới hơn có nhiều lựa chọn về phong cách – chẳng hạn như hiện đại, cổ điển và tân cổ điển – chủ nhà có thể dựa vào chúng để lên ý tưởng. Vì vậy, chủ nhà nên dựa vào kiểu bố trí này trước khi tự thiết kế. Nếu cảm thấy quá khó để tự thiết kế, thực hiện. Bạn có thể nhờ dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói. AnKhoa Design sẵn sàng hỗ trợ bạn, đồng hành cùng bạn bất kỳ lúc nào.

Có thể bạn quan tâm:

Khảo sát hiện trạng

Khi cải tạo nhà cấp 4 cũ, điều quan trọng đầu tiên là phải đánh giá hiện trạng của công trình trước khi xây dựng các phương án cải tạo. Các cột thường cần được thay thế nếu chúng không thể chịu thêm trọng lượng nào nữa, điều này có thể gây ra các tình trạng nguy hiểm làm ảnh hưởng đến chất lượng và độ an toàn của công trình. Để khắc phục sự cố này, có thể cần thêm các trụ bổ sung; nếu nền nền yếu từ xưa được làm trên nền đất dễ bị lúng đất bạn cần phải thông báo với đơn vị chủ thầu gia cố nền trước khi tiến hành sửa chữa, cải tạo nhà. Bạn đừng lo lắng về chi phí loại vật liệu xây dựng nào sẽ phù hợp nhất. Chủ thầu xây dựng sẽ giúp bạn có bảng báo giá chi tiết, hợp túi tiền nhất

Hinh-anh-thi-cong-thuc-te-anh-du-chi-khoa-02
Thi công hoàn thiện thô – thi công kiến trúc

Bố trí phòng, phân chia công năng

Khi sửa chữa một ngôi nhà, điều quan trọng là phải xem xét các chức năng của nó. Cần phải phân chia không gian bên trong một cách phù hợp theo mục đích sử dụng cụ thể (phòng ngủ, phòng khách, v.v.) . Bạn cần tính xem mình muốn có bao nhiêu phòng và phân chia các không gian một cách hợp lý. Thiết kế nội thất cũng có thể là một yếu tố quan trọng vì nó phản ánh sở thích cá nhân của bạn, điều này sẽ cho mọi người thấy bạn là người như thế nào nếu họ đến thăm thường xuyên. Với các kiểu nhà cấp 4 hiện tại, phong cách thiết kế nội thất hiện đại đang là sự lựa chọn tối ưu.

Hình ảnh minh họa Bản vẽ cải tạo nhà
Hình ảnh minh họa Bản vẽ cải tạo nhà đầy đủ công năng, phân chia các phòng hợp lý

Từ chất liệu đến bảng màu, từ cách bài trí đến thiết kế – mọi chi tiết của một căn phòng đều cần được cân nhắc kỹ lưỡng nhất. Nhờ đó mang lại bầu không khí phù hợp với mục đích sử dụng và tối ưu cho việc sử dụng. Gia chủ cũng nên chú ý đến phong thủy khi bài trí vì nó ảnh hưởng đến mức độ hạnh phúc của cá nhân họ cũng như của người khác.

Lưu ý về kết cấu kỹ thuật

Trong quá trình tu sửa một ngôi nhà cấp 4 cũ, một điểm quan trọng là những cánh cửa của ngôi nhà, đặc biệt là cửa chính. Gia chủ không cần phải chi nhiều tiền cho những bộ cửa gỗ xa hoa khi bạn có thể mua những sản phẩm thay thế rẻ hơn bằng kính hoặc gỗ công nghiệp; điều này sẽ cho phép bạn duy trì ngân sách của mình trong khi vẫn đạt được kết quả mong muốn.

Bên cạnh đó, khi lắp đặt cáp và dây điện, tốt nhất bạn nên lưu ý đến đường dây điện. Tốt nhất nên đi ở trong ống ghen thay thay vì đi âm tường để tiện lợi và thẩm mỹ. Đối với phần hoàn thiện như sơn nước, gạch lát hoặc nội thất, khôn ngoan hơn nếu sử dụng vật liệu chất lượng, sử dụng được lâu bền.

Chủ đề liên quan cải tạo nhà cấp 4 theo diện tích:

Lựa chọn đơn vị thiết kế thi công cải tạo nhà cấp 4 cũ

Để cải tạo một ngôi nhà cấp 4 cũ, hay nâng tầng không hề đơn giản. Chủ nhà sẽ phải tìm đến các chuyên gia để được giúp đỡ trong việc thiết kế các kế hoạch cải tạo nhà tốt nhất có thể. Những chuyên gia này là những chuyên gia biết cách đưa ra những giải pháp tốt nhất cho loại dự án này.

Lựa chọn đơn vị thiết kế thi công cải tạo nhà cấp 4 cũ
Lựa chọn đơn vị thiết kế thi công cải tạo nhà cấp 4 nhanh chóng

Việc tu sửa nhà cấp 4 khó hơn nhiều so với bạn nghĩ. Điều này là do thực tế là kiến trúc sư & nhà thiết kế nội thất phải tính đến cả những gì đã được xây dựng trước đây cũng như những gì cần phải xảy ra bây giờ.

Bạn có thể nghĩ rằng thuê một công ty xây dựng là quá tốn kém, nhưng về lâu dài – đặc biệt là khi liên quan đến việc cải tạo nhà của bạn – điều này có thể giúp bạn tiết kiệm tiền. Và nếu bạn xảy ra tình trạng lộn xộn trong quá trình cải tạo và phải gọi người khác đến để khắc phục sự cố, chi phí có thể còn nhiều hơn những gì mà công ty đã thuê ngay từ đầu.

Có thể bạn quan tâm chủ đề thay sửa nhà cấp 4 – cơi nới diện tích:

Hướng dẫn cách cải tạo nhà cấp 4 nhanh đẹp chỉ trong 8 – 16 tuần

Bạn có thể nghĩ rằng thuê một công ty xây dựng – thiết kế thi công nội thất trọn gói là quá tốn kém, nhưng về lâu dài – đặc biệt là khi liên quan đến việc cải tạo nhà cấp 4 cũ của bạn – điều này có thể giúp bạn tiết kiệm tiền. Và nếu bạn xảy ra tình trạng lộn xộn, phát sinh trong quá trình cải tạo và phải gọi người khác đến để khắc phục sự cố, chi phí có thể còn nhiều hơn những gì mà bạn đã thuê ngay từ đầu.

Hướng dẫn cách cải tạo nhà cấp 4 cũ thành mới chi trong 8 - 16 tuần
Hướng dẫn cách cải tạo nhà cấp 4 cũ chi trong 8 – 16 tuần

Không gian mặt tiền nhà cấp 4 cũ kỹ

Không gian trước nhà cấp 4 trở nên hiện đại sau khi được cách tân. Nếu gia đình bạn có ô tô, bạn có thể bắt tay vào tu sửa sân vườn để sử dụng làm nơi để xe. Ý tưởng cải tạo này giúp cho ngôi nhà trông tươi mới hơn bởi vì mọi dấu vết của một ngôi nhà cũ nát cuối cùng đã bị loại bị thay thế. Bạn sẽ không còn nhớ mặt tiền cũ như thế nào nữa, trông hấp dẫn hơn nhiều so với những gì đã từng tồn tại trước đây.

Ngôi nhà ban đầu của chủ sở hữu đã bị xuống cấp và rỉ sét do hư hại bao gồm mái nhà nứt, nền đất ốp gạch bể nát. Cải thiện các hạng mục này đòi hỏi phải làm mới một cách đồng bộ.

Lối đi vào nhà cấp 4

Để tăng thẩm mỹ, phá cách, bạn có thể sử dụng vật liệu nội thất gỗ để trang trí thêm, giúp nhà mới của bạn thêm phần sang trọng và thân thiện.

Phòng khách

Với phong cách thiết kế nội thất hiện đại, không gian phòng khách trở nên nổi bật nhờ vào tone màu sáng và giúp bạn tiết kiệm chi phí một cách đáng kể, nếu có dư dả ngân sách, hãy tính đến việc lót sàn, trang trí nhà phòng khách bằng gỗ công nghiệp, làm cho không gian phòng khách sang trọng hơn

kỹ thuật Cải tạo phòng khách
kỹ thuật cải tạo phòng khách

Phòng ngủ

Để phòng ngủ có cảm giác ấm cúng và thân mật, phòng ngủ không nên có quá nhiều đồ đạc. Đối với mục đích trang trí, chủ nhà được khuyến khích mua đồ nội thất bằng gỗ và lắp thêm cửa sổ mới để đón nhiều ánh sáng tự nhiên hơn.

Cải tạo phòng ngủ nhà cấp 4
Cải tạo phòng ngủ nhà cấp 4

Phòng bếp

Bạn hãy chủ động biến nhà bếp thành khu vực có đa công năng, tiện nghi với các đồ nội thất thông minh, phục vụ cho khâu nấu nướng sinh hoạt gia đình được dễ dàng thuận tiện

Thiet ke thi cong noi that phong bep du an can ho Topaz Twins Anh Cuong 1 scaled

Lời kết

Qua bài viết này, bạn đã có kế hoạch ban đầu để có thể tiến hành cải tạo nhà cấp 4 nhanh chóng trong 8 – 16 tuần. Hy vọng nó hữu ích với bạn. Nếu bạn không phải là một chủ đầu tư trong ngành xây dựng, bạn cần thuê đơn vị thi công thiết kế nội thất cải tạo nhà chuyên nghiệp. Bạn có thể liên hệ AnKhoa Design ngay để được hỗ trợ tư vấn nhiệt tình.

Bài viết hữu ích:

An Khoa Design - Avarta
An Khoa Design

Sự cân bằng giữa các yếu tố về thẩm mỹ, kỹ thuật, nghệ thuật, cảm xúc, kinh tế và công năng sử dụng chính là chìa khóa của thiết kế nội thất, tạo một phong cách sống hoàn hảo trong các dự án thiết kế nội thất mà An Khoa Design gửi gắm đến bạn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *