bảng tiến độ thi công thiết kế nội thất 02

Bạn đang cần download mẫu bảng tiến độ thi công nội thất cũng như muốn biết cách lập bản tiến độ thi công nội thất chuyên nghiệp. AnKhoa Design mời bạn tìm đọc những thông tin bên dưới.

Download mẫu bảng tiến độ thi công nội thất file Excel mới nhất

Một bảng theo dõi tiến độ thi công chuyên nghiệp sẽ giúp đội nhóm cty của bạn tăng năng suất làm việc, đồng thời giúp bạn ghi điểm trong mắt đối tác làm ăn, chủ đầu tư.

Bảng theo dõi thường được tạo trên Excel/Google Sheet để thuận tiên trong việc quản trị, đo lường, thống kê và cập nhật, chỉnh sửa.

Tải về file Excel/ Google Sheet bảng tiến độ thi công nội thất tại đây

bảng tiến độ thi công thiết kế nội thất 02

Tầm quan trọng của bảng tiến độ thi công

Bảng tiến độ thi công giúp công việc thi công đảm bảo đúng tiến độ, gần như được xem là một văn bản pháp lý thể hiện trách nhiệm, nghĩa vụ theo đúng hợp đồng đã ký kết, giúp chủ nhà, chủ đầu tư an tâm hơn trong quá trình thi công nội thất

1.Theo dõi quản lý các bước dễ dàng

Căn cứ vào những ghi nhận số liệu thực tế hằng ngày, chủ đầu tư thực hiện việc đo lường tốc độ thi công dự án dễ dàng, nhận biết được các hạng mục đang ở giai đoạn nào, chủ động trong vấn đề tài chính.

2.Phân chia thời gian nhân sự hợp lý

Còn với đơn vị thi công nội thất, bảng tiến độ thi công giúp quản lý công việc, kịp thời điều chỉnh kế hoạch ngắn hạn nếu có vấn đề phát sinh

3.Quản lý đánh giá công việc dễ dàng

Ngoài ra, bảng tiến độ thi công nội thất giúp anh em cải thiện năng lực thông qua KPI, đánh giá tăng lương thưởng.

Tóm tắt nội dung bản theo dõi tiến độ thi công nội thất

Nội dung bảng theo dõi tiến độ thi công nội thất cần có những thông tin sau sau:

Tên mẫu bảng: Bảng tiến độ thi công nội thất

  • Tên công trình
  • Hạng mục
  • Ngày bắt đầu
  • Ngày kết thúc
  • Tiến độ
bảng tiến độ thi công thiết kế nội thất
bảng tiến độ thi công thiết kế nội thất Excel

Những lưu ý khi lập bảng tiến độ công việc

Điều quan trọng nhất là bạn cần tìm đúng người đúng việc để bố trí phù hợp, có đủ trình độ chuyên môn để hoàn thành được công việc bạn đề ra, bạn cũng cần có thư ký hoặc một người tin tưởng nào đó để khi bạn có bận việc gì gấp, anh em vẫn chạy được đúng tiến độ, vẫn có người thay bạn triển khai công việc cho anh em thực thi hiệu quả

Cuối cùng sau mỗi dòng hạng mục, bạn cần bổ sung thêm cột đánh giá để đút – rút kinh nghiệm trong quá trình thi công, thiết kế nội thất chuyên nghiệp.

Các bước lập bảng theo dõi tiến độ thi công nội thất

Bước 1: Xác định công việc cần thực thi

Tạo lập danh sách các hạng mục lớn và các hạng mục con cần thực thi, có thời điểm bắt đầu và kết thúc, phân chia khối lượng công việc một cách khoa học hợp lý và phân bổ cho những nhân sự phụ trách công việc

Xác định công việc cần thực thi - thi công nội thất AnKhoa Design
Xác định công việc cần thực thi – thi công nội thất AnKhoa Design

Bước 2: Dự trù ngân sách

Đơn vị thi công cần làm rõ mỗi hạng mục chi phí bao nhiêu, đây cũng là thông tin chủ đầu tư quan tâm, giúp họ chủ động tài chính ứng trước 1 khoản ngân sách giúp các đơn vị thi công chủ động trong công việc liên quan tiền bạc, dự trù giúp kiểm soát tốt ngân sách

Bước 3: Ước tính thời gian hoàn thành

Như đã đề cập ở trên, mỗi hạng mục, công việc cần có thời gian thực hiện timeline cụ thể. Bạn nếu đang là đơn vị thi công đã có kinh nghiệm thực tiễn, cần tính toán được thời gian hoàn thành dự kiến của từng hạng mục. Thời gian hoàn thành vẫn bị phụ thuộc các yếu tốt ngoại cảnh như thời gian, lũ, dịch bệnh … Do vậy bạn là người chịu trách nhiệm phần này cần làm tỉ mỉ, cẩn thận, kịp thời điều chỉnh ngay khi có phát sinh.

Ước tính thời gian hoàn thành
Ước tính thời gian hoàn thành – Thi công nội thất AnKhoa Design

Bước 4: Xây dựng tiến độ công việc

Đây là quá trình lắp ghép các bước trên vào 1 file cụ thể, có thể là file google sheet hoặc file excel hoặc một phần mềm quản lý projects của bạn (Project management tool). Đây là bước tốt nhiều thời gian, nhưng khi hoàn thiện các công việc khai triển thi công sẽ dễ dàng.

Bước 5: Khai triển công việc

Tiến hành thực thi các hạng mục đã định, thường xuyên kiểm tra đánh giá điều chỉnh để đảm bảo dự án đúng tiến độ, việc phát sinh cần xử lý kịp thời. Bạn sẽ cần bổ sung thêm giám sát công trình để giúp bạn một tay giảm thiểu rủi ro với mức thấp nhất.

AnKhoa Design – Đơn vị thi công nội thất chuyên nghiệp uy tín

Thiết-kế-nội-thất-biệt-thự-5-AnKhoa-Design
AnKhoa Design – Đơn vị thi công nội thất chuyên nghiệp uy tín

AnKhoa Design hiện đang là một trong những đơn vị thiết kế thi công nội thất uy tín hàng đầu tại TPHCM. Chúng tôi đã thực hiện qua hàng trăm dự án lớn nhỏ trong suốt 5 năm qua liên quan thiết kế nội thất – thi công nội thất – cải tạo nhà cũ – nâng cấp sửa chữa nhà cho nhiều hạng mục quán cafe, nhà phố, biệt thự, căn hộ chung cư, khách sạn, văn phòng, quán cafe…

Liên hệ ngay để nhận được báo giá nội thất chi tiết.

Lời kết

AnKhoa Design kính chúc bạn một ngày giàu năng lượng, làm việc hiệu quả cao, tiến độ công việc thuận lợi. Nếu bạn cảm thấy bài viết này hay và hữu ích, hãy chia sẻ nó đến với những bạn bè của bạn nhé.

An Khoa Design - Avarta
An Khoa Design

Sự cân bằng giữa các yếu tố về thẩm mỹ, kỹ thuật, nghệ thuật, cảm xúc, kinh tế và công năng sử dụng chính là chìa khóa của thiết kế nội thất, tạo một phong cách sống hoàn hảo trong các dự án thiết kế nội thất mà An Khoa Design gửi gắm đến bạn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *